Danh Ngôn

50+ Stt, Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Sự Tự Tin

Bạn có tin vào chính bạn không? Sự tự tin là việc tin tưởng vào những lựa chọn, kỹ năng và giá trị của bạn. Trong khi con người sinh ra đã có tính tự tin mạnh mẽ, nhưng cuộc sống làm giảm đi sự tự tin của bản thân.

Nếu không có sự tự tin, bạn sẽ chẳng thể làm được gì ở nơi làm việc cũng như trong cuộc sống cá nhân của mình. Sự tự tin giúp bạn thực hiện tốt hơn trong công việc và tạo ra cuộc sống mà bạn luôn mơ ước. Thêm vào đó, sự tự tin sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định đúng đắn kịp thời và tận dụng tối đa các cơ hội trong môi trường của bạn.

Bạn có thể tăng cường sự tự tin của mình bằng cách đọc những câu danh ngôn về sự tự tin và hành động.


Danh ngôn về sự tự tin

Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin.
– Helen Keller

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần hai thứ: sự ngu dốt và lòng tự tin.
– Mark Twain

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.
– Eleanor Roosevelt

Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu.
– Thomas Carlyle

Nấc thang thành công không quan tâm ai đang trèo nó.
– Frank Tyger

Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng.
– Hồ Chí Minh

Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn.
– Sophia Loren

Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.
– Brian Tracy

Tin tưởng vào bản thân sẽ khiến sự tuyệt vọng biến mất.
– Frank Tyger

Sớm hay muộn, người thắng là người nghĩ mình có thể.
– Paul Tournier

Hãy hành động như thể bạn tạo được sự khác biệt. Đúng đấy.
– William James

Khi tôi mười hai tuổi, tôi từng nghĩ mình hẳn phải là thiên tài, nhưng không ai để ý. Nếu có thứ gì đó gọi là thiên tài, tôi chính là nó, và nếu không có, tôi không quan tâm.
– John Lennon

Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao.
– Samuel Johnson

Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.
– John Lennon

Lòng tự tin vào bản thân chắc chắn sẽ biểu lộ trong bất cứ những gì bạn làm.
– Les Brown

Tôi được ban cho sự nhận thức về định mệnh của chính mình. Tôi chưa bao giờ tự hạ thấp bản thân. Tôi chưa bao giờ đánh giá mình theo tiêu chuẩn của người khác. Tôi luôn trông đợi nhiều ở chính mình, và nếu tôi thất bại, tôi thất bại chính mình.
– Sophia Loren

Hãy đứng vững trước khủng hoảng. Đừng để chúng quật bạn ngã! Hãy chiến đấu để giữ bình tĩnh… thậm chí hoàn toàn vượt lên khủng hoảng và biến nó thành cơ hội. Quyết không từ bỏ hình ảnh cái tôi. Cho dù chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải giữ được cái nhìn tích cực về bản thân. Cho dù chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải giữ những thành công quá khứ trong trí tưởng tượng, sẵn sàng trình chiếu trên màn hình của tâm trí. Cho dù chuyện gì xảy ra, cho dù bạn đánh mất những gì, cho dù bạn phải chịu đựng những thất bại gì, bạn cũng phải tin tưởng vào bản thân. Như vậy, bạn sẽ có thể trụ vững trước khủng hoảng, với lòng can đảm và sự bình tĩnh, quyết không oằn mình; như vậy bạn sẽ không sụp ngã. Bạn sẽ có thể nâng đỡ chính mình.
– Maxwell Maltz

Cơ hội thành công của bạn trong mọi chuyện luôn có thể được đo bằng niềm tin của bạn vào chính bản thân mình.
– Robert Collier

Đừng bao giờ tin người bảo bạn rằng bạn không xứng đáng có được điều mình muốn.
– Taylor Swift

Những cảm giác thất bại – sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin – không đến từ lời sấm siêu trần nào đó. Chúng không được viết giữa những vì sao. Chúng không phải lời phúc âm thiêng liêng. Chúng cũng không báo trước một số phận chắc chắn rằng thất bại được định sẵn và hiển nhiên. Chúng đến từ tâm trí của chính bạn.
– Maxwell Maltz

Khi bạn tin mình có thể… bạn có thể!
– Maxwell Maltz

Phép thuật là tin vào bản thân mình, nếu bạn làm được điều đó, bạn có thể khiến mọi điều xảy ra.
– Johann Wolfgang von Goethe

Ngay khi bạn tin tưởng bản thân, bạn sẽ biết phải sống thế nào.
– Johann Wolfgang von Goethe

Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì; nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn nghĩ gì. Vì vậy hãy bắt đầu mỗi ngày nghĩ về tất cả những gì bạn cần phải thấy biết ơn. Tương lai của bạn phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ của bạn ngày hôm nay. Vì vậy hãy nghĩ về hy vọng, lòng tự tin, tình yêu thương và thành công.
– Dale Carnegie

Còn có nhiều điều quan trọng để lo lắng hơn là cách những người lạ nhìn bạn.
– Dennis Lehane

Hãy sống sự thật của chính mình, và bao nhiêu lời nói dối người ta nói về bạn chẳng quan trọng. Sự thật sẽ tự chứng minh.
– Tony Gaskins

Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin từ bất kỳ trải nghiệm nào khiến bạn phải đứng lại đối diện nỗi sợ hãi. Bạn có thể tự nhủ: ‘Tôi đã vượt qua nỗi kinh hoàng này. Tôi có thể đương đầu những điều kế tiếp.’ Bạn phải làm điều bạn nghĩ mình không thể.
– Eleanor Roosevel

Tính tự phụ là khoe mẽ về bản thân mình. Sự tự tin nghĩa là bạn tin rằng mình có thể làm xong việc.
– Johnny Unitas

Hầu hết mọi người không biết mình can đảm đến thế nào. Thực ra, rất nhiều người có tiềm năng trở thành anh hùng, cả nam giới và nữ giới, lại sống cả đời tự ngờ vực bản thân. Giá họ biết mình có tiềm năng rất lớn, điều ấy sẽ cho họ khả năng tự tin tưởng bản thân để đối mặt với hầu hết các rắc rối, thậm chí cả trong những thời điểm khủng hoảng.
– General R. E. Chambers

Hãy tránh người tiêu cực bằng mọi cách. Họ là những kẻ phá hủy sự tự tin và lòng kiêu hãnh mạnh mẽ nhất.
– Brian Tracy

Hãy tin vào bản thân! Hãy tin vào khả năng của bạn! Không có niềm tin khiêm tốn nhưng hợp lý vào sức mạnh của chính mình, bạn sẽ không thể thành công hay hạnh phúc.
– Norman Vincent Peale

Không gì là quá cao tới mức nằm ngoài tầm với của con người, nhưng anh ta phải leo lên một cách cẩn trọng và tự tin.
– Hans Christian Andersen

Sự tự tin là thì hiện tại của hy vọng.
– Soren Kierkegaard

Tôi rất tự tin. Tôi trông tự tin. Tôi hành động tự tin. Tôi nói theo cách tự tin…
– Milton H. Erickson

Khi bạn cho phép bản thân bắt đầu mơ những giấc mơ lớn, loại bỏ một cách sáng tạo những hoạt động tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn, và tập trung năng lượng bên trong vào việc làm giảm bớt những điều chính hạn chế bạn, bạn bắt đầu có cảm giác tự tin và mạnh mẽ lạ thường.
– Brian Tracy

Nếu bạn không tự tin vào bản thân, bạn bị đánh bại hai lần trong cuộc đua mang tên Đời. Có lòng tự tin, bạn thắng ngay từ khi chưa xuất phát.
– Marcus Tullius Cicero

Cuộc sống không dễ dàng với bất cứ ai trong chúng ta. Nhưng thế thì sao? Ta phải bền bỉ và hơn hết, tin tưởng vào chính mình. Ta phải tin rằng mình có tài năng cho điều gì đó, và ta phải đạt được điều này.
– Marie Curie

Vượt qua gian khó dẫn tới lòng can đảm, sự tự tin, và sự tự hiểu biết bản thân.
– Alfred Adler

Sự trì trệ sinh ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sinh ra lòng tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về điều đó. Hay ra ngoài và bận rộn.
– Dale Carnegie

Lòng tự tin của bạn liên hệ trực tiếp tới việc bạn cảm thấy mình tạo ra được bao nhiêu khác biệt cho đời.
– Brian Tracy

Lòng tự tôn và tự yêu bản thân đối lập với sợ hãi; bạn càng yêu bản thân, bạn càng ít sợ bất cứ điều gì.
– Brian Tracy

Hãy thấu hiểu trong tim rằng vận mệnh của bạn là làm được những điều đáng kinh ngạc.
– Katrina Mayer

Nếu bạn muốn truyền sự tự tin, hãy cho thật nhiều số liệu. Những số liệu ấy có chính xác không, hay thậm chí là có thể hiểu được hay không, đều không quan trọng, miễn là có đủ số liệu.
– Lewis Carroll

Tin tưởng vào bản thân là một trong những viên gạch quan trọng nhất trong việc xây dựng bất cứ dự án kinh doanh thành công nào.
– Lydia M. Child

Hãy suy nghĩ một cách tích cực và lão luyện, với lòng tin và sự tự tin, và cuộc đời sẽ trở nên vững chắc hơn, chứa đầy hành động hơn, phong phú hơn về trải nghiệm và thành tựu.
– Eddie Rickenbacker

Ai mà tự kính, thời người ngoài mới kính; ai mà tự khinh, thời người ngoài cũng khinh.
– Chu Hi

Hãy tin tưởng bằng tất cả trái tim rằng bạn sẽ làm được sứ mệnh thiên bẩm của mình.
– Orison Swett Marden

Lý do lớn nhất của việc có nhận thức kém về hình ảnh bản thân là vì thiếu hụt tình yêu thương vô điều kiện.
– Zig Ziglar

Một chiếc chìa khóa quan trọng để thành công là sự tự tin. Một chiếc chìa khóa quan trọng để tự tin là sự chuẩn bị.
– Arthur Ashe

Có lẽ đứa trẻ được quan tâm có được cảm giác về vận mệnh; nó nghĩ mình xuất hiện trong thế gian này vì điều gì đó quan trọng, và điều đó cho nó động lực và sự tự tin.
– Benjamin Spock

Nếu bạn tin bạn có thể, có lẽ bạn sẽ làm được. Nếu bạn biết mình có thể, bạn sẽ làm được.
– Steve Maraboli

Hãy tin tưởng vào bản thân và tất cả con người mình. Hãy biết rằng bên trong bạn có điều gì đó lớn lao hơn bất cứ trở ngại nào.
– Christian D. Larson

Tôi đã từng sợ hãi người ta nói, “Nó nghĩ mình là ai cơ chứ?” Giờ đây, tôi có lòng can đảm để đứng lên và nói, “Đây chính là tôi.”
– Oprah Winfrey

Hãy tin tưởng vào những kỹ năng của bản thân. Suy nghĩ tiêu cực có thể giết chết giấc mơ trước khi người khác kịp làm việc đó. Sự nghi ngờ giết chết nhiều giấc mơ hơn là thất bại.
– Suzy Kassem

Khi có lòng tin thì mắt bạn sáng ngời và bước chân bạn đầy tự tin. Đó chính là quyền lực. Bạn có thể phát huy quyền lực ấy từng giây phút mỗi ngày. Nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hạnh phúc.
– Thích Nhất Hạnh

Hãy dựa vào phán đoán của bản thân; hãy trung thành với lương tri của chính mình; hãy đi theo ánh sáng bên trong; tất cả ánh sáng bên ngoài đều chỉ là ánh sáng ma trơi.Sẽ có những người nói với bạn rằng bạn thật ngu ngốc; rằng phán đoán của bạn là sai; rằng lương tri của bạn méo mó cả rồi, và rằng ánh sáng bên trong bạn là bóng tối; nhưng đừng để ý đến họ. Nếu điều họ nói là đúng, bạn – người tìm kiếm sự khôn ngoan – càng sớm phát hiện điều đó càng tốt, và bạn chỉ có thể có phát hiện đó qua việc đưa những năng lực của mình vào thử thách. Vì thế, hãy can đảm theo đuổi con đường mình đi.
– James Allen

Người phụ nữ tự tin rằng mình xứng đáng chỉ chấp nhận những điều tốt nhất tự đặt ra thách thức cho mình làm tốt nhất có thể. Và khi ấy, nàng đã sống một cách phi thường.
– Maya Angelou

Tự tin là sự thẳng thắn và lòng can đảm khi đối diện với những thực tế của cuộc đời.
– John Dewey

Một trong những điểu yếu lớn nhất của hầu hết chúng ta là sự thiếu niềm tin vào bản thân. Một trong những thất bại thường thấy là đánh giá thấp giá trị khổng lồ của mình.
– L. Tom Perry

Bạn phải tin vào các khả năng. Bạn phải tin rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hôm nay. Và đây là điều quan trọng. Hãy tin vào chính mình.
– Jim Rohn

Đừng nghĩ quá nhiều về cách người khác nhìn bạn. Mỗi người đều nhìn thấy bạn theo cách khác nhau.
– Jerry Corsten

Hãy giành lấy quyền được kiêu hãnh và tự tin.
– John Wooden

Mắt bạn không thể nào lấp lánh nếu bạn không tự mình cảm thấy mình lấp lánh.
– Roald Dahl

Hy vọng là sức mạnh cho con người lòng tự tin để bước ra và thử.
– Zig Ziglar

Đúng là quần áo có thể không làm nên người phụ nữ, nhưng chúng chắc chắn có ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự tự tin của nàng, mà thứ này tôi tin chính là thứ làm nên người phụ nữ.
– Mary Kay Ash

Các nhà lãnh đạo xuất chúng bỏ công để tăng lòng tự tin của nhân sự dưới quyền mình. Khi người ta tin tưởng ở bản thân, những điều họ có thể làm được rất đáng kinh ngạc.
– Sam Walton

Tôi đang ở đúng chỗ, vào đúng lúc, làm điều đúng đắn.
– Louise Hay

Mọi thứ bạn có trong đời đều là kết quả của niềm tin bạn đặt ào bản thân, và niềm tin rằng bạn có thể. Học cách tin vào bản thân sẽ mở ra những khả năng vô hạn trong đời bạn.
– Jack Canfield

Việc tin tưởng rằng bạn có thể đạt được (và xứng đáng với) tất cả mọi điều bạn muốn trong đời là một bước cực kỳ quan trọng dẫn tới thành công. Đừng lãng phí cuộc đời tin rằng mình không thể.
– Jack Canfield

Hành động phục hồi và xây dựng lòng tự tin rất tốt. Không hành động không chỉ là kết quả, mà còn là nguyên nhân của sợ hãi. Có lẽ hành động bạn thực hiện sẽ thành công; có lẽ sẽ phải có hành động khác, hoặc có những điều chỉnh. Nhưng dù sao bất cứ hành động nào cũng tốt hơn là không hề hành động.
– Norman Vincent Peale

Hãy trồng những hạt giống kỳ vọng trong tâm trí; hãy nuôi dưỡng những suy nghĩ đón đầu thành tựu. Hãy tin tưởng rằng mình có khả năng vượt qua mọi trở ngại và điểm yếu.
– Norman Vincent Peale

Con người trở nên thực sự ưu tú khi họ bắt đầu nghĩ mình có thể làm được. Khi họ tin vào bản thân mình, họ đã có bí mật đầu tiên để thành công.
– Norman Vincent Peale

Xem thêm:


Những câu nói hay về sự tự tin

Người ghìm chân bạn không phải con người của bạn, mà là con người bạn nghĩ không phải là mình.

Đừng để người ta làm bạn phát điên khi bạn biết việc ở trong khoảng cách mà mình đi được.

Giúp đỡ người khác vượt qua sự lúng túng, rụt rè chính là cách bạn mang lòng tự tin đến cho chính mình nhanh nhất.

Hãy luôn luôn hành xử như thể mình đang đội một vương miện vô hình.

Những người phụ nữ thích mặc màu trắng, họ có lòng tự tin, bên cạnh như thể không người. Sự tự tin đó có thể do đã sở hữu những thứ mà nhiều người bình thường khác không tài nào chạm tới nổi. Cũng có thể đến từ chỗ chẳng có gì nhưng cũng không theo đuổi gì.


Lời kết

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với mức độ tự tin cao. Tuy nhiên, những thử thách khác nhau trong cuộc sống có thể làm trật bánh và làm giảm đi cảm giác tự tin của chúng ta.

Những câu trích dẫn về sự tự tin có thể giúp bạn đi đúng hướng. Những người thành công đọc những câu trích dẫn về sự tự tin mỗi ngày để có tác động tích cực đến xã hội.

Như bạn đã thấy, những câu danh ngôn về sự tự tin có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Về biên tập viên

nguyentrunghung

Để lại bình luận của bạn