Review sách Sách Kinh Tế

Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Các bạn biết đấy, trong cái xã hội hiện đại như hiện nay thì từ xin việc tới thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao tiếp tới hợp tác… không việc gì không cần đến tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như một loại “dầu bôi trơn” đảm bảo những mối quan hệ của bạn “vận hành” được trơn tru hơn. Nếu như không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn sẽ vấp thất bại.

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mọi thời đại

Vậy phải thế nào để có thể nói năng lưu loát? Phải làm thế nào để lời nói đi vào lòng người trong những dịp khác nhau giữa những người khác nha ? Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” – Trác Nhã sẽ là chìa khoá mở đến cánh cửa của sự thành công trong giao tiếp.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ nằm trong danh mục sách kinh tế bán chạy nhất tại Tiki và là cuốn sách “dạy nói”, bởi nó giống như 1 cuốn cẩm nang với nhiều bí mật của nghệ thuật giao tiếp tạo ấn tượng phải chăng với đối phương, bên cạnh đó còn là mẹo để xoay chuyển tình thế khó xử trong một số tình huống, nếu bạn nắm vững những kĩ năng đấy và vận dụng đúng cách thì bạn đã nắm vững chìa khoá để thành công rồi đấy.

Xem tại Fahasa

Tin tôi đi! Quyển sách này mang những bài học về kĩ năng giao tiếp quan trọng mà bấy lâu nay tôi chưa được biết. Hãy thử đọc nó dù bạn là người đã biết cách giao tiếp, vì trong đây chứa đựng vô vàng những kinh nghiệm bài học mà ta chưa thấu hiểu được.

Bạn hãy thử nghĩ xem, các doanh nhân, các nhà tỷ phú và những người thành công trong cuộc sống như Bill Gates, Steve Jobs, Jack Ma … Bởi họ thành công nên chúng ta biết tới họ, biết tới các châm ngôn sống, những bài diễn thuyết, lời ăn tiếng nói của họ hùng hồn như những bài học đi sâu vào lòng người và nó hoàn toàn thuyết phục bạn. Đấy chính là biểu hiện của kĩ năng giao tiếp và nó khiến cho bạn “đổ gục” trước họ.

Bạn thấy đấy họ khéo ăn nói và họ là những người thành công

Hãy tự cảm nhận tự tìm hiểu về sức mạnh của giao tiếp qua cuốn sách “Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” của Trác Nhã. Hãy sử dụng nó để dọn dẹp bớt rào cản trên con đường thành công. Hãy giao tiếp để sở hữu được các cơ hội tốt hơn.

Khéo ăn nói giúp tôi ứng xử được khá nhiều tình huống trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện, mỗi lời khuyên phải áp dụng vào các khi thích hợp. Đọc 10 chương sách không bằng thử 1 lời khuyên.

– Tôi đánh giá cuốn này dưới góc độ tích cực là hơi hay đấy, mọi người nên nghiên cứu thử xem? Biết đâu nó có ích trong công việc và đời sống hằng ngày của bạn.

– Nội dung, tình huống ứng xử rất đa dạng: từ chốn công sở đa dạng thị phi tới kỹ năng “lấy lòng lãnh đạo”; rồi ứng xử trong những tình huống dở khóc dở cười tới việc an ủi, thuyết phục người khác.

– Tôi ưa thích nhất 3 nội dung: kỹ năng diễn thuyết, thuyết trình; kỹ năng giao tiếp lãnh đạo và kỹ năng phê bình. Nội dung khá thú vị và bổ ích, với nhiều dẫn chứng đưa ra sinh động khiến nội dung khá dễ hiểu. Tuy nhiên cách trình bày quá lan man, lặp lại nhiều nội dung. Nếu biết cách đọc và tóm tắt cho cô đọng lại thì cuốn này khá bổ ích đấy.

Xem tại Fahasa

– Ưu điểm: Sách hướng dẫn nhiều bí quyết ứng xử trong nhiều lĩnh vực công việc, đặc biệt là ở nơi công sở. Nó mang tính thực tế hơi cao. Sách đưa ra nhiều dẫn chứng, câu chuyện thú vị. Tác giả đã tổng hợp 1 bí quyết phong phú về các vấn đề trong giao tiếp như phương pháp an ủi, kể chuyện hài hước, phê bình hay khen ngợi người khác…

– Nhược điểm: Nội dung chưa được cô đọng, vẫn có tính lý thuyết, chung chung, thiếu những cách thực tế để áp dụng vào đời sống.

Tác giả chủ biên người Trung Quốc, nhưng thỉnh thoảng người dịch có chèn một vài câu chuyện, ví dụ minh hoạ cho phù hợp với người đọc ở VN (?), đôi khi có vẻ khá miễn cưỡng.

Sách sở hữu văn phong phổ thông, định hướng đến tất cả đối tượng độc giả nhưng lại lấy ví dụ về kỹ năng giao tiếp của cựu tổng thống Lincoln quá nhiều, gây cảm giác nhàm chán và tương đối xa cách quá. Mặc dù những kiến thức không có gì mới nhưng sách phân chia logic, rõ ràng, dễ cảm nhận, đọc nhanh và cũng ko để lại ấn tượng sâu sắc.

Sách rất bổ ích, những bạn trẻ nên tham khảo cuốn sách này, nó sẽ giúp ích cho công việc và tương lai sau này. Nên đọc nó đi, không phí thời gian lắm đâu.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn