Review sách

Top 10 sách hay nhất của Nguyên Phong cho tủ sách của bạn

Nguyên Phong là một dịch giả nổi tiếng của những cuốn sách mang đến tri thức về hành trình khám phá một Phương Đông bí ẩn về văn hóa, tâm linh, năng lượng…cho người đọc. Từ những nghiên cứu và hiểu biết ông đã thổi hồn của tác phẩm qua những câu văn thu hút độc giả và làm rung chuyển tâm hồn độc giả Việt. Vì vậy, iSachHay xin gửi đến độc giả 10 sách hay nhất của Nguyên Phong trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về dịch giả Nguyên Phong

Dịch giả Nguyên Phong hay còn có tên gọi là Giáo sư John Vu vì tên thật của ông là Vũ Văn Du. Ông sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là người phải nói là có nguồn tri thức khổng lồ khi rời Việt Nam để du học Mỹ vào năm 18 tuổi và tốt nghiệp cao học ở cả hai ngành Sinh vật học và Điện Toán.

Tự hào là một trong 10 người sáng tạo nhất thế giới bên cạnh Bill Gates và Steve Jobs và là nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ với vai trò một kỹ sư cấp cao tại Boeing. Bên cạnh đó ông tiếp tục nghiên cứu khoa học tại các trường đại học lớn tại Mỹ và tham gia giảng dạy tại các trường đại học quốc tế ở Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn rất nổi tiếng khi là dịch giả của một loạt sách minh triết về văn hóa Phương Đông làm mưa làm gió trong những năm gần đây.

dịch giả Nguyên Phong

Top 10 cuốn sách Nguyên Phong hay nhất cho tủ sách của bạn.

Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm do chính tay ông viết ghi về luật nhân quả và luật luân hồi dựa trên câu chuyện trải nghiệm về tiền kiếp của một người bạn thân lâu năm. Qua đó giới thiệu đến độc giả những kiến thức vô tận, bí ẩn  của nhân loại đang tồn tại song song với thực tiễn.

Muôn kiếp nhân sinh 

Mua tại Tiki

Hành trình về Phương Đông

Đây là cuốn sách Nguyen Phong từng được bán chạy nhất tại Việt Nam. Cuốn sách là câu chuyện có thật của một đoàn khoa học đại diện cho phương Tây đến với vùng đất phương Đông cụ thể là Ấn Độ để khám phá nhằm tìm ra những năng lực siêu nhiên của con người và nghiên cứu về huyền học, triết lý về cõi sống, cõi chết, luật nhân quả thông qua văn hóa bí truyền thiền định, yoga,…

Hành trình về Phương Đông

Mua tại Tiki

Dấu chân trên cát

Là tiểu thuyết về lịch sử xã hội ủa Ai Cập cổ đại thế kỷ thứ 14 trước Công nguyên, kể về nhân vật Sinuhe- một người Ai Cập bị đày biệt xứ và hành trình mang nền văn minh Ai Cập truyền bá vào Hy Lạp. Dù chỉ là câu chuyện tiểu thuyết,  nhưng Dấu chân trên cát đã thu hút độc giả nhìn nhận ra nhiều vấn đề vẫn tồn tại trong xã hội ngày nay.

Dấu chân trên cát

Mua tại Tiki

Trở về từ cõi sáng

Trở về từ cõi sáng là tác phẩm sôi nổi nhất của tác giả Betty Eadie và từng là cuốn sách bán chạy nhất ở Hoa kỳ lúc bấy giờ. Tác phẩm sách Nguyên Phong được biên soạn và dịch thuật kể về đời sống của con người sau khi chết, vén màn bí ẩn về những điều huyền bí khi con người bước qua cửa tử.

Trở về từ cõi sáng

Mua tại Tiki

Hoa sen trên Tuyết

Tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác lại bằng một lối kể chuyện gần gũi để người đọc dễ hình dung về nhân vật có thật được kể trong tác phẩm là tỷ phú Alan Harvey. Kể về cuộc đời nỗ lực, làm việc sống tốt của ông từ xuất thân nghèo khó đến khi thành tỷ phú nhưng lại gặp hàng loạt biến cố khiến người đọc phải tự đặt câu hỏi tại sao và thu hút người đọc bước vào hành trình tìm câu hỏi khi theo chân ông đến vùng đất Dharamsala- nơi của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Hoa sen trên Tuyết

Mua tại Tiki

Xem thêm: Top 10 cuốn sách của Thích Nhất Hạnh hay, ý nghĩa nhất

Minh triết trong đời sống

Cuốn sách sẽ là lời giải đáp cho những ai đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi:

Tại sao tôi bất hạnh? Tại sao tôi luôn cảm thấy bất an?…qua buổi thảo luận diễn thuyết về các đề tài khác nhau về hạnh phúc, đời sống con người. Để mỗi người tìm ra được lối đi mở rộng, nhìn nhận lại cuộc sống và  chữa lành tâm hồn mình.

Minh triết trong đời sống

Mua tại Tiki

Bên rặng tuyết sơn

Bên rặng Tuyết sơn là một tác phẩm trong bộ sách khoa học tâm linh gây tiếng vang của dịch giả Nguyên Phong. Cuốn sách bạn đến cho bạn đọc những sự thật về tâm linh và giá trị vĩnh hằng của các đức tính cao đẹp như lòng trắc ẩn, bao dung, tính trung thực cùng tình yêu bao la thông qua hành trình đến với vùng núi Himalaya xa xôi và vùng đồng bằng Ấn Độ.

Bên rặng tuyết sơn

Mua tại Tiki

Trở về từ xứ tuyết

Cũng nằm trong bộ tác phẩm khoa học tâm linh, sách Nguyên Phong Trở về xứ tuyết là hành trình tiếp nối đến vùng núi Tuyết Sơn và mang lại cảm nhận sâu sắc về giá trị tâm linh, thôi thúc người đọc khôi phục lại những giá trị tâm linh tạo nền tảng cho thân tâm, phá vỡ mọi thiển cận chia rẽ con người trong cuộc sống ngày nay.

Trở về từ xứ tuyết

Mua tại Tiki

Ngọc sáng trong hoa sen

Tác phẩm do tác giả là John Blofeld ghi lại trong hành trình lĩnh hội tinh hoa của nền  văn hóa phương Đông mà ông đã dành cuộc đời để sinh sống và trải nghiệm.  Qua đó chia sẻ đến người đọc những kiếp sống vui buồn giữa thời đại giao thoa của văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhằm tôn vinh các các giá trị phương Đông mà đến nay vẫn còn được sử dụng làm tài liệu tại các trường đại học.

Ngọc sáng trong hoa sen

Mua tại Tiki

Đường mây trong cõi mộng

Tác phẩm không chỉ cung cấp thông tin về cuộc đời của Đại sư Hám Sơn, một trong 4 vị thánh tăng đã có công phục dựng Phật giáo ở thời đại triều Minh mà qua đó mang lại giá trị về mặt sử liệu và giúp người đọc  rút ra những bài học quan trọng đáng suy ngẫm từ đức tính mẫu mực của vị thánh tăng này.

Đường mây trong cõi mộng

Mua tại Tiki

Xem thêm: Review sách: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về 10 cuốn sách Nguyên Phong  nổi bật nhất thời đại mà qua đó người đọc có thể chọn cho mình một cuốn sách mang giá trị tinh thần phù hợp, dung nạp nguồn tri thức ý nghĩa cho cuộc sống..

Về biên tập viên

isachhay

Để lại bình luận của bạn