Review sách Sách kỹ năng

Review Sách: Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú “Khám phá tư duy Làm Giàu”

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú là cuốn sách bán chạy suốt 3 năm liền của The New Your Times. Đây là một chương trình toàn diện nhất từng được thực hiện từ trước tới nay với mục tiêu đối tượng là những người giàu có tại Mỹ và con đường làm giàu của họ.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú xoay quanh những vấn đề được chia sẻ thiết thực và bổ ích của hai tác giả chính: Thomas J. Stanley và William D. Danko nhằm giúp đọc giả tiếp cận, khám phá tư duy làm giàu – một trong các yếu tố then chốt để làm nên sự thành công trong kinh doanh và danh tiếng cho người có được nó.

Dẫn chứng, phân tích và đúc kết thông tin theo một cách kỹ thuật đầy sắc bén, cuốn sách góp phần bồi đắp thêm niềm tin mãnh liệt trong mỗi độc giả, rằng: mỗi chúng ta đều là một thiên tài đang ngủ, chỉ tiếc chúng ta chưa có “chìa khóa” mở cửa kho báu để năng lượng ào ạt tuôn trào ra.

Xem tại Fahasa

Như thanh nam châm mang cực nam và cực bắc, chúng ta đang sống trong thế giới của các điều đối nghịch: nóng và lạnh, trong và ngoài, trên và dưới, tốt cũng như xấu… Tất cả mọi thứ đều có quy luật bên trong và bên ngoài. Sức khỏe là kết quả, là cái hiển hiện ra bên ngoài. Bệnh tật là kết quả. Giàu có là kết quả. Nghèo đói là kết quả. Bất hạnh hay hạnh phúc cũng chỉ là kết quả, kết quả của những gì đang diễn ra bên trong bạn!

Đã hơn hai mươi năm trôi qua kể từ khi hai tác giả Thomas J. Stanley và William D. Danko bắt đầu nghiên cứu sâu về cách thức làm giàu. Ban đầu, họ chỉ thực hiện nghiên cứu đơn giản, tức là điều tra các người sống ở các khu vực thượng lưu trên khắp nước Mỹ.

Sau đó, họ chợt phát hiện ra 1 điều kỳ lạ: nhiều người đi xe đẹp, đắt tiền, sống trong những ngôi nhà lớn nhưng lại không hẵn là những người thực sự giàu có.

Sự thật này kéo theo 1 sự thật còn kỳ lạ hơn: Phần lớn những người giàu có nhưng lại không sống ở các khu vực thượng lưu như vậy! Phát hiện nho nhỏ ấy đã thay đổi cuộc sống của họ, khiến cho 1 người trong nhóm nghiên cứu là Tom Stanley quyết định gác lại sự nghiệp học thuật để cho thành lập ba cuốn sách về hoạt động kinh doanh hướng đến tầng lớp giàu có ở Hoa Kỳ.

Mỗi người tham gia vào cuộc thăm dò này cần trả lời 249 câu hỏi với đa dạng các chủ đề, trải rộng từ việc lập hay ko ngân sách chi tiêu trong gia đình, cho tới những nỗi lo lắng, sợ hãi về tài chính, từ bí quyết mặc cả khi mua xe hơi cho đến những dạng quà tặng tài chính, hay “những hành động hào phóng” mà người giàu có dành riêng cho con cái họ. Với vài phần trong bảng câu hỏi bắt buộc người tham gia bắt buộc cho biết số tiền lớn nhất mà họ từng chi trả cho phương tiện di chuyển, đồng hồ đeo tay, trang phục, giày dép, nghỉ dưỡng và các vật dụng tương tự khác.

Đây chính là chương trình nghiên cứu nhiều tham vọng và toàn diện nhất mà hai tác giả thực hiện. Một sự thông minh trong việc tiếp cận đối tượng “giàu có” với bất cứ nghiên cứu nào khác tập trung vào các khía cạnh chủ chốt giải thích những cách thức người ta vươn lên là người giàu có từ chính công sức của mình như thế. Mặt khác cũng không có nhiều nghiên cứu nào làm rõ được tại sao phần lớn những  người sở hữu thu nhập cao, lại ko bao giờ tích lũy được dù chỉ chút ít của cải khiêm tốn…?

Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp cũng như thực hiện cuốn sách Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú, Thomas J. Stanley và William D. Danko đã phát hiện ra 7 loại số chung của những người làm giàu thành công, ấy là:

  1. Họ sống thoả thích dưới mức khả năng tài chính dồi dào của mình.
  2. Họ phân bổ hiệu quả thời gian, sức lực và tiền bạc bằng các phương pháp hướng đến mục tiêu tích lũy của cải.
  3. Họ tin rằng sự độc lập tài chính quan trọng hơn việc thể hiện địa vị xã hội.
  4. Cha mẹ họ không chu cấp tài chính cho họ.
  5. Những người con đã trưởng thành của họ nên tự túc về tài chính.
  6. Họ giỏi nắm bắt các cơ hội trên thị trường.
  7. Họ chọn đúng công việc yêu thích.

Bạn đã thấy được gì sau các khám phá này? Chính là đây: đa số mọi người đều đã hiểu sai về khái niệm giàu có. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Bạn thử nghĩ xem nếu như hàng năm bạn kiếm được một số tiền lớn và phung phí hết sạch thì bạn ko thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ chẳng hề số tiền mà bạn tiêu đi.

Vậy bạn nên làm thế nào để trở thành người giàu có thực sự? Lại một lần nữa, các giả dụ giàu có nhờ may mắn trúng xổ số, được thừa kế, địa vị xã hội cao hay thậm chí là sự logic xuất chúng vô cùng hiếm xảy ra.

7 quan điểm ở trên cũng là các điểm nội dung quan trọng mà các tác giả sẽ trình bày, bàn luận trong hơn 200 trang sách với tám chương nội dung chính.

Cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú của hai tác giả Thomas J. Stanley và William D. Danko đã đứng nhất danh sách best-seller của các tờ báo danh tiếng: The New York Times, The Wall Street Journal, Business Week, USA Today, Los Angeles Times.

Sách do First New phát hành, bạn có thể đặt mua sách online với mức giá rẻ hơn TẠI ĐÂY.!!!

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn