Sách Văn học - Tiểu Thuyết Top sách hay

Top 20 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hay Nhất Nên Đọc

Một cuốn tiểu thuyết hay nhất về ngôn tình là một thể loại tiểu thuyết tình yêu tập trung chủ yếu vào mối quan hệ và tình yêu nồng nàn giữa hai người, và thường có một “kết thúc đầy cảm xúc và lạc quan”.

Có nhiều biến thể của tiểu thuyết hay lãng mạn, bao gồm giả tưởng, đau buồn lịch sử, tiểu thuyết huyền bí và khoa học viễn tưởng. Tiểu thuyết ngôn tình hay và lãng mạn được đọc chủ yếu bởi phụ nữ là chính yếu.

Đề tài tình yêu luôn thu hút đông đảo nhiều người trên Trái Đất này. Tôi nhớ 1 nhà văn Ý đã nói trong cuốn sách của ông: “Khi tôi sống nghĩa là tôi đang yêu, cuộc sống của tôi là tình yêu và tình yêu cho tôi những ý nghĩa tuyệt vời của cuộc sống này”.

Những cuốn sách hay về tình yêu đã phần nào dệt nên bao câu chuyện đẹp với những gam màu cảm xúc. Tuy nhiên, đừng quá ngộ nhận là câu chuyện nào cũng hạnh phúc, vui tươi, mà đằng sau đó còn cả những đau thương, mất mát, nhưng sau các cảm xúc đó là bạn nhận ra được ý nghĩa đích thực của tình yêu, của tình cảm gia đình, tình bạn và của cả hiện tại.

“Cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống đấy là chọn cho mình một cuốn sách hay nhất, ngồi nhâm nhi một tách trà và thả hồn theo những cung bậc cảm xúc.”

Tiểu thuyết ngôn tình luôn là đề tài làm tốn kém bao nhiêu nước mắt và giấy mực của loài người từ thuở hồng hoang cho đến tận hiện tại. Người ta có thể vì một chữ yêu mà hi sinh, mà chấp nhận, mà thay đổi mà không đòi hòi 1 sự đáp lại tương xứng nào cả. Chúng ta có thể yêu một hay nhiều lần trong đời nhưng chắc chắn một điều rằng chỉ có 1 người dù duyên thành hay không thành sẽ mãi khắc sâu trong tim họ. Khoảng trống ấy dù có đổ đầy bao nhiêu cũng không thể nào vun đầy được.

Để đồng cảm hơn với các chuyện tình đậm chất thơ lãng mạn, để hiểu rõ hơn về các góc nhìn sâu nhất của đàn ông và phụ nữ trong tình yêu, chúng ta nên làm gì và muốn gì. iSachHay.Net xin giới thiệu đến bạn những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

1. Cuốn Theo Chiều Gió: Tiểu thuyết hay được dựng phim

Cuốn Theo Chiều Gió

Cuốn Theo Chiều Gió là tiểu thuyết hay được dựng phim.

Mua sách giá ưu đãi

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến cực kỳ khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, tiểu thuyết hay về tình yêu Cuốn Theo Chiều Gió gây sốt với cốt truyện rõ ràng, tuyệt vời, dễ hiểu, đã khắc họa 1 cách tài tình tâm trạng, tính cách củng như thân phận của nhiều lớp người trong chiến tranh và trong thời hậu chiến. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler đã trở thành đôi tình nhân điển hình, thuộc dòng thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió với sức hấp dẫn mãnh liệt trong giới trẻ tại Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết hay đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và các năm hậu chiến rất gian khổ, nhưng đâu đó tình yêu lại luôn luôn chói ngời, tình yêu trở nên động lực lớn giúp cho con người vượt qua những nghịch cảnh, chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ…

Và nó chỉ có tình yêu trai gái, Cuốn Theo Chiều Gió còn là bài ca tình yêu với quê hương đất nước, tình tương thân tương ái. Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió có mặt trên thị trường, nhà sản xuất đã ra mắt bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

Xem thêm: Những câu stt hay ngắn gọn về tình yêu.

2. Tiếng Chim hót trong bụi mận gai

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là tiểu thuyết hay nhất

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là tiểu thuyết tình cảm hay nhất hiện nay.

Mua sách giá ưu đãi

Nhắc đến thể loại tiểu thuyết hay trong văn học nước ngoài thì tôi đã muốn đọc cuốn tiểu thuyết “Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” này từ lâu rồi. Nhưng tôi vui vì tôi đã đợi cho đến khi bản thân ở một giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời mình, tôi mới thực sự đánh giá nó là cuốn sách đáng đọc nhất. Tôi không biết gì hơn ngoài việc biết cuốn sách này là một cuốn tiểu thuyết kinh điển của Úc, có nội dung sử thi.

Đây thực sự là một cuốn sách sử thi. Nó kéo dài ba thế hệ của gia đình Cleary, tập trung chủ yếu vào Meggie. Bắt đầu ở New Zealand vào ngày sinh nhật thứ tư của cô, “Tiếng Chim hót trong bụi mận gai” theo chân gia đình lớn Paddy và Fee cùng các con của họ Frank, Bob, Jack, Hughie, Stuart, Meggie và bé Hal khi họ đi thuyền tới Úc theo lời mời của Mary, người chị sở hữu nhiều đất đai giàu có của Paddy, người dự định sẽ thừa kế gia sản rộng lớn của Drogheda.

Clearys, người từng là một nông dân nghèo ở New Zealand, đã yêu Drogheda và tìm hiểu cách thức của vùng đất, khí hậu, thời tiết, động vật, khá nhanh chóng. Cuốn sách được chia thành 7 phần nhưng đều chú trọng vào một trọng tâm nhỏ, nhưng các nhân vật duy nhất thực sự thống trị câu chuyện là: mối tình lớn lao trong sáng của cô Meggie với vị linh mục Công giáo de Bricassart; và Justine, con gái của Meggie được yêu bởi Luke.

Chắc chắn có bi kịch trong cuốn sách này, nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó buồn. Nó có cấu trúc tương tự như cuốn Trăm năm cô đơn của Gabriel Garcia Marquez, nhưng hoàn toàn khác biệt và thành công theo cách mà cuốn sách sau không có.

Nếu bạn thích đọc về nước Úc (hoặc chỉ là những câu chuyện sử thi nói chung), thì đây là một cuốn tiểu thuyết hay và lôi cuốn nhất để bắt đầu. Nó thậm chí không lỗi thời, mọi thứ thay đổi rất chậm! Khía cạnh tôn giáo của cuốn tiểu thuyết cũng hấp dẫn không kém và cũng được xử lý tài tình.

Đây là một cuốn sách về những người bình thường sống cuộc sống tươi đẹp bình thường, và đôi khi cố tình gây đau đớn cho chính họ: do đó liên quan đến con chim bị đâm vào ngực chính nó trên một bông hồng gai khi nó hát và chết.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất này!

3. Cô gái năm đó chúng ta cùng theo đuổi

tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

Tiểu thuyết hay: Cô gái năm đó chúng ta cùng theo đuổi

Mua sách giá ưu đãi

Cuốn sách Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là tiểu thuyết ngôn tình hay đã được dựng thành phim của Cửu Bả Đao, viết về tuổi thanh xuân với những dư vị mà ta sẽ mãi mãi không quên.

Bên cạnh việc viết về tình yêu, tác giả còn lồng ghép thêm vào tác phẩm của mình những hình ảnh tươi đẹp của tuổi trẻ: các cô cậu học trò tinh nghịch, ngây thơ nhưng khi yêu lại vô cùng chân thành. “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” được xem là bản tình ca ngọt ngào hát về tình yêu, nhất là tình yêu thanh xuân, lúc đó tình yêu thật trong sáng, ít ưu tư và lo phiền.

Sách cũng đã được chuyển thể thành phim và khá được công chúng đón nhận.

Bình phẩm: Kha Cảnh Đằng, 1 cậu học trò cá biệt điển trai. Thẩm Giai Nghi, cô học trò dễ thương và học giỏi. Trong hoàn cảnh này, cả hai sẽ chẳng liên quan gì tới nhau, cho đến 1 ngày thầy giáo xếp hai con người này ngồi cạnh, để Giai Nghi có thể “quản” cậu bạn ngỗ nghịch kia trong việc học hành. Từ sự tìm mọi cách đốc thúc không mệt mỏi của Giai Nghi, không chỉ việc học của Cảnh Đằng ngày càng tiến bộ lên mà tình cảm của cậu trai trẻ lại dành cho cô cũng ngày 1 lớn dần.

Cậu trai đó đã dùng các phương pháp gì để chinh phục trái tìm cô bạn của mình? Tất cả đều cô đọng trong tập sách Cô gái năm đó chúng ta cùng theo đuổi.

4. Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta

Bình phẩm: Cuốn sách mang nội dung nhẹ nhàng, để lại một cảm giác cho người đọc một cách không thành lời. Thanh xuân quả thật rất đẹp.

Từ những trang đầu tiên tác giả đã khiến tôi bị cuốn vào từng câu chữ, từng trang sách cứ được lật liên tục, đều đều và thật khó để buông quyển sách xuống được. Các viết trẻ trung, lôi cuốn, vui tươi, nhưng lại đủ chín chắn để lấy được sự đồng cảm của độc giả trưởng thành.

Tiểu thuyết hay: Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta

Tiểu thuyết hay: Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta

Mua sách giá ưu đãi

Người ta thường bảo thanh xuân của chúng ta phần lớn là dành để chờ đợi một người không bao giờ đến. Những ngày ấy, chúng ta cứ ngây dại thích một người mà không toan tính, thậm chí cũng chẳng cần được hồi đáp.

Giống như cô gái nhỏ Tiểu Hy trong “Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta” đã từng nói: “Tôi không hiểu vì sao mình lại thích cậu ấy nhiều như vậy. Nhưng tôi luôn tin cậu ấy chính là định mệnh của đời mình. Giang Thần – Thanh mai trúc mã của tôi, người duy nhất tôi thích suốt cả cuộc đời.”

Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta

Năm tháng đó, chúng ta đều thích một người mà không hiểu lý do. Chúng ta cháy hết mình cho tình yêu, cho những ước vọng, nhiều khi là cho cả những thứ mơ hồ và xa xăm nhất.

Nhưng cũng chính nhờ những khờ dại, ngô nghê đó, mà thanh xuân bỗng nhiên trở thành khoảng thời gian khiến lòng ta chùng lại, tim ta bồi hồi khi nhớ về.

Thanh xuân tuyệt vời nhất chính là có thể vì ai đó mà muốn đến trường hơn, vì ai đó mà gắng sức vùi đầu vào sách vở, vì ai đó mà thoáng chốc đỏ mặt ngượng ngùng, lại cũng vì ai đó mà đôi khi hờn giận vô cớ.

Thanh xuân tuyệt vời nhất có khi chỉ là những giây phút được cùng cậu ấy đạp xe đi học, được trộm ngắm cậu ấy tập trung làm bài, được cậu ấy xách cặp hộ và đỡ lên khi vấp ngã. Hay đơn giản hơn là cái vỗ trán khi trót nói những điều ngốc nghếch cũng đủ khiến trái tim xốn xang cả ngày.

Chúng ta đều sẽ lớn lên, ai rồi cũng sẽ phải trải qua những cảm giác bồi hồi, xúc động và tiếc nuối như thế để bước vào đời. Những ngã rẽ kéo chúng ta về những lối đi khác nhau. Càng ngày càng xa.

“Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta” cuốn sách dành tặng tuổi trẻ của bạn. Tặng cho những cảm xúc chớm nở, những bối rối, những chấp chênh của mối tình đầu. Tặng cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường của thương thương nhớ nhớ, của những điểm chạm trái tim.

5. Tớ Thích Cậu Hơn Cả Harvard

Tớ Thích Cậu Hơn Cả Harvard

Tiểu thuyết hay: Tớ Thích Cậu Hơn Cả Harvard

Mua sách giá ưu đãi

Thanh xuân như một tách trà, uống xong tách trà hết luôn thanh xuân. Tôi đùa đấy!

Nếu bạn muốn tìm đọc một câu chuyện có tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng và cũng không kém phần dễ thương và lãng mạn thì cuốn sách này không phải là một ý tồi dành cho bạn.

“Tớ thích cậu hơn cả Havard” của tác giả Lan Rùa luôn nằm trong top sách tiểu thuyết hay và bán chạy viết về những tháng năm hồn nhiên nhất trong cuộc đời mỗi người. Nội dung sách viết về tình yêu tuổi ô mai ngây thơ, hồn nhiên và sâu lắng của hai nhân vật: Thu và Khôi. Hai bạn trẻ bên nhau trong độ tuổi thanh xuân ngọt ngào, cùng động viên nhau cho ước mơ du học, cùng nhau chia sẻ những khó khăn thường ngày.

Những cung bậc cảm xúc tiếp diễn từ những cuộc nói truyện hóm hỉnh hay những lúc giận hờn ngây ngô của đôi bạn trẻ…

Mặc dù tôi đã trải qua cái tuổi học trò hồn nhiên, nhưng công tâm mà nói đây là một quyển sách rất hay, rất ý nghĩa. “Tớ thích cậu hơn cả Havard” không chỉ đơn thuần nói về chuyện tình của Khôi và Thu.

Đối với những ai đã trưởng thành thì quyển sách như một cỗ máy thời gian khiến bạn như được trở về thời thanh xuân. Còn đối với những bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa thanh xuân hiện nay thì quyển sách không khác gì là như một món ăn tinh thần, hay một trang sách trắng khiến tuổi học trò của bạn trở nên trong sáng hơn.

Một cuốn sách tình yêu khá hay mà tôi đảm bảo nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

6. Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Tiểu thuyết ngôn tình hay: Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Mua sách giá ưu đãi

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào là cuốn tiểu thuyết hay về thể loại tình cảm lãng mạn nhưng đầy tính nhân văn của nhà văn Nhật Bản Ichikawa Takuji. Satoshi và Karin đã chơi cùng nhau từ ngày còn bé. Từ khi còn nhỏ, Satoshi đã vô cùng thích cô bạn gái nhỏ của mình nhưng lại e ngại, giấu mãi bí mật này cho tới lúc trưởng thành.

Để rồi tình cờ, Karin trở thành nhân viên bán thời gian tại cửa hàng cây thủy sinh của Satoshi và rồi toàn bộ ký ức tưởng như đã ngủ quên chợt ùa về nhờ vào mặt dây chuyền Karin thường đeo.

Xem thêm: Những cuốn sách hay mới phát hành của các tác giả trẻ.

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào mang lời thơ đầy tiết tấu, nhịp điệu câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm, mang hồi hướng tình yêu hiện đại và là một cuốn sách hay của tác giả Ichikawa mà bạn nên mua đọc một lần.

7. Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

Tiểu thuyết hay: Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

Mua sách giá ưu đãi

Khi mọi người đều cảm thấy hụt hẫng trong cuộc sống, một số người chọn đi du lịch vòng quanh thế giới.

Một số người chọn tìm kiếm trong nhà sách, trong khi những người khác nhận ra điều đó thật lãng phí thời gian.

Mọi người đều muốn xác nhận các thế giới khác nhau bằng con mắt của chính mình và tìm đủ mọi khả năng.”

Chỉ có một mục tiêu – tôi muốn khám phá cuộc sống của chính mình!

Takako bất ngờ phát biểu cách khôn ngoan rằng anh sẽ cưới một người phụ nữ khác trong thời gian tới. Tin tức giống như một tia sáng từ màu xanh và đẩy cô vào vực thẳm của sự thất vọng. Ngoài chuyện tình công sở, cô cũng phải nghỉ việc.

Takako, người có tình yêu và sự nghiệp là vô ích, đã nhận được một cuộc gọi từ chú Go, người đã mở một cửa hàng sách cũ ở Phố sách Jimbocho. Chú Go đã yêu cầu “sống trong cửa hàng và giúp tôi xem cửa hàng”, nhưng Takako không bao giờ biết phải làm gì với mọi thứ. Chú Wu hòa đồng với những lá bài, nhưng bây giờ ông không có mục tiêu trong cuộc sống, thay vì trở về quê nhà và bị buộc phải đi hẹn hò mù quáng, ông chỉ có thể đến hiệu sách để giúp đỡ.

Trong trường hợp không có lựa chọn khác, và không muốn bị gia đình coi thường, anh kiên quyết tìm đến Jimbocho.

Cuốn sách này lấy Jimbocho Bookstore Street làm sân khấu, và sử dụng những nét vẽ hài hước và tinh tế để mô tả sự nhầm lẫn và trưởng thành mà những phụ nữ trẻ hiện đại phải trải qua trong cuộc sống. Cuốn tiểu thuyết văn học này Giành giải thưởng đầu tiên của “Giải thưởng văn học số 3”.

Đọc sách mà có thể tưởng tượng được khu phố Jimbocho đó, có thể ngửi được mùi ẩm trong hiệu sách, có thể nhìn thấy quán cà phê nơi Wada và nữ chính gặp nhau, có thể thấy cái cổng Tori và ngôi đền mà cậu Satoru và cô cùng đứng.

Đây là cuốn tiểu thuyết hay và nhẹ nhàng, nói về các mối quan hệ, về cách sống và ứng xử, về sự trưởng thành và vượt qua nỗi đau của mỗi người.

Xem thêm: Tuyển tập những câu slogan hay và ý nghĩa.

8. Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Tiểu thuyết hay: Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Tiểu thuyết hay: Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Mua sách giá ưu đãi

Nếu bạn là một người yêu thích về tâm linh, tiền kiếp luân hồi hoặc thần học thì cuốn tiểu thuyết hay này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó không hẳn là một cuốn sách phi hư cấu, thiếu xác thực chỉ cung cấp thông tin mà bên cạnh đó, cuốn sách còn “thả hồn thêm vào” những câu chuyện thần bí có liên quan đến luân hồi khá lôi cuốn.

Đồng thời, cuốn sách cũng là bản ghi chép trải nghiệm thực của chính tác giả qua các lần thăm viếng, điều trị cho bệnh nhân qua thuật thôi miên sâu của y học.

Nội dung sách mang nhiều hình ảnh về duy tâm hoặc tâm thần học. Nhà văn này cũng là bác sĩ nổi tiếng đã tốt nghiệp tại đại học Yale mà vì thế những kiến thức trong sách được truyền tải khá tỉ mỉ theo góc nhìn khoa học.

Tình yêu là chủ đề xuyên suốt trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình này, và tình yêu cũng chính là phương thức chữa lành tất cả.

Tình yêu ở đây không chỉ đơn thuần là thứ tình yêu đôi lứa, mà còn là tình cảm trong gia đình, với bạn bè và mọi thứ chung quanh. Tình yêu giúp ta gắn kết, giúp ta tìm ra được tri kỷ của bản thân và nó là từ để chỉ cả quá trình chứ không nói cách đơn điệu về kết quả.

Nói chung đây là cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và khó hiểu nhất của tác giả Brian. Cách đơn giản để hiểu sâu nó chính là hãy đọc và chiệm nghiệm thôi.

9. Your Name

Tiểu thuyết ngôn tình hay: Your Name

Tiểu thuyết ngôn tình hay: Your Name

Mua sách giá ưu đãi

Khi tôi bắt đầu đọc cuốn sách tình yêu này, tôi nghĩ rằng nó không cần thiết, như tên của bạn. “Your Name” là một câu chuyện trực quan đến nỗi nó mất quá nhiều chỉ trong lời nói. Nhưng tiếp tục, những từ đó đã thu hút tôi và giúp tôi trải nghiệm về câu chuyện hay này theo một cách mới. Xem câu chuyện từ bên trong suy nghĩ của Taki và Mitsuha thực sự thú vị và thêm rất nhiều vào mỗi cảnh.

Cuốn tiểu thuyết hay và lãng mạn này được viết bởi Makoto Shinkai, người tạo ra “Your Name”. Và ông giải thích quá trình này bằng một lời bàn luận đơn giản. Tác giả không có kế hoạch viết tiểu thuyết ngôn tình, nhưng khi ông ấy đang làm phim, ông bắt đầu viết nó.

Đến khi hoàn thành, ôngnh cảm thấy muốn xuất bản cuốn sách. Và vì vậy, cuốn tiểu thuyết hay này đã được xuất bản trước khi bộ phim được phát hành.

Câu chuyện về tựa sách ” Your Name” vượt qua ranh giới của các phương tiện truyền thông khác nhau, nó hoạt động hoàn hảo như một bộ phim, như một bộ tiểu thuyết hoạt hình, và như một cuốn tiểu thuyết (thực sự là một bản nhạc phim, lời bạt và bài tiểu luận cuối cùng trong cuốn sách này khẳng định tầm quan trọng của Âm nhạc Radwimps).

Đó là cuốn sách tiểu thuyết ngôn tình đầu tiên tôi đọc bằng tiếng Việt và tôi rất thích câu chuyện trong đây với tất cả sự trân trọng đặc biệt.

10. Rừng Na Uy

Tiểu thuyết hay Rừng na uy

Rừng Na Uy là cuốn tiểu thuyết hay nhất tôi từng đọc.

Mua sách giá ưu đãi

Cuối cùng tôi đã tìm thấy Rừng Na Uy là một cuốn tiểu thuyết hay nhất và lạc quan nhất. Nhưng đó là một hành trình đau đớn để đến đó. Đó là một cuốn sách tuyệt vời chứa đầy những áng văn xuôi đẹp nhất của Murakami.

Đây là một cuốn tiểu thuyết đầu tay ra đời khá sớm của tác giả này, 1987. Thành công này cho chúng ta biết rằng cuốn sách này đã đưa anh ta trở thành một tác giả nổi tiếng với vị thế siêu sao. Trên thế giới văn học, nó là một trong những cuốn sách tiểu thuyết hay được đánh giá cao nhất của tác giả Murakami.

Không có khoa học viễn tưởng hoặc hiện thực huyền diệu. Không có phụ nữ trong quán bar như là ma, không lang thang trong giếng sâu, không có mèo thần, chỉ là một mặt trăng.

Việc trở thành một đứa trẻ duy nhất thường được đề cập trong tiểu thuyết Murakami – điều này đúng trong văn hóa Nhật Bản có tỷ lệ sinh thấp. Tôi nói rằng hai chủ đề chính trong cuốn sách là tình dục và tự tử.

Nhân vật chính là một chàng trai trẻ và một phụ nữ trẻ. Người phụ nữ bị tổn thương vĩnh viễn sau vụ tự tử của người bạn trai của cô khi anh ta 17 tuổi. Cho đến lúc đó, hai chàng trai và cô gái đã là một bộ ba không thể tách rời. Trước đó, cô gái chị gái cũng đã tự sát. Cô ấy bị ảnh hưởng nặng nề đến nỗi cô ấy chọn đi đến một nhà dưỡng bệnh cho đến khi cô ấy có thể đối phó với cuộc sống một lần nữa.

Đôi khi cả hai nhân vật nói rằng họ mắc bệnh “tìm kiếm từ ngữ” – không có khả năng đưa cảm xúc của họ vào lời nói.

Anh ta cảm thấy có trách nhiệm với cô gái trong nhà vệ sinh và can phạm đã phá vỡ để cam kết với một phụ nữ trẻ khác mà anh ta đã yêu. Có một câu chuyện trong câu chuyện từ một người phụ nữ khác tại công sở. Cô đã từng là một giáo viên piano và câu chuyện là về mối quan hệ đồng tính nữ.

Có rất nhiều hình ảnh tình dục trong cuốn sách với các chi tiết ít giao hợp thực tế. Bạn phải đọc nó để xem những gì tôi muốn nói.

Rừng Na Uy lấy bối cảnh năm 1969, nhiều nhân vật đang học đại học trong bối cảnh các cuộc nổi dậy của sinh viên tiếp quản lớp học và trường đại học đóng cửa. Có rất nhiều cuộc nói chuyện về Marx và chủ nghĩa cộng sản vô thần. Chính tác giả Murakami cũng đang học đại học ở Nhật Bản vào thời điểm này.

Cuối cùng, Rừng Na Uy là một cuốn sách tiểu thuyết hay mà bạn không thể không yêu mến nó. Murakami thu hút người đọc bằng sự quyến rũ dồi dào, tiếng vang của tuổi trẻ và một câu chuyện mà tất cả chúng ta có thể có mối liên quan sâu sắc.

Tôi thích nhất câu nói này của sách: “Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người khác đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì người khác đang nghĩ” – (Trích Rừng Na Uy by Haruki Murakami).

11. Gọi Em Bằng Tên Anh – Call Me By Your Name

Gọi Em Bằng Tên Anh - Call Me By Your Name

Tiểu thuyết đam mỹ hay nhất: Call Me By Your Name

Mua sách giá ưu đãi

Call Me by Your Name cuốn tiểu thuyết hay về đam mỹ, xây quanh câu chuyện về một mối tình đồng tính lãng mạn, bất ngờ và mạnh mẽ giữa một cậu bé vị thành niên và một vị khách mùa hè tại biệt thự bên vách đá của cha mẹ anh ta trên bờ biển Ý.

Những gì phát triển từ sâu thẳm tinh thần của họ là một mối tình lãng mạn hiếm khi kéo dài sáu tuần và một trải nghiệm đánh dấu mối tình của họ suốt đời. Đối với những gì hai người khám phá ở vùng Riviera và trong một buổi tối oi bức ở Rome là điều cả hai đã lo sợ là không bao giờ thực sự tìm thấy nữa: sự thân mật hoàn toàn.

Các diễn biến tâm lý đi kèm với sự hấp dẫn hiếm khi được nắm bắt một cách sắc sảo hơn so với sự thẳng thắn, vô tâm, thanh lịch, chân thành của André Aciman đối với niềm đam mê của con người.

Call Me by Your Name là tác phẩm kinh điển ở thế giới đương đại thể hiện rất rõ ràng và cuối cùng cuốn sách sẽ khiến bạn không thể nào quên.

12. Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

“Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống” là một cuốn sách tiểu thuyết hay

Mua sách giá ưu đãi

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống với tên tiếng Anh là “Every thing, Every thing là một cuốn sách tiểu thuyết hay.

Trong cuốn sách “Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống”, Maddy là một cô gái bị mắc hội chứng thiếu hụt hệ miễn dịch tổ hợp nghiêm trọng, và cạnh nhà là cậu bạn Olly – cũng là mối hiểm nguy lớn nhất mà Maddy từng đối mặt. Bệnh của cô bé Maddy nổi tiếng như mức độ hiếm có của nó.

Tôi cũng thực sự thích Olly và Maddie đến với nhau như một cuốn tiểu thuyết hay lãng mạng vậy. Tôi nghĩ họ khen nhau tốt. Olly luôn tìm kiếm những lợi ích tốt nhất của Maddie và tôn trọng cũng như chú ý đến những nhu cầu của cô gái. Đây là thứ tình yêu mà chúng ta cần trong cuốn sách và tôi rất vui khi thấy chúng hòa quyện với nhau.

Cuốn sách tiểu thuyết này rất thú vị, và nửa đoạn đầu sách, tôi thực sự bị nó lôi cuốn! Văn phong tuyệt vời, nhân vật cũng thực tế. Đây thực sự là một trong nhiều điều làm nên một cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay, một cuốn sách hay nên đọc.

13. Bí Mật Của Naoko

Bí Mật Của Naoko

Bí Mật Của Naoko: Cuốn tiểu thuyết hay nhưng đầy bí ẩn

Mua sách giá ưu đãi

Giành giải thưởng Nhà văn bí ẩn Nhật Bản, Bí Mật Của Naoko là một bộ phim hài xã hội đen với những suy nghĩ và cuộc sống chạy trốn. Cuốn sách điều hướng các kẽ hở giữa thực và không thực với các vòng xoắn cốt truyện hoàn hảo. Đây cũng là một trong những tác phẩm bán chạy nhất tại Nhật Bản khi nói về quan hệ giới tính.

Một người đàn ông – Heisuke làm việc chăm chỉ tại một công việc nhà máy để chăm sóc cho người vợ – Naoko, và cô con gái nhỏ – Monami. Anh ấy có niềm vui từ những điều nhỏ nhặt, như bữa sáng với cả hai mẹ con sau một ca đêm.

Cuộc sống êm đềm của anh bị rung chuyển khi vào một buổi tối, anh nghe tin tức từ Tivi nói về một vụ tai nạn xe buýt thảm khốc và tên của người vợ và con gái anh có trong số đó.

Khi Monami cuối cùng tỉnh dậy sau cơn hôn mê, cô dường như nghĩ mình là Naoko, người đã chết để bảo vệ con gái mình. Đáng lo ngại hơn, cô gái biết những điều chỉ Naoko có thể biết. Cuộc sống gia đình nối lại giữa người đàn ông khiêm tốn và một người bạn đồng hành trông giống con gái của anh ta nhưng có vẻ như người vợ đã chết của anh ta rất buồn cười cho đến khi nó bắt đầu đau đớn về một kết thúc tan vỡ trong tâm hồn.

Thật dễ hiểu vì sao tác giả Keigo Higashino là một trong những nhà văn bí ẩn hàng đầu của Nhật Bản. Đây là cuốn sách tiểu thuyết đầu tiên của ông được dịch sang tiếng Anh và nó rất tuyệt vời, rất khôn khéo trong lời văn. Điều ngạc nhiên lớn nhất là bí ẩn thực sự được tiết lộ trong vài trang cuối.

Đó là một câu chuyện hay và bí ẩn mà tôi nghĩ rằng phần lớn những người yêu thích sự bí ẩn sẽ rất tò mò.

Đọc ngay cuốn sách tiểu thuyết đầy bí ẩn này ngay nhé!

14. Demian: Câu Chuyện Tuổi Trẻ Của Emil Sinclair

Tiểu thuyết hay

Demian là một tiểu thuyết hay nhưng khá buồn và cô đơn

Mua sách giá ưu đãi

Demian là một tiểu thuyết hay nhưng khá buồn và cô đơn. Nội dung là một cuộc thám hiểm hoàn toàn thất vọng về tâm hồn con người và tâm trí thanh thiếu niên.

Cuốn sách miêu tả một ý nghĩa chung về sự tách rời và thất vọng với cuộc đời thực tế và phần còn lại của thế giới. Emil Sincliar thì khác. Anh ấy không hoàn toàn thuộc về người khác; Anh ấy không thích những điều tương tự và thường cảm thấy không bị lay chuyển bởi những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết mọi người: anh ấy là người ngoài nhìn vào mang theo định mệnh tồn tại tách biệt với phần còn lại của nhân loại.

Không giống như Harry Haller trong Steppenwolf, Emil không phải là một thiên tài hay đặc biệt có năng khiếu với bất cứ điều gì. Tuy nhiên, anh ta là một người tìm kiếm sự thật. Anh ta muốn tìm thấy sự thật của chính mình trong một thế giới lạc lối. Xã hội được thúc đẩy bởi thành công tiền tệ, thành công mối quan hệ và thành công nghề nghiệp, và mặc dù Emil không muốn bất kỳ điều gì trong số này: anh ấy muốn hiểu bản chất con người ở cốt lõi để anh ấy có thể hiểu rõ hơn về bản thân và vị trí của mình trong thế giới này.

Cuối cùng anh ta tự tử, chán nản và kiệt sức với thực tế của sự tồn tại hiện đại.

Đây là một cuốn sách tiểu thuyết rất sâu sắc, tuy nhiên, nó xứng đáng là cuốn tiểu thuyết hay về cuộc đời nên đọc cho những người có đầu óc triết học.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất nói về Thành công.

15. Hannibal

Tiểu thuyết hay nhất

Mua sách giá ưu đãi

Hannibal mang đến cho người đọc đi sâu vào cung điện ký ức của một kẻ ăn thịt người, tạo dựng nên một bức tranh khá ớn lạnh của một thứ tội ác đang âm thầm tiếp diễn – một thành công của thể loại tiểu thuyết trinh thám với màu sắc kinh dị tâm lý.

Những cuộc săn lùng Hannibal Lecter bắt đầu, kéo theo đó là những chuỗi ngày sợ sệt hòng chấm dứt bảy năm tự do của hắn. Nhưng trong ba kẻ đi truy lùng, chỉ duy nhất một kẻ có bản lĩnh sống trụ lại để hưởng thành quả của mình.

Tôi rất vui sướng khi thấy rất nhiều xếp hạng cao cho cuốn tiểu thuyết hay này vì tôi nghĩ nó là một kiệt tác và cho đến nay vẫn là cuốn sách hay nhất tôi từng đọc!

Tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi cốt truyện và thích cách hành động của mỗi nhân vật. Thực sự đã có một khoảnh khắc buồn tẻ và tôi đã YÊU, rằng nó còn đẫm máu hơn nhiều so với các tiểu thuyết hay trước đó.

16. Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Mua sách giá ưu đãi

Tác giả Mộ Nhan Ca ngoài đời một bác sĩ tâm lý học. Anh là người có lối sống tình cảm tinh tế, thích suy tư. Mộ Nhan Ca đã có nhiều thành quả nghiên cứu về tâm lý học và dịch thuật.

Nếu bạn đang cần tìm một quyển sách có thể giúp bạn thoát khỏi cuộc sống đầy dối trá, xấu xa để tìm lại lòng tốt thuần thiết của bản thân, bạn nên tìm đọc cuốn cuốn này.

Theo nhận xét cá nhân mà nói, muốn sống tự do thoải mái, muốn vươn lên, tự tin không sợ miệng lưỡi người đời, không vô tâm cảm xúc như người khác nhưng bạn phải mở lòng để trái tim nhân hậu của bạn ở mức bình thường thôi. Bởi nếu như chúng ta quá tốt với người khác thì cũng sẽ có ngày bỗng cảm thấy mệt mỏi vì bạn không chịu được áp lực cao.

Tuy nhiên sự tốt bụng ở mức thấp quá bạn cũng sẽ không khác đám đông còn lại là mấy. Lòng tốt của bạn hoàn hảo hay không đều do chính sự cố gắng mà nên.

Đây là một cuốn sách hay mà tôi đánh giá cao nhất. Cuốn sách với ngôn từ mộc mạc, trau chuốt về ngữ pháp cũng đủ thấy được trình độ dịch thuật tài tình thế nào rồi.

Một cuốn sách hay về cuộc sống với những câu chuyện xoay quanh những đức tính tốt đẹp của lòng tốt, sự tha thứ, bao dung, đồng thời cũng không quên đưa ra những triết lý nhân văn giúp ta mạnh mẽ, cầm vũ khí chống lại cuộc đời dối trá.

17. Chiến Binh Cầu Vồng

Chiến Binh Cầu Vồng

Mua sách giá ưu đãi

Chiến Binh Cầu Vòng với tên tiếng Anh là: The Rainbow Troops – được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005 và đã bán được năm triệu bản kỷ lục tại Indonesia.

Cuốn tiểu thuyết hay này như cuốn tự truyện đầy cảm hứng và chặt chẽ về những thử thách và khổ nạn mà mười học sinh motley (biệt danh là Đội quân Cầu vồng) và hai giáo viên từ Trường tiểu học Muhammadiyah trên đảo Belitong, Indonesia, trải qua để tiếp tục giáo dục trẻ em.

Ngôi trường nghèo khó phải chịu sự đe dọa đóng cửa liên tục của các quan chức chính phủ, các tập đoàn tham lam, thiên tai khiến các sinh viên không có sự tự tin. Câu chuyện được viết từ góc nhìn của Ikal, người sáu tuổi khi cuốn tiểu thuyết mở ra. Giống như chính tác giả đã làm khi còn trẻ, Ikal vào đại học và cuối cùng giành được học bổng để ra nước ngoài du học, đánh bại những tỷ lệ đáng kinh ngạc để trở thành một nhà văn.

Cuốn sách đầy tính thú vị, đầy cảm hứng này có chất lượng giống như truyện ngụ ngôn nhắc nhở chúng ta lý do tại sao chúng ta yêu thích những câu chuyện ấm áp, những câu chuyện hài hước, những câu chuyện nhắc nhở chúng ta về những điều quý giá trong cuộc sống.

Ikal và nhóm đồng đội xảo quyệt của anh ta phải đối mặt với những trở ngại lớn nhỏ. Bối cảnh cũng hấp dẫn và đáng nhớ như các nhân vật, như mở ra thêm một cửa sổ hiếm hoi vào một thế giới mà chúng ta biết rất ít.

Chiến Binh Cầu Vòng là tác phẩm đầu tiên trong bộ tứ tiểu thuyết hay nhất đã trở thành sách bán chạy nhất tại Indonesia. Nó được chuyển thể cho màn ảnh nhỏ và được vinh dự trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Berlin năm 2009.

18. Em Vốn Thích Cô Độc, Cho Đến Khi Có Anh

tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

Mua sách giá ưu đãi

Diệp Lạc Vô Tâm là một nữ tác giả chuyên viết về ngôn tình. Những tác phẩm của cô có sức lan tỏa và đóng góp không nhỏ vào nền văn học mạng tại Trung Quốc.

Em Vốn Thích Cô Độc, Cho Đến Khi Có Anh là một trong nhiều tác phẩm hay của cô. Đây là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay và nhẹ nhàng, khắc họa một cách chân tình về cuộc sống của nữ tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Cuốn sách như lời bộc bạch về cuộc đời thật của Chị Tâm và Kẻ phiền phức. Vì muốn tìm một nửa còn lại mà thật xứng đáng mà luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Kẻ phiền phức của chị Tâm là người thú vị, một người biết lắng nghe tâm tư, biết nhường nhịn chị Tâm những điều nhỏ nhặt…Tình yêu đơn giản chỉ khi hai trái tim biết lắng nghe, biết mở lòng cho nhau, đã là đủ.

Nội dung sách rất dễ đọc và đây lôi cuốn từng trang sách, chỉ mất một buổi chiều là bạn đã có thể đọc xong nó rồi. Khi tôi đọc xong nó, cảm thấy có chút gì đó nhẹ nhàng, yên bình và đâu đó trong cuộc sống vẫn còn có hy vọng.

“Một hôm, tôi đi làm lại quên mang điện thoại. Tôi muốn về nhà lấy, nhưng lại bận không dứt ra được, đang lúc băn khoăn thì nhìn thấy Kẻ phiền phức bước thẳng vào phòng, điềm đạm đặt chiếc di động mà tôi đang cần lên bàn.

“Yêu anh quá đi!” Tôi vội vàng thì thầm vào tai hắn, rồi lập tức lấy điện thoại xem.

“Rốt cuộc thì có chuyện gì em mới không quên đây hả?” Kẻ phiền phức chán nản nói.

Tôi lặng lẽ liếc nhìn hắn một cái, nói nhỏ: “… Yêu anh!”

Mặt hắn đang hầm hầm bỗng trở nên rạng rỡ.

Lúc rời khỏi văn phòng tôi, khóe mắt hắn còn mang ý cười.” (Trích sách).

19. Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết

Tiểu thuyết hay nhất

Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết là cuốn tiểu thuyết hay mang tính thời cuộc

Mua sách giá ưu đãi

“Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết” là một cuốn sách hay về tình yêu và cuộc sống, nó mang đến một chuyện tình đau xót, một cuộc cách mạng tinh thần về những nỗ lực và hy sinh. Tác phẩm của nhà văn Colleen McCullough theo như tôi cảm nhận là một “thiên tình sử bất hủ” được cô đọng như một cuốn tiểu thuyết mang tính thời cuộc để được đón nhận để đọc đi đọc lại từ mỗi trang sách.

Cuốn sách cho tôi hiểu giá trị của tình yêu còn cao cả hơn những rào cản về thể xác, vượt trên cả niềm tin tôn giáo, cả tuổi tác và thời gian. Qua những rào cản đó, tình yêu được xây dựng bền vững của 2 nhân vật Meggie và Ralph. Thứ tình yêu được truyền tải nhiều qua những câu chuyện bất hủ mà chúng ta vẫn thường nghe đến trong lịch sử.

Bên canh đó, nó còn là tình cảm mãnh liệt giữa Pady và Fiona, một cuộc hôn nhân đầy đau khổ dưới áp lực của xã hội, nhưng sau cùng chấm dứt bằng một tình yêu vẫn còn đang bỏ ngỏ, dang dỡ. Tác phẩm như là một bức tranh tôn giáo hài hòa với cuộc sống, khiến cho từng nhân vật trong sách không thể tự do lựa chọn. Khi đọc cuốn sách này với tâm thế chiêm nghiệm, tôi luôn đặt câu hỏi rằng tại sao con người lại phải sống như vậy?

Thực ra nếu về nghĩa đến thì mỗi chúng ta chẳng khác gì những con chim nhại đang bị nhốt trong lồng chờ giết. Chỉ khác một điều là trước khi chết, ai sẽ là kẻ cất cao giọng hót của chính mình trong cuộc đời, và ai là kẻ không hề biết mình có hót được hay không thôi.

“Con chim mang chiếc gai nhọn xuyên qua ức vẫn tuân theo một quy luật bất biến, tôi không hiểu điều gì đã thúc đẩy nó tự đâm suốt vào tim và lịm dần trong tiếng hót.

Vào lúc gai nhọn xuyên qua, nó không ý thức được cái chết đang chực chờ, nó chỉ mải mê hót và hót cho đến khi không còn hơi thở để cất thêm một nốt nhạc nào nữa. Nhưng chúng ta, khi tự ghim vào lồng ngực mình những chiếc gai nhọn, chúng ta biết, chúng ta hiểu, vậy mà chúng ta vẫn làm. Chúng ta vẫn làm.” (Trích sách).

20. Hẹn em ngày đó – Guillaume Musso

Nếu như có sự may mắn được quay lại quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình?

Lấy bối cảnh rừng già Đông – Bắc Campuchia 1 ngày mưa bão mịt mùng. Vị bác sĩ tài năng, đầy tâm huyết lỡ mất chuyến bay của Hội Chữ thập đỏ khi nán lại vì 1 bệnh nhi tật nguyền. Và cũng trong đêm mưa định mệnh đó, một món quà kỳ lạ đã thay đổi chính cuộc đời Elliont.

tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

Mua sách giá ưu đãi

Elliont được quay ngược lại thời gian, trở về quá khứ, gặp gỡ bản sao của chính mình, bản sao trẻ hơn ông đến ba mươi tuổi. Elliont đến từ 2006 và Elliont thuở ba mươi cùng thực hiện những điều không tưởng. Thế nhưng, để làm được điều đó, Elliont phải đánh đổi hạnh phúc, đánh đổi tình bạn, thậm chí cả mạng sống.

Hẹn em ngày đó là cuốn sách hay về tình yêu nhưng không theo khuôn khổ, tràn đầy lãng mạn, xúc động, bất ngờ và với đậm màu sắc kỳ ảo giữa ba nhân vật Elliott, Ilena và Matt. Tác giả không tô hồng sức mạnh của giấc mơ, song lại không cưỡng lại khát vọng nhìn thấy thành quả của mình.

“Hẹn em ngày đó” với một phong cách truyền cảm vô cùng độc đáo. Vẫn với phong cách viết truyện độc đáo và tình tiết lôi cuốn li kỳ khiến độc giả không thể rời mắt được trang sách. Mình không bị lôi cuốn vào câu chuyện bởi sự lãng mạn của nhà văn người Pháp này dựng lên mà bởi tình tiết trong câu chuyện.

Hai con người gắn kết với nhau tưởng chừng sẽ đi đến hạnh phúc nhưng những quyết định đã thay đổi tương lai họ. Một quyết định nhỏ hoặc một hành động nhỏ cũng có thể làm thay đổi cục diện của tương lai.

Cuốn sách cũng là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu. Định mệnh đã sắp xếp Elliot gặp được ông cụ người Campuchia để rồi Elliot 60 tuổi về gặp lại Ilena của 30 năm về trước. Vì sức mạnh của tình yêu mà Elliot đã quyết định thay đổi số phận để cứu người con gái mà ông không thể quên trong suốt cuộc đời. Rồi sau quyết định đó là cả một chuỗi sự kiện liên quan làm thay đổi cuộc sống của Elliot 30 tuổi.

Đã rất nhiều lần mình cứ ngỡ phải kết thúc câu chuyện với một kết cục không mấy happy ending tuy nhiên mình đã nhầm. Guillaume Musso đã khiến mình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi dẫn dắt độc giả đi sâu vào chuyến du hành kỳ thú của Elliot 60 tuổi. Tưởng rằng câu chuyện sẽ kết thúc trong sự hiểu nhầm và day dứt nhưng mọi nút thắt trong câu chuyện được tác giả tháo gỡ trong phần cuối.

“Hẹn em ngày đó” không chỉ tồn tại một tình yêu vĩnh cửu mà bên cạnh đó là tình bạn, một tình bạn đi đến cuối cuộc đời, một tình bạn bền vững.

Thật sự đây là một cuốn sách đáng để chúng ta nhâm nhi thưởng thức bên ly cà phê.

Xem thêm: Top 4 cuốn sách dành tặng cho những trái tim từng bị tổn thương.

Tags: sách tiểu thuyết tình cảm, sách tiểu thuyết ngôn tình hay, sách hay về tình yêu hôn nhân, sách hay về tình yêu và cuộc sống, sách hay về tình yêu buồn, sách hay về tình yêu tuổi học trò, sách hay về tình yêu đơn phương, sách hay về tình yêu online, những cuốn sách hay về tình yêu và cuộc sống, sách hay về tình cảm, những cuốn sách hay về tình yêu buồn, các sách hay về tình yêu, những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương, trích dẫn hay trong sách về tình yêu, đọc sách hay về tình yêu, sách hay nên đọc về tình yêu, sách hay về tình yêu gia đình, những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc, những cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò, sách về tình yêu hay nhất mọi thời đại, những quyển sách hay về tình yêu, review những cuốn sách hay về tình yêu, những cuốn sách hay về tình yêu tuổi trẻ, tựa sách hay về tình yêu, top sách hay về tình yêu. Tiểu thuyết hay nhất, tiểu thuyết hay việt nam, tiểu thuyết hay về tình yêu, tiểu thuyết hay nhất trung quốc, tiểu thuyết hay ngôn tình, tiểu thuyết anime hay, tiểu thuyết hay và ý nghĩa, tiểu thuyết tiếng anh hay nhất mọi thời đại, tiểu thuyết hay châu âu, tiểu thuyết hay bất hủ, tiểu thuyết buồn hay nhất, tiểu thuyết hay cho giới trẻ, tiểu thuyết dài hay nhất, tiểu thuyết hay được đọc nhiều nhất, tiểu thuyết sad ending hay nhất, tiểu thuyết hay nhất hiện nay, tiểu thuyết đam mỹ hay, tiểu thuyết hay kinh điển, tiểu thuyết hay nhất 2020, tiểu thuyết ngôn tình hay review, review sách tiểu thuyết hay, tiểu thuyết hay về cuộc đời, tiểu thuyết hay về thanh xuân, tiểu thuyết thanh xuân hay nhất, tiểu thuyết tình yêu hay nhất, những cuốn tiểu thuyết hay, những cuốn sách hay về tình yêu, tiểu thuyết hay nhất, tiểu thuyết ngôn tình hay nhất.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

  • cảm ơn ad, cuốn Your name thật dễ thương, nhờ xem phim mới tìm đọc cuốn này. đọc sách có vẻ nhập tâm sâu hơn là xem phim :d

Để lại bình luận của bạn