Review sách Sách Kinh Tế

Review sách: Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là cuốn sách kinh tế bán chạy kế tiếp của Robin Sharma khi mà những cuốn sách trước của ông ra đời luôn đón nhận một đọc giả lớn như Ba người thầy vĩ đại, Đời ngắn đừng ngủ dài

“Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo được người khác” chính là đầu tiên mà tôi sẽ nói khi ai đó hỏi tôi Review về cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh này. Gần 270 trang sách nhưng tôi phải mất khá nhiều thời gian để đọc và suy ngẫm thật kỹ về những giá trị mà cuốn sách này mang đến. Nếu nói ra thật lòng thì phải dành thời gian tính bằng năm để có thể áp dụng những giá trị đó. Cuốn sách đưa tôi tới những góc nhìn mới trong chính cuộc sống của mình.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

“Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình”

Nội dung của Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh được viết ra dưới dạng 1 câu chuyện hư cấu về anh chàng bán sách có tên là Blake Davis, và cuộc gặp gỡ đầy thú ví cùng nhà cố vấn đặc biệt Tommy Flinn cùng 4 người thầy phi thường đã làm cho thay đổi hoàn toàn tư duy làm việc và cuộc sống của anh.

Blake Davis luôn bắt buộc đối mặt với những chấn thương về tâm lý khi trong quá khứ của anh đã từng nhập ngũ và buộc phải trải qua cuộc chiến khốc liệt tại Iraq. Công việc của anh nhàm chán và buồn tẻ mặc cho mỗi ngày anh đều làm việc xung quanh những trang sách của mình.

Cho tới một ngày nọ anh gặp được Tommy Flinn, 1 người đàn ông kỳ quặc trong bộ quần áo nhếch nhác, cũ kỹ và thủng rách, đi kèm với đó đấy là mái tóc rối bù như xơ mướp, hàm răng ố vàng lởm chởm của ông ta. Điểm gây ấn tượng duy nhất trên cơ thể người đàn ông tồi tàn này là đôi mắt tinh anh đầy sắc sảo, mẫu nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực và học thức.

Ông dần trở thành một nhà cố vấn đặc biệt cho Blake Davis. Song song đó, anh được gặp bốn người thầy phi thường khác. Chính những người thầy này đã tạo thêm động lực thúc đẩy Blake Davis từ 1 nhân viên yếu kém trở nên một nhân viên hoàn hảo của năm. Cốt lõi giá trị được nhấn mạnh dựa trên 1 nguyên tắc cơ bản duy nhất: Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành nhà lãnh đạo.

Xem tại Fahasa

Lãnh đạo không chức danh là một kỹ năng mềm mà tác giả xem nó như là một yếu tố quan trong nhất, quan trọng đến nổi có thể sẽ giúp mỗi người chúng ta có được lợi thế cạnh tranh trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay. Cho dù bạn đang đứng ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức lớn thì “lãnh đạo chính mình” phải là thứ đầu tiên bắt buộc nghĩ đến trước.

Những bài học đắt giá từ 4 người thầy này là gì?

Những bài học được đưa ra dưới dạng truyện nên rất dễ tiếp thu và cực lôi cuốn. Cuốn sách chỉ tóm gọn lại bằng câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình.

Người thầy trước tiên dạy rằng anh không cần phải có chức danh để trở nên một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị.
Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên các nhà lãnh đạo vĩ đại. (Nói ví von là “Thời thế tạo anh hùng” đó mà hihi)
Người thầy thứ ba mang lại cho Blake Davis một góc nhìn quan trọng: Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ.
Và bài học triết lý cuối cùng nhưng cũng ko kém quan trọng của người thầy thứ tư: Trước lúc trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là 1 con người vĩ đại trước đã.

​Bài học quý giá mà người thầy đầu tiên truyền đạt cho Blake Davis rằng “Sự thành công nằm ở điểm giao thoa lúc sự lý tưởng gặp danh dự” – nó liên quan tới Đạo đức.

Bạn làm việc như thế nào cũng sẽ quyết định bạn đi ngủ như thế nào. Hãy duy trì 1 danh tiếng thuần khiết và bảo vệ danh dự cá nhân bằng 1 lối sống đạo đức không tì vết. Sống trung thực, khiêm tốn, can đảm sống và hành động theo niềm tin và các giá trị của riêng mình. Sự chính trực luôn dẫn tới cho chúng ta những phần thưởng cao quý xứng đáng.

Bây giờ kỹ năng leadership là 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng mà tôi nghĩ ai trong mỗi chúng ta cũng phải phải học. Dù cho bạn đang làm nghề gì, là quản lý hay chỉ là công nhân bình thường thì kỹ năng này vẫn vô cùng quan trọng. Điều cốt yếu sau khi với được tinh thần leadership ko chỉ là lãnh đạo người khác mà là bạn cũng có thể lãnh đạo chính bản thân mình.

Tham khảo Những kỹ năng mềm dành cho người trẻ TẠI ĐÂY

Đây không phải là cuốn sách dành riêng cho những nhà lành đạo “có chức danh”, nó dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi người là một nhà lãnh đạo riêng cho chính bản thân mình. Bài học được tóm lại sau mỗi chương nên rất dễ tổng hợp và ghi nhớ lại những gì mình đã được học, và đặc biệt hơn nữa khi cuốn sách đưa ra những từ viết tắt về những quy tắc chúng ta nên áp dụng, làm chúng nó nhảy vào đầu ta một cách chủ động mà không cần phải cố gắng nhồi nhét vào đầu như những cuốn sách khác.

Điểm của không ở Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh của tôi:

Tôi chỉ có một chút khó chịu là những từ viết tắt bằng tiếng anh nguyên bản đã được người dịch chuyển sang tiếng việt. Có thể như vậy sẽ thuận tiện cho việc đọc của nhiều người hơn, nhưng đối với mình thì vẫn thấy không thú vị bằng việc những từ đó được viết nguyên bản tiếng Anh ( và có thể ghi chú thích bằng tiếng việt ngay bên cạnh).

Bạn của của tôi ơi, khi bạn đọc viết Review này tại blog của tôi, tôi cho rằng cuốn sách này rất phù hợp cho bạn nếu muốn học cách tư duy, học cách thay đổi bản thân để yêu thích công việc bạn làm, phải cố gắng làm sao để trở thành người xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, phải giữ vững lập trường với mục tiêu đã vạch ra. Đừng bao giờ bỏ cuộc, bỏ cuộc ngay từ bước chân đầu tiên hay nửa chặng đường đi nữa đều sẽ thất bại.

Hiện tại cuốn sách do bán khá chạy nên tạm hết hàng trên Tiki và Fahasa (tính đến thời điểm khi tôi viết bài Review này). Tôi gợi ý giúp là bạn có thể tìm đọc cuốn sách phiên bản tiếng Anh “You Don’t Need A Title To Be A Leader – Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” của 1 tác giả khác cũng khá hay đó. 

Tags: nhà lãnh đạo không chức danh review, nhà lãnh đạo không chức danh Robin Sharma, đọc sách nhà lãnh đạo không chức danh, nhà lãnh đạo không chức danh ebook, nhà lãnh đạo không chức danh pdf, nhà lãnh đạo không chức danh wattpad, nhà lãnh đạo không chức danh tiki, nhà lãnh đạo không chức danh fahasa, nhà lãnh đạo không chức danh isachhay.net, đọc online nhà lãnh đạo không chức danh, review sách nhà lãnh đạo không chức danh, tóm tắt nhà lãnh đạo không chức danh, cảm nhận về nhà lãnh đạo không chức danh, ý nghĩa sách nhà lãnh đạo không chức danh, sách nhà lãnh đạo không chức danh pdf, mua sách nhà lãnh đạo không chức danh, đọc sách nhà lãnh đạo không chức danh

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn