Blog của tui

Autumn In My Heart: Bài hát yêu thích của tôi

Tháng 8 – Tháng của mùa thu tuyệt đẹp, mùa đẹp nhất năm đối với tôi. Sài Gòn mùa này cũng đón chào những cơn mưa lớn. Người ta vẫn thường nói ngày mưa là ngày buồn nhất. Qủa thật là thế! Tuy nhiên, tôi lại không thích mưa cho lắm, nếu có ai hỏi tôi vì sao ghét mưa? Tôi chỉ có thể trả lời với họ đơn giản là “Không thích sẽ không cần có lý do”. Nhưng biết sao được, cuộc đời hay thời tiết đôi khi không như ý mình mong muốn, và đôi khi ta cũng nên học cách chấp nhận.

Mùa thu với tôi thật bình yên, không nhộn nhịp không khí Tết như mùa xuân hay lạnh lẽo như mùa động, nóng bức như mùa hè nhưng mùa Thu lại khiến lòng người ấm lòng và …bình yên. Chắc hẳn khi bạn đọc đến dòng này, sẽ tự hỏi sao tôi lại thích mùa thu đến như vậy? Đơn giản vì tuổi thơ tôi lúc nào cũng đẹp nhất vào cái mùa này, và 1 điều đặc biệt khác là nó gắn với một bộ phim mà tôi rất yêu thích từ thuở nhỏ: “Trái Tim Mùa Thu”. Tôi yêu mùa thu nhỏ bé của tôi cũng từ bộ phim này, ngay cả bài hát chính trong phim cũng là bài hát yêu thích nhất mà tôi luôn nghe khi một mình. Tôi đã ao ước rằng sau này tôi sẽ cố học đàn piano để có thể tự tay mình đánh bản nhạc tình yêu này.

Autumn In My Heart – Tôi yêu nó, yêu nó như một phần ký ức của tôi vậy!

Trái Tim Mùa Thu suốt hơn chục năm vẫn là nỗi “ám ảnh” của tôi, không phải là cái ám ảnh đáng sợ mà là nỗi ám ảnh tuyệt đẹp. Bộ phim dạy cho tôi một điều rằng hãy trân trong những người bên cạnh mình: gia đình, bạn bè, những mối quan hệ tình cảm sẽ luôn là một phần trong cuộc sống của chúng ta nếu ta biết mở lòng. Khi yêu ai cũng mạnh dạn nói ra, vì khi nói ra hết sẽ nhận được câu trả lời. Tình cảm của 2 nhân vật Joon-suh và Eah-suh luôn là hình mẫu cho tôi. Tôi yêu thích thời thanh xuân tuyệt đẹp của họ, cả khi lớn lên, tình yêu của họ còn đẹp hơn cả thanh xuân nữa. Chỉ khi yêu con người ta mới thấy hạnh phúc. Nhân vật Eah-sub đã nói rằng từ khi cô ấy gặp lại người anh thơ ấu, cô thấy không còn bình an nữa, luôn mệt mỏi và khóc quá nhiều cho cuộc tình này. Nhưng tôi không nghĩ vậy, tôi thấy cô ấy đã hạnh phúc và mạnh mẽ hơn kể từ khi Joon Suh xuất hiện lại với cuộc đời cô. Vì chỉ khi 2 người gặp lại nhau, họ mới hiểu tình cảm của họ trước kia không phải là tình cảm anh em, mà là tình cảm thuần khiết nhất của 1 tình yêu đẹp khi họ nhận ra mình không phải anh em ruột.

Tình yêu mà chỉ toàn màu hồng, e rằng không hẳn là một tình yêu đẹp. Tôi nghĩ thế! Cá nhận tôi luôn thích cái tình yêu phải trải qua sóng gió thì mới bền chặt vì cả hai có quá nhiều kỷ niệm buồn vui. Đôi khi những giọt nước mắt không hẳn chỉ dành cho đau buồn mà còn dành cho niềm hạnh phúc. Bộ phim này đã dạy tôi hiểu điều đó.

Autumn In My Heart – Tên bài hát như nói thay cho mối tình trong phim vậy. Chính vì thế, tôi luôn có xúc cảm mỗi khi nghe ca khúc này vang lên, có thể là quán cafe, một quán phòng trà nhỏ, bất giác tôi lại yêu nó thêm một lần nữa. Đã yêu nay lại còn yêu hơn…

Có những lúc tôi đã nghĩ nếu ai đó đàn cho tôi nghe bản nhạc này, tôi sẽ yêu họ luôn không chừng :d

Một ngày nào đó, tôi sẽ du lịch đất nước Hàn Quốc – một đất nước xinh đẹp vì nó làm tuổi thơ tôi thêm ý nghĩa. Đất nước của bài hát mà tôi yêu thích.

Hôm nay, trời không mưa. Ngồi trước ban công và nghe bản nhạc này, tôi thấy thật thư thái. Hãy thử nghe bài hát này một lần đi bạn, tôi tin nó sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái nhất.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

  • đọc bài tâm sự ngắn này của anh, e cảm nhận được a là một người nhạy cảm và đầy tinh tế trong cs. Lâu rồi, em chưa tìm được 1 blog dễ thương như v, từ hồi còn mê các blog yahoo 360. Cảm ơn a rất nhiều, vì đâu đó e tìm dc mình trong từng suy nghĩ của a:)

Để lại bình luận của bạn