Review sách

Review Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết (Tái Bản 2020)

Marketing là một trong những ngành có độ phủ sóng cực lớn trong thời buổi hiện nay. Học marketing không chỉ đơn giản qua trường lớp, đào tạo mà bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu hơn về nó qua việc tìm hiểu, đọc sách, báo, … Cũng viết về Marketing, một trong những cuốn sách rất hot dạo gần đây là cuốn “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết (Tái Bản 2020) của tác giả Philip Kotler. Hôm nay hãy cùng ISachhay tìm hiểu những điều hay ho được tác giả nêu lên trong cuốn sách nhé! 

Nội dung chính của cuốn sách

Nội dung chính của cuốn sách

Nội dung chính của cuốn sách 

Philip Kotler là một trong những nhà hiền triết có thâm niên cực kỳ lâu trong lĩnh vực marketing, tiếp thị. Do vậy trong Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z, tác giả đã nêu lên những khái niệm cơ bản và trọng tâm nhất của bộ môn này ở cả hiện tại và tương lai. Ông lý giải việc tiếp thị sẽ thay đổi ra sao bằng những kết luận thú vị, từ đó định hướng những điều mà người làm việc nên thay đổi. 

Ngay từ tiêu đề cuốn sách đã bật lên nội dung chính của nó. 80 khái niệm cơ bản của marketing đã được tác giả nêu bật lên nhờ vào chính 40 năm kinh nghiệm đã qua của mình. 80 khái niệm được Kotler chia sẻ một cách sáng tạo, thu hút và cực kỳ sâu sắc. Ông đưa vào cuốn sách nhiều lập luận vô cùng sắc sảo, làm nổi bật các chủ đề như lợi thế cạnh tranh, phân khúc thị trường, thương hiệu, … 

=> Xem thêm: Những kỹ năng mềm cần thiết cho người trẻ để vào đời

Câu nói yêu thích của tác giả 

Ngoài những kiến thức chuyên môn, trong cuốn sách còn hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong khái niệm về Employee (Nhân viên), tác giả có viết: “Nhân viên của bạn là sự nghiệp của bạn. Họ có thể xây dựng hoặc phá vỡ các kế hoạch tiếp thị của bạn. Công ty phải chuẩn bị một đề xuất giá trị có sức thuyết phục không chỉ đối với khách hàng mà còn đối với nhân viên. Mục tiêu của tiếp thị nội bộ là đối đãi với nhân viên như đối với một nhóm khách hàng. Các tổ chức tốt làm cho đến cả người công nhân thấp nhất cũng cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, Công ty cũng phải chắc chắn rằng nhân viên hiểu được họ không phải làm việc cho Công ty. Họ đang làm việc cho khách hàng.”

Đây là một trong những trích dẫn vô cùng nhân văn, đề cao tầm quan trọng và sự tôn trọng của các nhà lãnh đạo dành cho nhân viên của mình. Không có nhân viên thì mọi hoạt động đều không thể diễn ra được, do vậy cần phải hiểu nhân viên và đối xử với nhân viên như là những khách hàng yêu quý của mình. Ngoài ra cuốn sách còn trích dẫn một số câu nói hay khác như: “Không ai ngoài khách hàng có thể đảm bảo công việc của các bạn” theo Jack Welch của GE. 

Những đánh giá quan trọng về nội dung cuốn sách và bài học kinh nghiệm

Những đánh giá quan trọng về nội dung cuốn sách và bài học kinh nghiệm

Những đánh giá quan trọng về nội dung cuốn sách và bài học kinh nghiệm 

Đánh giá quan trọng về nội dung 

Nội dung cốt lõi của cuốn sách là đưa ra những thông tin và định hướng, đánh giá phân khúc thị trường marketing trong hiện tại cũng như tương lai. Tác giả nhận định rằng sau này khi mà thị trường thay đổi, người tiêu dùng thay đổi thì ngay chính bản thân việc tiếp thị cũng cần có sự thay đổi để phù hợp với nhu cầu và xu thế của người tiêu dùng. Lúc này họ không chỉ bán riêng những sản phẩm được cung cấp từ công ty của mình mà cần phải thiết kế các hoạt động marketing của cả toàn công ty, các chiến dịch PR sản phẩm, quan hệ công chúng, … 

Bài học kinh nghiệm

Từ những nội dung căn bản của cuốn sách, người đọc có thể rút ra những kiến thức và kinh nghiệm cho riêng mình. Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z mang đến cho bạn những thông tin để có thể bắt kịp thời đại, đưa ra những thay đổi trong lĩnh vực tiếp thị. Những nhà làm marketing sẽ luôn phải linh hoạt và thay đổi không ngừng để có thể bắt kịp nhu cầu hiện nay. Cần không ngừng đổi mới, sáng tạo nhưng vẫn phải dựa trên các nền cơ bản. Cuốn sách có thể coi là một cuốn cẩm nang mang đến cho bạn những bí kíp để thành công trên con đường tiếp thị. 

Phản hồi của độc giả về cuốn sách 

Ngay từ khi xuất bản, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được tìm kiếm và cực hot trên thị trường. Chỉ trong vòng một tháng, cuốn sách chất lượng về tiếp thị này đã nghiễm nhiên chiếm vị trí thứ 8 trong Top 1000 Bài học kinh doanh bán chạy, trở thành cuốn cẩm nang được săn đón của lượng lớn độc giả. Đi kèm với đó là gần 400 lời đánh giá, phản hồi từ phía bạn đọc. Đa số những lời nhận xét đều theo hướng tích cực và cảm thấy khá thích thú với những điều mà tác giả chia sẻ. Đồng thời cuốn sách đã giúp cho nhiều người cảm thấy không bị mông lung trước hàng vạn những thông tin trên mạng khi mới bước chân vào lĩnh vực này. Đây được coi như là một trong những thành công lớn mà Kotler đã tạo ra. 

Phản hồi của độc giả về cuốn sách

Phản hồi của độc giả về cuốn sách

=> Xem thêm: 8 Cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu

Đối tượng phù hợp với cuốn sách

Cuốn sách không chỉ đề cập đến những nội dung căn bản nhất của tiếp thị mà sau đó còn nâng cao dần những kiến thức và kinh nghiệm bằng chính những trải nghiệm rất thực tế của tác giả. Do vậy bạn đừng hiểu nhầm là nó chỉ dành cho những người mới bắt đầu trong bộ môn này nhé. Cuốn sách phù hợp cho những nhà quản muốn học qua các giai đoạn khởi đầu về tiếp thị, đồng thời đây cũng là  một nguồn tư liệu mới mẻ và hiện đại nhất cho những nhà marketing đã có chiều sâu kinh nghiệm nhưng muốn bắt kịp những xu thế mới nhất.

80 khái niệm mà nhà quản lý cần biết sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các quản lý, giám đốc tiếp thị hay bất cứ đối tượng nào đang muốn tìm hiểu về bộ môn này. 

Bài viết trên đây của ISachhay đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất và review chân thực nhất về nội dung cuốn sách “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết (Tái Bản 2020)”. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra quyết định và tìm đọc. 

Về biên tập viên

isachhay

Để lại bình luận của bạn