Học Tiếng Anh Review sách

Cẩm Nang Tự Học IELTS: Sách học ngoại ngữ hay nhất của Kiên Trần

Những chia sẻ và hướng dẫn của anh Kiên Trần trong cuốn sách “Cẩm Nang Tự Học IELTS” khiến tôi thay đổi hoàn toàn khái niệm về các kì thi Tiếng Anh, cách học tốt Tiếng Anh trước đây.

Cuốn sách tự học IELTS này đã hoàn toàn thay đổi cách nhìn của tôi về việc học tiếng Anh, cách tư duy, cách tạo động lực học trong tiếng anh, mỗi khi quên hay mất động lực, tôi lại lôi ra đọc ngấu nghiến từng từ từng dòng.

Sách rất thiết thực cho những bạn muốn tự học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Sách viết rất gần gũi và thực tế hơn rất nhiều loại sách trước đó mình từng đọc, đọc hết chương này lại muốn đọc tiếp chương sau chứ ko như kiểu đọc được vài chương lại bỏ dở, hơn nữa sách không những áp dụng để học ielts mà còn áp dụng để học các môn khác.

Những cuốn sách tiếng Anh hay nhất bạn nên giữ trong đời

Xem tại Fahasa

Vấn đề của những quyển sách IELTS hiện tại không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc phương pháp làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh.

Vấn đề nằm ở chỗ hầu như toàn bộ những sách trên thị trường đã “quên” mất một thứ quan trọng nhất. Đấy là Tâm lý (belief system). Tâm lý mới chính là nguyên nhân số một quyết định đến số điểm IELTS của bạn. Khảo sát mà nói thì mỗi người chúng ta tồn tại 1 hệ thống tâm lý (belief system) khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan mật thiết đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó làm bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác hẳn với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó làm chúng ta khác nhau. Nó quyết định nhiều suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức.

Những gì bạn và bạn của bạn đã hiểu về IELTS hiện nay được hình thành bởi truyền thông, nhà trường, xã hội, bạn bè, gia đình, sách báo và thậm chí là những trang mạng xã hội như Facebook.

Nhưng liệu nhận thức của bạn (và bạn của bạn) về IELTS và quá trình tự học IELTS bây giờ liệu có thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu hay không? Khả năng cao là không. Nói đơn thuần là vì belief system của phần lớn người học IELTS (hay tiếng Anh nói chung) đã bị bóp méo.

Chính do đó, việc học từ vựng, ngữ pháp hay kỹ năng dù hăng say đến đâu cũng vươn lên là đầy đủ vô tác dụng. Trước khi học, bạn cần thay đổi mẫu belief system trước. Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi belief system của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp làm cho bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp.

Có thể nói cuốn sách là bí kíp để học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Cho 5 sao cho phần nội dung của sách. Nói chung sách này rất đáng để đọc.

Tags: cẩm nang tự học ielts, Sách học ngoại ngữ hay nhất, cẩm nang tự học ielts pdf, cẩm nang tự học ielts kien tran pdf, kiên trần ielts handbook pdf, kiên trần handbook pdf, ielts speaking handbook kien tran pdf, 7.5+ writing guaranteed pdf kien tran, sách tự học ielts, sách luyện thi ielts cho người mới bắt đầu, tự học ielts ở nhà, get ready for ielts, vocabulary for ielts, get ready for ielts reading, học ielts cho người không biết gì, tự học ielts kiên trần, cách tự học ielts cho người mới bắt đầu, tự học ielts online, sách tự học ielts cho người mới bắt đầu,cấu trúc đề thi ielts

Về biên tập viên

Khương Minh

Để lại bình luận của bạn