Blog của tui

3 điều tôi hay làm với các bức anh sau chuyến du lịch

Những thời gian rảnh rỗi cuối tuần, tôi hay cùng chiếc Camera hành trình nhỏ bé của mình vi vu phượt bụi. Những chuyến đi đó luôn giúp tôi yêu cuộc sống và tin bản thân thêm lần nữa. Những bức ảnh cũng là một phần nhỏ trong đó.

Sau mỗi chuyến du lịch, hầu hết mọi người đều trở về nhà với một chiếc thẻ nhớ đầy ắp hình ảnh và kỷ niệm. Phần lớn chúng ta đều làm được điều đó bằng cách đưa chúng vào máy tính và có thể chia sẻ một vài trong số chúng trên Facebook.

Với một số người cẩn thận hơn, họ ngồi trên ổ cứng máy tính chỉnh sửa ảnh qua hệ thống kỹ thuật số. Tại sao? Đây là những ảnh chứa đựng khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của chúng ta. Những kỷ niệm này nên được trân trọng, kỷ niệm, và thậm chí treo trên tường!

Những chia sẻ dưới đây là những cách mà tôi đã thực hiện để có thể làm điều gì đó với ảnh du lịch của mình.

Nếu bạn cần xem các mẫu ảnh du lịch, bạn có thểm xem tại đây.

Hãy tạo danh mục riêng cho từng ảnh

Sài Gòn

Sài Gòn – một góc chiều thơ mộng

Thật dễ dàng để chụp hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bức ảnh khi đi du lịch. Ghép ảnh của bạn thành những bức ảnh đẹp nhất trong thư mục ‘yêu thích’ từ chuyến đi. Nếu bạn giống tôi và chụp hàng nghìn bức ảnh thì việc xem qua các bức ảnh của bạn có thể trở thành một nhiệm vụ quá sức.

Nếu đúng như vậy, hãy thử chia nhỏ chuyến đi của bạn thành các nhóm ảnh nhỏ hơn. Ví dụ: tạo một thư mục cho mỗi ngày trong chuyến đi hoặc tạo các thư mục cho mỗi thành phố hoặc địa điểm bạn đã ghé thăm. Việc chia nhỏ các tệp của bạn làm cho nó trở thành một công việc dễ quản lý hơn mà bạn có thể làm việc từng phần một mà không bị choáng ngợp.

Cần chọn lọc những ảnh bạn thả vào thư mục ‘yêu thích’. Hãy chắc chắn rằng đó là một điều gì đó thú vị đối với một người chưa đến điểm đến hoặc đảm bảo rằng nó sẽ lưu giữ một kỷ niệm đặc biệt đối với bạn. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những gì bạn muốn làm với ảnh của mình khi sắp xếp chúng.

Nếu bạn đang làm một cuốn Album nhỏ hoặc trình chiếu, bạn có thể cần nhiều ảnh hơn là nếu bạn định treo một vài bức ảnh đẹp lên tường. Nếu bạn đang bán ảnh, bạn có thể muốn giữ lại những bức ảnh quảng bá điểm đến hoặc hoạt động chứ không nhất thiết phải là những bức ảnh bạn đang ở trong đó.

Chỉnh sửa ảnh

Điều tiếp theo tôi muốn khuyên mọi người thử với ảnh du lịch của họ là chọn một số ảnh yêu thích tuyệt đối của họ và chỉnh sửa chúng bằng một chương trình chỉnh sửa.

Tôi thường dùng AI và Photoshop CS6.

Dù kỹ năng chụp ảnh của bạn có sắc nét hay không thì ảnh của bạn có thể thực sự nổi bật với một vài chỉnh sửa nhỏ với một chương trình như Adobe Lightroom hoặc một chương trình tương tự.

Đừng phát điên với phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng một vài thao tác chạm nhanh có thể tạo ra sự khác biệt giữa bức ảnh đẹp và bức ảnh khiến bạn bè của bạn phát cuồng!

In ảnh du lịch

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy thực sự in ảnh của bạn! Có điều gì đó đặc biệt khi có bản in thực của các bức ảnh từ chuyến du lịch của bạn.

Hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn với những hình ảnh từ những nơi bạn đã đến. Nó sẽ nhắc nhở bạn về những chuyến đi bạn đã thực hiện và khiến chúng như là một phần trong cuộc sống. Nếu bạn bè và gia đình ghé chơi và hỏi bạn những câu hỏi về chuyến đi của bạn, và họ sẽ nghĩ rằng bạn thực sự là một người thú vị và tuyệt vời.

Một trong những cách tốt nhất để lưu giữ những kỷ niệm du lịch của bạn là in chúng và in chúng lớn. Đối với tôi, cách tốt nhất để trưng bày hình ảnh của những nơi tôi yêu thích là in ảnh của bạn lên canvas và treo chúng lên tường. Đó là một lời nhắc nhở liên tục về những kỷ niệm bạn đã tạo ra và một cái gì đó thú vị để xem lại giữa các kỳ nghỉ.

Hãy theo dõi chuyên mục Blog của tui để xem những bài viết mới nhất về cuộc sống cá nhân của tôi nhé.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn