Cafe sách

5 bí kíp chọn Sách và Đọc sách thông minh nhất

5 CÁCH CHỌN VÀ ĐỌC SÁCH THÔNG MINH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Có một lúc nào đó, bạn vô tình ra nhà sách mà không biết chọn lựa sách như thế nào? Sách không đắt nhưng thấy nhiều cuốn hay cùng một lúc nên thành ra không nỡ về mà tay không cầm nhiều hơn 1 cuốn? Bạn đã bao giờ mua cho mình một mớ sách nhưng lại không hề đọc đến… rồi thấy phí? Cùng xem qua 5 cách chọn sách thông minh nhất để bạn có thể đọc hết ngay cả khi bận rộn nhé.

Top 20 tựa sách hay nên đọc

1/ Chọn loại sách có thể đọc lướt trong ngày

Thông thường, loại sách này mỏng và có nội dung không quá nặng nhưng vẫn đủ thú vị để bạn đọc. Nếu tập trung, bạn có thể đọc xong nó trong vòng 2 – 3 tiếng/ ngày.

Một số đầu sách tham khảo:
– Sống cho tuổi đôi mươi duy nhất
– Em đẹp
– Chuyện ở vịnh Tokyo

2/ Chọn sách truyền cảm hứng sâu sắc

Đây là loại sách mà người trẻ cần đọc để có cảm hứng làm việc và có động lực tối đa để vượt qua thử thách mỗi ngày. Điển hình của các loại sách này là cuốn bạn vào những câu từ gây cảm giác rằng bạn là một phần của câu từ đó. Vì thế bạn thấy được sự đồng cảm. Bạn học hỏi được điều gì đó thông qua một mẩu chuyện mà sách truyền tải.

Sách khuyên đọc:

– Sống như ngày mai sẽ chết
– Cứ cười thôi, mặc kệ đời
– Sống để hạnh phúc
– Tại sao không chúng ta hạnh phúc?
– Cửa tiệm hạnh phúc

3/ Chọn sách trải nghiệm

Điểm đặc biệt quan trọng tại sao người trẻ không bao giờ được bỏ qua dòng sách trải nghiệm là vì “không trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu”. Càng đọc sách trải nghiệm, bạn càng được thôi thúc để thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn.

Sách khuyên đọc:
– Hộ chiếu xanh đi vòng quanh thế giới
– Yêu Hà Nội thích Sài Gòn
– Trước bình minh luôn là đêm tối

4/ Sách kĩ năng về chủ đề tình yêu, con người

Yêu cũng cần phải học, mối quan hệ cũng cần phải rút kinh nghiệm từ những lần đổ vỡ. Trong cuộc sống, đừng chạy đuổi chỉ mỗi sự nghiệp rồi hối hận nhận ra chính những con người xung quanh mới luôn là điều mà họ cần trân trọng.

Sách khuyên đọc:

– Hẹn hò kiểu kén
– Em đồng ý ly hôn
– Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

5/ Sách kỹ năng sống cho giới trẻ.

Đắc nhân tâm hay Quẳng gánh đi và vui sống cũng đều là những cuốn sách kỹ năng nổi tiếng. Thế nhưng, nếu nói sách kỹ năng có thể áp dụng ngay cho độ tuổi của mình thì Ad khuyên bạn đọc hai cuốn:

– 99 việc cần làm trước khi tốt nghiệp đại học
– 99 việc cần làm trước tuổi 30

Chúc bạn đọc sách vui vẻ nhé!

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn