Danh Ngôn

100+ Stt, Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Thất Bại

Hãy để những câu nói hay về thất bại này nhắc nhở bạn rằng thất bại có những lợi ích và để chúng nhắc nhở bạn thất bại thực sự là gì. Bạn có thể cảm thấy thất bại, bạn có thể bị mất mát, bạn có thể chán nản, nhưng điều không đó có nghĩa là bạn đã thất bại.


Danh ngôn về thất bại

Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.
– Thomas Edison

Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.
– Elisabeth Kübler-Ross

Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.
– William Arthur Ward

Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng.
– Winston Churchill

Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công.
– William Arthur Ward

Mỗi khi bạn phải chịu lùi bước hay thất vọng, hãy cúi đầu và đi tiếp về phía trước.
– Les Brown

Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại.
– Frank Tyger

Đã từng thử. Đã từng thất bại. Không sao cả. Hãy thử lại. Lại thất bại. Thất bại tốt hơn.
– Samuel Beckett

Xây dựng thành công từ thất bại. Sự chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.
– Dale Carnegie

Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra một trăm cách làm sai thôi.
– Benjamin Franklin

Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.
– Elbert Hubbard

Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.
– Les Brown

Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị thất bại.
– Benjamin Franklin

Nỗ lực nửa vời là thất bại đích đáng.
– William Arthur Ward

Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào: nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được.
– Elbert Hubbard

Sự vinh quang lớn nhất của chúng ta không nằm ở việc không bao giờ thất bại, mà nằm ở việc vươn dậy sau mọi lần thất bại.
– Ralph Waldo Emerson

Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.
– William Arthur Ward

Đừng lo về thất bại; bạn chỉ cần đúng một lần thôi.
– Drew Houston

Thất bại không chết người. Thất bại nên là thầy của ta, không phải người làm tang lễ. Nó nên là thách thức để ta vươn tới những tầm cao thành tựu mới, không phải để lôi ta xuống vực thẳm tuyệt vọng. Từ thất bại, ta có thể có được những trải nghiệm đáng giá.
– William Arthur Ward

Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại dạy mình.
– Barack Obama

Tất cả chúng ta đều thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ về sự hoàn hảo. Vì vậy tôi đánh giá chúng ta trên cơ sở những thất bại huy hoàng khi cố làm những điều không thể.
– William Faulkner

Thất bại là sự trì hoãn, nhưng không phải thua cuộc. Đó là đoạn quanh co tạm thời, không phải ngõ cụt.
– William Arthur Ward

Bốn điều mà thế hệ trẻ nên suy ngẫm:
– Thất bại là gì: Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.
– Kiên cường là gì: Một khi bạn đã kinh qua gian khó, uất hận và thất vọng, chỉ khi đó bạn mới hiểu được kiên cường là gì.
– Nghĩa vụ của bạn là: Siêng năng hơn, chăm chỉ hơn, và tham vọng hơn người khác.
– Chỉ kẻ ngu mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng trí óc, và người sáng suốt dùng trái tim.
– Jack Ma

Thất bại chỉ là thành công tạm thời bị trì hoãn, chừng nào lòng can đảm còn tôi luyện cho khát vọng. Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng.
– Herbert Kaufman

Không thể có tự do thật sự mà không có tự do vấp ngã.
– Erich Fromm

Tạo nên dấu ấn của mình trên thế giới này rất khó. Nếu dễ thì bất cứ ai cũng đã làm rồi. Nhưng nó không dễ. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bổn phận, và nó đi cùng nhiều thất bại dọc đường. Thử thách thực sự không phải là việc bạn có tránh được những thất bại này không, bởi vì bạn sẽ không tránh được. Thử thách nằm ở việc liệu bạn có để chúng làm mình chai cứng hay xấu hổ tới mức ngừng hành động, hay liệu bạn có học hỏi được từ chúng không; liệu bạn có chọn bền bỉ theo đuổi không.
– Barack Obama

Phụ nữ, cũng như đàn ông, nên thử làm điều không thể. Và khi họ thất bại, thất bại của họ nên được coi là thử thách đối với những người khác.
– Amelia Earhart

Thất bại là kẻ vấp ngã, nhưng không thể hưởng lợi từ kinh nghiệm đó.
– Elbert Hubbard

Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau.
– Khuyết danh

Không có vinh dự gì trong chiến thắng chắc chắn, nhưng có thể rút ra được nhiều điều từ sự thua cuộc chắc chắn.
– T. E. Lawrence

Hãy nhớ rằng bạn không phải lúc nào cũng thắng. Một ngày nào đó, ngay cả người có tài xoay sở nhất cũng nếm mùi thất bại. Nhưng trong trường hợp này, luôn có ngày mai – sau khi bạn đã làm hết sức mình vì thành công của hôm nay.
– Maxwell Maltz

Những cảm giác thất bại – sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin – không đến từ lời sấm siêu trần nào đó. Chúng không được viết giữa những vì sao. Chúng không phải lời phúc âm thiêng liêng. Chúng cũng không báo trước một số phận chắc chắn rằng thất bại được định sẵn và hiển nhiên. Chúng đến từ tâm trí của chính bạn.
– Maxwell Maltz

Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để khởi đầu lại một lần nữa một cách sáng suốt hơn.
– Henry Ford

Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.
– Jack Ma

Tôi phát hiện rằng khi người ta phạm sai lầm hay thất bại, nếu anh ta luôn luôn phàn nàn hoặc đổ lỗi cho người khác, anh ta sẽ không bao giờ đứng dậy được từ thất bại. Nhưng nếu người này tự vấn bản thân, anh ta còn hy vọng.
– Jack Ma

Nếu bạn phạm sai lầm, thậm chí ngay cả sai lầm nghiêm trọng, bạn có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào bạn chọn, bởi cái mà ta gọi là “thất bại” không phải là ngã xuống, mà là ngã xuống rồi nằm bệt.
– Mary Pickford

Thay vì học hỏi từ thành công của người khác, hãy học hỏi từ sai lầm của họ. Hầu hết những người thất bại sẽ chia sẻ những lý do thất bại chung, trong khi thành công thì được gắn với đủ loại lý do khác nhau.
– Jack Ma

Lý do nhiều người thất bại không phải là vì thiếu tầm nhìn mà là vì thiếu quyết tâm, và quyết tâm được sinh ra từ việc xác định những gì phải trả giá.
– Robert H. Goddard

Thường thì sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không nằm ở việc ai có khả năng hay ý tưởng tốt hơn, mà ở lòng can đảm để đánh cược cho ý tưởng của mình, để chấp nhận rủi ro đã được tính kỹ, và hành động.
– Maxwell Maltz

Những người khó phục vụ nhất là người nghèo. Cho họ miễn phí, và họ nghĩ đấy là cái bẫy. Bảo họ đầu tư nhỏ, và họ nói sẽ không thể kiếm được nhiều. Bảo họ đầu tư lớn, và họ bảo không có tiền. Bảo họ thử thứ mới, và họ nói mình không có kinh nghiệm. Bảo họ đấy là kinh doanh truyền thống, và họ nói sẽ khó làm. Bảo họ đấy là mô hình kinh doanh mới, và họ sẽ nói đấy là kinh doanh đa cấp. Bảo họ mở cửa hiệu, họ bảo sẽ không có tự do. Bảo họ làm ăn trong ngành mới, và họ nói không có chuyên môn. Họ cũng có những điểm chung: Họ thích hỏi Google, nghe theo những người bạn cũng vô vọng như mình, họ nghĩ nhiều hơn giáo sư đại học và làm ít người người mù.
Cứ hỏi họ, họ có thể làm gì. Họ sẽ không thể trả lời bạn. Kết luận của tôi: Thay vì tim đập nhanh hơn, sao không làm nhanh hơn một chút; thay vì chỉ nghĩ, sao không thực hiện. Người nghèo thất bại vì một hành vi chung: Cả Cuộc Đời Họ Là Chờ Đợi.
– Jack Ma

Hầu hết mọi người đạt được thành công lớn nhất khi vượt qua chỉ một bước lên trên điều có vẻ như thất bại lớn nhất của họ.
– Brian Tracy

Thành công và thất bại. Ta nghĩ chúng đối lập nhau, nhưng thực ra không phải. Chúng là bạn đồng hành – vị anh hùng và người cộng sự.
– Laurence Shames

Thành công không gì hơn là một vài kỷ luật nho nhỏ, được thực hiện hàng ngày; trong khi thất bại chỉ đơn giản là vài lỗi sai trong phán đoán, được lập lại hàng ngày. Chính tổng sức nặng của những kỷ luật ta tuân theo và phán đoán của ta sẽ dẫn ta tới hoặc sự thịnh vượng hoặc thất bại.
– Jim Rohn

Thất bại chẳng tồi tệ nếu nó không ghi dấu vào tim. Thành công là tốt đẹp nếu nó không bốc lên đầu.
– Grantland Rice

Phân biệt giữa các thử nghiệm thất bại và thành công không phải là chuyện đơn giản. Hầu hết những việc cuối cùng thành công là kết quả của nhiều thự nghiệm không thành công mà trong quá trình ấy, những trở ngại dần dần bị loại bỏ.
– Robert H. Goddard

Chỉ những người dám thất bại lớn mới đạt được thành công lớn.
– Robert F. Kennedy

Thất bại lớn nhất của con người là anh ta bỏ cuộc trước khi nhận ra mình gần đến thành công như thế nào.
– Thomas Edison

Thất bại không phải là thứ kéo con người lại; chính nỗi sợ thất bại mới là thứ làm bạn tê liệt.
– Brian Tracy

Thà thất bại trong một đại nghiệp cuối cùng sẽ thành công còn hơn thành công trong một đại nghiệp cuối cùng sẽ thất bại.
– Peter Marshall

Thành công mà không có cảm giác thỏa nguyện là thất bại.
– Tony Robbins

Bạn phải có những mục tiêu dài hạn để giúp mình không nản lòng trước những thất bại ngắn hạn.
– Charles Noble

Tôi có thất bại không không quan trọng. Ít nhất thì tôi đã truyền được ý niệm cho người khác. Thậm chí dù tôi không thành công, ai đó sẽ thành công.
– Jack Ma

Người Thắng luôn là một phần của câu trả lời.
Người Thua luôn là một phần của vấn đề.
Người Thắng luôn có chương trình thực hiện.
Người Thua luôn có lý lẽ ngụy biện.
Người Thắng nói, “Hãy để tôi làm cho bạn.”
Người Thua nói, “Đó không phải là việc của tôi.”
Người Thắng thấy câu trả lời trong mỗi vấn đề.
Người Thua thấy vấn đề trong mỗi câu trả lời.
Người Thắng thấy mầm xanh gần mỗi hố cát.
Người Thua thấy hai hay ba hố cát gần mỗi mầm xanh.
Người Thắng nói, “Có lẽ khó khăn đấy, nhưng có thể làm được.”
Người Thua nói, “Có lẽ sẽ làm được, nhưng quá khó khăn.”
Hãy làm Người Thắng.
– Vince Lombardi

Người thành công có thói quen làm điều mà kẻ thất bại không thích làm.
– Thomas Edison

Thành công bao gồm việc đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất lòng nhiệt huyết.
– Winston Churchill

Tôi không bao giờ coi sai lầm là thất bại. Chúng chỉ là cơ hội để tìm hiểu thứ gì không hoạt động.
– Thomas Edison

Có thể bạn sẽ thất vọng nếu thất bại, nhưng bạn sẽ tiêu tùng nếu bạn không thử.
– Beverly Sills

Kết quả tiêu cực chính là thứ tôi muốn. Với tôi, chúng cũng đáng giá như kết quả tích cực. Tôi không bao giờ có thể tìm ra thứ nào hoạt động tốt nhất chừng nào tôi còn chưa tìm ra thứ nào không.
– Thomas Edison

Ngã xuống không phải là thất bại. Thất bại đến khi bạn ở nguyên nơi mình ngã.
– Socrates

Người thất bại tập trung vào điều họ phải trải qua; người thành công tập trung vào điều họ sẽ cảm nhận ở cuối đường.
– Tony Robbins

Nếu chúng ta không nhìn thất bại như là thách thức để thay đổi cách tiếp cận, mà là vấn đề với bản thân mình, là khuyết điểm cá nhân, thì chúng ta sẽ lập tức bị áp đảo.
– Tony Robbins

Chính người không quan tâm tới người xung quanh sẽ gặp nhiều khó khăn nhất trong đời, và gây tổn thương nhiều nhất cho người khác. Chính từ những người này mà bắt nguồn tất cả thất bại của nhân loại.
– Alfred Adler

Ông tướng đánh trận thua, không thể nói chuyện hùng dũng được nữa.
– Quảng Vũ Quân

Khi bạn thất bại, hãy chấp nhận nó như một dấu hiệu cho thấy các kế hoạch của bạn không hoàn chỉnh, hãy xây dựng lại chúng, và lại một lần nữa giương buồm đi về hướng mục tiêu.
– Napoleon Hill

Tôi giác ngộ được rằng tất cả thất bại và nản lòng của tôi trong quá khứ thực ra đặt nền móng cho những thấu hiểu đã tạo ra mức sống mới mà giờ tôi thấy hài lòng.
– Tony Robbins

Hầu hết người ta thất bại không phải vì thiếu tham vọng, mà vì thiếu sự tận tâm.
– Vince Lombardi

Không có gì là thất bại. Chỉ có các kết quả mà thôi.
– Tony Robbins

Phần lớn người đời gặp thất bại bởi vì họ thiếu sự bền bỉ trong việc tạo ra những kế hoạch mới để thay thế cho kế hoạch thất bại.
– Napoleon Hill

Bắt lấy cơ hội và bạn có thể sẽ thất bại. Không bắt lấy cơ hội, và chưa gì bạn đã thất bại rồi.
– Soren Kierkegaard

Hầu hết mọi người thất bại trong đời bởi họ chuyên sâu về những điều nhỏ bé.
– Tony Robbins

Bạn không phải sợ hãi thất bại nếu bạn tin rằng thất bại có thể bộc lộ những năng lực mà bạn không biết mình sở hữu.
– Napoleon Hill

Những người không có mục đích trung tâm trong cuộc đời dễ dàng sa lầy vào những nỗi lo âu, sợ hãi, rắc rối và than thân trách phận nhỏ mọn, tất cả đều là dấu hiệu của sự yếu đuối, thứ sẽ dẫn đến thất bại, bất hạnh và mất mát cũng chắc chắn như tội lỗi được cố ý lên kế hoạch (dù theo con đường khác), bởi sự yếu đuối không thể kéo dài trong một vũ trụ mà sức mạnh không ngừng tiến hóa.
– James Allen

Nếu bạn học từ thất bại, bạn chưa thực sự thua cuộc.
– Zig Ziglar

Các doanh nhân thất bại trung bình 3.8 lần trước khi cuối cùng thành công. Điều khiến những người thành công khác biệt nằm ở sự bền bỉ đáng ngạc nhiên của của họ.
– Lisa M. Amos

Mỗi cú vấp không nhất thiết là một cú ngã, và mỗi cú ngã không nhất thiết là một thất bại.
– Oprah Winfrey

Tôi không bao giờ thua cuộc. Hoặc tôi thắng, hoặc tôi học hỏi.
– Nelson Mandela

Tôi thà thất bại trong danh dự còn hơn là thắng nhờ gian lận.
– Sophocles

Thất bại thực sự không cần lí lẽ ngụy biện. Bản thân nó đã là kết thúc.
– Gertrude Stein

Thất bại là kế hoạch của tự nhiên để chuẩn bị cho bạn sẵn sàng trước những trách nhiệm lớn lao.
– Napoleon Hill

Cái chết nhẹ tựa lông hồng, nhưng sống thất bại và lu mờ là chết mỗi ngày.
– Napoleon Bonaparte

Người ta có thể thất bại nhiều lần, nhưng người ta chỉ trở thành thất bại khi bắt đầu đổ lỗi cho người khác.
– Oscar Wilde

Trong rất nhiều trường hợp, sự khác biệt giữa thành tựu và thất bại nằm ở thái độ.
– Zig Ziglar

Đừng lo về thất bại, hãy lo về những cơ hội mà bạn bỏ lỡ nếu bạn không chịu thử.
– Jack Canfield

Thử và thất bại vẫn tốt hơn sống cuộc đời cứ mãi tự hỏi nếu khi ấy ta thử thì chuyện gì sẽ xảy ra.
– Alfred Tennyson

Bạn sẽ đối mặt với nhiều thất bại trong đời, nhưng đừng bao giờ để bạn bị đánh bại.
– Maya Angelou

Thành công đến từ việc đi từ thất bại này tới thất bại khác mà không đánh mất lòng nhiệt huyết.
– Jack Canfiel

Sức mạnh hình thành từ thất bại, không phải từ thành công.
– Coco Chanel

Khi bạn chạm phải trở ngại, hãy biến nó thành cơ hội. Bạn có lựa chọn. Bạn có thể vượt qua và trở thành người chiến thắng, hoặc bạn có thể chịu nó khuất phục và trở thành kẻ thua cuộc. Lựa chọn là của bạn, và chỉ bạn. Kiên quyết đừng thừa nhận thất bại. Hãy bước thêm dặm đường mà thất bại không chịu đi. Kiệt sức vì thành công vẫn tốt hơn là nghỉ ngơi vì thất bại.
– Mary Kay Ash

Helen Keller điếc, câm và mù ngay sau khi chào đời. Bất chấp nỗi bất hạnh của mình, bà đã khắc sâu tên mình vào những trang lịch sử của vĩ nhân. Cả cuộc đời bà là bằng chứng cho thấy không ai bị đánh bại trừ phi thất bại đã được người ta chấp nhận là hiện thực.
– Napoleon Hill

Nếu bạn đặt mục tiêu cao tới mức kỳ cục, và bạn thất bại, bạn sẽ thất bại phía trên thành công của mọi người khác.
– James Cameron

Để thành công bạn phải thất bại, vì bạn sẽ biết điều không nên làm vào lần sau.
– Anthony J. D’Angelo

Bạn trở nên mạnh mẽ bằng cách chống lại thất bại và bằng cách biến mất mát thành đạt được và thất bại thành thành công.
– Napoleon Bonaparte

Lý do phần lớn con người thất bại thay vì thành công là bởi họ đánh đổi điều mình muốn nhất để lấy điều mình muốn tại thời điểm hiện tại.
– Napoleon Bonaparte

Hãy nghĩ hai lần trước khi nói, bởi vì lời nói và ảnh hưởng của bạn sẽ gieo hạt giống hoặc của thành công, hoặc của thất bại vào tâm trí người khác.
– Napoleon Hill

Để có thành công, bạn không được để thất bại ngăn mình lại. Để có thành công lớn, bạn không được để thành công ngăn mình lại.
– Robert Brault

Là con người có nghĩa là bạn sẽ phạm sai lầm. Và bạn sẽ phạm sai lầm, bởi vì thất bại là cách của Chúa trời để đẩy bạn đi sang hướng khác.
– Oprah Winfrey

Nếu bạn không thể thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tiến bộ hơn.
– Benedict Cumberbatch

Mỗi khi bạn chiến thắng, điều đó làm nỗi sợ hãi giảm đi đôi chút. Bạn không bao giờ có thể thực sự xóa sạch nỗi sợ hãi thua cuộc; bạn chỉ tiếp tục thách thức nó.
– Arthur Ashe

Một trong những lý do thất bại chính của những nhà kinh doanh trẻ là thiếu sự tập trung.
– Andrew Carnegie

Thành công thường đạt được bởi những người không biết rằng thất bại là không thể tránh khỏi.
– Coco Chanel

Không có gì đáng hổ thẹn trong thất bại trung thực; nhưng sợ hãi thất bị thì đáng hổ thẹn.
– Henry Ford

Phần lớn cái gọi là THẤT BẠI chỉ là bại trận tạm thời.
– Napoleon Hill

Hãy đeo những thất bại của mình như tấm huân chương vinh quang.
– Sundar Pichai

Sự bền bỉ là thất bại 19 lần và thành công ở lần thứ 20.
– Julie Andrews

Tôi buộc phải tự mình đứng dậy, và chấp nhận hiện thực, làm lại một lần nữa, chỉ là lần này làm tốt hơn.
– Sam Walton

Khi thắng, bạn xứng đáng có bia. Khi thua, bạn cần nó.
– Napoleon Bonaparte

Chừng nào con người có tham vọng còn đang thất bại, thế giới sẽ bảo anh ta từ bỏ lý tưởng của mình; nhưng khi tham vọng của anh ta trở thành hiện thực, thế giới sẽ ca ngợi anh ta vì sự bền bỉ và quyết tâm mà anh ta đã thể hiện trong những giờ phút đen tối của mình, và mọi người sẽ lấy cuộc đời anh ta làm tấm gương cho các thế hệ sau. Đây luôn là quy tắc. Do đó, đừng để ý đến thế gian nói gì khi bạn vấp ngã. Hãy quyết tâm đứng dậy, để vươn đến mục tiêu cao nhất trong tầm mắt, và bạn sẽ làm được.
– Christian D. Larson

Thói quen bỏ cuộc khi nhiệm vụ hiện tại mới được hoàn thành một nửa và bắt tay vào việc khác là một trong những nguyên nhân thất bại chủ yếu.
– Christian D. Larson

Bạn chỉ thất bại khi bạn ngã xuống và không đứng dậy.
– Stephen Richards

Người dám thất bại thảm hại có thể đạt được thành tựu lớn lao.
– John F. Kennedy

Sai lầm của tôi, thất bại của tôi không nằm ở những niềm đam mê tôi có, mà vì tôi thiếu kiểm soát chúng.
– Jack Kerouac

Bị đánh bại thường chỉ là một trạng thái tạm thời. Bỏ cuộc mới là điều khiến trạng thái đó trở thành vĩnh viễn.
-Marilyn Vos Savant

Thành công không bao giờ là cuối cùng, thất bại không bao giờ là chết người, lòng can đảm mới là quan trọng.
– John Wooden

Bạn không phải kẻ thất bại chừng nào bạn còn không đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của mình.
– John Wooden

Thất bại trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại.
– John Wooden

Thậm chí người thường xuyên KHÔNG thành công cũng có thể trở thành người có thành tựu lớn nếu họ chịu ném đi hình ảnh của mình như kẻ thất bại.
– Norman Vincent Peale

Bạn có thể thất bại vài lần, nhưng chuyện đó cũng không sao. Cuối cùng bạn vẫn sẽ làm được điều gì đó đáng giá giúp bạn học hỏi được nhiều.
– Sundar Pichai

Hãy ăn mừng thành công. Hãy tìm ra điểm gì khôi hài trong thất bại.
– Sam Walton

Chúng tôi không khiến cả thế giới bùng cháy vào ngày đầu tiên. Sự thất vọng, bước lùi và công việc vất vả đã tạo ra công ty như ngày hôm nay.
– Mary Kay Ash

Trước khi thành công đi vào cuộc đời của bất cứ ai, người đó chắc chắn sẽ gặp nhiều thất bại tạm thời, và có lẽ cả hỏng việc. Khi thất bại xảy ra, điều dễ nhất và hợp lý nhất để làm là bỏ cuộc. Và đó chính là điều mà phần lớn người đời lựa chọn.
– Napoleon Hill

Không gì có thể thay thế được sự bền bỉ. Người biến sự bền bỉ thành khẩu lệnh của mình phát hiện ra “Lão Già Thất Bại” cuối cùng sẽ trở nên mệt mỏi, và bỏ đi. Thất bại không thể ứng phó sự bền bỉ.
– Napoleon Hill

Thất bại? Tôi không nhận ra ý nghĩa của từ đó.
– Margaret Thatcher

Hãy nhớ rằng thất bại là một sự kiện, không phải là con người.
– Zig Ziglar

Thất bại là gia vị khiến thành công thêm ngọt ngào.
– Truman Capote

Tôi không tin vào thất bại. Đó không phải là thất bại nếu bạn hưởng thụ quá trình.
– Oprah Winfrey

Hãy nghĩ như một vi nữ hoàng. Nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại chỉ là viên đá lót đường dẫn đến sự lớn lao.
– Oprah Winfrey

Hãy làm một điều mà bạn nghĩ mình không thể thực hiện. Bạn thất bại. Hãy thử lại. Hãy làm tốt hơn vào lần sau. Những người duy nhất không bao giờ vấp ngã là những người chưa bao giờ dám bước trên dây cao. Đây là khoảng khắc của bạn. Hãy chiếm lĩnh nó.
– Oprah Winfrey

Điều chúng ta coi là thất bại có thể chỉ đơn giản là cách con người bên trong bảo ta rằng ta đã sẵn sàng để tiến tới một mức phát triển mới.
– Anne Wilson Schaef

Chẳng có ý nghĩa gì khi dưỡng một trại heo tồi tệ suốt 30 năm, luôn miệng nói. “Thật đó, tôi sinh ra vốn là để làm vũ công ba lê.” Tới lúc đó, heo sẽ là phong cách của bạn.
– Quentin Crisp

Hầu hết mọi người không hành động vì họ sợ thất bại. Ngược lại, những người thành đạt nhận ra thất bại không thể tránh được và là một phần tự nhiên của quá trình học hỏi. Họ biết rằng thất bại chỉ là cách chúng ta học hỏi thông qua thử nghiệm và sai lầm. Khi bạn ôm lấy thất bại như một phần trên con đường dẫn tới thành công, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu hơn, phạm phải sai lầm trên đường đi, chú tâm vào những nhận xét bạn có được, điều chỉnh khi cần thiết, và tiếp tục tiến bước về hướng mục tiêu. Mọi trải nghiệm bạn có sẽ đem lại nhiều thông tin hữu dụng hơn mà bạn có thể áp dụng cho hành động tiếp theo.
– Jack Canfield

Thất bại không phải là một sự kiện tai họa duy nhất. Bạn không thất bại sau một đêm. Thay vì thế, thất bại là một số lỗi sai trong phán đoán, lặp lại hàng ngày.
– Jim Rohn

Lý lẽ bào chữa là những cái đinh xây nên ngôi nhà thất bại.
– Jim Rohn

Người chinh phục được nỗi nghi ngờ và sợ hãi cũng đã chinh phục được thất bại.
– James Allen

Vấn đề là hầu hết mọi người tập trung vào thất bại của mình hơn là thành công. Nhưng sự thật là hầu hết mọi người có nhiều thành công hơn thất bại.
– Jack Canfield

Sự thất bại có tính hướng dẫn. Người thực sự suy nghĩ học được từ sự thất bại của mình cũng nhiều như học được từ sự thành công.
– John Dewey

Bạn không thể trèo lên những nấc thang thành công trong bộ đồ thất bại.
– Zig Ziglar

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại và bất hạnh là đánh đổi điều bạn muốn nhất lấy điều bạn muốn ngay bây giờ.
– Zig Ziglar

Không ai đạt được thành công đáng kể nếu chưa từng lúc này hay lúc khác ở trong hoàn cảnh ít nhất một chân lơ lửng trên bờ thất bại.
– Napoleon Hill

Bạn không sinh là người chiến thắng, và bạn không sinh ra là kẻ thua cuộc. Bạn là điều chính mình tạo dựng.
– Lou Holtz

Chấp nhận thất bại, và thất bại chắc chắn sẽ chấp nhận bạn vào sự trông coi vĩnh viễn.
– Công ty Walt Disney

Bạn xây dựng dựa trên thất bại. Bạn sử dụng nó như một hòn đá lót đường. Hãy đóng cánh cửa quá khứ lại. Bạn không cố gắng quên đi sai lầm, nhưng bạn không day dứt vì nó. Bạn không để nó chiếm dụng bất cứ chút sinh lực nào của bạn, hay chút thời gian nào của bạn, hay chút không gian nào của bạn.
– Johnny Cash

Với mỗi thất bại đều có một tập hợp những hành động khác. Bạn chỉ cần tìm ra nó mà thôi. Khi bạn gặp phải cản trở trên đường, hãy đi vòng hướng khác.
– Mary Kay Ash

Trong nhiều trường hợp, thành công chính là thất bại lộn ngược.
– Mary Kay Ash

Người không bao giờ thất bại ở đâu đó, cũng sẽ không thể làm được gì lớn lao.
– Herman Melville

Nếu bạn tin tưởng, và bạn tin tưởng mãnh liệt, bạn không thể thất bại.
– Ray Kroc

Bất cứ sự việc nào đối diện ta đều không quan trọng bằng thái độ của ta hướng tới nó, vì thái độ quyết định thành công hay thất bại. Cách bạn nghĩ về một sự việc có thể đánh bại bạn trước khi bạn kịp làm bất cứ điều gì về nó. Bạn khuất phục trước sự việc bởi vì bạn nghĩ mình như thế.
– Norman Vincent Peale

Đừng sợ hãi thất bại. Đó không phải là tận thế, và theo nhiều cách, đó là bước đầu tiên để học hỏi được điều gì đó và trở nên tốt đẹp hơn.
– Jon Hamm

Nếu bạn sợ hãi thất bại, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được những điều mình có khả năng làm.
– John Wooden

Thành công nguy hiểm hơn thất bại, những con sóng gợn xô lên bờ cát dài rộng hơn.
– Graham Greene

Hãy mơ cao xa và hãy dám thất bại.
– Norman Vaughan

Cách chắc chắn nhất để không thất bại là quyết tâm thành công.
– Richard Brinsley Sheridan

Tôi thà thử làm điều gì đó lớn lao rồi thất bại còn hơn là chẳng thử làm gì và rồi thành công.
– Robert H. Schuller

Chiến thắng rất tuyệt vời, chắc chắn rồi, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm được điều gì đó trong đời, bí mật là hãy học được cách thua.
– Wilma Rudolph

Bạn luôn đi ngang qua thất bại trên con đường dẫn đến thành công.
– Mickey Rooney

Tôi không thể cho bạn công thức của thành công, nhưng tôi sẽ cho bạn công thức của thất bại, đó là: Cố gắng thỏa mãn tất cả mọi người.
– Herbert Bayard Swope

Thất bại không chết người, nhưng thất bại không chịu sửa đổi thì có.
– John Wooden

Thất bại, đó là người làm hỏng việc nhưng không thu được gì từ trải nghiệm đó.
– Elbert Hubbard

Hãy để thất bại là thầy của bạn, chứ không phải kẻ lo tang lễ.
– Zig Ziglar

Cái giá của thành công thấp hơn nhiều cái giá của thất bại.
– Zig Ziglar

Thất bại là khúc ngoặt đi vòng, không phải là ngõ cụt.
– Zig Ziglar

Xem thêm:

  • Danh ngôn về niềm tin
  • Danh ngôn về phụ nữ
  • Danh ngôn về sức khỏe
  • Danh ngôn về công việc

Những câu nói hay về thất bại

Việc sống mà không bao giờ thất bại là bất khả thi, trừ phi bạn sống cực kỳ cẩn thận, đến nỗi chẳng khác nào như chưa từng sống – trong trường hợp đó, bạn mặc nhiên đã thất bại rồi.

Thất bại không có nghĩa là bạn không thể làm nên trò trống gì, mà chỉ đơn giản là bạn có thể học được thêm một điều nữa.

Thất bại không có nghĩa là bạn không có năng lực, mà chỉ là bạn chưa thành công mà thôi.

Tôi của hôm nay không còn sợ thất bại, cũng không đặt nặng thành công mà chỉ biết nỗ lực hết sức cho công việc, hưởng thụ thành quả từ nó và tiếp tục tiến bước.

Ba giai đoạn của cuộc đời:
Một: Tuổi thanh niên tiêu xài hoang phí dựa vào điều kiện tự thân để kiếm tiền, đó gọi là ‘Nhất bại thiên địa’;
Hai: thất bại xong rồi thì bản thân lại bắt đầu ăn bám cha mẹ, đó gọi là ‘Nhị bại cao đường’.
Đến tuổi tìm được một người bạn đời giống mình, thế gọi là ‘Phu thê thất bại’!

Sẽ sáng suốt khi nhớ rằng không thành công hay thất bại nào là cuối cùng.

Chúng ta vẫn còn trẻ, trong lúc thất bại đừng quên đi mơ ước thuở ban đầu, nhiệt huyết thuở ban đầu!

Còn nỗ lực thì chưa thể nói là thất bại.
– Danh ngôn tiếng Hàn

Thành công luôn diễn ra ở nơi kín đáo, và thất bại xảy đến ở chỗ công khai.

Một người có thể trượt ngã nhiều lần, nhưng anh ta chưa phải kẻ thất bại chừng nào anh ta chưa bỏ cuộc.

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính ở ý chí.


Lời kết

Hy vọng bạn thích những câu nói hay về thất bại và hãy chia sẻ những câu nói hay này đến với mọi người ngay hôm nay!

Về biên tập viên

nguyentrunghung

Để lại bình luận của bạn