Gust Posts

Đánh giá 6 bàn phím cơ tốt nhất

Nói chung, bàn phím cơ không dây khá linh hoạt, tùy thuộc vào sở thích của bạn là gì. Cách chúng được tạo ra khác với các loại bàn phím khác, chẳng hạn như bàn phím có mái vòm cao su và công tắc cắt kéo. Ngay trong thị trường sản phẩm, có rất nhiều loại công tắc cơ học khác nhau được sản xuất bởi các công ty khác nhau.

Ba loại công tắc chính là xúc giác và im lặng, xúc giác và nhấp nháy, tuyến tính và im lặng, và bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tại đây. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân và may mắn thay, rất nhiều tùy chọn có sẵn trong nhiều loại công tắc để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 130 bàn phím và các đề xuất của chúng tôi về bàn phím cơ tốt nhất được liệt kê bên dưới.

1. Bàn phím chơi game cơ học tốt nhất: SteelSeries Apex Pro

bàn phím cơ Obinslab Anne Pro 2

Bàn phím cơ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm để chơi game là SteelSeries Apex Pro. Đó là một bàn phím chơi game tuyệt vời có cài đặt khoảng cách trước khi di chuyển độc đáo. Điều này cho phép bạn thay đổi lực hoạt động của các công tắc OmniPoint trên cơ sở từng phím; cài đặt thấp hơn giúp mang lại trải nghiệm chơi game nhạy bén và cài đặt cao hơn sẽ giúp tăng độ chính xác khi nhập.

Nó được đóng gói với các tính năng bổ sung. Tất cả các phím đều có thể lập trình macro và có các phím đa phương tiện chuyên dụng, giúp bạn dễ dàng phát nhạc trong khi chơi game. Thậm chí còn có một màn hình OLED ở trên cùng bên phải để bạn có thể hiển thị bất cứ thứ gì bạn muốn, từ hình ảnh đến GIF.

Nó có công thái học tốt với một cài đặt nghiêng và phần tựa cổ tay. Đó là một bàn phím được xây dựng rất tốt đi kèm với các keycaps ABS kép, và mặc dù chúng không tốt như keycaps PBT, nhưng chúng vẫn cho cảm giác bền.

Đáng buồn thay, các công tắc tuyến tính có thể không dành cho tất cả mọi người khi nhập. Ngay cả khi đặt khoảng cách trước khi di chuyển lên cao nhất, vẫn không có phản hồi xúc giác, điều này có thể gây ra một số lần nhấn phím không chủ ý nếu bạn không quen với nó.

Tuy nhiên, nếu điều đó không làm phiền bạn, chất lượng đánh máy cho cảm giác tuyệt vời và bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự mệt mỏi nào trong các phiên làm việc dài.

Nhìn chung, đây là bàn phím cơ tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm.

2. Bàn phím cơ nhỏ gọn tốt nhất: Obinslab Anne Pro 2

bàn phím cơ Obinslab Anne Pro 2

Bàn phím cơ nhỏ gọn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Obinslab Anne Pro 2. Đây là mẫu bàn phím nhỏ gọn 60% có hỗ trợ Bluetooth có thể ghép nối với tối đa bốn thiết bị cùng một lúc.

Nó có sẵn với nhiều loại công tắc Cherry MX, Gateron và Kailh, và các công tắc Gateron Brown mà chúng tôi đã thử nghiệm cho cảm giác nhẹ và khá nhạy.

Nó có đèn nền RGB có thể tùy chỉnh với các phím sáng riêng lẻ và độ trễ có dây rất thấp, nhưng nó cao hơn đáng kể so với Bluetooth và không được khuyến khích cho chơi game. Tất cả các phím của nó đều có thể lập trình macro và bạn có thể đặt macro trực tiếp từ bảng hoặc bằng cách sử dụng phần mềm ObinsKit.

Nó tương thích với nhiều hệ điều hành, bao gồm cả Android và iOS, nhưng một số nút không hoạt động và không phải tất cả các tính năng tùy chỉnh đều khả dụng.

Thật không may, vì kích thước nhỏ gọn, nó không có hàng chức năng chuyên dụng, NumPad hoặc các phím mũi tên, điều này có thể làm phiền một số người. Ngoài ra, nó không đi kèm với phần còn lại cổ tay hoặc cài đặt nghiêng. Tuy nhiên, đây là một bàn phím chơi game nhỏ gọn tuyệt vời đủ linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng.

3. Bàn phím cơ để đánh máy: Razer BlackWidow Elite

Bàn phím cơ tốt nhất để gõ là Razer BlackWidow Elite . Có hai cài đặt nghiêng và nó đi kèm với phần tựa cổ tay dày dặn, giúp tăng sự thoải mái trong thời gian dài gõ phím. Nó có sẵn với các công tắc Razer Orange xúc giác, Razer Green clicky và Razer Yellow tuyến tính để phù hợp với sở thích phản hồi của bạn.

Có các tính năng bổ sung tuyệt vời, như phím đa phương tiện chuyên dụng và núm điều chỉnh âm lượng ở trên cùng bên phải, chuyển qua USB và âm thanh, và nhiều phím có thể lập trình macro. Nó tương thích với Razer Synapse 3, nơi bạn có thể tùy chỉnh đèn nền RGB, các phím chỉnh sửa và đặt macro. Bạn có thể lưu các thay đổi của mình vào bộ nhớ trên bo mạch để chúng vẫn còn khi bạn chuyển đổi máy tính, nhưng lưu ý rằng chỉ lưu các liên kết chính.

Thật không may, nó chỉ có dây và bạn không thể ghép nối nó với nhiều thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra, nó sử dụng keycaps ABS thay vì keycaps PBT chất lượng tốt hơn, nhưng chúng vẫn cho cảm giác khá đẹp khi gõ vào.

Nhìn chung, mô hình chơi game cơ học này là một lựa chọn tuyệt vời để đánh máy và nó là một trong những bàn phím tốt nhất dành cho người viết mà chúng tôi đã thử nghiệm.

4. Bàn phím cơ không dây tốt nhất: Razer BlackWidow V3 Pro

Bàn phím cơ không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Razer BlackWidow V3 Pro . Mô hình kích thước đầy đủ này có chất lượng xây dựng tuyệt vời nhờ mặt nhôm làm cho nó trở nên chắc chắn hơn. Nó có công thái học tốt, với hai cài đặt nghiêng có thể điều chỉnh và phần tựa cổ tay có thể tháo rời. Nó cũng có đèn nền RGB đầy đủ, tuyệt vời để làm việc hoặc giải trí trong bóng tối.

Nó có thể được sử dụng có dây hoặc không dây qua Bluetooth hoặc với bộ thu độc quyền của nó. Bạn có thể ghép nối nó với tối đa ba thiết bị khác nhau cùng một lúc và việc chuyển đổi giữa chúng rất dễ dàng nhờ công tắc ở bên trái. Độ trễ thấp ngay cả khi sử dụng nó qua Bluetooth, điều này thật tuyệt vời.

Thiết bị chúng tôi đã thử nghiệm sử dụng công tắc Razer Green nhấp nháy, cho cảm giác gõ nhẹ và phản hồi xúc giác tuyệt vời. Nó cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung, như các phím có thể lập trình macro và bánh xe điều khiển âm lượng.

Thật không may, các công tắc trên thiết bị của chúng tôi khá ồn và có thể làm phiền những người xung quanh bạn, nhưng bạn cũng có thể chọn các công tắc Razer Yellow tuyến tính, sẽ êm hơn. Nó cũng khá lớn, đặc biệt là với phần tựa cổ tay được gắn vào, vì vậy nó có thể chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc của bạn. Điều đó nói rằng, đây là một lựa chọn tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người và nó cũng là một trong những bàn phím chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

5. Bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất: Logitech G413

Bàn phím cơ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trong tầm giá ngân sách là Logitech G413. Đây là bàn phím kích thước đầy đủ đơn giản có các công tắc xúc giác Romer-G độc quyền của Logitech. Nó được xây dựng tốt một cách ấn tượng với khung nhựa và một tấm nhôm chải phía trên.

Nó không đi kèm với phần tựa cổ tay, nhưng cấu hình tương đối thấp của nó giúp bạn thoải mái khi gõ mà không cần đeo.

Các thiết bị chuyển mạch Romer-G tương tự như Cherry MX Browns nhưng với một vết sưng xúc giác mềm hơn. Chúng phản ứng nhanh do khoảng cách trước khi di chuyển ngắn, mặc dù chúng cảm thấy hơi cứng và có thể gây ra một số mệt mỏi theo thời gian. Tiếng ồn đánh máy khá yên tĩnh, điều này rất tốt cho các môi trường nhạy cảm với tiếng ồn. Có đèn nền để chơi game trong bóng tối, mặc dù nó chỉ giới hạn ở một màu đỏ duy nhất. Đó là bàn phím chỉ có dây với cáp bện kết thúc bằng hai đầu nối USB-A, một trong số đó dành cho cổng USB.

Đáng buồn thay, các keycaps ABS có cảm giác rẻ tiền và có thể bị bóng nhanh chóng khi sử dụng thường xuyên. Phần mềm G HUB của Logitech cho phép bạn tùy chỉnh bàn phím và nó có sẵn cho cả Windows và macOS. Bạn có thể lập trình macro cho hàng chức năng và tạo cấu hình tùy chỉnh, nhưng rất tiếc, không có bộ nhớ tích hợp để lưu cài đặt.

Nhìn chung, nó không phải là mô hình giàu tính năng nhất, nhưng hầu hết mọi người sẽ hài lòng với nó vì giá cả phù hợp với túi tiền của nó.

6. Công thái học thay thế: KINESIS FREESTYLE EDGE RGB

Nếu bạn thích thứ gì đó có tính công thái học tốt hơn, thì hãy xem Kinesis Freestyle Edge RGB. Nó không có độ trễ thấp như Razer BlackWidow Elite , nhưng nó vẫn thấp và không gây ra vấn đề gì khi nhập. Tuy nhiên, điều khiến Kinesis trở nên khác biệt là nó có thiết kế tách rời hoàn toàn, vì vậy bạn có thể đặt mỗi nửa theo cách bạn muốn. Mặc dù có thể mất một thời gian để làm quen với thiết kế độc đáo, nhưng nó mang lại chất lượng đánh máy tuyệt vời và có sẵn trong nhiều loại switch Cherry MX; chúng tôi đã thử nghiệm Cherry MX Browns.

Nó được coi là bàn phím TKL với 10 phím macro chuyên dụng và bạn có thể lập trình lại bất kỳ phím nào thông qua phần mềm chuyên dụng cũng có sẵn trên macOS. Đơn vị của chúng tôi không có bất kỳ cài đặt nghiêng nào, nhưng bạn có thể mua riêng ‘Bộ nâng’.

Nếu bạn muốn có bàn phím cơ tốt nhất để gõ, bạn không thể sai lầm với Razer, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó có tính công thái học có thể tùy chỉnh cao hơn, thì hãy xem Kinesis.

Nhận xét

Các đề xuất của chúng tôi ở trên là những gì chúng tôi cho rằng hiện tại là bàn phím cơ tốt nhất cho hầu hết mọi người. Chúng tôi tính đến giá cả (một sản phẩm rẻ hơn sẽ thắng một sản phẩm đắt hơn nếu sự khác biệt là không đáng), phản hồi từ khách truy cập và tính sẵn có (không có bàn phím khó tìm hoặc gần như hết hàng ở mọi nơi).

Nếu bạn muốn tự mình lựa chọn, đây là danh sách tất cả các bài đánh giá bàn phím cơ của chúng tôi. Hãy cẩn thận để không quá bị cuốn vào các chi tiết. Mặc dù không có sản phẩm nào là hoàn hảo cho mọi nhu cầu sử dụng, nhưng hầu hết các bàn phím đều đủ tuyệt vời để làm hài lòng hầu hết mọi người và sự khác biệt thường không đáng chú ý trừ khi bạn thực sự tìm kiếm chúng.

Hãy chắc chắn biết các tùy chọn chuyển đổi phím của bạn trước khi chọn.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn