Review sách Sách Văn học - Tiểu Thuyết

Review sách Bố Con Cá Gai: Sức mạnh Tình cha

Bố con cá gai là cuốn sách tiểu thuyết hay dành cho những ai luôn trân quý tình cảm gia đình, muốn hiểu, muốn yêu thương, muốn cảm thông, muốn 1 lần chạm vào trái tim người bố.

Rảo mắt nhìn quanh khắp 1 lượt gian hàng sách mới của Nhã Nam, tôi bất giác ngừng lại ở cuốn sách “Bố con cá gai”, có thể vì cái tên lạ mà cũng có thể vì hình ảnh người cha cõng con bước đi dưới hàng cây vàng nhìn quá đỗi bình yên, ấm áp. Và thế, chỉ sau lần đầu tiên “gặp mặt” đấy, tôi quyết định mua Bố con cá gai về với kho sách của mình.

Tôi sẽ không nói đến những giải thưởng danh giá mà Bố con cá gai nhận được, các bảng xếp hạng uy tín hay là số lượng sách bán ra như thế nào để níu chân bạn đến với cuốn sách này. Bởi Bố con cá gai đơn giản dành cho những ai trân quý tình cảm gia đình, muốn hiểu, muốn yêu thương, muốn cảm thông, muốn 1 lần chạm vào trái tim người bố.

Review sách Bố Con Cá Gai

Mua sách giá ưu đãi

Bố Con Cá Gai: Tình cha xóa nhòa mọi vết thương

Jeong Ho Yeon – Một ông bố khiến tôi vừa giận vừa thương. Anh từng là 1 nhà thơ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết, nhưng vì chiều lòng vợ, anh sẵn sàng từ bỏ ham mê của chính mình để đi tìm lấy công việc có mức thu nhập ổn định. Những tưởng sự hy sinh đấy sẽ đổi lấy niềm vui, niềm hạnh phúc cho anh, nhưng không, số phận thật trớ trêu, người vợ anh yêu thương nhất đã chạy theo khát vọng riêng bỏ anh và con nhỏ ở lại.

Giữa lúc đau khổ tột cực ấy, anh phát hiện Daum – cậu con trai bé bỏng của mình chẳng may mắc phải căn bệnh máu trắng quái ác.

Review sách Bố Con Cá Gai

Bố con cá gai là cuốn sách làm rung động trái tim hàng triệu độc giả

Tôi tự hỏi giữa hoàn cảnh đó Jeong Ho Yeon sẽ như thế nào, mệt mỏi, buông xuôi hay vùng dậy chiến đấu? Vì có lẽ vì Jeong Ho Yeon từng bị bỏ rơi lúc còn nhỏ, trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình yêu thương của gia đình từ sớm nên anh tuyệt nhiên không để Daum giống như mình, anh sẽ dồn hết tình yêu thương cho Daum, sẽ ở bên và chăm sóc Daum tốt nhất có thể.

Jeong Ho Yeon trong câu chuyện Bố con cá gai đã sống như một loại cây, tự đâm rễ, tự vươn cành, tự mọc lá, dù không ai chăm sóc.

Review sách Bố Con Cá Gai

Bố con cá gai là cuốn sách dành cho những ai luôn trân quý tình cảm gia đình, muốn hiểu, muốn yêu thương, muốn cảm thông, muốn 1 lần chạm vào trái tim người bố.

Đối với Jeong Ho Yeon, hạnh phúc đơn giản là có thể sống cùng với người mình yêu thương, để hàng ngày chăm sóc, để quan tâm và sẵn sàng làm toàn bộ mọi điều để người đấy cảm thấy vui vẻ. Jeong Ho Yeon định nghĩa hạnh phúc chính là tình yêu. Vì tình yêu anh lặng thầm hy sinh, kiên cường chịu đựng.

Chắc hẳn rằng, cuộc đời của Jeong Ho Yeon giống như loài cá gai kì lạ. Cá gai mẹ sau lúc đẻ trứng thì bỏ đi mất. Một mình cá gai bố bắt buộc chiến đấu, ko ăn không ngủ để bảo vệ trứng trước những loài cá khác. Khi những cá gai con trưởng thành sẽ rời đi cũng là khi cá gai bố hoàn thành xong sứ mệnh của đời mình.

Review sách Bố Con Cá Gai

Bố con cá gai xoay quanh cuộc sống của hai bố con Jeong Ho Yeon và Daum

Mua sách giá ưu đãi

Jeong Ho Yeon dù đã làm hết tất cả những gì có thể tốt nhất nhưng cậu bé Daum vẫn không thôi mong ước được có mẹ cậu bên cạnh. Daum ghen tị với cậu bé Seong Ho vì cậu ta có bộ Lego cướp biển của mẹ. Nhưng giả dụ phải lựa chọn giữa Lego và mẹ cậu nhất định sẽ chọn mẹ hơn. Với những mong ước thơ ngây bình dị đó như bóp nghẹt trái tim Jeong Ho Yeon.

Dù thế, tôi cũng không thể trách Daum, vì em đã phải chiến đấu cùng căn bệnh máu trắng từ khi lên ba tuổi. Ở Daum, tôi chọn thấy tia hy vọng và sự lạc quan giữa bóng tối, Daum chịu tiêm chuyên nghiệp, Daum ít khóc nhè, Daum thích xếp hình tàu cướp biển, Daum thích truyện Bảy viên ngọc rồng và thích bạn Eun Mi kẹp-tóc-hoa.

Sau bao khó khăn và tìm mọi cách, Daum đã khỏi bệnh nhờ được hiến tủy. Giọt nước mắt hạnh phúc khẽ rơi trên khóe mắt và trong trái tim người bố kiên cường Jeong Ho Yeon. Trên chặng đường đồng hành cộng Daum đã có lúc Jeong Ho Yeon bỏ cuộc nhưng chỉ một tia hy vọng sáng lên, anh vùng dậy tiếp tục giành lại cuộc sống cho con. Sự hy sinh cao cả mà thầm lặng của bố cũng là 1 phần quan trọng giúp Daum khỏi bệnh.

Bố con cá gai với sức lay động tâm hồn mạnh mẽ, có thể sẽ khiến cho bạn khóc, có thể khiến bạn buồn, nhưng sau cùng là những bài học quý giá về tình cảm gia đình và về tình cha vĩ đại trong câu truyện.

Tags: review sách bố con cá gai, bố con cá gai review, sách bố con cá gai, đọc sách bố con cá gai, Tóm tất truyện Bố con cá gai.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn