Review sách Sách kỹ năng

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn: Cuốn sách rèn luyện nhân cách sống cao thượng

“Cuốn sách này dành riêng những ai muốn thay đổi thái độ, nắm bắt đam mê và biết trân trọng cuộc sống.”

Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng bản thân bạn chính là một gam màu trong cuộc sống này chưa? Tôi vẫn luôn xem rằng mình là một màu xám, sự giao thoa hài hòa giữa màu đen và màu trắng. Có khó khăn và sự ngây thơ luôn hòa lẫn suốt cuộc đời tôi. Nhưng cho tới khi đọc qua cuốn sách “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” của nhà văn Pam Grout, tôi mới nhận ra mình đang vô tình đầu độc chính cái suy nghĩ trẻ con của bản thân với những thông tin không mấy tốt đẹp gì trên những phương tiện truyền thông cũng như mạng Internet.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại Top 100 cuốn sách kỹ năng sống cho người trẻ

Khoan hãy nói về chuyện của tôi. Để tôi giới thiệu đến bạn 1 chút về tác giả của cuốn sách này nhá. Pam Grout sinh năm 1956, bà sống tại thành phố Lawrence, thuộc tiểu bang Kansas, Hoa Kì với con gái Tasman. Bà viết sách (15 cuốn sách đã được ấn bản thành công) và viết báo cho các tạp chí nổi tiếng như People, Cooking Light và Travel & Leisure về nhiều lĩnh vực khác nhau. Tác giả cho biết bà đã viết về nhiều thứ, về những trẻ bất hạnh, về gã thợ săn khủng long, về các người mở tiệm bánh dành riêng cho chó hay viết về người thợ máy hãng Boeing dũng cảm đã lao vào tòa nhà bốc cháy để cứu sáu đứa trẻ.

Trang web Amazon.com từng miêu tả bà là “một tay lãng mạn vô vọng vẫn tin tưởng vào con đường tốt đẹp nhất của thế giới, nơi tất cả hầu hết mọi thứ đều cao quý và không gì là không thể.”

Xem giá bán

Quyển sách nhỏ “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” (Living Big: Embrace Your Passion and Leap into an Extraordinary Life) tổng hợp những câu chuyện, những bài học về bí quyết tạo ra sự khác biệt, biến Trái Đất thành 1 nơi tràn ngập tình yêu thương và đáng sống hơn mỗi ngày. Thời gian trôi qua chỉ có tình người và ý nghĩa cuộc sống là ở lại. Lần đầu khi tôi trông thấy tựa cuốn sách, trong đầu tôi lập tức vang lên câu “Do you, do the fuck you want” trong ca khúc Do You của Rap Monster.

Trong cái tiềm thức từ lâu của tôi luôn có một quan điểm sống duy nhất chính là theo đuổi đam mê và ước mơ của bản thân, nên “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” thực sự đã khiến cho tôi phải dần chú ý. Thế nhưng điều bà Pam Grout diễn giải trong cuốn sách này còn hơn cả việc mà tôi thích, ấy là câu chuyện về những điều tưởng chừng như ngốc ngếch hay bất khả thi không thể thực hiện được NHƯNG nó lại đem đến hạnh phúc thật sự trong cuộc sống, về những con người ko ngại tạo nên sự khác biệt trong chính cuộc đời của họ.

Xem giá bán

Theo tôi cuốn sách này khá là phù hợp với những người muốn thoát khỏi vòng tuần hoàn tẻ nhạt và bức bối của tuổi trẻ. Tôi gọi đó là “cái bao” khiến chúng ta cứ buộc phải nhìn mặt người khác mà sống, nơi ta bị gượng ép mọi mặt mà không thể phá vỡ hay làm khác đi được và dù có muốn phá cách cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Song song đấy, đây cũng là 1 cuốn sách mang tính định hướng nhiều hơn là kể lể dong dài như nhiều bạn vẫn nghĩ. Mỗi một chương sách qua đi, Pam Grout đưa tới cho chúng ta 1 bản chất “thực và nhất” của việc sống cuộc đời như bản thân mong muốn, những câu chuyện thật, 1 bài tập kéo dài một tuần trong mục “trại huấn luyện tâm hồn” (thành thật thì tôi ko thích phương pháp dịch này lắm) và ba câu hỏi lớn. Từ cách suy nghĩ táo bạo của các đứa trẻ đến việc biết nghi ngờ các điều “người ta nói” và dũng cảm hành động để thay đổi.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra lòng quả cảm hay tạo ra cái khác biệt thực sự đơn thuần như 1 tấm thiệp Valentine, nhưng lại mang sức mạnh có thể cứu sống một mạng người, và làm thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

“Sống cuộc đời như bản thân mong muốn đồng nghĩa với việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát đơn thuần trong cuộc sống. Nó đồng nghĩa với việc nhảy chân sáo khi những người khác đang nhảy điệu valse. Nó đồng nghĩa với việc thể hiện sự quan tâm khi bạn không chắc chắn người kia cảm thấy như thế nào. Nó đồng nghĩa với việc bước ra ngoài những chiếc hộp nhỏ bé vốn làm tê liệt tâm hồn chúng ta. Sống cuộc đời như bản thân mong muốn tức là có đủ can đảm để nói ra sự thật của chính mình, có đủ dũng cảm để đọc bài thơ viết trên trái tim của mình. Đọc lớn đến mức tất cả mọi người đều nghe thấy.”

Cảm nhận riêng:

Đây là cuốn sách mà tôi được biết đến qua chị Rosie Nguyễn khi đọc cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Của chị. Cuốn sách phải nói rất, rất, rất hay bạn ạ!

Với một đứa thiên hướng về văn học như bạn thì ấn tượng đầu có hơi miễn cưỡng khi cầm trên tay bắt đầu đọc

Nhưng quả thật rất đáng để đọc qua.

sách hay: Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sách hay: Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sách hay: Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sách hay: Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

Một cuốn sách về thể loại self-help được viết ra bởi người viết đầy cảm tính và lãng mạn. Kèm vào đó là dẫn chứng từ câu chuyện của những con người bình thường nhưng có thể làm những chuyện phi thường. Nó chạm vào tôi.

Cuối cùng thì, “Tôi hy vọng bây giờ bạn sẽ đi ra ngoài và trở thành con người tuyệt vời nhất, vui vẻ nhất, kỳ diệu nhất, xinh đẹp nhất và dịu dàng nhất mà bạn có thể”

Tags: hãy sống cuộc đời như bạn muốn review, hãy sống cuộc đời như bạn muốn pam grout, đọc sách hãy sống cuộc đời như bạn muốn, hãy sống cuộc đời như bạn muốn ebook, hãy sống cuộc đời như bạn muốn pdf, hãy sống cuộc đời như bạn muốn tiki, hãy sống cuộc đời như bạn muốn fahasa, hãy sống cuộc đời như bạn muốn isachhay.net, đọc online hãy sống cuộc đời như bạn muốn, review sách hãy sống cuộc đời như bạn muốn, hãy sống cuộc đời của bạn, hãy sống cuộc đời của chính mình, download sách hãy sống cuộc đời như bạn muốn, sách của pam grout

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn