Cafe sách

Đọc Sách Vì Điều Gì?

Đây là chia sẻ từ bản thân tôi, một người mới chỉ bắt đầu đọc sách cách đây 2 năm và cũng rất hay có cảm giác cuốn sách nhàm chán, không muốn đọc. Có góp ý gì mọi người cứ bình luận nhé.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Ban đầu tôi đọc sách vì có thời gian rãnh và muốn thử một loại hình giải trí mới, đọc. Thật thì trước đó tôi không hề có một ai chỉ dẫn hay thấy được lợi ích của việc này. Tôi thử đọc sách như một loại ma tuý trong lúc tôi đang nhàm chán với những thứ xung quanh. Và, tôi đã nghiện. Tôi nghiện vì cảm thấy “Ồ, thì ra những gì mình mắc phải, cuốn sách này có một phần có thể giải quyết, và một phần để dành để giải quyết sau”. Giống như đem dụng cụ về cất, cần thì lấy ra dùng, đặc biệt là dụng cụ này không tốn diện tích mặt bằng lắm.

Giờ đây, dù phải công nhận có những đầu sách đọc không hết nổi, vì cảm giác đang hiểu tự nhiên tới phần không hiểu, nó cứ thế nào ấy, thôi cất đó khi nào cảm thấy “mạnh đô” hơn thì lấy ra đọc tiếp. Nhưng, tâm thế của tôi về sách nó lại khác. Tôi bắt đầu đọc sách online về câu chuyện, cuộc đời có thật của các doanh nhân khác. Tôi có cảm giác tự nhiên mình trở thành bạn của Bill Gates, nhân viên của Steve Jobs, người chạy bộ chung với Phil Knight, hay là bạn thời niên thiếu của Branson,…

Tôi cảm thấy mình may mắn vì không được tiếp xúc với họ nhưng cảm giác những điều họ mang lại giá trị hơn cả tưởng tượng. Bài học nhiều, mà càng học nhiều lại càng thấy mình chưa giỏi, lại học tiếp. Đó là lí do tôi có tâm thế khác, SÁCH là Thầy dạy mình những điều họ biết, những điều mà cần phải sống 5, 6 cuộc đời xuất sắc mới cảm nhận được.

Không biết sẽ đi đến những đâu nữa nên bản thân không thể viết tiếp, nhưng quả thật việc đọc sách đang đóng vai trò quá lớn trong cuộc sống, là bạn, là người yêu, là người thầy của tôi. Hy vọng tôi sẽ tìm được những điều mới mẽ khác trong hoạt động này, để cho tôi và còn để chia sẽ cho mọi người nữa.

Tags: đọc sách online, đọc sách online ở đâu, đọc sách hay, thư viện sách online miễn phí, đọc sách online hay nhất, đọc sách miễn phí trên android, sach hay online.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn