Review sách Sách kỹ năng

Review sách: Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie thì cũng sẽ biết cuốn “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” của ông.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống có lẽ là một trong các cuốn sách kỹ năng kinh điển về phát triển bản thân. Tuy đã nghe danh tiếng của cuốn sách từ lâu, tôi chỉ mới vừa đọc nó ở tuổi 25. Và tôi đã cực kỳ tâm đắc với tất cả những gì mà tác giả Dale Carnegie đã khuyên trong cuốn sách. Phải nói rằng rất hiếm cuốn sách nào mà tôi chịu ghi chú, trích dẫn như cuốn này.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Càng đọc, tôi càng thấy triết lý mà tác giả đưa ra vô cùng gần gũi với triết lý Thiền và Đạo Phật: Tập trung và sống hết mình trong hiện tại, cuộc sống thì luôn thay đổi, và bắt buộc biết chấp nhận với thực tại để tỉnh táo giải quyết vấn đề hiệu quả nhất nằm mang đến sự an lạc từ bên trong, cho đi là hạnh phúc.

Tôi đã từng nghe có một câu nói như thế này: “Nếu Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời và đưa bạn tới thành công, thì Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống chính là ngọn gió thần đưa con thuyền của bạn tới bến bờ của sự lạc quan và thoát khỏi những bi thảm của cuộc đời.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống (How To Stop Worrying and Start Living) là 1 quyển sách tự lực của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, được viết vào năm 1948. Bản Việt Ngữ do Nguyễn Hiến Lê dịch năm 1955 tại Sài Gòn và đưa vào tủ sách Học Làm người. Quyển sách này là một cẩm nang về phương pháp làm việc và vui sống ko bị lo âu.

Xem tại Fahasa

Cuốn sách đã được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với bản ngã con người từng cá nhân, hiểu biết và chú trọng tới những người bên cạnh để nhìn ra, khơi gợi các tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống đã cho hàng triệu người đọc dần dần xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi từ bỏ thói quen lo lắng với các lời khuyên bổ ích. Mỗi ngày làm một điều tốt chắc chắn có thể làm cho ai đấy mỉm cười.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là 1 trong các cuốn sách hay nên đọc giúp thay đổi tư duy của người đọc theo hướng tích cực. Bạn nên đọc cuốn này với một tinh thần cầu thị.

Một trang sách của Quẳng gánh lo đi và vui sống bản gốc từ Nguyễn Hiến Lê.

Sau khi ra đời đi làm và dần vấp nhiều khó khắn thử thách trong cuộc sống, cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Nó đưa ra những giải pháp, phương pháp giải quyết mọi tình huống trong những nỗi lo lắng, thích nghi với nó, hoặc là diệt trừ các mối nguy thường trực một cách triệt để. Và ấy có lẽ chính là lí do khiến tôi luôn luôn yêu đời, thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là 1 cuốn sách tóm gọn nhất, dễ đọc nhất được tổng hợp qua những câu chuyện có thật về những con người đã vượt qua lo lắng để đi đến thành công. Từ đó tác giả phân tích và đưa ra những quy tắc cơ bản giúp con người giải thoát khỏi gánh nặng lo âu. Tôi khuyên chân thành là bạn hãy thử đọc cuốn sách tối ưu này bởi tư tưởng của bạn sẽ được thông suốt, bạn sẽ nghĩ đơn giản hơn và sống hạnh phúc hơn.

1 vài điểm trong cuốn sách mà tôi thích:

Viết nỗi lo ra và tìm các phương pháp để giải quyết mà bản thân có thể nghĩ đến. Điều tiên quyết cho bí quyết này, theo tôi là cần phải thực hiện dứt khoát không chần chừ: chỉnh đốn nhận thức và thay đổi hành động ngay sau đấy thì may ra nó mới có tác dụng.

– Cần giảm thiểu nỗi lo sợ của bản thân bằng việc tính trung bình quân cơ hội rủi ro xảy ra: Với 1 đứa đầy âu lo quá lố bịch như tôi ngày trước, đây là điều bắt buộc lưu tâm. Dĩ nhiên, có kẻ lo âu, thứ mà họ hay chịu hướng tới là những khả năng rủi ro đáng sợ và kinh khủng nhất. Nhưng buồn cười là, khi thử áp dụng bí quyết này, mình trở nên… bất cần hơn 1 chút, khinh khỉnh nỗi lo của mình đi một chút và vượt qua nó. Hoặc khi nghĩ tới cách này có thể đa dạng hóa chiều suy nghĩ chủ quan của bản thân.

– Chấp nhận số phận theo 1 cách tích cực: Vâng, lại chẳng phải điều dễ dàng với kẻ đã lo âu mà còn bi quan vô độ. Nhưng Dale Carnegie, từ hiệu quả dẫn chứng ở lập luận lần này, đã gợi cho tôi thấy chỉ phải biết dẫn dắt hướng suy nghĩ của bản thân hợp lí và không giới hạn thử đa dạng phương thức, bản thân vẫn hoàn toàn có thể lạc quan giữa các kết cục (tưởng là) bi quan.

Qúa khứ như mạt cưa, đã vụn như cám rồi, có ai đi xẻ mạt cưa bao giờ.

Tổng quan những điều tôi cảm nghĩ là nên nhớ qua cuốn sách này là:

– Hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay, đừng gặm nhấm quá khứ và lo sợ về tương lai.

– Khi gặp một hoàn cảnh quá tệ, hãy nghĩ đến hậu quả xấu nhất, cố chấp nhận nó và chọn hướng giải quyết chu toàn nhất.

– Cách giải quyết cho toàn bộ vấn đề là tìm hiểu vấn đề, phân tích nó, tìm hướng giải quyết và hành động.

– Luôn luôn có loại nhìn tích cực và lạc quan với các điều xảy ra đối với mình.

– Hãy chấp nhận và yêu thương bản thân, và hãy luôn là chính mình.

– Hãy trân trọng những gì mình đang có, hãy nhớ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người rồi.

Cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống này chính là tựa sách bạn nhất định phải có trong cuộc đời của mình. Nó không chỉ thay đổi tư duy tiến bộ của bạn hơn mà còn làm cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều!

Tags: quẳng gánh lo đi và vui sống pdf, quẳng gánh lo đi và vui sống nguyễn hiến lê, quẳng gánh lo đi và vui sống review, quẳng gánh lo đi và vui sống tiki, quẳng gánh lo đi và vui sống first news pdf, quẳng gánh lo đi và vui sống full, quẳng gánh lo đi và vui sống fahasa

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn