Top sách hay

Top 22 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trong Đời (2023)

Sách là nguồn tri thức vô tận và đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết mà còn giúp chúng ta trải nghiệm những thế giới khác nhau.

Tuy nhiên, với nhiều tựa sách xuất hiện hàng ngày trên thị trường, việc lựa chọn sách phù hợp có thể trở nên khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay nên đọc, giúp bạn có một hành trình đọc sách thú vị và bổ ích.

Với những cuốn sách hay về kỹ năng sống, hạt giống tâm hồn, súp gà cho tâm hồn, sách self-help, phát triển bản thân, dạy con làm giàu, kỹ năng thành công, sống hạnh phúc… của iSachHay.net sẽ cung cấp cho độc giả những bài học về kĩ năng sống, nghệ thuật sống được nhiều tác giả và dịch giả nổi tiếng dịch lại hoặc biên soạn từ những câu chuyện có thật trong cuộc sống.

Đó sẽ là những bài học, những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Song song đó, mục Tư vấn sách, Review sách tại iSachHay.net sẽ giới thiệu đến bạn hàng loạt những tựa sách hay về kỹ năng sống, nghệ thuật sống, văn học…với những bài đánh giá khách quan và sâu sắc, được biên tập viên iSachHay.net tuyển chọn kỹ lưỡng.

Bạn nhớ đón đọc nhé!

những cuốn sách hay nên đọc

Sách luôn là món quà tuyệt vời nhất dành cho mỗi chúng ta, iSachHay gợi ý 20 tựa sách hay nhất mà nhiều người đọc trên toàn thế giới đến bạn.

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời (2023)

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People) được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và nó có tầm ảnh hưởng đi xa nhất mọi thời đại, Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là 1 quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người và làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

Quyển sách này cũng nêu bật lên các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách biết quan tâm đến những người kế bên để cùng hòa nhập, cùng nhau phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên 1 tầm cao mới.

Những người đã đọc sách Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đấy chính là chữ “nhẫn”. Nếu bạn có chữ “nhẫn” thì tất cả mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo 1 hướng khác mà nơi đó sẽ khiến cho cuộc sống trở nên là một màu xanh hy vọng mãi mãi.

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People)

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên có trong kệ sách của bạn.

Mua tại LazadaMua tại Tiki

2. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim (The Alchemist) của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Nếu bạn đang cần tìm những cuốn sách nên đọc để thành công thì Nhà Giả Kim rất xứng đáng. Thành công như thế nào: thành công trong trong suy nghĩ và hành động.

Cuốn sách này bán chạy thứ 2 trên thế giới chỉ sau Kinh Thánh, và được dịch ra với nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Lời văn tuy bình dị, nhẹ nhàng nhưng đậm chất thơ trong đó, thấm đẫm các triết lý huyền bí của Phương Đông nhưng lại là một động lực vững chắc cho những con người đang tìm kiếm một hoài bão trong tâm hồn, yêu thích và những ai đang trên đường đời thực hiện những ước mơ của bản thân.

Trước đây tôi vẫn thường tự hỏi bản thân mình rằng: Tôi tồn tại có ý nghĩa gì trong cuộc đời này? Tôi không thông minh và dĩ nhiên cũng chẳng đẹp trai chút nào. Tôi không biết mình thích điều gì, muốn cái gì. Thậm chí ước mơ của mình là gì, hoài bão ra sao để mà sống hết mình vì nó. Giống như một người “sống trong bao” không lí tưởng không mục đích toàn vẹn, đơn thuần chỉ là tôi tồn tại.

Vì lẽ đó, tôi sẽ sống những ngày không lí tưởng đấy nếu không vô tình đọc được cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Ceolho.

Nhà giả kim (The Alchemist)

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó.

Mua tại Tiki

“Nhà giả kim” không hề mang sự gây cấn hồi hộp như truyện kinh dị hay trinh thám, không lãng mạn tình cảm như truyện ngôn tình nhưng sức lan tỏa của nó đã vượt ra khỏi biên giới làm cho lay động biết bao trái tim người đọc. Chỉ là một cuốn sách nhỏ nhưng đã làm thay đổi cuộc đời của người đọc.

Cuốn sách này như là kim chỉ nam cho những ai chưa tìm được phương hướng cho mình nhất là những người trẻ rằng giấc mơ của 1 người chính là định mệnh của người đó, và sự chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

Bạn có như tôi không? Nếu bạn chưa biết bạn làm gì cho cuộc sống hãy tìm đọc cuốn sách này ngay nhé!

3. Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky

Tội Ác Và Hình Phạt

Tội Ác Và Hình Phạt – Một Trong Những Tác Phẩm Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Mua sách

Tội Ác Và Hình Phạt – Cuốn sách này nằm trong khá nhiều danh sách “những cuốn sách hàng đầu nên đọc trong suốt cuộc đời của bạn“. Và, sau khi cuốn sách này bị lãng quên trên giá sách của tôi trong một thời gian dài (tôi thực sự sở hữu nó trên Kindle, vì vậy về mặt kỹ thuật, tôi sở hữu hai bản), tôi đã đọc nó.

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện xoay quanh sinh viên trẻ Rodion Romanovich Raskolnikov (nói rằng nhanh hơn mười lần), một thanh niên thông minh nhưng gặp rắc rối, người đã chuẩn bị cho một vụ giết người hoàn hảo của một tiệm cầm đồ tàn ác. Tuy nhiên, sau vụ giết người, Raskolnikov bị mắc kẹt trong sự tồn tại tội lỗi của mình, khiến anh ta phát điên khi mẹ và em gái của anh ta cùng anh ta đến St.

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng đây là một vụ giết người bí ẩn tốc độ nhanh dưới góc nhìn của kẻ giết người. Thay vào đó, nó là một cuộc kiểm tra tâm lý của con người, đặc biệt là liên quan đến tội phạm. Nhịp độ diễn ra chậm một cách kỳ cục, nhưng các nhân vật đều rất sâu sắc và chân thực một cách đáng lo ngại.

Cá nhân tôi yêu thích cuốn sách này, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kinh dị lạc quan, thì đây không phải là dành cho bạn. Thay vào đó, nó là một đoạn phim chậm với chủ yếu là các nhân vật thảo luận về các chủ đề từ nghèo đói, giết người, tâm lý, tình yêu, v.v.

Cuốn sách có cảm giác quanh co, như thể Dostoevsky bắt đầu với một tiền đề trong đầu và sau đó chỉ cần viết để xem cuốn sách sẽ đưa ông đến đâu. Cốt truyện đơn giản, bao gồm câu chuyện chính (vụ giết người) cũng như bộ phim xoay quanh một số nhân vật mà Raskolnikov tiếp xúc. Thành thật mà nói, mặc dù tôi chắc chắn thấy cốt truyện thú vị, nhưng nó không khiến tôi cảm thấy vô cùng độc đáo, đặc biệt là tôi đã đọc rất nhiều bí ẩn giết người trong đời. Thay vào đó, điều khiến cuốn sách này trở thành một kiệt tác, theo tôi, là các nhân vật.

Tôi thấy nhiều người đánh giá cuốn sách này rất buồn, nhưng tôi không thấy nó như vậy. Có lẽ đó là bởi vì tôi đang đọc nó như một loại kiểm tra tâm lý của các nhân vật, vì vậy tôi cảm thấy đủ ngắt kết nối để không bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc.

Cuốn sách này ngay lập tức trở thành cuốn sách yêu thích mới của tôi. Mặc dù nó chắc chắn là một cuốn sách nghiêm túc, phức tạp, nhưng nó quá tuyệt vời! Tôi có thể tiếp tục về tất cả các khía cạnh, cảnh và nhân vật tuyệt vời, nhưng tôi sẽ không làm bạn quá nhiều và thay vào đó kết thúc bằng một dòng mà tôi bắt đầu bài đánh giá này.

4. Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” là cuốn sách hay về cuộc sống với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Đây là cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn mà một lần vô tình ghé nhà sách, tôi bắt gặp tựa đề quá hay. Những câu chuyện trong đây như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đấy.

Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của mỗi người đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Người ta vẫn thường hay nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau và sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Cuộc sống đôi khi cũng có những ngày như thế đó. Thế nhưng, khi sự vấp ngã đã trở thành thói quen với một thân mình chằng chịt vết trầy xước, đó chính là khi tâm hồn dần dần hình thành sự vô cảm và chai sạm trước những nỗi đau.

“Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” – Cuốn sách với tiêu đề như một lời khuyên hay đơn giản giống như một câu slogan hay của cuộc sống. Quyển sách như tạo nguồn động lực cho những người trẻ đang ngần ngại không biết có nên thử sức mình vào những điều mới mẻ hay không.

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Một cuốn sách hay nói về nghị lực sống để hoàn thành mọi ước mơ.

Mua tại LazadaMua tại Tiki

5. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? Rosie Nguyễn

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn từng trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng?

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC. Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình. Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần.”

Xem thêm: Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Mua tại LazadaMua tại Tiki

6. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” (Being A Happy Teenager) đem lại cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là các câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, có những cạnh tranh, thất bại, và có những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích.

Thưởng thức bộ sách này của soạn giả Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều các bài học rất hấp dẫn và bổ ích.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Being A Happy Teenager)

Mua tại Tiki

7. Dạy Con Làm Giàu – Robert Kiyosaki

Cuốn sách dạy con: Cách suy nghĩ về đồng tiền sẽ quyết định tương lai và sự giàu có của bạn.

Có rất nhiều phương pháp để tôi và bạn cải thiện cuộc sống và thu nhập, nhưng với Dạy Con Làm Giàu của tác giả Robert Kiyosaki, bạn sẽ biết được chìa khóa nền tảng để trở nên giàu có hơn.

Nếu như bạn muốn có thật nhiều tiền, tiêu pha vô tư thì bạn hãy đọc Dạy Con Làm Giàu vì cuốn sách kinh tế này giới thiệu vô vàn kiến thức bổ ích về thị trường marketing và tình hình tài chính sau này của bạn.

Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad)

Mua tại Tiki

Nếu như bạn muốn học hỏi được cách giúp mình trở thành giàu có và luôn trong tình trạng duy trì được mức sống giàu sang lâu bền thì bạn chớ bỏ qua cuốn sách Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad Poor Dad) này. Bởi không những phải bạn mà hãy cho con cái sau này của bạn cũng đọc nữa, một cuốn sách Dạy con làm giàu.

Tác giả của nhiều cuốn sách tài chính cá nhân và giảng viên Robert T. Kiyosaki đã phát triển quan điểm kinh tế độc đáo của mình từ hai ảnh hưởng rất khác nhau từ hai ông bố của ông. Một người cha (cha đẻ của Robert) là một người có học thức cao nhưng nghèo tài chính. Người cha kia là cha của người bạn thân nhất của Robert – cha của anh ta là người bỏ học nửa chừng nhưng lại trở thành một triệu phú. Hai người cha, đều là những người có sự thành đạt trong cuộc sống, tính cách mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng đến người khác

Với cách viết đơn giản, sâu sắc, xuất phát từ thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Với lối viết như vậy càng chứng tỏ đây là cuốn sách rất đáng đọc.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan điểm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Hai quan điểm khác nhau đó là: Tham tiền là một tội ác, còn người kia lại bảo Nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác. Bài học mà bạn đọc nhận được từ cuốn sách này đó là: Người giàu không làm việc vì tiền, bắt tiền làm việc cho mình. Hai nữa là nếu như bạn muon làm giàu phải có vốn kiến thức nền tảng cho mình như tài chính, thị trường, cung cầu… Nếu bạn hiểu được những vấn đề này, nội dung của sách sẽ được hấp thu dễ dàng và sâu sắc hơn.

Dạy Con Làm Giàu không chỉ đơn giản là 1 cuốn sách nói đến đồng tiền, với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, nhằm đem đến cho bạn thông tin chủ yếu biết cách tập trung sức lực bản thân vào đâu để mình trở thành giàu có, đồng thời khích lệ tinh thần của bạn phải luôn giữ lập trường và mạnh mẽ xông xáo trên thương trường.

Xem thêm: Những cách làm giàu nhanh nhất cho bạn.

8. Những Tấm Lòng Cao Cả – Edmondo De Amicis

Cuốn sách này có có tên tiếng Anh là “Heart” của nhà văn nổi tiếng người Ý – Edmondo De Amicis. Tôi biết tới quyển sách văn học này qua những câu chuyện được trích trong sách giáo khoa tiểu học – những bài học nhỏ nhưng cực kỳ ý nghĩa. Điều này thôi thúc tôi (lúc đã lớn) lại chọn tìm và đọc trọn vẹn nó thêm một lần nữa, cảm nhận rõ ràng những gì mà tác giả Edmondo De Amicis muốn gửi đến đọc giả.

Cuốn sách Những Tấm Lòng Cao Cả chứa nội dung đơn giản là cuộc sống bình thường của một cậu bé, mà cũng thật là cảm động. Những tình cảm dung dị và ngây thơ cậu dành cho cô giáo lớp một, bố mẹ, cả bạn bè cùng lớp, trong cái cách mà cậu miêu tả về họ đầy hồn nhiên và yêu thương.

sách Những Tấm Lòng Cao Cả - Heart

Mua tại Tiki

Ý nghĩa nhân văn và giáo dục đã được tác giả truyền đạt lên đến cung bậc cảm xúc cao nhất qua các sự việc xảy ra hằng ngày quanh ta: từ tấm lòng biết ơn thầy giáo, quý trọng bạn bè, cách sống nhân hậu, trung thực, …Là sách viết cho trẻ em, các cô cậu bé tiểu học nhưng ý nghĩa thực sự của tác phẩm còn khiến người lớn cần suy ngẫm lại rất nhiều. Có thể nói rằng quyển sách được viết ra là để đánh thức chữ “nhân” trong mỗi hồn người, là thông điệp nhắn nhủ ta biết yêu thương tất cả những gì bên cạnh mình, biết trân trọng và làm tươi đẹp hơn cuộc sống của mình với trái tim cao cả.

9. Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh – Robin Sharma

Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh, bạn sẽ học được:

– Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với tất cả mọi người như 1 chính trị gia, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.

– Một bí quyết để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi.

– Những bí mật thật sự của sự đổi mới.

– Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm hoàn hảo và trở thành 1 nhà chế tạo ngoạn mục của khách hàng.

– Các thủ thuật giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn.

– Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng được cuộc sống cá nhân.

Cho dù bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện nay của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn hoàn toàn có khả năng thể hiện năng lực để làm lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện nay của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần thể hiện các khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng trong chính bạn, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới ở quanh bạn.

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh (The Leader Who Had No Title)

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh: Quyển sách hay về nghệ thuật thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Mua tại Tiki

“Chỉ cần nhớ rằng những ngày tháng khó khăn không bao giờ kéo dài nhưng những con người mạnh mẽ thì luôn luôn mạnh mẽ, vì những điều kiện cạnh tranh chính là cơ hội để trở thành anh hùng, và rằng những mốc thời gian thách thức trong cuộc sống lẫn trong marketing là những cơ hội tất để biến hỗn độn thành thành công”.

Không phải vì khó khăn nên chúng ta không dám; mà bởi vì chúng ta không dám nên mọi việc mới khó khăn.

Cuốn sách kinh tế Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh (The Leader Who Had No Title) đã cho tôi thêm rất nhiều động lực và hiểu rõ con đường tôi sẽ đi, có thêm lập trường để đối mặt với thách thức trong công việc.

10. Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Với cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào những nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, có trí mường tượng phong phú luôn muốn thay đổi tất cả những điều tất yếu và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày đến các triết lí nghe có lúc ngô nghê, đôi khi lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết một phần 8 cuộc đời.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Sách hay nên đọc

Mua tại Tiki

Thông qua các tình huống đầy gây cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm bạn vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho 1 thời tuổi thơ và những câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè.

Nói thật, chưa có 1 quyển sách nào mà 2 thế hệ người già và người trẻ chúng ta lại gần nhau tới thế, đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại từng kí ức, nhặt lại các kỉ niệm của 1 thời tuổi thơ đã xa rồi, đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì câu chuyện ấy giống như Bạn và Tôi vậy 🙂

11. Harry Potter – J. K. Rowling

Bộ truyện dài 7 tập “Harry Potter” là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling.

Nội dung câu chuyện viễn tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này đề cập về cuộc chiến của cậu bé phù thủy Harry Potter 1 mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu cũng như toàn bộ phù thủy chống lại hắn để thực hiện tham vọng làm chủ thế giới phù thủy và con người.

Harry Potter is a series of fantasy novels written by British author J. K. Rowling. Harry Potter received positive reviews.

Harry Potter là cuốn sách nên đọc nhất của trẻ em trên toàn thế giới.

Mua tại Tiki

Harry Potter đã chắp cánh cho trí tưởng tưởng của trẻ em trên toàn thế giới bay cao bay xa trong thế giới pháp thuật đầy huyển hoặc. Truyện bắt đầu nhẹ nhàng với một nhân vật bình thường, thậm chí là có phần tầm thường và nó diễn ra ngay trong chúng ta, bắt đầu từ sân ga 9¾ ở nhà ga Ngã tư Vua. Lần lượt bảy tập truyện sẽ đưa độc giả đi khám phá con đường từ một cậu bé 10 tuổi đến một Pháp sư đầy chông gai, thử thách của Harry cùng với 2 người bạn của mình tại ngôi trường phù thủy Hogwarts.

12. Cà Phê Cùng Tony

Sức hút của Tony Buổi Sáng đã trở lại với tựa sách thú vị mang tên “Cà Phê Cùng Tony“. Nó xứng đáng là cuốn sách hay mỗi ngày nên đọc dành cho bạn.

Thực sự sách viết khá lôi cuốn, từng câu chuyện về các kĩ năng mềm cho người trẻ đã được tác giả dạy bảo qua lối kể chuyện hóm hỉnh, hài hước của chính tác giả. Và tôi phải công nhận là tôi học được nhiều điều qua quyển sách này, nó không những đã giúp tôi mà còn sẽ giúp bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Là cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày mà tôi có thể đọc trôi chảy 1 lèo trong vài tiếng rồi, sau đó thấm thía đến lạ kì (Nếu nhâm nhi thêm tách cafe thì quá tuyệt vời!)

Nội dung sách tôi thấy không đặt ra những nguyên tắc nhất định, cũng chẳng hề có những câu thôi thúc người đọc cần làm gì, chỉ bằng những câu chuyện hài hước nhưng không hề kém phần sâu sắc, Cà Phê Cùng Tony đã tạo cảm hứng thay đổi bằng phương pháp hướng chúng ta tới việc tự nhận thức thông qua từng tình huống để suy nghĩ những hành động riêng cho bản thân.

Với phong cách kể chuyện dí dỏm, hài hước, thậm chí có giọng điệu trào phúng nhưng lại vô cùng thuyết phục, những câu chuyện của Tony Buổi Sáng mặc dù tác giả luôn khẳng định là hư cấu và không có thật nhưng vẫn thật sự gần gũi và thú vị.

cà phê cùng tony

Cà phê cùng Tony xứng đáng là tựa sách hay gối đầu cho người trẻ.

Mua tại Tiki

Cà Phê Cùng Tony là một quyển sách hay với ngôn từ cực hóm hỉnh rất thích hợp cho các bạn trẻ. Sách được xuất bản hơn 300.000 bản là đủ biết sức hút của nó lớn thế nào rồi. Tôi đọc nội dung này trên website của Dượng Tony đã lâu nay nên đã quyết định mua để đọc lại cho thấm.

Không còn gì miêu tả hơn, nó thực sự rất hay, từng câu chuyện về các kĩ năng mềm dành cho các bạn trẻ được tác giả dạy bảo qua lối kể chuyện hài hước, châm biếm khéo léo nhắc nhở một cách rất nhẹ nhàng vui tươi nhưng không kém phần sâu sắc và dạy cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống sao cho đúng đắn nhất.

Là quyển sách nên đọc mà có thể đọc trôi chảy một lèo trong vài tiếng đồng hồ rồi sau đó thấm thía đến lạ kì. Và phải công nhận là học được nhiều điều qua quyển sách này, chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân của chính mình hơn nữa.

KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI và CHO ĐI:

Sống nghĩa là học hỏi. Hãy học một ngoại ngữ mới, chơi 1 cái nhạc cụ mới, 1 môn thể thao mới,…

Cho đi: làm cái gì đấy để cải thiện cuộc sống bên ngoài bản thân bạn. Nếu như bạn là một nhạc sĩ mà làm hàng ngàn trái tim khán giả ngây ngất, thì đó gọi là cho đi. Giả dụ bạn là 1 thầy giáo và thay đổi cuộc sống của một đứa trẻ trở nên tốt hơn, thì thế giới đã được cải thiện.

Cuốn sách này phù hợp cho sinh viên và những người đã đi làm để học cách xử lý các tình huống trong cuộc sống.

13. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” (The Greatest Salesman in the World) là một cuốn sách về Marketing, được viết bởi Og Mandino, phục vụ như một hướng dẫn cho một triết lý về bán hàng, và thành công, kể câu chuyện về Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo khổ, đạt được một cuộc sống phong phú.

Tôi gần như đã đọc rất nhiều sách về bán hàng, nhưng tôi cho là Og Mandino đã tổng hợp hầu hết nội dung của các sách ấy lại vào cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Không ai sẽ thất bại trong vai trò người bán hàng, nếu theo sát các nguyên tắc trong cuốn sách này, và cũng không ai có thể trở thành vĩ đại trong nghề mà không có chúng.

Tác giả còn đi sâu vào yếu tố hơn là chỉ giới thiệu những nguyên tắc này, ông đã xây dựng chúng trở thành 1 câu chuyện hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Hầu hết tôi và bạn, ai cũng đều đang rao bán 1 vật dụng gì ấy trong mọi thứ của cuộc sống. Là một tu sĩ, chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về Thượng Đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán kiến thức của mình về Khoa học và Xã hội. Là 1 nhà chính trị, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về 1 xã hội. Và là 1 con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với những người quanh ta.

Chúng ta cần hiểu hai chữ bán hàng được nói ở đây có nghĩa rộng hơn nhiều chứ không chỉ xét ở khía cạnh công việc bán hàng bình thường như mọi người ngầm hiểu.

Theo ý của tác giả Og Mandino thì đây là 1 cuốn sách mượn công việc bán hàng để nói đến một định kiến sống phục vụ sẽ đưa ta đạt tới những thành công lớn trong cuộc sống và nếu có, thì quan trọng hơn nữa là cảm nhận niềm hạnh phúc của việc “được sống” một cách độc lập và tự do trong giới hạn của TÌNH YÊU.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (The Greatest Salesman in the World)

Mua tại Tiki

“Chỉ cần bạn quyết tâm thành công, thất bại mãi mãi không thể đánh gục được bạn.”

14. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Khi đọc xong chỉ muốn tìm đọc tiếp sách của ông này. Có thể nói ngôn từ, câu cú mạch lạc, dễ hiểu và đi thẳng vào trọng tâm đã trở thành thương hiệu của Trump.

Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới này thẳng thắn giãi bày những thách thức to lớn nhất, những giây phút tệ hại nhất, và những cuộc chiến khốc liệt nhất – và cách ông biến những nghịch cảnh đó thành các thành công mới.

Cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên đắt giá trong kinh tế về: cách phản pháo khi gặp thất bại và trở ngại; biến những vấn đề lớn thành những cơ hội thậm chí còn lớn hơn; cách biến kẻ thù và địch thủ thành bạn bè và đồng minh; cách tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn – và khiến bạn kiên cường hơn.

Qua những câu chuyện và trải nghiệm sâu sắc từ một nhà kinh doanh bậc thầy sẽ giúp bạn tự tin vào bản thân khi phải đối mặt với những khó khăn, vượt qua trở ngại để hiện thực hóa những giấc mơ.

Trump Never Give Up: How I Turned My Biggest Challenges into Success

Mua tại Tiki

15. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

Bạn mong muốn đi tắt đón đầu? Bạn muốn vững bước đến thành công? Công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về kết nối là Keith Ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi người. Ferrazzi đã khám phá từ khi còn trẻ rằng điểm đặc biệt của những người thành công thẫm mỹ chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ giao tiếp – để mọi người cùng thắng.

Trong quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never Eat Alone), Ferrazzi cũng chỉ ra từng bước cách thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè có tên trong số danh bạ, đó là những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng chuẩn bị giúp đỡ ông.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Never Eat Alone)

Mua tại Tiki

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình đi nữa. Nhưng với sự giao tiếo và bí quyết vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những dòng bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

16. Bắt Trẻ Đồng Xanh – J.D.Salinger

Bắt Trẻ Đồng Xanh (tên tiếng Anh là: “The Catcher in the Rye”) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm nói lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những mốc thời gian cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Bắt trẻ đồng xanh mượn lời của Holden Caufield để nhìn ra cuộc sống một cách hài hước và chân thực hơn. Nội dung của sách đa phần là những lời lảm nhảm hàng giờ liền của Holden, nhưng tôi thấy nó không hề nhàm chán mà ngược lại rất hài hước và lôi cuốn đến từng trang cuối.

Đặc biệt, tôi thấy được tình cảm yêu thương của Holden dành cho cậu em trai đã mất cũng như với cô em gái ngây thơ, dễ mến nhưng lại quá người lớn khi chỉ trích tính trẻ con của ông anh. Đọc xong quyển sách này, chợt thấy thích Holden cực kì, nhưng mà cái tính nổi loạn thì phải dè chừng.

Ngôn từ giản dị, đôi lúc cũng khá thô tục để thể hiện các tính của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi các triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã xem nhẹ từ lâu: Mình là chính mình.

Bắt Trẻ Đồng Xanh: The Catcher in the Rye

Bắt Trẻ Đồng Xanh là cuốn tiểu thuyết hay của nhà văn nổi tiếng người Mỹ J.D.Salinger.

Mua tại Tiki

17. Ông Già Và Biển Cả – Hemingway

sách ông già và biển cả

Ông Già Và Biển Cả là cuốn sách hay tôi từng đọc thời trẻ.

Mua tại Tiki

Ông già và Biển cả (The Old Man and the Sea) là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được viết bởi Hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi danh và là 1 trong các đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953.

Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954.

Trong tác phẩm này, ông đã triệt để sử dụng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả một phần nổi còn lại bảy phần chìm, lúc mô tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa con cá hung dữ với ông già. Tác phẩm ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

Đây là một tác phẩm lý tưởng, nó thật sự mang ý nghĩa rất lớn đặc biệt là đối với những ai đang muốn bỏ cuộc, đang muốn đầu hàng chính bản thân mình, bạn không thể biết được điều gì đang đợi bạn phía trước, hãy tin tưởng vào con đường bạn đã chọn, tin tưởng vào khả năng của chính mình.

Khi bắt đầu chán nản hãy suy nghĩ vì sao mình bắt đầu? Trên con đường đến với thành công không có dấu chân của những kẻ bỏ cuộc.

18. Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

Tỷ Phú Bán Giày (Delivering Happiness) – Một cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon, xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong những cuốn sách hay về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong những cuốn sách nói về Quản lý. Cuốn sách là 1 câu chuyện về một công ty thành công, trong ấy, Tony Hseih chia sẻ các bài học marketing khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Với “Tỷ Phú Bán Giày”, bạn sẽ nhận được cảm hứng, hết lòng và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng buôn bán mà nghe qua tưởng như vô cùng liều mạng. Nghe thật lý thú đúng không? Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được 1 nhãn hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường công sở làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

Tỷ Phú Bán Giày (Delivering Happiness)

Mua tại Tiki

19. Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J.Lieberman

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng (tên tiếng Anh: You Can Read Anyone: Never Be Fooled, Lied To, or Taken Advantage of Again). Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

Đọc vị bất kỳ ai - Sách hay nên đọc

Mua tại Tiki

20. Bố già – Mario Puzo

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết “Bố già” (The Godfather) là sự gặp gỡ giữa 1 bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với 1 bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm cho ăn bất chính hứa hẹn các món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã phát triển thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Từ một kẻ nhập cư tay trắng tới ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ có thâm trầm, nguy hiểm làm kẻ thù buộc phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như 1 đấng toàn năng đầy nghĩa khí.

Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của 1 pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử.

sách Bố già (The Godfather)

Mua tại Tiki

Cuốn sách mang một kết cấu xuất sắc, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch tới nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.

21. Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật – Mari Tamagawa

Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn. Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Mua tại Tiki

Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó. Bởi an ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời, nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn, mà quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”.

Và Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách hay nhất dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Hãy thử sống cuộc đời như bạn muốn và “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

22. Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind)

Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind)

Cuốn Theo Chiều Gió là cuốn sách tiểu thuyết tình cảm nên đọc.

Mua tại Tiki

Sách lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến cực kỳ khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, “Cuốn Theo Chiều Gió” có cốt truyện rõ ràng, tối ưu, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều tầng lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió mang sức hấp dẫn mãnh liệt đến người trẻ tại Mỹ cũng như bạn trẻ toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và các năm hậu chiến rất gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, nó trở nên là điểm tựa vững chắc giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ…

Không chỉ mang tình yêu lứa đôi, Cuốn Theo Chiều Gió không những là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại mà còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái.

Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió có mặt trên thị trường, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Hoa Kỳ.

Tóm tắt sách hay

Nếu bạn thích đọc sách, thì bên trên là một danh sách gợi ý hoàn hảo cho bạn. Ngay cả khi bạn không thích đọc sách, chúng sẽ giúp bạn kích thích trí não, tăng khả năng tập trung và làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Bạn nên đọc ít nhất một lần cho 20 cuốn sách này – một số là kinh điển nổi tiếng, những cuốn sách khác là những tác phẩm hiện đại. Tất cả đều đáng đọc ít nhất một lần trong đời. Đối với nhiều cuốn sách phi hư cấu mà tôi đọc, tôi đã note các ghi chú cá nhân của mình và viết một bản tóm tắt ba câu về các ý chính trong từng cuốn sách kể trên.

Bạn có thể đọc tất cả các ghi chú trên trang tóm tắt sách của tôi.

Cách đọc thêm nhiều sách

Tôi sử dụng một quy trình đơn giản để đọc rất nhiều quyển sách hay hiện nay. Nếu bạn thích đọc sách thường xuyên hơn, bạn có thể thấy nó rất hữu ích. Nhận hệ thống đơn giản tôi sử dụng để đọc thêm cộng với một danh sách kiểm tra mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu thói quen đọc sách của riêng mình.

Kỹ năng đọc sách nhanh siêu tốc 100 cuốn/ năm

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống hiện nay.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

76 Comments

 • Phải đọc và nghiền ngẫm thì mới hiểu sao Đắc nhân tâm là cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Đối nhân xử thế từ xưa đến nay không chỉ là chìa khóa dẫn đến thành công mà còn là một nghệ thuật. Và những người nắm được những nguyên tắc tưởng chừng như cơ bản nhưng cốt yếu này sẽ có được cả thế giới. Song, điều quan trọng trên hết là sự chân thành. Đừng cố gắng diễn thật sâu, sống thật giả tạo, mà hãy thành thật với bản ngã của chính mình, hãy chỉ cố thay đổi tâm hồn mình, và sự chân thành sẽ mang cả thế giới đến bên bạn.
  Lời khuyên dành cho những ai đang hoặc sắp đọc Đắc nhân tâm là hãy đọc nhanh lần đầu cho nắm được đại ý, rồi lần 2 ,3 đọc thật kĩ để để hiểu được chi tiết. Song, trong lúc đọc đừng quên có những khoảng lặng để suy ngẫm, để thật sự thấm cái hay, cái ý nghĩa mà cuốn sách đem lại.

  • Ngày trước, tôi cũng đọc cuốn này và đúng như bạn nói, nó khó vô cùng, nhưng sau này khi đi làm và đọc lần nữa, tôi mới thấm từng câu chữ, đúng là tác giả trải đời nhiều hơn chúng ta. Bạn có công nhận với tôi là sách càng khó đọc đều là sách hay không Huy 🙂

   Tôi rất thích câu nhận xét này của bạn: “Đừng cố gắng diễn thật sâu, sống thật giả tạo, mà hãy thành thật với bản ngã của chính mình, hãy chỉ cố thay đổi tâm hồn mình, và sự chân thành sẽ mang cả thế giới đến bên bạn.” => 1 like cho tinh thần của người đọc sách chân chính 😉

 • Nhà giả kim đúng là cuốn sách bán chạy nhất chỉ sau kinh thánh. Cuốn sách kể về một câu chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm xúc, xen kẻ là những chia sẽ của tác giả về hành trình đi tìm kho báu cũng giống như đi tìm sự thành công của mỗi người, để đến được đích cuối cùng bạn phải sáng suốt, kiên định, trải qua bao gian khó và thử thách. Nó hay về mặt ý nghĩ lẫn nội dung, nói chung thì các bạn hãy đọc thì sẽ rút ra được cảm nhận cũng như bài học cho bản thân mình. Cảm ơn các bạn hỡi những đôi mắt Famita đáng yêu 🙂

 • Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? đã giúp tôi rất nhiều trong việc hình thành nên con người mà bản thân muốn. Đó không còn là một lời tâm sự, trải nghiệm, hay là một hướng dẫn từ tác giả… mà đó dường như là cả sự phân thân của chính chị Rosie Nguyễn.
  Quyển sách này khiến tôi thay đổi được nhiều thứ trong suy nghĩ và hành động.
  Một quyển sách rất đáng để các bạn trẻ tìm đọc và tìm ra giá trị cuộc sống.
  Cảm ơn tác giả.

 • xứng đáng nhất là quyển sách Dạy con làm giàu. Thay đổi lối tư duy lối mòn ở người đọc. Cuốn sách đầu tiên về tài chính và làm giàu mà tôi đọc. Nó đã thay đổi tôi rất nhiều và mang lại nhiều thành công cho tôi sau này.

  • Cảm ơn Tường nhé, cuốn này mình cũng rất thích, ko những dạy “con làm giàu” mà còn dạy người khác làm giàu và cách tạo ra công việc cho những người khác nữa. Một cuốn sách hay rất đáng để đọc, cuốn sách theo từng năm tháng của mình. Chúc bạn sức khỏe 🙂

 • Cuốn Những tấm lòng cao cả gồm nhiều câu chuyện ngắn khá hay. Có những chuyện thuộc thế kỷ trước nên nội dung hơi bất cập (trẻ con xem không thể hiểu được bối cảnh), tuy nhiên giá trị nhân văn thì vẫn còn, nên có thể chấp nhận. Sách được in màu và trình bày rất đẹp mắt. Nói chung, tôi thấy hài lòng với phiên bản này!

 • Mình ít khi đọc sách thể loại này nhưng khi chọn mua cuốn “Nhà lãnh đạo không chức danh” tại fahasa và đọc thấy không uổng phí. Thật sự quan trọng nếu ai đó đang muốn tìm lại bản thân hoặc cải tạo lại bản thân về ý thức và năng lực của bản thân. Không quan trọng nghề nghiệp hay công việc như thế nào bạn là ai khi đã làm và quyết định làm hãy làm cho ra việc bằng tinh thần và sự cống hiến hết mình. Hay lắm ạ

  • Một cuốn sách rất có giá trị cho người trẻ và các doanh nhân 🙂 đó là lý do admin xếp nó ở vị trí thứ 7 trong danh sách 20 cuốn sách hay nhất này. Mình rất vui nếu bạn chia sẻ bài viết này đến với bạn bè hơn nhe.
   Chúc Vy buổi tối hạnh phúc bên gia đình 🙂

 • Trump là một cuốn sách hay, với tinh thần bất khuất. Mình đọc cuốn này khi Trump chưa làm tổng thống, và là một trong những cuốn ấn tượng nhất. Trước tặng anh thầy mình cuốn này khi ảnh đi nước ngoài học kinh doanh, mình thấy nó hợp với anh ấy với thông điệp như tựa cuốn sách đã nói: “ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC”

 • Mình cảm thấy cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi cực kỳ hữu ích với những ai đang hoang mang, lạc đường trong cảm xúc tiêu cực của bản thân. Chúng ta ai cũng có quyền hạnh phúc theo cách riêng của mình, do chính mình quyết định.
  Những điều quá đỗi đơn giản và bình dị mà ngỡ ai cũng biết được trình bày trong sách làm tôi hiểu thêm về cuộc sống. Hãy đọc quyển sách này và BEING HAPPY nhé!

 • Zappos là một công ty bán giày, nhưng lại được nhớ đến là một công ty có dịch vụ tuyệt hảo. CEO Zappos từng nói: Tại sao Zappos không vào thị trường hàng không nhỉ? Vì đây là chỗ nhiều người kêu ca nhất về dịch vụ khách hàng. Đúng như vậy, “Delivering Wow Experience” là 1 trong 10 core values của Zappos được truyền bá đến từng nhân viên, xuất hiện trong từng hơi thở, từng câu nói và hành động của con người Zappos. Muốn biết làm sao để tìm được core value của tổ chức mình, để tuyển dụng những người phù hợp và hình thành một nếp văn hoá cực chất, hãy đọc cuốn sách này! Và hãy cùng tham khảo website: zapposinsights.com. Còn nếu các bạn đang quan tâm đến một doanh nghiệp Việt Nam đang học theo những bài học của Zappos đã chia sẻ, các bạn có thể tìm đến Magestore.com để cùng trao đổi và thực hành 😉
  “Tỷ phú bán giày” kể lại quá trình lập nghiệp của một tỷ phú, quyển sách giúp tôi hiểu thêm về những bài học kinh doanh có thể rút ra được từ cuộc sống của những người đi trước, chúng ta có thể đọc tham khảo câu chuyện này để có thêm kinh nghiệm học hỏi cho bản thân

  • @Toàn Trần: kiến thức của bạn làm mình rất ngưỡng mộ, quả thật những kiến thức này ad rất muốn được học hỏi. Một lần nữa, cảm ơn Toàn Trần nhé 😀

 • Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, nói thế nào nhỉ…cảm thây bình thường, chắc tại mk đang ở thời điểm teen nên …

  • @Tuệ Bình: Cứ giữ lại cuốn sách, sau này đọc lại bạn sẽ thấy nó thú vị và quan trọng như thế nào, nếu không thì nó không nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất các quý trong năm tại Tiki và Fahasa ấy 🙂

 • Đầu tiên phải cảm ơn đến isachhay vì đã gợi ý cho mình những cuốn này, và mình quyết định chọn mua cuốn Mặc kệ thiên hạ – sống như người nhật. Cuốn này quá hợp với mình 🙂

 • Cuốn cà phê cùng tony, mình thấy mỗi một câu chuyện đem lại một bài học, một lời khuyên qua lời kể thú vị của tác giả. Phần đầu sách đọc khá cảm động, phần thứ 2 thì đầy hài hước và thú vị. Đây là quyển sách khá hãy ngôn từ hóm hĩnh rất thích hợp cho các bạn trẻ. Mình đọc nội dung này trên web của chú Tony đã lâu nay thấy sách nên mua để đọc lại cho thấm

  • @San San Nguyễn: Mình đánh giá cuốn này rất hay, tuy là lời văn theo lối tự sự kể chuyện nhưng triết lý và cách dạy của Tony phải nói rất hợp không những cho người trẻ mà còn cho người lớn chúng ta, VD những mẫu chuyện về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trở thành một người có học thức phải cư xử ra sao cho đúng mực…:)

 • Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới thuộc thể loại self-help nhưng mang nhiều ý nghĩa về cách sống và nỗ lực, kiên trì để đạt được thành công. Thật ra khi đọc cuốn sách này xong mình thấy 10 điều mà cuốn sách nói có thể áp dụng trong cuộc sống thường ngày không nhất thiết là kinh doanh mới được. Một cuốn sách rất hay chỉ là 10 điều cần thiết mà người thành công nào cũng có cả

 • quyển sách đắc nhân tâm là hay nhất bởi vì khi đọc sách mình nhận ra được phải quan tâm chân thành đến người khác nhiều hơn. Thay đổi tư duy và cảm nhận về thế giới của mình. Và các quyển sách được adm Anh Tuấn chi sẻ rất hay, mình sẽ đọc all.

  • Cảm ơn Lâm nhé, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách mà Admin đã đọc hồi năm cấp 3 (cũng hơn 10 năm trôi qua), nó là cuốn sách đầu tay và tâm nhắc nhất như tên gọi của nó mà admin thích. Chúng ta dần trưởng thành, thế giới cũng dần thay đổi, duy chỉ có lòng người và sự thích ứng với thời đại là tồn tại mãi mãi 🙂

 • Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình hình như có ấn bản mới hả admin, em nghe nói ko hay lắm, cơ mà khá ấn tượng với cái tên của Sách này hjhj

 • Admin ơi, review cuốn ba người thầy Vĩ đại ih, e thấy tựa đề hay hay nhưng muốn xem review trước đó ạ ^^

  • @Huyền Nguyễn: Trước mình có review trong bài này nhưng khi đó sức mua hàng ít vì sách tạm ngừng bán nên mình ẩn đi, oki bạn. Cuốn này đã xuất hành ấn bản mới nên vài ngày tới mình sẽ review nó chi tiết hơn.

   Cảm ơn Huyền nhé, nhớ theo dõi Blog để nhận bản tin review sách mới nhất nhé 🙂

 • Ad ơi, review cuốn hai số phận đi ạ, thể loại văn học nước ngoài ấy, e thích nhất thể loại sách như cuốn đó 🙂

 • Mỗi trang sách là một bài học sâu sắc cho chúng ta. Mỗi ngày chỉ dám đọc một câu chuyện thôi để có thể cảm nghiệm hết được ý nghĩa chất chứa trong đó. Đọc nhiều sợ bị loãng và nhanh hết..cảm ơn admis

 • Cảm ơn anh Tuấn đã chia sẻ, e chờ review của a cuốn “Tiếng chim hot trong bụi mận gai” và “Không gia đình”

 • Admin review cuốn “Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ” đi, e nghe bạn e nói đây là 1 quyển sách hay. Chờ hồi âm của anh 🙂

 • Thật sự mà nói thì e đọc cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của chị rosie ko thực sự là cuốn sách hay như nhiều người nói. Sách chị tác giả viết quá lan man và dài dòng, đọc được 1 ,2 dòng là ôi thôi 6 7 phép tu từ luận điểm, cứ như đang đọc 1 bài tập làm ăn ấy. Đọc lan man nhưng chả kết được ý nào ra ý nào. Em đã cố kiên nhẫn nhưng cuốn sách này em đã bỏ 1 xó ngay lập tức. Không hẳn sách dày, viết càng nhiều chữ là hay đâu. Cảm ơn anh Tuấn. Hy vọng a review mấy sách về tác giả Nguyễn nhật ánh ạ, hjhj

  • Cảm ơn Vy Nguyễn nhé, cũng 1 phần thôi em ạ. Có thể cuốn sách đó không thực sự phù hợp với các người trẻ trên 25 tuổi đã đi làm. Nhưng đứng ở 1 khía cạnh của tuổi mới lớn thì nó lại là động lực sống rất tốt cho nhiều bạn trẻ đấy. Có thể em chưa quen với văn phong của chị Rosie Nguyễn, nhưng anh nghĩ nếu cái gì khó quá, mà chúng ta cố gắng vượt qua nó thì những cuốn sách khó nhằn nhất cũng ko còn là vấn đề to tát nữa. Vậy em nhé. Ngày an lành 🙂

 • Anh Tuấn ơi, e theo dõi blog đã 2 năm nay, e rất thích những bài review của anh. Tuy nhiên, anh Tuấn có thể giúp em review cuốn Tiếng chim hot trong bụi mận gai và Totochan bên cửa sổ được ko ạ? Em định tầm cúi tháng sẽ mua nhưng muốn xem đánh giá về 2 cuốn sách này. Mong anh phản hồi tin nhắn của em. Chúc nhiều sức khọe ạk

  • Uhm em, thời gian tới anh sẽ Review cuốn Tiếng chim hot trong bụi mận gai, thấy nó có vẻ dày dày nhỉ, hihi. Cảm ơn em đã theo dõi Blog của anh nhé. Chúc em ngày mới an lành! 🙂

 • Cảm ơn Tuấn, chị biết blog em qua 1 người bạn gửi, những nội dung trên blog em thật bổ ích và…chị đã tìm được cuốn sách hay cho chính cuộc đời chị rồi. Chúc e nhiều sức khỏe

 • anh ưi, e là người hướng nội nên thích những tựa sách về cảm như ướt át ấy, e có nghe nói sách của anh hạ vũ cũng hay, anh có review cuốn nào của tgia hạ vũ chưa ạ, cho e xin voi

 • Anh ơi em thấy mấy cuốn sách của chị Mèo Martrick cũng rất hay như ” ở thành phố hay về quê”, ” khi tài năng không theo kịp giấc mơ”. Em rất muốn a review nhiều hơn về những cuốn sách như thế này ạ hihi :))

 • admin ơi review cuốn totto chan bên cửa sổ đi ạ, cuốn đó em thấy rất hay. Nó dành cho những ai muốn hiểu suy nghĩ và thế giới của lũ trẻ nhìn về thế giới này đấy :d em cảm ơn

 • Chào admin, mình góp chút ý kiến về khía cạnh người dùng.
  Trang web có một popup “Bạn cần cho phép íachHay gửi thông báo để nhận sách”, nhưng user chỉ có một lựa chọn là cho phép. Mình nghĩ web nên có một option Cancel nữa mới OK.

 • Cám ơn bạn đã chia sẻ cuốn sách hay, còn trẻ ngoài việc học, đọc sách và sự nghiệp còn nên quan tâm đến nhan sắc, đi spa uy tín sẽ giúp bạn tươi trẻ và thành công hơn nhé.

 • ình nhớ có một quyển truyện nước ngoài đọc cũng được lắm ,nội dung có một gia đình nhà giàu có mướn một cô thư ký nhưng người chủ ít khi liên hệ công việc trực tiếp với cô ta , sau một thời gian dài người chủ tỏ tình với cô ấy và thú nhận thích tính tình và thái độ làm việc của cô ( cô làm việc và ở tại nhà của họ). Cô đồng ý, họ tổ chức lễ cưới nhưng đêm tân hôn chú rễ không không phải là người đã cử hành hôn lễ… ai có đọc truyện đó chưa nếu đọc rồi nhắc dùm mình tên quyển truyện

 • Có thể nói rằng đây là những cuốn sách hay nên đọc nhất mọi thời đại mà bút ký của người viết đã vượt qua được giới hạn thể loại cũng như các đối tượng độc giả ban đầu mà họ nhắm đến.

  Không biết khi nào mới đọc được hết mấy cuốn sách này đây.

Để lại bình luận của bạn