Cafe sách

Đọc sách và nghe nhạc giúp tôi tập trung và có cảm xúc đọc nhiều hơn

Chào các bạn, hơn nhiều năm đọc sách, mình có vài kinh nghiệm cho các bạn đây. Bình thường 1 tháng mình chưa đọc hết 1 cuốn sách, tính ra cả năm cũng chỉ 8-10 cuốn sách là nhiều. Như thế thì lãng phí thời gian quá. Cũng có người bảo bộ không làm việc hả mà đọc sách suốt vậy???

Xin thưa, công việc và đọc sách không liên quan đến nhau nhưng để thỏa mãn cho những người không hiểu, đành phải giải thích rõ là xong công việc thì sẽ đọc sách và những lúc rảnh thì đọc sách nó thú vị thế nào.

Qua ngần ấy thời gian tạo blog sách iSachHay.Net, mình thấy thay vì la cà quán xá, rượu chè hay lo toan những chuyện vô bổ của cuộc sống, giận người xung quanh thì cách giải quyết an toàn cho tâm trí chính là ngồi yên 1 chỗ Đọc sách. Nó nhẹ nhàng thế đấy.

Đọc sách nhiều, mình cũng bớt nghĩ ngợi những chuyện vớ vẩn như ai ghét mình, ai không ưa mình hay hay quan tâm mình…v.v.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà đọc rồi không tìm được gì cho chính bản thân, mình rất thích đọc thể loại sách Self-help, lịch sử, tôn giáo, sách kinh doanh và những cuốn sách có tính nghiên cứu kiến thức, hay lắm lúc cũng tìm đọc những cuốn tiểu thuyết tình yêu để “biết với người ta” nhưng tựu chung đều có kiến thức để rồi hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Như những cuốn sách kinh doanh chẳng hạn, những cuốn của các doanh nhân thành đạt, những giám đốc hay những nghệ nhân đa tài họ cũng viết sách của họ. Có thể ngoài đời họ ít chia sẻ nhưng qua từng trang giấy, họ chia sẻ rất nhiều và về cuộc đời của họ. Bạn có thể tìm đọc những gì mình cho là đúng và hãy phân tích nó theo cách logic nhất, thì nó sẽ hoàn toàn logic.

Tuy nhiên, đại ý trong topic nhỏ bé này, mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm để có thể đọc hết vài cuốn trong 1 tháng khi mình thực sự có cảm xúc. Mà cảm xúc thì chả phải lúc nào cũng có cả. Vô tình vô youtube gõ những bản nhạc không lời rồi lật sách thì cảm xúc nó dâng cao và chỉ vài tiếng là mình đã ngấu cuốn sách xong.

Vừa đọc sách, vừa nghe nhạc, nó còn giúp tăng trí nhớ cho não trái rất tốt.

Nếu thích, các bạn có thể nghe album này, mỗi lần đọc sách à mình luôn bật nó và đọc sách, rất thư thái và smoot.
Link nhạc: https://www.youtube.com/watch?v=S9ADlbbirsU
====
Mình thì thấy nhạc không lời nó mang nhiều cảm xúc hơn vì nếu nhạc có lời thì tầm 5p là mình bỏ sách ngay vì hát theo ấy mà 🙂

P/S Hãy nhớ “Sách là 1 người bạn không bao giờ biết nói dối”

 

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn