Review sách Sách Kinh Tế

Nếu dám nghĩ như một Tỷ phú, tin chắc bạn sẽ mãi thành công

Đã có bao giờ bạn tò mò về những tỷ phú, Tân tổng thống Mỹ – Donald J.Trump nghĩ gì về sự thành công, cuộc sống, tiền bạc và bất động sản không? Con đường làm giàu của ông đã trải qua những khó khăn gì? Bằng bí quyết nào ông cân bằng giữa làm việc và giải trí?… toàn bộ đều được trả lời trong cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú.

Xem thêm: Review sách: Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc

Nghĩ như 1 tỷ phú là cuốn tự truyện của chính Donald J. Trump. Trước lúc tiếp nhận vị trí tổng thống Mỹ, Donald J. Trump là 1 tỷ phú bất động sản khét tiếng, là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller và ông trùm của một số chương trình giải trí. Con đường làm giàu của Donald Trump không phải ít chông gai dù xuất thân trong một gia đình giàu sang. Nhưng với tính cách quyết đoán, tập trung và không ngừng cố gắng, Donald Trump đã có được vị trí như ngày hôm nay.

Donald Trump là tấm gương về sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ

Cuốn sách Nghĩ như 1 tỷ phú không tập trung nói về con đường khởi nghiệp của Donald Trump nhưng thông qua những vấn đề về bất động sản, tài chính, cuộc sống… mà ông trình bày bạn có thể tìm thấy cho bản thân những bài học cực kỳ hữu ích. Với Donald Trump, lúc bắt đầu học Marketing bạn phải đối mặt với những rủi ro và tuyệt đối không bao giờ chơi những trò may rủi. Thay vào đó hãy biết kiểm soát rủi ro để 1 thất bại nhỏ cũng không thể loại bạn ra khỏi cuộc đua khốc liệt.

Bạn cũng không thể làm việc một mình vì vậy hãy xây dựng đội ngũ nhóm làm việc có quy trình, hãy cho họ được hoạt động tự do và để họ chịu trách nhiệm từ công việc của họ.

Khi quyết định chiến đấu bạn không được phép lùi bước và nản chí. Kinh nghiệm, bài học, thành công sẽ không tự nhiên đến mà quan trọng là bạn nên học hỏi và trải nghiệm. Trong Nghĩ như một tỷ phú, Donald Trump khẳng định, đam mê chính là chi tiết cốt lõi dẫn tới thành công. Chỉ khi bạn có kiến thức, động lực và niềm mê bạn đã có thể phá vỡ toàn bộ “cái nút thắt” của chính mình.

Kỹ năng thương thuyết cũng là một trong các lợi thế giúp Donald Trump thành công. Sau mỗi cuộc thương lượng, kết cục 2 bên đều có lợi là chi tiết quan trọng.

Nghĩ như một tỷ phú cung cấp mọi thứ bạn cần biết về thành công, bất động sản và cuộc sống

Xem tại Fahasa

Khi nhắc tới Donald Trump, ngoài sự giàu có ra thì tất cả mọi người thường nghĩ đến bất động sản, vì thế không có lý do gì cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú không dành một chương nhắc về bất động sản. Bất động sản là 1 phần quan trọng trong tất cả hoạt động kinh doanh và là cốt lõi của sự giàu sang. Trong cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú, Donald Trump đưa ra 1 vài lời khuyên hữu ích cho những ai đi mướn căn hộ lần đầu tiên cũng như những ai đang có nhiều nhà cửa.

Cuốn sách chỉ cho bạn cách gây ấn tượng với mọi người, cách để bạn tiến về phía trước

Xem tại Fahasa

Donald Trump sẽ chỉ cho bạn bí quyết chọn một địa điểm mua nhà tốt, phương pháp thuê mướn căn hộ, phương pháp đọc mục rao vặt và PR, cách chọn nhà, bí quyết thẩm định nhà, cách bán nhà, cách tìm được 1 văn phòng làm việc tốt, cách làm việc với người môi giới, cách thuê mướn luật sư, cách có được sự thế chấp phải chăng nhất, cách chọn người môi giới thế chấp, cách chọn lãi suất và khoản tiền trả trước, cải tạo căn nhà của bạn, xây dựng cảnh quan cho căn nhà, phương pháp trang trí nội thất, cách đối thoại với nhà thầu, bí quyết gia tăng giá trị tài sản.

Bên cạnh bất động sản, Nghĩ như 1 tỷ phú cũng dành 1 phần đề cập về tiền bạc. Tiền bạc không sẽ không hề từ trên trời rơi xuống mà nó là kết quả của tài năng, sự chăm chỉ làm việc và chịu khó suy nghĩ, tính toán.

Trong phần này, Donald Trump sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá về cách theo dõi các chỉ số thị trường, phương pháp phân chia danh mục đầu tư, cách khảo sát và chọn mua cổ phiếu và trái phiếu, bí quyết phát hiện sự gian lận, bí quyết tiết kiệm tài chính, phương pháp quyết định mức độ rủi ro trong đầu tư, cách thức giữ vững vị thế cao về tài chính, cách thúc đẩy bản thân về tài chính, cách quản lý nợ, phương pháp tiết kiệm để trả tiền học phí, bí quyết hoạch định cho việc nghỉ hưu, cách hoạch định di sản.

Xem thêm: Những câu status hay về sự trưởng thành của người thành đạt.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn