Blog của tui

Hơn 2 năm viết blog của tôi

Hôm nay 30/5/2020 – đánh dấu cột mốc tròn 2 năm 6 tháng của blog iSachHay.Net của tôi.

Ban đầu tôi dự tính xây dựng 1 trang blog trực tuyến để viết nhật ký, ảnh kỷ niệm đi chơi với bè bạn. Nhưng tôi lại thay đổi suy nghĩ khi nghe ý kiến của một anh bạn là tại sao không viết blog để nhiều đọc giả có thể đọc, viết blog nhật ký thì chỉ 1 mình tôi đọc mà thôi. Đó là một ý kiến hay! Tôi thấy ngoài công việc thường ngày ra, nếu không tính những lúc rảnh rỗi đi cafe với lũ bạn hay chạy lòng vòng qua các con phố nhỏ của chốn Sài Gòn này thì chắc “người bạn tri kỷ” của tôi là những cuốn sách.

Mà khi còn là sinh viên đến hơn 2 năm trước tôi luôn có 1 kho những cuốn sách hay của First News và vài cuốn tiểu thuyết. Do đó, ý tưởng biến blog cá nhân thành một blog review sách vừa viết cảm nhận của tôi về những quyển sách đã đọc và cũng vừa viết nhật ký những lúc có tâm trang thì đó là một sự chọn đúng đắn mà tôi từng nghĩ đến nhất.

Kết quả tháng 12/2017 là dấu mốc cho website nhỏ này, khi ấy lượng đọc giả ghé thăm rất ít nhưng đến nay con số đã là hơn 1000 lượt truy cập mỗi ngày. Nó khiến tôi luôn có hứng thú tìm đọc những tựa sách mới của những tác giả trẻ chưa ai biết đến để gửi đến những bài cảm nghiệm cho các đọc giả thân thương của tôi. Mặc dù không phải dân kinh doanh nhưng viết lách lại cũng mang đến cho tôi nguồn doanh thu nho nhỏ trang trải cho cuộc sống. Hơn thế, viết lách và đọc sách còn giúp tôi suy nghĩ chững chạc hơn và còn giúp tôi biết kiềm chế cảm xúc bồng bột.

Tôi thường có một quan niệm là đừng bao giờ kể lể những khó khăn của bản thân cho ai đó nghe. Vì họ có thể gạt đi và không tâm sự được nhiều với mình. Chính khi đó, đọc vài trang sách, nghe chút nhạc có khi lại giúp tôi tìm được câu trả lời cho những khúc mắt của mình. 

Có bạn cũng hỏi là con trai mà viết lách, đọc sách có vẻ giống ông cụ non và thư sinh quá?? À, tôi không nghĩ thế, đọc sách và viết lách nó là 1 đam mê của mỗi người, giống như bạn có tâm trạng thì hay lên Facebook đăng status ấy, còn tôi thì ít khi online Mạng xã hội. Hoặc cũng có thể nói đọc sách và viết blog cũng giống như bạn thích môn bóng đá, còn người khác không thích bóng đá mà lại thích võ thuật hoặc chơi cầu lông, tập gym chẳng hạn…Do đó, mỗi người luôn có 1 đam mê riêng, chỉ là bạn chịu mở lòng để hiểu rõ đam mê của bạn là gì thôi. (Ngoài đọc sách tôi cũng thích chơi cầu lông và võ thuật đấy !!!)

Đêm nay là cuối tuần cũng là cuối tháng 5/2020. Tôi viết cho suy nghĩ của tôi, viết thay cho người bạn iSachHay.Net của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của tôi thời gian vừa qua. Chúc bạn an lành và hạnh phúc cho buổi tối cuối tuần này nhé.

Tuấn Anh 

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

2 Comments

Để lại bình luận của bạn