Phát triển cá nhân

Cách mà tôi học giao tiếp Tiếng Anh khi đã 25 tuổi

BIẾT TIẾNG ANH ĐỂ LÀM GÌ???

Có nhiều người hỏi tôi rằng “Biết tiếng Anh để làm gì?“, tôi cũng đã từng tự hỏi mình như thế. Ai cũng nói rằng tiếng Anh cần thiết cho cuộc sống này, tôi thấy nó mơ hồ và vô vị. Cho đến ngày đầu tiên cầm hồ sơ đi xin việc, tôi lặng lẽ cúi đầu trước những ứng viên có “trình độ giao tiếp Tiếng Anh“. Sự cạnh tranh biến thành nỗi ám ảnh, tôi tránh tất cả các công ty yêu cầu trình độ tiếng Anh, cũng như gác lại giấc mơ làm tại các tập đoàn lớn hồi còn sinh viên.

Cuộc sống nhân viên làm công ăn lương trôi qua mỗi ngày với 8 tiếng làm việc. Sáng uể oải đi làm, chiều lê lết về nhà, cuối tháng hưởng lương 5 – 6tr, thế là đủ sống. 2 năm lương thưởng, vị trí đều đứng yên tại chỗ, tôi đã “biết chấp nhận” việc nhìn người mới đến và lên chức sau vài tháng rồi. Nhưng mọi thứ xung quanh với tôi cứ tẻ nhạt dần. Tôi muốn đi du lịch Thái Lan, ngồi trên chiếc xe Tuktuk thưởng thức chiếc bánh sừng bò nhân phô mai ngon ơi là ngon cho khuây khỏa. Nhưng tôi sợ phải nói tiếng Anh, tôi sợ nhỡ có vấn đề gì mình không biết nhờ ai nơi đất khách quê người. Tôi “hài lòng“, tôi bế tắc.

Tôi ngưỡng mộ Trang, đứa bạn thân từ hồi đại học, sau 1 năm đi làm tại một công ty dược có tiếng đã lên chức quản lý trưởng khu vực, đi nước ngoài dự hội nghị quanh năm. Tâm sự với nó bên cốc cafe, Trang nói “Mày phải học tiếng Anh đi. Công ty tao lúc nào cũng tìm người mà không được, trong khi xã hội cứ than thất nghiệp nhiều. Tiếng Anh bây giờ đâu cũng cần để làm việc và thăng tiến. Chuyên môn có thể đào tạo được nhưng tiếng Anh là nền tảng phát triển. Cố gắng vài tháng rồi vào làm cùng tao“.

Đăng ký học thử

Lời nói của Trang làm tôi cả đêm không sao ngủ nổi. Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền, được tôn trọng. Tôi muốn đi nhiều nước và thưởng thức nhiều điều mới lạ. Tôi bật dậy, điên cuồng tìm kiếm những địa chỉ học tiếng Anh và đặt niềm tin khi tìm thấy khóa họcBí quyết chinh phục Tiếng Anh cho người mất gốc” của trang Unica trong khi xem livetream giới thiệu của anh Phước Hiệp. Học online nên giờ nghỉ ở công ty tôi cũng tranh thủ học được. Hơn nữa, tôi được trao đổi với học viên và giảng viên mọi lúc. Giá chỉ 360.000 mà được sở hữu khóa học luôn, thích học lúc nào thì học.

Một lần thôi, cố gắng hết sức cho mục tiêu học giao tiếp Tiếng Anh tốt, tôi tự động viên mình mỗi khi nản chí. 3 tháng trôi qua, tôi ăn ngủ với tiếng Anh, nửa đêm nằm mơ cũng ú ớ tiếng Anh như mẹ tôi kể lại. Tôi nói bất cứ khi nào có cơ hội: với đồng nghiệp, giúp bà Tây sang đường hay hướng dẫn tour free cho các bạn trẻ nước ngoài sang du lịch và thậm chí tạo 1 website sử dụng kỹ năng Writing để viết nội dung lên website cho một người bạn tại đây.

chinh phục Tiếng Anh cho người mất gốc

Đăng ký học thử

Và tới tháng thứ 4, tôi đến gặp Trang khi biết mình đã sẵn sàng thay đổi. Hiện tại, tiếng Anh của tôi cũng không phải siêu sao nhưng tôi đã có thể tự tin nghe nói. Tôi có thêm nhiều bạn mới và những trải nghiệm du lịch thú vị.

Tại sao tôi khuyến khích bạn tham gia khóa học này?

  • Đơn giản vì tôi đã học và cảm nhận khá tốt về dịch vụ học online này. Khóa học này có gần 9000 lượt đánh giá là 5 sao mức cao nhất. Khóa học Bí quyết chinh phục tiếng Anh được tiết lộ trong từng bài giảng với các tình huống giúp bạn giao tiếp hằng ngày: chào hỏi, giới thiệu, khen ngợi, đi du lịch, cách bắt chuyện với người nước ngoài...
  • Hơn 40 bài học tình huống giúp bạn cách giao tiếp và hướng xử lý khéo léo nhất

Nếu giao tiếp tiếng Anh cũng đang là rào cản của bạn, hãy thử phương pháp của tôi nhé: http://bit.ly/2Nuy1oP

Lời kết

Một điều tôi đã từng chia sẻ nhiều lần trong các bài viết trước, đó là sự quan trọng của thói quen. Thói quen tốt sẽ giúp bạn dần dàn đạt được điều mình muốn. Với tôi, đó là thói quen đọc sách, viết blog, chơi game đọc truyện. Nếu muốn tăng khả năng tiếng Anh, ngoại trừ việc học, bạn có thể tập cho mình một vài thói quen giải trí bằng tiếng Anh, vừa vui vừa bổ.

Nếu các bạn có thắc mắc là: Ơ sao toàn luyện Reading vậy, còn mấy cái như Writing hoặc Speaking thì sao???. Như đã chia sẻ, đây là cách học của mình, mình vừa học vừa chơi theo sở thích nên Reading và Listening kha khá tốt thôi. Writing và Speaking mình cũng không giỏi lắm nên không chia sẻ được gì mấy. Các bạn có thể thoải mái chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm học tiếng Anh của mình trong phần comment nhe.

Ở phần sau, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về quá trình học ôn thi TOEIC, các bạn nhớ đón đọc nhé.

Tags: học tiếng anh, học tiếng anh cơ bản, học tiếng anh miễn phí, học tiếng anh giao tiếp, tự học tiếng anh ở nhà, học tiếng anh online miễn phí tốt nhất, học tiếng anh cho người mới bắt đầu, học tiếng anh qua bài hát, học tiếng anh giao tiếp online, học tiếng anh giao tiếp youtube, học tiếng anh giao tiếp online miễn phí, học tiếng anh giao tiếp tại nhà, phần mềm tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí, học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình, tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, hoc tieng anh giao tiep hang ngay, học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt, học tiếng anh cho người đi làm, học tiếng anh cho người mất gốc

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn