Học làm giàu

Trước 35 tuổi: Hãy dành 10 năm để nỗ lực làm việc, có như thế mới Thành công

Written by Lê Anh Tuấn

MUỐN THÀNH CÔNG, BẠN PHẢI DÀNH ÍT NHẤT 10 NĂM, KHÔNG ÍT HƠN 3 GIỜ/NGÀY ĐỂ NỖ LỰC LÀM VIỆC

Điều đầu tiên, bạn cần đưa ra một mục tiêu có thể giúp bạn tìm mọi cách trong 5 năm, 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Đây là trạng thái tuyệt vời nhất. Với một mục tiêu rõ ràng, nó có thể khiến bạn vững mạnh xoay quanh 1 điểm để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, rất có lợi cho việc thăng tiến cũng như nâng cao bản thân trong tương lai. Mặc dù kinh nghiệm không có tính ràng buộc phải liên quan tới năng lực, nhưng nếu như không tích lũy kinh nghiệm, khả năng của bạn gần như không thể cải thiện tốt.

Nếu bạn không gặp được cơ hội, đừng phàn nàn, trước hết hãy suy nghĩ kỹ như thế này: Rốt cuộc bản thân bạn chửa chuẩn bị tốt ở mặt nào?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chỉ khi bạn thực sự nỗ lực kiên trì theo một hướng nhất định thì ít nhất là trên 5 năm, bạn mới có thể nhận được sự hồi đáp thích đáng. Và sự hồi đáp này sẽ có tác động dài hạn tương đối về con đường nghề nghiệp tương lai của bạn. Không những thế, việc tích lũy kinh nghiệm trong một thời gian dài như vậy, khiến cho nền tảng của bạn cực kỳ cứng cáp, bước chân của bạn sẽ càng đứng vững hơn.

Điều quan trọng thứ hai mà bạn phải nhớ chính là học cách cư xử đúng mực:

1. Năng lực giải quyết những mối quan hệ giữa người với người của bạn.

Điều này bao gồm các mối quan hệ với cấp trên và các mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp.

2. Khả năng không giới hạn học tập

Tôi đã từng gặp 1 quý khách gần 40 tuổi, làm kế toán đã 14 năm, anh ta vẫn chỉ có chức vụ làm giám sát cơ sở, không có được cơ hội thăng tiến trong công ty, cũng không tăng lương trong nhiều năm làm việc.

Chúng tôi đã hỏi anh ta: “Trong 14 năm qua, anh đã tiến hành đào tạo, nghiên cứu nâng cao hay bất kỳ hình thức bồi dưỡng nào khác không?” -“Không có. Từ trước đến nay không có”.

Đây là một ví dụ khá khắc nghiệt, nhưng hiện tượng này vô cùng phổ biến ở chốn công sở.

Nếu như không học tập, tiền đồ của bạn sẽ không thể phát triển hơn được. Bạn cứ nghĩ rằng bạn không thụt lùi, nhưng trong thực tế người khác đang tiến bước mỗi ngày trong khả năng của họ, họ lại vô tình tạo ra khoảng cách giữa bạn và người khác, cũng coi như bạn đang lùi bước.

3. Xây dựng tinh thần năng động

Cho dù bạn có mục tiêu hay chưa, cho dù công việc này có cần là bạn cam tâm làm, miễn là bạn đang ở vị trí này, bạn nên hoàn thành công việc đó thật tốt.

Ngay cả lúc bạn không thích công việc này, đừng đối xử với nó một cách tiêu cực bởi vì bạn không chỉ tiêu hao thời gian của doanh nghiệp, mà còn tiêu hao thời gian của chính bạn.

Tại nơi làm việc, tất cả những gì mà bạn có thể thu hoạch là hai thứ: 1 là hồi đáp, hai là sự trưởng thành. Trước khi bạn xác định mục tiêu rõ ràng, hãy cố hết sức và tập trung vào những gì tốt nhất mà bạn có thể làm ở vị trí này. trường hợp bạn đối xử với công việc của chính mình một cách tiêu cực, bạn sẽ về tay ko và sẽ không nhận được gì cả.

4. Nên có một nội tâm mạnh mẽ

Nhiều người trước đây mà tôi gặp trong thực tế, họ thực sự yếu đuối và không thể kiên nhẫn khi chịu nhiều gian khổ trong cuộc sống lâu dài. Cần hiểu rằng, sự trưởng thành của mỗi người đều không thể “thuận buồm xuôi gió”.

Với một trái tim mạnh mẽ có thể làm người ta thấy hy vọng lúc đang tuyệt vọng, còn bi quan tiêu cực sẽ chỉ làm cho bạn bỏ lỡ cơ hội trước khi tìm thấy hi vọng.

Sau tuổi 30: Làm thế nào để đạt được 1 bước đột phá?

Để tăng trưởng sự nghiệp của bạn sau 35 tuổi, bạn bắt buộc bắt đầu từ tuổi 30 và tận dụng triệt để trong 5 năm để chuẩn bị cho 3 điều quan trọng sau:

– Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn. Bạn là một doanh nhân xuất sắc hay 1 nhân viên tầm thường? Sự khác biệt là ở đây! Tạo cho mình 1 định hướng và tạo ra hình ảnh bản thân thật tốt đẹp, nó sẽ có giá trị cực kỳ lớn cho sự vững mạnh nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

– Bồi dưỡng bản thân thành 1 người quản lý. Lên chức quản lý là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Điều đó đồng nghĩa con đường danh vọng trong tương lai càng rộng mở. Nhưng chẳng phải hầu hết mọi người đều có thể ngồi vững ở vị trí này.

– Hãy chọn một công ty tốt và cố gắng cống hiến thật tốt nơi đó. Đây là 1 điều cực kỳ quan trọng. Vì bạn có thể chứng kiến ​​sự lớn mạnh của 1 công ty từ nhỏ đến lớn, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về chu trình hoạt động của công ty. Song song đấy, trong giai đoạn lớn mạnh của công ty, giá trị của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để chứng tỏ khả năng cũng như phát triển nó ngày càng tốt hơn.

Điều quan trọng nữa là, lòng trung thành của bạn sẽ đem đến rất nhiều phần thưởng hơn cho sự tăng trưởng của bạn.

Công ty dùng người, điều quan trọng nhất là lòng trung thành. Đặc biệt đáng nói nhất, hiện tại tỷ lệ nhảy việc mang tỷ lệ hao hụt cao, vậy phải trung thành trước đã để cùng nhau phát triển thành 1 tinh thần đáng quý đối với các công ty.

– Điều cuối cùng, chúng ta không thể làm được quá nhiều việc trong cuộc đời này, vì vậy mỗi việc nên được thực hiện theo một cách riêng nhất. Riêng nhưng phải tuyệt hảo.

Theo dõi Fanpage: www.facebook.com/HocCachLamGiauAZ

About the author

Lê Anh Tuấn

Leave a Comment

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.