Sách Văn học - Tiểu Thuyết Top sách hay

Những quyền sách hay về Du học tiếp thêm lửa cho bạn

Hoài bão lớn của mỗi người là được vùng vẫy nơi biển trời tri thức, hãy vững tin thêm vì bạn sẽ được tiếp thêm lửa hơn khi bạn đọc những cuốn sách hay về du học này.

1. Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào? – Chu Đình Tới

Nếu như bạn thực sự muốn đi du học để mở mang thêm kiến thức, tầm mắt nhưng không có đủ kinh tế thì việc săn học bổng là phương pháp duy nhất giúp bạn thỏa mãn đam mê. Soạn giả Chu Đình xuất phát ban đầu chỉ là 1 học sinh nông thôn, điều kiện học ngoại ngữ vô cùng khó khăn nhưng Chu Đình vẫn không cho mình điểm dừng và luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức để hiện thực hóa giấc mơ du học của chính mình.

Cuốn sách viết về hành trình gian nan của chính tác giả để chinh phục học bổng ở nhiều nước trên thế giới, cũng như công đoạn thay đổi bản thân, thích nghi được trong mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như tại Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ tin rằng với sự phấn đấu không dừng, bạn hoàn toàn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật.

2. Hành trang du học – Chu Đình Tới

Nếu như cuốn sách Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào?

Khi kể về cuộc hành trình của Chu Đình Tới từ lúc còn là cậu bé học sinh nông thôn cho tới lúc dành được tấm vé học bổng du học với những trải nghiệm chân thực, sống động thì Hành trang du học lại là sự tổng hợp, chiêm nghiệm, đúc kết từ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cực kỳ quan trọng cho mỗi du học sinh khi chuẩn bị hành trang. Hành trang du học ở 1 chi tiết khác lại giúp các bạn trẻ giải tỏa thắc mắc tâm lý lo âu như: Mục đích đi du học là gì? cần đi du học vào thời điểm nào? Lựa chọn hình thức du học nào hay những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học?

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng nêu lên 1 số địa điểm du học đáng để ý mà du học sinh Việt vẫn lựa chọn đặc điểm cũng như tiêu chí lựa chọn của từng nơi để người đọc có thể phần nào đưa ra quyết định đúng đắn nhất, thích hợp nhất trong khả năng của mình.

Xem thêm: Cap hay về tình bạn chất nhất.

3. Du học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật – Phi Hoa

Vốn là một cô gái rụt rè, nhút nhát, chưa bao giờ dám phát biểu trước đám đông, nhưng bù lại cô sở hữu khát khao làm được việc gì ấy lớn lao cho chính cuộc đời mình, Phi Hoa đã ném bản thân vào áp lực cần dành được học bổng của chính phủ Nhật. Việc dành được học bổng đã mở ra quãng thời gian du học vừa “vui vẻ hạnh phúc, nhưng cũng đầy ắp những nỗi cô đơn, vất vả khi ném mình vào cuộc sống” ở 1 xứ sở xa lạ.

Du học Nhật Bản chính là cuốn sách ghi chép chân thực đầy đủ các trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả từ ngày đầu tiên đặt chân lên nước Nhật, đến những ngày đầu tiên đi học. Bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm quãng thời gian tám năm sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở Mặt trời mọc cùng Phi Hoa để từ đó tích lũy cho bản thân các kiến thức cần thiết trên con đường đặt chân du học tới nước Nhật.

4. Tôi và Paris – Câu chuyện 1 dòng sông – Hoàng Long

Du học chẳng hề là bến mơ, dù đó là nước Pháp lãng mạng hay bất kỳ nước nào khác. Những trùng điệp khó khăn, vất vả, thăng trầm, biến cố, thử thách trong học tập, cuộc sống và tình cảm sẽ có thể khiến bất kỳ ai trong chúng ta gục ngã. Nhưng bằng niềm tin với khao khát ước mơ cháy bỏng và ý chí mạnh mẽ, tác giả cuốn sách Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông vẫn vượt lên rất nhiều.

Từ một người gần như ko biết gì về tiếng Pháp, Hoàng Long phải tìm mọi cách gấp trăm lần để học tiếng Pháp và vượt qua các kỳ thi để nhận được bằng thạc sỹ MBA hệ tiếng Pháp.

Đi du học chỉ với 500 USD trong tay, Hoàng Long sẵn sàng làm bất kỳ công việc vất vả nào, từ phụ bếp, giao hàng, bồi bàn, bartender, phụ hồ, thợ sơn… Anh làm cho quần quật cả ngày lẫn đêm để có đủ tiền trang trải cho cuộc sống tại xứ lạ. Với 1 người trẻ như thế làm sao có nhiều năng lương để làm tốt các công việc ấy? Câu trả lời chỉ ngắn gọn đó là sự mê say, quyết tâm và niềm tin. Tinh thần của Hoàng Long trong cuốn sách du học này sẽ đủ khiến cho bạn và tôi lan tỏa và thắp lửa ham mê cho giấc mơ du học còn đang chần chừ, ấp ủ.!!!

Tags: sách hay về du học, sách cho người đi du học, sách về du học, những cuốn sách hay về du học hàn quốc, tủ sách du học, mua sách sat ở tphcm, hiệu sách du học mỹ, mua sách luyện thi sat ở đâu, những cuốn sách hay về du học mỹ.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn