Review sách

Top 10 sách Osho – nguồn tri thức quý giá từ bậc thầy tâm linh

Osho là một bậc thầy tâm linh và là tác giả của những thông điệp mang đến cảm xúc cho người đọc, những bài nói của ông đã lan truyền mạnh mẽ tạo cảm hứng cho người đọc trên toàn thế giới. Trong suốt cuộc đời giảng dạy cho các tín đồ ông đã để lại một kho tàng bài nói tri thức về bên trong mỗi con người làm rung chuyển tâm hồn độc giả. Vì vậy iSachHay xin gửi đến độc giả cuốn sách Osho hay nhất trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về tác giả Osho

Osho có tên thật là Chandra Mohan Jain, ông sinh ngày 11/12/1931 tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Ông lấy tên Osho vào năm 1989- có ý nghĩa theo tiếng Nhật là đạo sư của môn Thiền. Sau đây là một vài mốc thời gian chính trong cuộc đời của ông:

  • Vào năm 1952, ông bắt đầu chứng ngộ và trở thành bậc thầy tâm linh, từ đó ông bắt đầu các hoạt động giảng dạy.

Ông không phải là nhà văn, không phải tác giả viết ra những cuốn sách đề tác giả là Osho mà 8 cuốn sách nổi tiếng của ông là do học trò ghi lại và giữ nguyên không qua chỉnh sửa, chau chuốt để giữ lại cái thô, sự chân thật của những lời thuyết giải mà ông đã nói. Do đó sách Osho nói về rất nhiều đề tài khác nhau,mỗi đề tài đều mang một triết lý sâu sắc như một món ăn tinh thần.

tác giả Osho

10 cuốn sách hay nhất của Osho không thể bỏ lỡ

Hiện nay, sách Osho được xuất bản và dịch ở nhiều quốc gia trên Thế giới với 60 thứ tiếng khác nhau. Trong đó bán chạy nhiều nhất là 10 cuốn sách dưới đây:

Yêu – Being love

Đây là một cuốn sách về chủ đề tình yêu, đưa độc giả vào hành trình tìm hiểu về cái gọi là tình yêu, những cảm xúc đầy bí ẩn trong tình yêu, dẫn dắt người đọc đến những điều kiện trong tình yêu mà qua đó ông phân tích rằng những cảm xúc riêng là điều kiện đòi hỏi từ tình yêu như ghen tuông, đòi hỏi, chiếm hữu.. những điều tạo nên xung đột trong mối quan hệ từ cái tôi cá nhân đó không phải là tình yêu. Một tình yêu đích thực là cảm xúc mãnh liệt chảy âm ỉ mà Osho cho rằng: “Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn bắt đầu tan chảy và biến mất”

Yêu- Being love

Mua tại Tiki

Hạnh phúc tại tâm

Như chính tựa đề của cuốn sách, Hạnh phúc tại tâm là một trong những tác phẩm được bán chạy là và một tác phẩm đồ sộ mà học trò ông đã ghi lại. Vì sao? Vì cuốn sách đã làm xoa dịu tâm hồn độc giả nhờ những  câu chuyện hài hước mang tính triết học, từ chính những trải nghiệm cá nhân để đúc kết nên những lời thuyết giảng về hạnh phúc chân thật mà mỗi người trong chúng ta đang tìm kiếm giữa dòng đời. Vì vậy tất cả các chương trong cuốn sách này đã tập trung vào bản chất xung quanh cuộc sống có mối liên hệ đến hạnh phúc của con người, từ đó giúp đọc giả dễ dàng nhận ra hạnh phúc không ở đâu xa mà ngay tại tâm hồn mình.

Hạnh phúc tại tâm

Mua tại Tiki

The book of woman

Osho là số ít người đàn ông trên thế giới cho ra tác phẩm sách nói về tâm trí phụ nữ. Ở đây ông không nói chuyện dựa theo góc nhìn của người đàn ông mà ông nói bằng nhận thức trong tâm thế của người phụ nữ. Từ đó phân tích sức mạnh nữ tính có giá trị và tầm quan trọng như thế nào, đồng thời nghiên cứu về niềm tin sự kiềm cọng áp đặt lên tiềm năng của người phụ nữ để giải phóng họ bằng tình yêu và sự thấu cảm.

The book of woman

Mua tại Tiki

Xem thêm: Top 10 cuốn sách của Thích Nhất Hạnh hay, ý nghĩa nhất

Từ Bi

Trong cuốn sách này ông nhấn mạnh về vai trò và sức mạnh của dòng môn Thiền và sự kết nối giữa Thiền với từ bi.

“Nếu thiền là một bông hoa, thì từ bi chính là hương thơm”.

Từ những hiểu biết và dựa trên câu chuyện về Đức Phật về thiền định, ông đã tìm ra ý nghĩa của hai từ: Từ Bi và khám phá ý nghĩa bên trong. Giúp độc giả hiểu sâu về Từ Bi là gì, qua đó có thể vượt lên mọi ham muốn dục vọng, sân si, giận dữ của bản thân.Từ Bi

Mua tại Tiki

Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Cuốn sách là những dẫn dắt của bậc thầy tâm linh Osho trong quá trình tìm lại sự can đảm của bản thân, để đối mặt với những điều xa lạ mà chưa biết có vượt qua được hay không…. Phải đến khi đọc những dòng chữ trong cuốn Can đảm là chính mình, bạn mới biết không gì là giới hạn chế ngự sự can đảm trong mỗi con người.

Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Mua tại Tiki

Osho – Ươm mầm

Cuốn sách Ươm Mầm là quốc sách phát động phong trào giải phóng trẻ em khỏi những khuôn mẫu đã cũ kỹ, kìm hãm nhận thức và sự phát triển ngay từ những ngày tháng thơ ấu. Thời điểm mà trẻ em được tự do nô đùa sáng tạo, được là chính mình. Mà khi lớn lên đã bị những tiêu chuẩn xã hội là biến mất. Từ đó ông chỉ ra những sai lầm từ sự áp đặt làm hạn chế tiềm năng và sự hạnh phúc bên trong mỗi đứa trẻ mà chính họ đã từng khao khát.

Osho - Ươm mầm

Mua tại Tiki

Osho – the book of men

Trong cuốn sách Đàn Ông, Osho không chỉ ra những khác biệt về mặt sinh học mà về mặt tâm linh, bên trong mỗi người đàn ông hay đàn bà đều có những đặc điểm về giới tính nửa kia. Và đó là khởi đầu cho sự giải phóng tù túng khỏi sự phân loại gò bó mà nhân loại đang quyết định.

Cũng trong cuốn sách tác giả đã phân tích các vai trò khác nhau của người đàn ông và hướng dẫn người đàn ông thoát khỏi những năng lượng hung hăng, tàn bạo sang sáng tạo và tiến hóa.

Osho - the book of men

Mua tại Tiki

Thân mật là cội nguồn của hạnh phúc

Nội dung cuốn sách nói về sự thân mật tồn tại giữa các mối quan hệ trong đời sống mà đôi khi chúng ta còn nhiều khúc mắc. Theo tác giả định nghĩa về thân mật có nghĩa là mở cửa trái tim để chào đón các mối quan hệ như một vị khách, xóa bỏ mọi rào cản xa cách và lạc lõng giữa thế giới. Tuy nhiên để tâm hồn bạn phải thuần khiết, trong sáng để không lợi dụng sự thân mật cho những ý nghĩa trụy lạc từ bản năng giới tính.

Thân mật là cội nguồn của hạnh phúc

Mua tại Tiki

Osho – trò chuyện với vĩ nhân

Đây là cuốn sách đặc biệt nói về cuộc trò chuyện thực tế của ông với 20 triết gia, nhà tư tưởng lỗi lạc nhất thời đại, mà quả thể hiện góc nhìn của ông với mỗi tư tưởng của từng nhà vĩ nhân, từ đó đúc kết nên những triết lý về cuộc sống, con người, những chân lý liên quan đến tôn giáo, thiền định.

Osho - trò chuyện với vĩ nhân

Mua tại Tiki

ĐẠO. Con Đường Không Lối

Một trong số những cuốn sách Osho về giá trị trong triết lý Đạo giáo thông qua hỏi đáp trả lời thắc mắc của độc giả, qua đó người nghe dễ dàng áp dụng những triết lý trong Đạo giáo vào cuộc sống hằng ngày, khám phá ra những mặt đối lập song hành trong cuộc sống.

ĐẠO. Con Đường Không Lối

Mua tại Tiki

Xem thêm: Review sách: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về 10 cuốn sách Osho nổi bật nhất thời đại mà qua đó người đọc có thể chọn cho mình một cuốn sách mang giá trị tinh thần phù hợp, dung nạp nguồn tri thức ý nghĩa cho cuộc sống..

Về biên tập viên

isachhay

Để lại bình luận của bạn