Review sách Sách Văn học - Tiểu Thuyết

Sống chung với Mẹ chồng yên ổn cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Vừa làm vợ lại vừa phải nết na dưới mắt mẹ chồng khó tính là điều khiến các quý cô rất lo lắng. Sống chung với mẹ chồng tuy không dễ nhưng nếu như bạn tuân thủ các nguyên tắc mà iSachHay.net giới thiệu sau, chắc chắc một điều rằng mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Dù mới lên sống 5 tập thứ nhất nhưng bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã tạo nên một cơn sốt trong dư luận, gây ra nhiều tranh cãi. Có người cho rằng mẹ chồng quá quắt, cổ hũ, lại có người cho rằng con dâu không hiểu chuyện, nhõng nhẽo, tính tình tiểu thư. Nhiều chị em lo ngại về 1 cảnh tượng đáng sợ lúc cần Sống chung với mẹ chồng. Nhưng bạn yên tâm, nếu bạn biết cư xử đúng mực và ghi nhớ các phương pháp sống chung với mẹ chồng sau, tất cả mọi vấn đề đều sẽ tốt đẹp.

ĐẶT MUA CUỐN SÁCH DIỆU KỲ NÀY TẠI ĐÂY

Tôn trọng mẹ chồng

Tôn trọng mẹ chồng là nguyên tắc hàng đầu trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Muốn mình được tôn trọng hãy tôn trọng người khác. Đó là nguyên tắc đầu tiên trong toàn bộ những mối quan hệ và với mẹ chồng nàng dâu cũng không ngoại lệ. Tôn trọng mẹ chồng là điều cốt lõi làm nên sự bền chặt về mặt tình cảm và hình thành cách cư xử phải lẽ. Sự tôn trọng thể hiện qua thái độ thành kính, cách cư xử kính thưa lễ phép, đúng mực, sự tin tưởng không ngờ vực trước các quyết định của mẹ chồng.

Sống chung với mẹ chồng ko hạn chế khỏi những mâu thuẫn nhưng nếu như bạn luôn giữ được thái độ tôn trọng cần thiết sẽ tránh tối đa hoặc đơn thuần hóa các vấn đề mâu thuẫn sẽ nảy sinh. Đối diện với 1 con dâu luôn giữ thái độ tôn trọng mình, mẹ chồng dù có khó tính tới đâu đi nữa cũng khó có cơ hội để bắt bẻ, la mắng, thổi bùng các mâu thuẫn.

Và do vậy, phương pháp sống chung với mẹ chồng hòa hợp thứ nhất mà các nàng dâu nên học chính là thái độ tôn trọng mẹ chồng nhé.

Nghĩ về những tiện lợi

Một trong các vấn đề đáng lo ngại hiện tại khi bắt đầu sống chung với mẹ chồng chính là mâu thuẫn trong cách chăm sóc, dạy dỗ con nhỏ. Quan điểm về cách nuôi dạy con cái của mẹ chồng, đặc thù là các bà mẹ chồng lớn tuổi thường khác xa so với những nàng dâu thời hiện đại.

Và bởi vậy, các nàng dâu nên cần chuẩn bị sẵn cho mình những kỹ năng tâm lý nhất định. ko chỉ là kỹ năng nuôi dạy con mà còn là cách ứng xử với người mẹ chồng. Nếu mâu thuẫn quan điểm nuôi dạy trẻ diễn ra giữa 2 người, bạn tuyệt đối ko được phép phê phán cách làm của mẹ chồng. Thay vào ấy, bạn phải tìm kiếm những mặt tốt trong cách của mẹ chồng.

Mẹ chồng tuy có thể không được tiếp cận với các bí quyết giáo dục mới, kỹ thuật từ máy vi tính, điện thoại thông minh nhưng dù gì họ cũng hơn chúng ta ở mặt kinh nghiệm. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thường xuyên khen ngợi, học hỏi biết lắng nghe cũng như ghi nhận những điểm tốt của mẹ chồng rồi sau đấy nhẹ nhàng đóng góp ý kiến.

Hãy học cách biết ơn vì công lao của mẹ chồng khi mà luôn tìm mọi cách và mong muốn những gì tốt nhất cho cháu mình. Nguyên tắc để sống chung với mẹ chồng hòa thuận chính là suy nghĩ về những tiện lợi, những điểm tốt của mẹ chồng.

Không được chiếm hữu chồng

Trước mặt mẹ chồng không nên có những cử chỉ thân mật, âu yếm chồng

Mẹ chồng sẽ rất cảm kích nếu như bạn là 1 người vợ biết lắng nghe, biết quan tâm, lo lắng và chăm sóc chồng cẩn thận. Tuy nhiên, trước mặt mẹ chồng bạn không nên thể hiện những cử chỉ quá thân mật, tình cảm thái quá, bởi mẹ chồng có thể sẽ cảm thấy tủi thân, ganh tỵ và khó chịu vì đứa con trai bà nuôi nâng dạy dỗ trong suốt bao năm trời giờ chỉ biết có mỗi vợ.

Bạn cũng không nên chỉ đạo, bắt chồng nên làm theo ý mình trước mặt mẹ, như vậy vô hình chung có thể làm cho bà hiểu nhầm rằng con trai của mẹ nên chịu thiệt thòi, khổ sở. Đứng ở khía cạnh tâm lý, bí quyết để sống chung với mẹ chồng tiếp theo là không nên chiếm hữu chồng cho riêng mình trước mặt bà.

Phải luôn có chính kiến riêng của bạn

Mặc dù hy sinh và nhún nhường nhưng không phải lúc nào bạn cũng che giấu chính kiến riêng của mình để phục tùng theo ý mẹ chồng. Bạn cũng là 1 phần của gia đình và cần được hỏi ý kiến trong tất cả quyết định liên quan đến nhà cửa và gia đình. Đừng quên bạn đã là người trưởng thành có khả năng tự quyết định, bạn sở hữu các suy nghĩ và sở thích riêng.

Trong các tình huống nhất định, hãy tin vào khả năng phán đoán của mình và bày tỏ quan điểm riêng ấy đến tất cả thành viên trong gia đình. Lưu ý khi thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân thì bạn nên có sự tự tin và điềm tĩnh, tuyệt đối không nên nóng vội hay quá kích động.

Không nên nói xấu, than thở về bất cứ điều gì

Cùng một vấn đề sẽ có người nhìn thành hình vuông, lại có người nhìn thành hình tròn bởi vậy đừng bắt buộc xét đoán, suy nghĩ tiêu cực về nhau. Rất có thể bạn thấy mẹ chồng đã hành động sai nhưng biết đâu mẹ chồng cũng lại nghĩ bạn cư xử không đúng. khi gặp phải các mâu thuẫn này, bạn tuyệt đối không để nói xấu với bất kỳ ai để giải tỏa cảm xúc tức thời, lời kể gió bay siêu có thể sẽ lọt tới tai mẹ chồng bạn với mức độ nguy hiểm gấp bội đấy.

Hãy tìm đến những người bạn thật sự tin tưởng để tìm thấy những chia sẻ, lời khuyên chân tình nhất thì đấy mới là cách sống chung mang mẹ chồng đúng đắn.
Chú thích thêm cho bạn:

Từ xưa đến nay, giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có khúc mắc. Dù đôi khi là những chuyện nhỏ nhặt cũng khiến mối quan hệ đó xấu đi. Những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp dường như chỉ chiếm số rất nhỏ. Bởi khoảng cách là cả một thế hệ nên chuyện hiểu và thông cảm cho nhau cần phải từ hai phía.

Ở cuốn “Sống chung với mẹ chồng” đã phản ánh rất đúng hiện thực về chuyện giữa mẹ chồng, con dâu. Cuốn tiểu thuyết này là một bài học giá trị về lối sống, cư xử trong quan hệ gia đình.

Đọc “Sống chung với mẹ chồng” để mỗi chúng ta tự rút ra những bài học cho chính mình. Đọc để hiểu và suy nghĩ, để biết yêu thương và bao dung hơn.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn