Review sách

Review sách: Phiêu lưu trong thế giới Marketing

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. Một trong số đó là cuốn Phiêu lưu trong thế giới Marketing được xuất bản lần đầu tại Việt Nam năm 2017. Ngay bây giờ, hãy cùng iSachHay tìm hiểu về tác phẩm kinh điển này nhé.

Tóm tắt tác phẩm “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”

Tóm tắt tác phẩm “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”

Tóm tắt tác phẩm “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”

Trải qua hơn 50 năm giảng dạy tại Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern, Evanston, Illinois, tiến sĩ Philip Kotler đã cho ra đời tác phẩm “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” với 49 bài viết về cuộc đời của chính tác giả. Đây là những câu chuyện trên chuyến hành trình từ một tiến sĩ kinh tế ở MIT trở thành một bậc thầy marketing hiện đại. Cùng với đó, cuốn sách cũng nêu lên quan điểm của tác giả về marketing và ngành bán lẻ trong tương lai, tư duy về marketing con người… Cuối cùng, ông đưa ra mối quan tâm và đề xuất về những vấn đề xã hội như xóa đói giảm nghèo, bất bình đẳng, tham nhũng và trải nghiệm từ những chuyến đi đến Ý, Nhật Bản, Brazil… của chính mình.

Câu nói yêu thích của Philip Kotler trong cuốn sách “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”

Tiến sĩ Kotler đã từng nói: “Tin tốt là môn Marketing mất một giờ để học. Tin xấu là bạn cần học cả đời để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này”. Từ những kinh nghiệm sâu sắc trong suốt quãng đời nghiên cứu, Philip Kotler đã đúc kết ra lời nhận định này. Theo ông, marketing luôn phải vận động và biến đổi để bắt kịp với nhu cầu mà xã hội đề ra. Câu nói này không chỉ truyền cảm hứng cho những doanh nhân, những nhà làm tiếp thị mà nó còn là định hướng cho một thời kỳ xu hướng marketing thay đổi liên tục, đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của marketers.

Bài học quý giá được rút ra từ những trang sách

Bài học quý giá được rút ra từ những trang sách

Bài học quý giá được rút ra từ những trang sách

Với Philip Kotler: “Tiếp thị là sử dụng sáng tạo của sự thật.”. Marketing không bao giờ và cũng không nên rời xa những giá trị thực của sản phẩm. Tuy không cần mô tả chi tiết về sản phẩm đó sông một nhà tiếp thị thông minh là người có thể khéo léo thể hiện và đánh đúng vào nhu cầu khách hàng đang có trong tiềm thức. 

Thêm một bài học đắt giá được Philip Kotler đúc kết đó chính là: “Mục tiêu của bán hàng là để thỏa mãn một nhu cầu khách hàng; còn mục tiêu của tiếp thị lại là phải hiểu cái nhu cầu đó là gì.”. Một lần nữa, tiến sĩ Kotler đã nhắc nhở những marketer rằng bản chất của marketing phải dựa vào suy nghĩ, thị hiếu khách hàng để phát triển. Với tư tưởng lấy khách hàng là “chìa khóa” của một hoạt động tiếp thị thành công, nhưng quan điểm của ông luôn nhấn mạnh vào bài học làm sao để làm khách hàng cảm thấy thỏa mãn và hài lòng khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: 8 Cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu

Bạn học được gì từ “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”?

Qua những trang sách, bạn sẽ được chứng kiến hành trình mà vị chuyên gia hàng đầu giới marketing đã từng đi qua. Điều đó giúp cho những nghiên cứu, những quan điểm mà Philip Kotler đưa tới người đọc không còn chỉ là lý thuyết. Những lý thuyết đó giờ đây được đưa vào đời sống, hiện thân trong sự trải nghiệm của tác giả. Chỉ qua một cuốn sách không quá dài, mỗi chương chỉ vỏn vẹn dưới 10 trang, người đọc đã có thể nắm bắt cơ bản những ý niệm ban đầu về marketing. Với những tóm tắt tổng quan cũng như giới thiệu về những công trình tiến sĩ Kotler từng nghiên cứu, đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing nói chung và Philip Kotler nói riêng mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Cuốn sách không thể thiếu với những người yêu Marketing!

Cuốn sách không thể thiếu với những người yêu Marketing!

Cuốn sách không thể thiếu với những người yêu Marketing!

Được chắp bút bởi chính “cha đẻ” của ngành marketing hiện đại, “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” luôn được coi là 1 trong 10 cuốn sách gối đầu dành cho Marketer. Theo khảo sát, có đến 80% những người yêu thích và tìm hiểu về marketing sở hữu ít nhất một tác phẩm của Philip Kotler. trong số đó, “Phiêu lưu trong thế giới Marketing luôn được gợi ý cho những người mới bắt đầu bởi lối hành văn thu hút, dễ hiểu, cùng với đó là những trải nghiệm thực tế đầy lý thú mà tác giả đã tự mình đi qua. Bạn đang muốn tìm hiểu thêm những góc nhìn đa chiều về marketing, hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách này nhé.

Xem thêm: Link mua sách “Phiêu lưu trong thế giới Marketing”

Trên đây là bài review ngắn gọn của iSachHay về tác phẩm “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” do chính nhà tiếp thị vĩ đại của ngành marketing hiện đại – Philip Kotler trực tiếp thực hiện. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm mua và đọc thử tác phẩm kinh điển này. Nếu thấy bài viết này thú vị, hãy tiếp tục ủng hộ iSachHay.net và đừng quên theo dõi website để cùng chúng mình cập nhật thêm nhiều đầu sách bổ ích trong thời gian tới!

Xem thêm: Chuyên mục Review sách 

Về biên tập viên

isachhay

Để lại bình luận của bạn