Cafe sách

Đọc sách hay mỗi ngày – Một thói quen tốt đấy bạn

Đọc sách hay mỗi ngày – Một thói quen tốt

Đọc sách là một thói quen tốt của hầu hết những nhà thành đạt trên thế giới.
Sách không những mang lại cho bạn một kho tàng kiến thức rộng lớn về mọi lĩnh vực, mà còn giúp bạn nâng cao khả năng phân tích và tư duy mạnh mẽ hơn.

Đọc sách càng nhiều, khả năng vốn từ của bạn được mở rộng và là giúp bạn kích thích tinh thần, giảm căng thẳng, tăng trí nhớ. Đồng thời bạn cũng sẽ bất ngờ với khả năng tập trung khi phát triển thói quen đọc sách.

Những thể loại sách hay nên đọc mỗi ngày là sách gì?

Việc đầu tư vào một cuốn sách hay là một trong những đầu tư khôn ngoan nhất – và dĩ nhiên, nó phụ thuộc vào việc bạn chọn đọc sách thể loại gì. Tôi thì không đầu tư quá nhiều thời gian vào việc giành điểm cao tại trường, cũng không dành nhiều thời gian cho việc vui chơi những ngày cuối tuần. Tôi đầu tư vào những cuốn sách có giá trị thiết thực hơn, và đó cũng là cách tôi luyện kiến thức bị hao hụt để đầu tư vào con người, đầu tư cho chính mình.

Sách học Ngoại Ngữ

Việc lựa chọn giáo trình và đúng sách là một bước quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Kho sách Lazada phong phú với mọi sách bổ trợ về ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Tiếng Đức, tiếng Pháp…Sách về mọi kỹ năng trong ngôn ngữ: sách ngữ pháp, sách luyện viết và đọc, sách luyện kỹ năng nghe và nói giúp việc học ngôn ngữ của bạn đạt hiểu quả cao.

Tham khảo thêm

Sách cho Ba mẹ và bé

Trẻ em là mầm non của gia đình, của đất nước, là một tờ giấy trăng tinh tươm; thế nên việc nuôi dạy trẻ từ nhỏ là việc mà ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm.

Những cuốn sách là một sự trợ giúp không hề nhỏ, được tích góp kinh nghiệm, phân tích từ những người đi trước từ các chuyên gia khắp thế giới. Sách giúp các bậc cha mẹ dễ dàng vượt qua mọi lúng túng và khó khăn trong quá trình nuôi dưỡng và phát triển tư duy cho trẻ một cách đúng đắn nhất.

Tham khảo thêm

Sách tiểu thuyết – văn học

Tiểu thuyết văn học và một món ăn tình thần không thể thiếu. Tiểu thuyết là một loại văn xuôi có hư cầu, với cốt truyện phong phú phản ánh bức tranh hiện thực xã hội và những vấn đề của cuộc sống con người.

Tiểu thuyết rất phong phú về thể loại: từ tiểu thuyết văn chương, tiểu thuyết lãng mạn, tiểu thuyết trinh thám, tiểu thuyết truyền kỳ…

Tham khảo thêm

Sách nghệ thuật sống

Với nhịp độ phát triển và nhịp độ sống cao như hiện nay Kỹ năng mềm và kỹ năng sống là một trong những kỹ năng thiết yếu để thành công và phát trển.

Các sách về kỹ năng và nghệ thuật sống rất phong phú và đa dạng, được đúc kết từ các nhà thành đạt trên thế giới, từ các chuyên gia chuyên môn và từ những gì gẫn gũi nhất trong cuộc sống đời thường…

Thảm khảo thêm

Bí Quyết Đọc Một Cuốn Sách Hay Mỗi Ngày

Mỗi tuần với 1 cuốn sách là một mục tiêu mà ta có thể đạt được. iSachHay.Net đã có những bài viết về phương pháp đọc nhanh và đã xuất bản một ebook “Cách Đọc Sách”. Nếu như bạn đọc 1000 từ/phút và hiểu sâu nhớ lâu những gì mình đã đọc qua, bạn có thể đọc mỗi ngày 1 cuốn sách hay, hoặc 10 trang sách hay một ngày. Nhưng hãy giữ thói quen ít nhất mỗi tuần 1 cuốn sách nhé.

Não bạn cần thời gian để tiêu hóa các kiến thức mới mẻ được tiếp thu. Bên cạnh đó, bạn còn nên rèn luyện thể chất, làm việc, hẹn hò, chơi thể thao, đọc manga, xem phim…Bạn biết đó, các thú vui của cuộc sống khác.

Những điều trên áp dụng không chỉ cho việc đọc mà còn được ứng dụng thực tiễn cho việc hấp thu kiến thức. Tất cả những gì bạn phải làm là dành ra 30-60 phút mỗi ngày để ngồi xuống, và nhâm nhi một cuốn sách nhỏ. Bạn cũng có thể nghe sách nói khi tập thể dục, đi xe, chờ người yêu. Bạn có thể đăng ký lớp học thêm ban đêm. Bạn có thể đi hội thảo vào những ngày cuối tuần.

Bạn có thể gặp gỡ các người bạn cùng chung sở thích – các quyển sách sống khác. Bạn có thể xem Discovery Channel cùng 1 ly rượu vang. Đọc báo và blog cũng khá hữu ích đấy, nếu những gì bạn đọc làm cho bạn suy nghĩ và làm nhiều việc hơn bạn nghĩ.

Xem thêm: Top 20 cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ.

Với cách trên bảo đảm mỗi ngày bạn luôn tiếp thu và luôn tìm ra được những ý tưởng thú vị. Đầu vào thấp, đầu ra tốt. Tôi thường đọc một cuốn sách phi tiểu thuyết lúc tỉnh táo lúc mặt trời còn thức. Và đọc sách tiểu thuyết văn học khi trăng treo để làm dịu tâm hồn sau một ngày dài mệt mỏi.

Bạn có thể không có bằng đại học như bao nhiều, nhưng nếu bạn đọc 52 cuốn sách mỗi năm, lượng kiến thức bạn nhận được còn nhiều hơn các tân cử nhân mài mông trên ghế nhà trường.

Đọc mỗi tuần một cuốn sách hay. Thử làm trong 5 năm. Bạn sẽ thấy được kết quả tốt như thế nào.

Là 1 mọt sách chân chính, bạn cần có trách nhiệm bắt buộc khuyến khích và chia sẻ về say mê văn hóa đọc. Tôi tin tri thức là một trong các phương pháp tốt nhất để rút ngắn khoảng cách chênh vênh giữa tuổi trẻ và cảm xúc của từng con người.

Tuấn Anh

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn