Review sách Sách kỹ năng

Review sách Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn“, đúng như cái tên của tựa sách này, tuổi trẻ là không được trì hoãn, không được có lý do để nuông chiều, trì trệ bản thân trong khi sức trẻ là cần phải lao động hăng say và học hỏi. Cuốn sách vừa mang khuynh hướng kỹ năng vừa hướng tâm lý và vô cùng hữu ích đối với tôi.

Bởi nội dung không đơn thuần là lý thuyết thông báo rằng “Bạn đang trì hoãn đấy”… Mà còn giúp tôi định hướng để làm sao chống lại với “căn bệnh” ấy một cách hiệu quả nhất! Một cuốn sách giúp tôi giật mình nhìn lại thanh xuân, rồi bàng hoàng nhận ra mình đã “bỏ rơi” tuổi trẻ như thế nào? Qủa thật, không uổng một buổi chiều đọc hết cuốn này.

Trong cuộc sống, gần như chúng ta đều có ít nhất một vài lần trì hoãn việc gì đó. Ban đầu, bản thân bạn sẽ không thấy ảnh hưởng gì nhưng dần dần nó sẽ tác động tiêu cực vô cùng lớn tới công việc, cuộc sống của mỗi người. Điều nguy hiểm là căn bệnh này mãn tính dạng ẩn.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Do đó, nhiều bạn không biết mình đã mắc bệnh này và luôn chọn tất cả lý do để ngụy biện cho sự trì hoãn. Để đến khi phát hiện ra, bệnh đã bước vào “giai đoạn cuối” thì rất khó để sửa chữa, thay đổi.

Có thể nói, trì hoãn chính là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ, làm cho chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận vô bờ bến. Nó còn làm cho mất đi sự hết lòng, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, làm cho cuộc sống dậm chân tại chỗ.

Review sách Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Xem tại Fahasa

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn: Quyển sách “tát nước vào mặt” cho những ai thích trì hoãn

Hơi hóm của cuốn sách mang một nét khá văn phòng công sở. Cuốn sách ý nghĩ đến mức độ giúp tôi bớt trì hoãn hơn, chăm học hơn xíu, và qua đây tôi nhận thấy bản thân mình chưa đạt được kết quả cao trong học tập là do mình không có 1 lịch trình rõ ràng, chưa biết tán thưởng bản thân khi hoàn thành xong việc gì đó, chưa biết quý thời gian, cũng chưa “biết lấy mục đích làm người dẫn đường”, rồi ko biết chia thời gian theo quả cà chua.

Sau khi đọc Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn, tôi nghĩ bản thân mình sẽ thay đổi thói quen lười biếng, mỗi ngày một chút, mỗi sáng tôi sẽ tưởng tượng những việc quan trọng trong ngày cần làm rồi ghi ra giấy, mua một cuốn sổ ghi ghép nhỏ để khi làm xong những việc gì đấy mình sẽ ghi vào để ngày mai xem lại lấy ngày hôm trước là đà tiến cho ngày hôm sau, hôm sau nhất định bắt buộc phải làm tốt hơn và hiệu quả hơn ngày hôm trước.

Review sách Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Về nội dung là vậy, cực kỳ hay và có lẽ hay hơn nếu mỗi ý có thể ngắn hơn. Lấy ví dụ nhé, lời văn là “Muốn đạt được thành công, chủ yếu dựa vào hai chữ : “Tích lũy” sau đấy là MẸO NHỎ không cần lắm câu “…Tích lũy. Đừng vì ko nhìn thấy kết quả trong thời gian ngắn mà nghi nghờ lựa chọn của mình,…”. Vì khi kết ở hai chữ : Tích lũy rồi thì người đọc đã tưởng tượng được phần sau, kết rồi thì ko bắt buộc phân tích thêm.

Review sách Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Đọc thử

Khi đứng trước một vấn đề nan giải, con người hay nảy sinh tâm lý trì hoãn. Mình cũng là 1 nạn nhân của căn bệnh đáng sợ này và lúc đọc cuốn sách này, tôi nghĩ nó là một giải pháp hữu hiệu nhất ở thời điểm ngày nay níu kéo mình ra khỏi vũng lầy tăm tối của sự trì trệ lần lữa.

Tôi đánh giá rất cao về cách dùng từ của tác giả Thần Cách cũng như xin cảm ơn sâu sắc tới người dịch của cuốn sách này. Tôi cảm thấy sách vô cùng dễ nhằn chắc có lẽ bởi câu từ mượt mà và chỉn chu đến thế.

Về hình thức sách: Bìa sách sách đẹp, sách in giấy chất lượng rẻ, màu sách đẹp hấp dẫn đọc giả trẻ.

Về nội dung sách: Chấm 4 sao. Tác giả Thần Cách đã lấy 1 câu chuyện về cuộc đời nhân vật Hồ Tiểu Lãn – nhân vật chính trong cuốn sách, tác giả chỉ ra cho đọc giả biết được những biểu hiện cụ thể và nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trì hoãn. Một số nguyên nhân cần đề cập tới như sợ phải gánh trách nhiệm, ỷ lại quá mức vào người khác hay theo đuổi sự hoàn mỹ thái quá…

Qua đó, tác giả cũng đưa ra phương pháp chữa trị tham khảo cho bạn đọc vào từng trường hợp cụ thể của Hồ Tiểu Lãn nhằm giúp những người có bệnh trì hoãn sẽ thoát khỏi bủa vây của căn bệnh này.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thỏa mãn lắm vì có những đoạn tác giả đã đi quá sâu vào việc kể lể câu chuyện mà ko khai thác triệt để nguyên nhân và viết tương đối ít nguồn động lực tiến về phía trước cho bạn đọc.

Hiện tại, ấn bản này vẫn còn những chỗ sai chính tả, đọc vô cùng khó chịu. Nếu nhà xuất bản giải quyết được phần sai chính tả thì tôi tin có lẽ cuốn sách sẽ hay hơn. Chỉ vậy thôi. Còn lại tôi cảm thấy rất ổn.

Tổng kết: Cuốn sách “Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn” này đã khiến thay đổi được thói quen trì hoãn, khiến bản thân tôi biết coi trọng và tận dụng thời gian 1 cách tuyệt vời để không phí hoài tuổi trẻ.

Bạn nào cảm thấy mình không quản lí thời gian tốt trong cuộc sống thì nên đọc cuốn này. Một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi chứ không hẵn chỉ dành cho người trẻ đâu nhé.

Tags: sách tuổi trẻ không trì hoãn pdf, review sách tuổi trẻ không trì hoãn, tuổi trẻ không trì hoãn đọc online, tuổi trẻ không trì hoãn ebook, tải sách tuổi trẻ không trì hoãn pdf, tuổi trẻ không trì hoãn wattpad, download tuổi trẻ không trì hoãn pdf, tuổi trẻ không trì hoãn online, tuổi trẻ không trì hoãn epub

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn