máy cạo râu nào tốt

Máy cạo râu nào tốt nhất: Philips, Panasonic hay Xiaomi?

Một máy cạo râu tốt nhất (tiếng Anh: Top electric razors for men) luôn là dụng cụ tiện lợi hàng ngày của hầu hết nam giới. Tuy nhiên, khi đàn ông biết phải tìm gì, họ có thể có được một chiếc máy cạo râu tuyệt vời với mức giá phải chăng. Bạn thường tiết kiệm thời gian sử dụng dao cạo một lần khi so sánh với cạo thủ công và có thể cạo râu ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và sử dụng chúng bằng điện.

Nhưng sự tiện lợi thường bị che mờ bởi các tính năng, hiệu suất, tức là máy cạo râu điện thường không phổ biến như các loại dao cạo thủ công bởi giá thành khá cao.

máy cạo râu tốt nhất

Nên mua máy cạo râu nào tốt nhất cho nam?

Tuy nhiên, ngày nay không có quá nhiều trường hợp như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá của chúng tôi về những máy cạo râu an toàn nhất.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp những đánh giá kỹ lưỡng về các loại máy cạo râu tốt nhất dành cho nam giới hiện nay, cũng như thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng máy cạo râu điện, sự khác biệt giữa dao cạo râu và máy cạo râu, phụ kiện máy cạo râu hữu ích và danh sách câu hỏi thường gặp nhất.

Tiếp theo, hãy chuyển sang phần đánh giá các loại máy cạo râu điện tốt nhất trên thị trường dưới đây:.

5 Loại máy cạo râu tốt nhất cho nam 2020

1. Máy cạo râu Philips AT610

Máy cạo râu Philips AT610

ƯU

 • Bạn có thể chọn giữa năm chế độ cạo được cá nhân hóa mang lại sức mạnh và sự dịu dàng.
 • Đây là một trong những dao cạo điện tốt nhất xung quanh để cạo râu và râu ngắn.

NHƯỢC

 • Nút nhả phần đính kèm của tông đơ đôi khi rất khó để làm việc.

Các tính năng:

– Công nghệ cạo thông minh
– Không thấm nước
– Dễ dàng để có được một cạo râu gần

Máy cạo râu tốt nhất cho: Những người đàn ông muốn cạo râu với một lần vượt qua, đặc biệt là trên râu.

Tổng quát:

Philips đang làm một cái gì đó đúng, theo nhiều cách, với những gì có thể là máy cạo râu bán chạy nhất trên thế giới. Điều đó không tệ đối với một chiếc dao cạo râu được đưa vào thị trường vào năm 2010 và đã bị mắc kẹt mà không trở thành ít liên quan nhất trong một thế giới công nghệ phát triển.

Tại sao nó hoạt động và tại sao nó tiếp tục làm hài lòng hàng ngàn khách hàng (nếu không nói là nhiều hơn) đến một số yếu tố và thật khó để chỉ nhấn mạnh một vài yếu tố.

Có lẽ tính năng đáng chú ý nhất của nó là Công nghệ Sonic thông minh của Philips. Điểm chính của nó là nó tự động tăng sức mạnh trong khi cạo râu ở những khu vực có râu rậm hơn và thậm chí khó tiếp cận hơn. Thiết kế và công nghệ thu được nhiều tóc hơn trong một nét.

Nó cũng làm cho việc cạo râu dễ dàng hơn mà không phải chịu nhiều áp lực như bạn làm với các máy cạo râu khác.

Nói về những lần cạo sát, các đầu quay trên Philips AT610 giúp cắt râu đến 0,05mm để có sự gần gũi hoàn hảo.

Có bốn yếu tố cạo râu trong đơn vị được kết hợp, bao gồm ba đầu quay và SkinGuard phối hợp với nhau để thu được nhiều lông hơn trong một cú cạo sát so với nhiều dao cạo khác mà bạn cần thực hiện nhiều lần.

Đầu linh hoạt di chuyển theo tám hướng và có các yếu tố cạo nổi thích ứng với làn da của bạn một cách nhẹ nhàng và giúp dễ dàng cắt các khu vực khó tiếp cận như cổ và dưới mũi của bạn.

Một tính năng tuyệt vời khác trên Philips AT610 là khả năng lựa chọn giữa năm chế độ nhạy với turbo kết hợp thêm sức mạnh và cạo nhẹ nhàng chỉ bằng một nút bấm. Năm chế độ cho phép bạn xoay vòng giữa các tốc độ khác nhau.

Một máy cạo râu điện chất lượng phải dễ cầm và Philips bảo vệ bạn bằng tay cầm tiện dụng bao gồm cao su thân thiện với tay cầm.

Bạn sẽ có được một nắm chắc chắn ngay cả khi tay bạn ướt hoặc phủ gel cạo râu. Và Philips AT610 không thấm nước 100% và dễ dàng làm sạch dưới vòi nước.

Sức mạnh của máy cạo râu này đến từ pin lithium-ion tiên tiến, cung cấp 50 phút cạo râu không dây trong một lần sạc đầy. Một đèn LED hiển thị cho bạn thời gian pin còn lại, trong khi một biểu tượng khác sẽ cho bạn ngẩng cao đầu vào khoảng 18 tháng, đó là thời gian để thay đổi các yếu tố cắt. Bạn có thể đặt lại nút này nếu bạn cảm thấy không cần thay đổi các yếu tố tại thời điểm đó.

Các động cơ Philips AT610 đi kèm với một trạm sạc và sạch. Trạm làm sạch độc đáo ở chỗ nó chứa cồn và làm sạch, sạc và bôi trơn lưỡi dao và máy cạo râu.

Một nút khác nằm ở mặt bên của dao cạo cho phép bạn khóa đầu cạo vào một vị trí, giúp nó không bị xoay khi cạo. Đó là một tính năng tuyệt vời khi bạn cần đầu cạo ổn định khi cạo các khu vực như dưới mũi.

Philips AT610 hoạt động đặc biệt tốt trong quá trình mọc râu từ một đến ba ngày, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho râu. Không phải là nó không hiệu quả với những bộ râu dài hơn, nhưng bạn có thể cần thực hiện nhiều hơn một lần để có được cạo sạch nhất.

Đây là một lý do khác mà chúng tôi yêu thích máy cạo râu Philips AT610: đó là chiếc dao cạo điện tốt nhất cho một người đàn ông lớn tuổi. Bởi vì da mặt của một người đàn ông thay đổi theo tuổi tác, một người đàn ông lớn tuổi cần một chiếc dao cạo không chỉ nhẹ nhàng mà còn tiện lợi và dễ cầm.

Dao cắt của Philips AT610 thoải mái và an toàn và lưỡi dao dễ tha thứ hơn so với nhiều dao cạo khác.

2. Máy cạo râu Braun Series 3 3040

Máy cạo râu braun series 3 3040s

ƯU

 • ProSkin 3040s có một bản dựng chắc chắn với công thái học tuyệt vời, đó là những gì người dùng đã mong đợi từ Braun.
 • Đàn ông có làn da nhạy cảm thích loại dao cạo này vì nó mịn và nhẹ nhàng trên da.
 • Nó mang lại hiệu suất tuyệt vời và có tính năng tông đơ rất tốt để sử dụng trên những chiếc râu dài, phẳng.

NHƯỢC

 • Nó không đi kèm với túi du lịch hoặc chất bôi trơn.

Các tính năng tốt nhất:

– Mịn màng.
– 100% không thấm nước.
– Công nghệ MicroComb.

Máy cạo râu tốt nhất cho: Đàn ông có làn da nhạy cảm.

Tổng quát:

Câu nói hay của Braun khi thảo luận về Dao cạo điện ProSkin 3040s của nó là Rough Rough on Beard. Mịn màng trên da. Điều đó có ý nghĩa bởi vì những năm 3040 có thể xử lý những sợi râu cứng mà không gây kích ứng da bên dưới, đó là một lý do tại sao nó là máy cạo râu điện tốt nhất cho da nhạy cảm.

máy cạo râu braun series 3

Dao cạo điện của Braun là trực quan, trong đó bạn có thể sử dụng chúng theo những nét thẳng, tự nhiên cắt đủ gần để bạn không phải đi qua cùng một chỗ hai lần.

Series 3040 có một hệ thống cắt hành động ba trong đó ba yếu tố cạo hoạt động cùng nhau để cạo sát, nhẹ nhàng.

Các yếu tố cắt được bảo vệ bởi lưới kim loại SensoFoil và nhạy cảm với áp lực để giảm bớt sự khó chịu cho da. Lưỡi dao của máy cạo râu tự động rút lại để bảo vệ làn da của bạn đồng thời giúp tạo ra một lớp cạo nhẹ nhàng, mịn màng, không gây kích ứng da.

Công nghệ MicroComb, một cải tiến nổi tiếng của Braun, bắt và cung cấp nhiều tóc hơn cho các lưỡi dao để giúp tạo ra một lần cạo gần hơn và nhanh hơn.

Braun ProSkin 3040s cũng có đầu chính xác tích hợp đủ mỏng để giúp dễ dàng tiếp cận các khu vực khó khăn như dưới mũi.

Một điểm cộng nữa là ProSkin 3040s là không thấm nước 100% và có khả năng cạo ướt và khô. Bạn có thể sử dụng nó trong khi tắm hoặc với kem cạo râu yêu thích của bạn để có được một cạo râu mượt mà hơn, nhẹ nhàng hơn. Theo như bài viết tổng quan về máy cạo râu của blog Upshavers thì Braun series 3 3040s là sản phẩm có ngân sách rẻ nhất.

Nó cũng dễ dàng để làm sạch bởi vì bạn chỉ có thể chạy nó dưới vòi nước nếu bạn muốn.

Braun series 3 ProSkin có lượng pin NiMH cung cấp thời gian chạy 45 phút cho một lần sạc đầy. Nó cũng có tính năng sạc nhanh năm phút cung cấp đủ năng lượng cho một lần cạo râu. Trong khi đó, đèn chỉ báo LED cho bạn biết khi nào cần sạc dao cạo.

3. Máy cạo râu khô và ướt Philips Shaver S5070

Máy cạo râu philips s5070

ƯU

 • Philips Shaver S5070 có thể cắt râu ngắn và dài mà không gây kích ứng da.
 • Nó có một tay cầm thoải mái, chống trơn trượt giúp bạn dễ dàng cầm mà không áp dụng áp lực dư thừa.
 • Nó cũng đi kèm với một dây nguồn để bạn có thể sử dụng nó cho cả cạo râu có dây và không dây.

NHƯỢC

 • Philips Shaver S5070 không đi kèm với bộ phận làm sạch.

Các tính năng:

-Khả năng cạo ướt & khô.
-Đầu DualPrecision.
-Công nghệ Aquatec.

Máy cạo râu tốt nhất cho: Đàn ông muốn có một chiếc dao cạo có thể cắt tóc trên bất kỳ chiều dài nào.

Tổng quát:

Philips Shaver S5070 là một loại máy cạo râu khác thuộc danh mục không kiểu cách nhưng vẫn có mọi thứ bạn cần để có được một cạo râu chất lượng với mỗi lần sử dụng.

Thật vậy, Philips Shaver S5070 là một thành công khác của mọi người tại Philips Norelco và có tính năng đổi mới và công nghệ độc đáo của công ty theo nhiều cách khác nhau.

Điều đó bao gồm hệ thống cạo DualPrecision của nó có đầu cạo với các khe và lỗ cung cấp chất lượng cạo trên tóc dài và ngắn. Các đầu quay DualPrecision cũng được làm tròn để bảo vệ da hơn nữa.

Trong khi đó, hệ thống Pivot, Flex & Float của dao cạo giúp giữ cho đầu cạo tiếp xúc gần với da đồng thời giúp bạn cạo râu nhanh, hiệu quả mà không cần nhiều lần vượt qua cùng một khu vực vì nó lấy được nhiều tóc hơn trong một lần quét

Một tính năng khác giúp tăng cường sức mạnh của Philips Shaver S5070 là hành động hai lưỡi của Nâng và Cắt được cấp bằng sáng chế giúp nâng tóc và giúp người dùng cắt ở mức độ da một cách thoải mái.

Philips Shaver S5070 đi kèm với công nghệ Aquatec tuyệt vời của Philip Norelco. Nó không thấm nước 100%, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong phòng tắm mà không lo nước bị rò rỉ vào thiết bị, và bạn có thể sử dụng nó với kem cạo râu hoặc kem dưỡng da yêu thích của bạn.

Bạn cũng có thể cạo râu bằng nước thường, mặc dù kem và kem dưỡng da có thể giúp giảm thiểu kích ứng, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Philips Shaver S5070 bao gồm một tông đơ pop-up có thể xử lý công việc phức tạp hơn của việc cắt tỉa xung quanh các ngóc ngách trên khuôn mặt của bạn. Nó là tuyệt vời để cắt tỉa ria mép, tóc mai và râu.

Pin sạc lithium-ion cung cấp 50 phút sạc không dây trong một lần sạc đầy 8 giờ. Nó cũng bao gồm tùy chọn sạc nhanh 3 phút cung cấp đủ năng lượng cho một lần cạo râu không dây. Đèn chỉ báo LED ở mặt trước của máy cạo râu cho biết khi nào pin yếu, khi nào ở chế độ sạc và khi được sạc đầy.

Chúng tôi cũng thích các sản phẩm có bảo hành hào phóng và Philips Shaver S5070 có bảo hành 2 năm đầy đủ cũng như bảo hành hoàn lại tiền trong 45 ngày (áp dụng một số điều kiện).

Philips Norelco khuyên người dùng nên thay thế đầu cạo mỗi 12 tháng để có kết quả tốt nhất. Chọn thay thế SH50 / 52 khi đến lúc có đầu cạo mới. Philips Shaver S5070 có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu cạo râu của bạn trong khi đáp ứng và vượt qua sự mong đợi của bạn. Nó dễ sử dụng và nhẹ nhàng trên da.

4. Máy cạo râu Xiaomi ENCHEN BlackStone

Máy cạo râu xiaomi enchen blackstone

ƯU

 • Nó cung cấp 80 phút thời gian chạy trên một lần sạc.
 • Giấy cạo râu không gây dị ứng và sẽ giúp ngăn ngừa kích ứng da khi bạn cạo râu. Đó là một dao cạo tuyệt vời cho những người đàn ông có làn da nhạy cảm.
 • Nó có một động cơ mạnh mẽ có thể cắt tóc ở bất kỳ độ dài nào.

NHƯỢC

 • Bạn không thể sử dụng nó để cạo ướt.

Tính năng tốt nhất:

– Nhẹ, dễ sử dụng.
– Thời gian chạy cao cấp.
– Tuyệt vời cho du lịch.

Máy cạo râu tốt nhất cho: Tất cả đàn ông, kể cả đàn ông có mái tóc xoăn.

Tổng quát:

Bạn có thể hoặc không thể nghe nói về công ty Xiaomi và dòng dao cạo tuyệt vời của nó. Nhưng chỉ cần biết rằng họ đã có từ rất lâu và bán sản phẩm của họ ở gần 90 quốc gia.

Không phải là lịch sử phong phú của một công ty đảm bảo bao gồm các sản phẩm của họ trong các đánh giá của chúng tôi, nhưng máy cạo râu Xiaomi thuộc danh sách chỉ vì giá trị của nó. Có rất nhiều điều thích về chiếc dao cạo này và đó là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hài lòng.

Trong số nhiều điều chúng tôi thích ở máy cạo râu Xiaomi là nó rất nhẹ. Với ít hơn 5 ounce, nó nhẹ hơn hầu hết các loại máy cạo râu điện khác và nó có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng đặt vào tay. Nó cũng dễ dàng để xử lý nhờ vào bản chất nhẹ của nó.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng máy cạo râu Xiaomi thiếu năng lượng. Động cơ quay mạnh mẽ của nó có thể xử lý tóc dày, cũng như tóc mặt xoăn (như của người đàn ông Mỹ gốc Phi), và nó yên tĩnh hơn động cơ được tìm thấy trên nhiều dao cạo điện khác.

Nó cũng cung cấp tất cả sức mạnh bạn cần trong một thời gian dài hơn; máy cạo râu Xiaomi có pin lithium-ion cung cấp thời gian chạy không ngừng 80 phút – nhiều hơn hầu hết các dao cạo khác. Nó cũng không mất nhiều thời gian để sạc lại cho toàn bộ sức mạnh.

Xiaomi ENCHEN BlackStone có khả năng sử dụng cả dây và không dây, đồng thời có đèn báo pin báo cho người dùng biết khi nào sạc đầy hoặc cần sạc.

Máy cạo râu này đi kèm với bảo hành 1 năm bao gồm các vật liệu bị lỗi hoặc tay nghề. Xiaomi sẽ thay thế hoặc sửa chữa máy cạo râu miễn phí.

Một điều mà máy cạo râu Xiaomi ENCHEN không thể làm là cạo ướt. Nhưng thật tuyệt vời khi cạo khô và hiệu suất tổng thể của nó là đỉnh cao. Và, với kích thước nhỏ gọn, nó cũng tuyệt vời cho những người đàn ông đi du lịch nhiều.

5. Máy cạo râu FLYCO FS371VN

Máy cạo râu FLYCO FS371VN

ƯU

 • Máy cạo râu FLYCO FS371VN có một động cơ mạnh mẽ nhưng yên tĩnh, giúp bạn có được một cạo râu sạch sẽ, gần gũi mà không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.
 • Đầu cạo nổi và xoay phù hợp với đường nét và đường cong của khuôn mặt bạn một cách nhẹ nhàng.
 • Bạn không cần phải lo lắng về việc sạc dao cạo này thường xuyên nhờ vào pin lithium-ion lâu dài.

NHƯỢC

 • Vỏ nhựa của dao cạo hơi khó xử đối với một số người dùng.

Các tính năng chính:

– Giá rẻ.
– Không thấm nước.

Máy cạo râu tốt nhất cho: Đàn ông đang tìm kiếm một máy cạo râu điện chất lượng mà giá cả cũng phải chăng.

Tổng quát:

Nhiều nhà phê bình đã thề với Máy cạo râu FLYCO FS371VN dành cho nam giới, thậm chí một số người còn nói rằng họ thích nó hơn dao cạo Norelco mà họ từng sử dụng. Đó thực sự là lời khen ngợi cao cả.

Loại thứ hai làm cho các công cụ chải chuốt và một loạt các sản phẩm khác, và dao cạo điện của chúng xuất hiện trong nhiều đánh giá tốt nhất.

Mặc dù Máy cạo râu FLYCO FS371VN không nhất thiết phải là giá rẻ nhất, nhưng nó vẫn rất phải chăng. Bạn sẽ trả ít hơn 500 nghìn cho nó nhưng vẫn nhận được nhiều tính năng chất lượng tương tự như dao cạo đắt tiền hơn.

Nó tương tự như một chiếc dao cạo Remington điển hình ở chỗ nó có ba lưỡi quay và đầu nổi và xoay 3D điều chỉnh theo các đường viền độc đáo trên khuôn mặt và cổ của bạn. Nó cũng có một máy cắt rãnh kép cũng phù hợp với đường cong của khuôn mặt bạn.

Lưỡi dao của Máy cạo râu FLYCO FS371VN Cạo bao gồm thép không gỉ và tự mài. Phisco nói rằng dao cạo của nó bao phủ một phần râu rộng hơn so với hầu hết các dao cạo khác trong khi vẫn mang lại một đường cạo mượt mà, gần gũi và sắc nét.

Nó cũng phù hợp cho nam giới ở mọi lứa tuổi; như đã đề cập trước đây, làn da của một người đàn ông thay đổi theo thời gian và một chiếc dao cạo có thể thích nghi với những thay đổi đó là một điểm cộng cho những người đàn ông lớn tuổi.

Bạn sẽ nhận được nhiều sức mạnh nhờ động cơ tốc độ cao của Máy cạo râu FLYCO FS371VN. Mô-tơ giúp bạn cạo râu nhanh chóng mà không mất đi sự gần gũi hay thoải mái, và nó cũng rất yên tĩnh khi so sánh với nhiều máy cạo râu nam khác.

Bạn có thể cạo ướt và khô bằng Máy cạo râu FLYCO FS371VN vì thiết kế không thấm nước 100% và được đánh giá là an toàn khi ngâm trong nước sâu tới 1 mét trong 30 phút – không phải là bạn cần thử tại nhà.

Như bạn mong đợi từ máy cạo râu, bạn có thể ngâm trong nước trong 30 phút mà không làm hỏng nó. Máy cạo râu FLYCO FS371VN thích hợp để cạo khô và ướt.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nó với gel cạo râu hoặc bọt yêu thích của bạn, dưới vòi hoa sen hoặc cạo khô với nó, bạn có thể làm như vậy mà không phải lo lắng.

Một trong những tính năng hay khác của Máy cạo râu FLYCO FS371VN là tông đơ bật lên nằm ở mặt sau của đầu cạo râu. Tông đơ thân thiện với da và lý tưởng để cạo râu, tạo hình râu, tạo kiểu và tỉa râu.

Bạn cũng sẽ đánh giá cao tuổi thọ pin của Máy cạo râu FLYCO FS371VN. Pin có thời gian chạy được quảng cáo là hai giờ, hoặc đủ năng lượng cho khoảng 30 lần cạo, sau khi sạc đầy. Nó cũng có tính năng sạc nhanh trong hai phút, cung cấp cho bạn sức mạnh bạn cần cho một lần cạo râu.

Một đèn chỉ báo LED cho bạn biết thời lượng pin bạn còn lại, bao gồm chỉ báo sạc và làm sạch, và chỉ báo khóa an toàn. Khóa an toàn ngăn dao cạo vô tình bật khi không sử dụng – kể cả khi nó nằm trong túi du lịch.

10 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI MUA MÁY CẠO ĐIỆN

Xem xét cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn trước khi mua một chiếc máy cạo râu. Rốt cuộc, mục tiêu là mua một máy cạo râu mang lại cho bạn nhiều năm sử dụng mà không gặp sự cố, vì vậy hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

1. Máy cạo râu Quay hoặc Lá (Foil vs Rotary)

máy cạo râu quay và cạo lá

Máy cạo râu dạng quay và lưỡi lá

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện khi mua một chiếc máy cạo râu là cho dù đó là loại quay hoặc lá . Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về hai loại sau trong bài viết, nhưng sự khác biệt chính giữa hai loại này là:

Máy cạo râu quay (Rotary) có lưỡi tròn và ba đầu cạo tròn. Chúng thường tốt hơn cho những người đàn ông có làn da mặt bình thường hoặc hơi khô. Chúng cũng tốt cho mật độ râu trung bình đến thô.

Máy cạo râu lá (Foil) có một lá kim loại cong mỏng bao phủ lưỡi dao. Chúng hoạt động tốt nhất khi bạn di chuyển chúng theo các đường thẳng, qua lại trên mặt và cổ của bạn.

2. Dây so với không dây

Một yếu tố khác nữa để xem xét khi mua một máy cạo râu điện là nguồn cung cấp năng lượng của nó. Một số máy cạo râu chạy bằng pin và có bộ sạc cắm, trong khi một số khác sử dụng dây cung cấp nguồn điện liên tục.

Nhiều người đàn ông thích sự tiện lợi của dao cạo không dây vì chúng mang lại sự tự do di chuyển hơn (bạn không cần phải luôn ở gần ổ cắm điện), nhưng thỉnh thoảng phải sạc pin.

Lượng thời gian cạo có thể trên một lần sạc đầy thay đổi tùy theo sản phẩm và đó là điều cần chú ý khi bạn mua một chiếc máy cạo râu mới.

Một điều khác cần xem xét là nếu dao cạo có chức năng sạc nhanh, trong đó bạn sạc nó trong năm đến 10 phút (khi pin hết) để lấy đủ nước cho một lần cạo râu đầy đủ.

Một máy cạo râu có dây cung cấp một nguồn năng lượng không giới hạn. Bạn phải đối mặt với một dây nguồn và có ít tự do di chuyển hơn so với bạn dùng dao cạo không dây, nhưng bạn không phải lo lắng về việc pin sẽ bị chết giữa lúc cạo râu.

3. Sử dụng ướt so với khô

Một số máy cạo râu điện an toàn sử dụng trong khi tắm, hoặc với kem cạo râu , bọt hoặc gel yêu thích của bạn. Một lợi thế của việc cạo râu khi tắm là nước ấm làm mềm râu để giúp bạn dễ cạo râu hơn.

Đàn ông có làn da nhạy cảm có thể thấy rằng cạo râu bằng gel và kem dễ dàng hơn trên da và ít gây kích ứng hơn so với cạo khô.

Mặc dù máy cạo râu ướt thường không có dây, hãy đảm bảo rằng loại bạn mua an toàn để sử dụng với gel và kem có thể làm hỏng bộ sạc và làm sạch.

4. Yêu cầu bảo trì

Bảo trì thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ máy cạo râu của bạn và giúp nó hoạt động hiệu quả. Kiểm tra các đề xuất bảo trì (hoặc yêu cầu) của mỗi máy cạo râu trước khi bạn mua.

Nhiều người yêu cầu bạn làm sạch và tra dầu cho họ thường xuyên, và thời gian bạn muốn đưa vào bảo trì thường phụ thuộc vào lối sống của bạn.

Sự dễ dàng của việc làm sạch là một cái gì đó khác để xem xét. Nhìn chung, máy cạo râu lá dễ lau chùi hơn các mẫu quay, trong khi nhiều máy cạo râu – đặc biệt là máy cạo râu cao cấp – đi kèm với bộ phận làm sạch tích hợp. Một số đơn vị làm sạch thậm chí khử trùng dao cạo.

5. Công thái học

Một chiếc máy cạo râu thoải mái để cầm và dễ dàng di chuyển xung quanh khuôn mặt của bạn là người bạn tốt nhất của bạn. Điều đó nói rằng, hãy chú ý đến cảm giác của một chiếc dao cạo trong tay trước khi bạn mua. Một máy cạo râu mà một người đàn ông khác cảm thấy thoải mái khi cầm có thể không cảm thấy giống như bạn.

6. Lưỡi dao máy cạo râu

Hầu hết các máy cạo râu chất lượng cao đều có nhiều tùy chọn lưỡi giúp bạn cạo sát mỗi lần.

Một yếu tố khác để xem xét là tốc độ lưỡi; lưỡi dao di chuyển càng nhanh, cạo càng gần. Thước đo tốc độ lưỡi dao cạo điện theo chu kỳ mỗi phút (CPM) và dao cạo nhanh nhất có thể đạt 14.000 CPM.

Ngoài ra, lưỡi dao cạo điện – như lưỡi dao cạo không dùng điện truyền thống – bị mòn theo thời gian và phải được thay thế. Đảm bảo rằng bạn có thể nhận được lưỡi thay thế – và các bộ phận khác – một cách dễ dàng.

7. Phụ kiện máy cạo râu

Hầu hết các máy cạo râu điện có một loạt các phụ kiện đi kèm với mua hàng của bạn, bao gồm một bàn chải làm sạch, dầu lưỡi, tông đơ, v.v … Một tông đơ là có giá trị bằng nhiều cách, bao gồm mà bạn có thể sử dụng nó để định hình bộ râu của bạn, cắt bỏ bớt lông dài khô cứng và hơn thế nữa.

8. Bảo hành

Không bao giờ mua máy cạo râu mới trừ khi có bảo hành. Nhiều máy cạo râu điện đi kèm với bảo hành hai năm bao gồm hầu hết các bộ phận và lỗi của nhà sản xuất, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết bộ phận nào cần bảo hành không hoặc không bao gồm.

Bảo đảm hoàn lại tiền luôn hữu ích và bạn nên nghiêm túc xem xét việc mua một chiếc máy cạo râu có thời gian bảo hành ít nhất là 30 ngày.

9. Giá thành

Nhiều máy cạo râu chất lượng có một mức giá phải chăng nhưng chúng không rẻ về chất lượng để tiết kiệm một số tiền mặt. Việc chi thêm một chút cho một chiếc máy cạo râu điện có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài bởi vì nó sẽ được sử dụng lâu hơn và sẽ không bị hỏng quá nhanh.

Tìm một chiếc máy cạo râu tốt phù hợp với ngân sách của bạn và đi từ đó.

10. Kiểu râu trên khuôn mặt

Điều cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, loại râu trên khuôn mặt bạn có, cũng như độ nhạy cảm của làn da, là những cân nhắc chính khi quyết định chọn mua một chiếc dao cạo mới.

Nếu bạn có bộ râu thưa hoặc mịn và da bạn không nhạy cảm, thì bạn có thể muốn chọn một máy cạo râu đơn giản.

Dao cạo hai lá có thể phù hợp với bạn nhất nếu bạn có lông mặt có độ thô và mật độ trung bình, trong khi máy cạo râu ba vòng quay là một lựa chọn tốt nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc râu dài hơn.

Tóm tắt về việc chọn đúng máy cạo râu tốt

máy cạo râu tốt nhất

Điều này khá nhiều kết luận rằng tôi đảm nhận nhiệm vụ khó khăn là giới thiệu một chiếc máy cạo râu điện. Tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê các mô hình cung cấp giá trị lớn, không chỉ cường điệu. Xét cho cùng, nếu một số máy cạo râu điện cung cấp hiệu suất gần như giống hệt nhau, sẽ rất hợp lý khi đề xuất loại máy có giá thấp hơn.

Đó là lý do đằng sau việc lựa chọn các máy cạo râu cho nam đặc biệt này; tuy nhiên, nếu bạn có thể nhận được rất nhiều trên một mô hình khác cũng đáp ứng yêu cầu của bạn và thực hiện tương tự, thì, bằng mọi cách, bạn nên lấy mô hình đó thay thế.

Một số máy cạo râu tốt nhất cho nam này sẽ bị ngừng hoặc cập nhật tại một số điểm. Và như chúng ta đã thấy, một bản cập nhật có thể là bất cứ thứ gì, từ một chi tiết nhỏ đến một máy cạo râu hoàn toàn mới.

Tôi sẽ cập nhật danh sách này một cách thường xuyên để giữ cho nó phù hợp với thị trường máy cạo râu điện luôn thay đổi. Tôi thực sự hy vọng rằng phương pháp xác định máy cạo râu nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn sẽ hợp lý hóa quy trình và làm cho nó bớt việc để quyết định cái gì sẽ thực sự hoạt động tốt nhất trong trường hợp của bạn.

Nếu bạn thấy bài đăng này hữu ích, vui lòng xem xét đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy đảm bảo đăng chúng trong các bình luận bên dưới.