Cafe sách Top sách hay

Review 8 Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp Ứng Xử

Những cuốn sách hay về giao tiếp có sức ảnh hưởng lớn cho dù bạn là một người giao tiếp bẩm sinh, hay bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Chúng sẽ hỗ trợ bạn dù bạn đang vật lộn để tìm và khẳng định tiếng nói của mình trong các mối quan hệ cá nhân hay nghề nghiệp hoặc liệu bạn đang đấu tranh để duy trì ranh giới thích hợp ở nơi làm việc và ở nhà.

Thông thường khi chúng ta nghĩ về các kỹ năng, chúng ta tập trung vào các kỹ năng cứng. Nhưng có khả năng giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất bạn có thể phát triển và nó cũng là yếu tố quyết định thành công.

Hãy nghĩ về bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kế toán, người trông trẻ hoặc giáo viên dạy con của bạn. Mối quan hệ của bạn với những cá nhân này, và sự tự tin của bạn đối với họ, bị ảnh hưởng bởi cách họ giao tiếp tốt.

Giao tiếp ứng xử được xem là môn nghệ thuật thuyết phục lòng người, mang lại hiệu quả trong quan hệ xã hội và kể cả công việc. Và liệu giao tiếp có phải nỗi ám ảnh của bạn?

Nói đơn giản! Giao tiếp là nỗi ám ảnh, khiến bạn luôn núp mình trong các vỏ bọc không thể tự tin đối mặt với đám đông hay những người có tầm ảnh hưởng với bạn, mà bạn cần phải làm chủ trong giao tiếp.

Bạn phải ghi nhớ, kỹ năng giao tiếp là một trong những chìa khóa, hành trang và là nền tảng giúp các cá nhân phát triển vững chắc trên mọi con đường, giúp thăng tiến trong sự nghiệp, thiếu kỹ năng giao tiếp bạn khó có thể thành công và hạnh phúc.

Trong cuộc sống, cách để gây thiện cảm với người đối diện với ta chính là cái ăn nói có duyên và khéo léo trong ứng xử thường ngày. iSachhay.net xin giới thiệu đến bạn Top 8 cuốn sách hay về giao tiếp giúp bạn giao tiếp khéo léo hơn trong mọi tình huống cuộc sống, cải thiện mọi vấn đề khó bạn đang gặp phải trong giao tiếp.

Cùng xem nhé!

8 cuốn sách hay về giao tiếp ứng xử

Danh sách các tựa sách hay về giao tiếp và nghệ thuật ăn nói khôn ngoan.

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách hay về giao tiếp rất kinh điển về hành vi ứng xử và tâm lý của con người khi nó vượt qua thử thách của thời gian. Không có mánh khóe hay sáo rỗng nào bên trong cuốn sách này. Nó chỉ “bắn thẳng” và cung cấp cho bạn những gì bạn cần có để trở thành người có ảnh hưởng thông qua việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Cuốn sách giúp bạn khắc phục được những tính cách xấu trong giao tiếp như tính ích kỷ khi chỉ quan tâm đến vấn đề của mình, thích ca ngợi bản thân mà không thể ca ngợi thành công của người khác…

Bên cạnh đó, tác giả Dale Carnegie còn đưa ra những bí quyết làm tăng thiện cảm cho đối phương và hướng bạn đi đúng trọng tâm của cuộc nói chuyện. Không chỉ rèn luyện khả năng giao tiếp, tác phẩm còn mang đến cả những bài học nhân sinh quan sâu sắc, đáng suy ngẫm.

Ngoài ra, cuốn sách này tập trung vào cách ứng xử khôn ngoan với mọi người đặc biệt là khi bạn đang kinh doanh, xứng đáng là quyển sách hay về giao tiếp công sở nên đọc.

review sách đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm được xem là 1 trong những cuốn sách hay về giao tiếp, giúp bạn thay đổi tư duy trong các mối quan hệ.

Mua tại Tiki

2. Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất.

Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Đây là cuốn sách hay về giao tiếp và kỹ năng nói chuyện để đạt hiệu quả nhất.

Mua tại Tiki

3. Bảy Cấp Độ Giao Tiếp Để Thành Công

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu, gồm 12 chương, mỗi chương kể lại một câu chuyện, sau mỗi câu chuyện là một bài học để đời, người đọc tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng thì đây là cuốn sách hay về giao tiếp kinh doanh và bán hàng, bạn cần phải đọc. Bất kể lĩnh vực bạn làm là gì, chính những người bạn quen biết sẽ là những người dẫn bạn từ nơi bạn đang đứng đến nơi bạn muốn đến. Hãy đọc cuốn sách để thực hiện nó ngay bây giờ! Gia đình của bạn, khách hàng của bạn, ví tiền của bạn và chính bản thân bạn sẽ đánh giá cao điều này.

Bảy Cấp Độ Giao Tiếp Để Thành Công

“Bảy Cấp Độ Giao Tiếp Để Thành Công” là cuốn sách hay về giao tiếp và kỹ năng sống trong lĩnh vực kinh doanh

Mua tại Tiki

4. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Đây là cuốn sách hay về giao tiếp mà tôi cảm thấy rất hay và hữu dụng. Hướng dẫn độc giả khá tỉ mỉ từ việc dũng cảm mở lời, cách tích lũy kiến thức để làm phong phú đề tài nói chuyện, làm thế nào làm chủ cuộc giao tiếp, cách để người khác cảm thấy thoải mái, thêm gia vị hài hước vào cuộc nói chuyện.

Bên cạnh đó, tác giả còn đi sâu vào cách giao tiếp trong các trường hợp phỏng vấn xin việc, thương thuyết để đạt được mục đích, cách giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp… giúp bạn lấy được lòng thiên hạ.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là 1 quyển sách hay về giao tiếp nên đọc.

Mua tại Tiki

5. Yes! 36+14 Chước Thuyết Phục Bất Kì Ai

Hẳn đã có lúc bạn gặp những người có lời nói và hành động đầy sức mê hoặc khiến bạn như rơi vào vòng xoáy ảnh hưởng, bị dẫn dắt theo những ý tưởng, niềm tin của họ. Có lẽ cũng không ít lần bạn băn khoăn tự hỏi điều gì làm nên quyền uy của những bậc thầy thuyết phục đó.

Câu trả lời là: vì họ biết cách thu hút mọi người, lay chuyển và biến những người chưa theo hoặc phản đối thành người ủng hộ dựa trên các nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục. Điều gây ấn tượng không chỉ ở cách họ dễ dàng sử dụng sức thu hút và tài hùng biện để thuyết phục người khác đồng thuận với mình, mà còn ở chỗ họ khiến người khác cảm thấy hào hứng khi làm vậy.

Họ chính là những chuyên gia thuyết phục.

Yes! 36+14 Chước Thuyết Phục Bất Kì Ai

Mua tại Tiki

Trong 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn – ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.

6. Lời Từ Chối Hoàn Hảo

Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý: càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,… Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. Chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”.

Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai. Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên tương lai của bạn.

Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.

Mua tại Tiki

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng và còn đáng được tôn trọng, để nói không trở thành một lời từ chối hoàn hảo?

Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sống.

Bạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau. Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng định được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người.

7. Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai

Chúng ta luôn biết rằng ngôn ngữ có sức hút rất riêng, nhưng biết cách lựa chọn lời nói để “tán tỉnh” một người thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn đã từng phải vật lộn với sự thiếu tự tin về khả năng giao tiếp của mình, thì cuốn sách này là phải đọc. Tôi đọc được điều này khi tôi 25 tuổi khi tôi còn làm ở vị trí nhân viên văn phòng công ty thứ 2. Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy như mình là một người giao tiếp tệ hại và nhiều chiến lược cụ thể mà tôi học được từ cuốn sách này là những chiến lược tôi vẫn sử dụng cho đến ngày nay. Đây là một cuốn sách hay về giao tiếp bán chạy nhất trong nhiều tháng và chắc chắn xứng đáng với thời gian của bạn.

Đến với cuốn sách này, bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ cách dùng ngôn ngữ để chinh phục hoàn toàn một người nào đó.

Mua tại Tiki

8. Tôi Đúng, Bạn Sai – Giờ Thì Sao?

Tiêu đề cuốn sách là một câu hỏi có vẻ… thiếu kiềm chế nhỉ? Cuốn sách này cung cấp cho bạn một cách tiếp cận từng bước để có những cuộc trò chuyện quan trọng nhất mà chúng ta biết, trong nhiều trường hợp, là những điều khó khăn nhất để có. Bạn gần như có thể coi đây là một cuốn sách giáo khoa về cách làm cho các cuộc hội thoại khó trở nên dễ dàng.

Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nhiều nếu mọi người đã đọc cuốn sách này.

Trong cuộc sống, chúng ta gặp không ít trường hợp tranh luận khi cả 2 bên đều nghĩ mình đúng. Trước tình trạng trên, tác giả Amador đưa ra những tình huống cụ thể, từ đó phân tích và chỉ ra giải pháp hữu hiệu để giúp người trong cuộc giải quyết ổn thỏa cuộc tranh cãi theo nguyên tắc LEAP (lắng nghe – đồng cảm – đồng ý – phối hợp).

Theo ông, phương pháp này có thể coi là “chìa khóa vàng” để mọi người ghi nhớ và áp dụng trong trường hợp tranh luận không có điểm.

Mua tại Tiki

Tags: Review sách hay về giao tiếp, Đọc sách kỹ năng giao tiếp, Đọc sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công, Sách Nghệ thuật giao tiếp ứng xử, Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp, Download sách dạy kỹ năng giao tiếp, Sách giao tiếp hàng ngày, Những cuốn sách hay về giao tiếp, Review sách giao tiếp, sách hay về giao tiếp công sở, sách hay về giao tiếp xã hội, sách hay về giao tiếp kinh doanh, những quyển sách hay về giao tiếp tiếng anh, sách hay về cách giao tiếp, sách hay nhất về giao tiếp, sách về giao tiếp, các cuốn sách hay về giao tiếp, các loại sách hay về giao tiếp, sách hay dạy về giao tiếp, đọc sách hay về giao tiếp, sách về giao tiếp hay nhất, sách hay về kỹ năng giao tiếp, sách hay về khả năng giao tiếp, sách hay nói về kỹ năng giao tiếp, những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp, những cuốn sách hay về khả năng giao tiếp, sách hay về nghệ thuật giao tiếp, những quyển sách hay nhất về giao tiếp, top sách hay về giao tiếp, tải sách hay về giao tiếp, top những cuốn sách hay về giao tiếp, các sách hay về nghệ thuật giao tiếp, những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn