Review sách Sách Văn học - Tiểu Thuyết

Review sách Ta Ba Lô Trên Đất Á

Ta Ba Lô Trên Đất Á: Cuốn cẩm nang cho những ai thích Phượt

“Hầu hết tất cả chúng ta đều thích du lịch, và những người trẻ đều thích du lịch bụi. Nhưng làm thế nào để có thể đi? Nếu như bạn đang tự hỏi câu đó, thì tôi có tin mừng cho bạn: du lịch bụi chẳng phải là sản xuất tên lửa. Nó dễ thôi, và không tốn nhiều tiền như ta tưởng.”

Tác giả Rosie Nguyễn đã mở đầu cuốn sách nhỏ này với những chia sẻ rõ nét, chân thực và pha chút sự hài hước bên trong. Đấy cũng là cách mà cô “dẫn dắt” tôi trong suốt hành trình Ta ba lô trên đất Á – cuốn sách du ký đầu tiên của một tác giả người Việt với các chỉ dẫn dẫn đầy đủ chi tiết về việc đi du lịch bụi.

Ta Ba Lô Trên Đất Á là 1 cuốn sách gối đầu giường dành cho những ai có ý định đi du lịch bụi. Trong cuốn sách này tác giả đã mô tả tỉ mỉ cách cụ thể từ quá trình chuẩn bị đến khi đi du lịch, và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quan trong để chinh phục cũng như tiết kiệm tối đa nguồn tài chính cho mỗi chuyến đi. Nội dung đưa ra những đặc điểm rất riêng của các nước Đông Nam Á mà giới trẻ Việt Nam thường muốn khám phá.

Tôi đặc biệt thích các chương nói về du lịch Thái Lan, Myanmar, SingaporeIndonesia, viết rất chi tiết và hài hước. 

Bản thân là người thích đi phượt và thích đọc những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm đi phượt. Vì thế, Cuốn sách Ta Ba Lô Trên đất Á do Rosie Nguyễn viết là một trong những cuốn sách đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc của blog, mặc dù ít hình minh họa, chữ hơi nhiều, nhưng bao quát tổng thể thì mỗi chương đề có hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm rất chi tiết và cụ thể.

Review sách Ta Ba Lô Trên Đất Á

Xem tại Fahasa

Thời gian gần đây, những cuốn sách viết về mảng du lịch ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm rộng rãi của độc giả trẻ, chắc hẳn có tôi và bạn trong đấy đúng không?. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng: sách du ký truyền cho người trẻ cảm hứng sống và xê dịch, nhưng không trực tiếp đến mức khuyến khích hay trở thành động lực để độc giả khi đọc xong là có thể “xách ba lô và lên đường”. Lý do là bởi những quyển sách du ký thường tập trung vào việc đề cập lại những trải nghiệm, những suy nghĩ của tác giả nhưng lại thiếu đi rất nhiều thông tin cần thiết phải có, cụ thể để độc giả có thể tự thực hiện được một hành trình của riêng mình.

Rõ ràng mà nói thì “du lịch bụi” không phải chỉ là 1 cụm từ hay 1 ý niệm để người trẻ đôi lúc mơ màng nghĩ tới rồi chậc lưỡi. Du lịch bụi phải là 1 kế hoạch thật cụ thể. Và Ta ba lô trên đất Á xây dựng thương hiệu mới để giúp bạn hiện thực kế hoạch ấy.

Review sách Ta Ba Lô Trên Đất Á

Đọc thêm: Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? (Rosie Nguyễn).

Cuốn sách được chia thành nhiều chương. Chương thứ 1 sẽ dẫn dắt bạn đến với thế giới phượt: Định nghĩa thế nào là phượt, đi phượt thì cần những gì, phượt để làm gì?

Chương thứ hai là các hướng dẫn quan trọng và thực tế để phượt, từ việc tìm chọn thông tin ở đâu, nên lựa chọn điểm tới và hành trình như thế nào, cho đến những điều nên chú ý khi đi phượt, thậm chí còn bao gồm cả một danh sách những vật dụng cần thiết phải mang theo lúc phượt.

Những chương tiếp theo đầy ắp kho tàng các kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, con người ở những quốc gia, các kinh nghiệm du lịch cụ thể, các câu chuyện, trải nghiệm thú vị, chân thực và đầy cảm xúc trên từng cung đường tác giả đã đi qua. Hầu hết lời văn được viết bởi 1 văn phong giản dị, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc và dí dỏm hài hước.

Một trong những điểm đặc biệt khác phải ghi nhận ở cuốn sách này mà tôi thấy được chính là góc nhìn siêu thực tế và khách quan của tác giả. Cô là một phượt thủ, một kẻ thích mạo hiểm và khám phá, sống để được đi, nhưng Rosie Nguyễn chẳng hề đưa ra những cực đoạn lúc nói về phượt, không cường điệu cũng không tô vẽ.

Nếu các bạn trẻ muốn tự đi du lịch các nước Đông Nam Á thì tôi nghĩ rất nên đọc qua cuốn sách này… Đây là một cuốn sách rất hữu ích.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về du lịch.

Tags: ta ba lô trên đất á đọc hiểu, ta ba lô trên đất á pdf, ta ba lô trên đất á ebook, ta ba lô trên đất á wattpad, ta ba lô trên đất á epub, đọc sách ta ba lô trên đất á, review sách ta ba lô trên đất á, ta balo trên đất á, sách ta balo trên đất á, đọc hiểu văn bản ta ba lô trên đất á, đọc hiểu đoạn trích ta ba lô trên đất á, ta balo trên đất á đọc online, tải sách ta balo trên đất á, đọc sách ta balo trên đất á.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn