Review sách Sách Văn học - Tiểu Thuyết

Những ngày trời mưa nên đọc sách gì?

Mùa mưa đến rồi, nhâm nhi ly cafe rồi chui vào góc nhà ngày cuối tuần, cuộn trong chăn rồi thơ thẩn bên trang sách, còn gì thú vị hơn! Những tựa sách mới cập nhật mang nội dung nhẹ nhàng, mang đến cho bạn phút giây thư giãn và thả hồn vào trang sách sau giờ làm việc mệt mỏi.

Mùi Của Ký Ức

Mùi Của Ký Ức là tập tản văn của nhà văn Nguyễn Quang Thiều, ông đã in 10 tập thơ, 20 tập văn xuôi. Trong Lời ngỏ mang tựa Xin cúi đầu lạy tạ, tác giả viết: “…Lớn lên ở một làng quê nghèo bên bờ sông Đáy. Thuở đầu tiên gọi là Tía Hạ, sau đấy gọi là làng Chùa và người làng Chùa được gọi là kẻ Chùa. Sau này mới đặt tên là làng Hoàng Dương…”.

Ông viết: “Cuộc sống thật kỳ diệu, nó luôn mang đến cho con người các món quà bất ngờ, chúng ta chỉ cần xuống mặt đất dưới chân mình là nhận ra”

Xem tại Fahasa

“Người làng Chùa làm rất nhiều món gỏi khác nhau nhưng gỏi cua là món gỏi “Lý Trưởng” theo cách gọi của người làng Chùa. Nghĩa là món gỏi đứng đầu. Món gỏi quyền uy nhất trong những món gỏi và trong nhiều mâm cỗ. Ngoài ra, còn gỏi cá mè, gỏi tép đỏ, gỏi cá diếp. Gỏi cá mè hay gỏi tép đỏ thì cách làm tương đối giống nhau. Nhưng gỏi cá diếc thì hoàn toàn khác. Gỏi cá diếc thường ăn vào đầu mùa hạ lúc cá diếc mới lớn thường chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái 1 chút. lúc ấy đầu cá, xương cá còn mềm nên có thể nhai và ăn hết. khi ăn gỏi cá diếc, chậu cất cá diếc sống được đặt ở giữa mâm, quanh đó là những dòng gia vị dùng kèm như lá đinh lăng, lá bọng cách, lá sung, hành sống, hẹ tươi, lá nốt, là xương xông, búp ổi, gừng và giềng thái mỏng…

Riêng món gỏi cá diếc thì không phải tìm lựa cái gia vị nào riêng mà có thể ăn mang tất cả những chiếc gia vị. Cứ bắt một con cá bỏ vào miệng nhai là người ta lại nhặt rau và gia vị ăn cùng, rồi uống một ngụm rượu nếp…” – Trích “Món gỏi độc nhất vô nhị”

Ăn Và Yêu Và Ăn Và Yêu…

Tác phẩm Ăn Và Yêu Và Ăn Và Yêu… của tác giả Ann Lee hiện là Giám đốc doanh nghiệp truyền thông Đại Việt Hoàn Cầu. Như chị chia sẻ: một phụ nữ sẽ có khi đứng trong bếp, mắt cay ko biết vì nước mắt kết thúc 1 cuộc tình hay mồ hôi thấm xuống, nghiệm ra rằng, chiếc bếp, các món ăn, chính là nơi người ta có thể nấu sôi, hòa tan, khiến lắng lại những cảm xúc của mình, để ngày mai lại bình tĩnh, mỉm cười mà sống.

Tác phẩm Ăn Và Yêu Và Ăn Và Yêu… của tác giả Ann Lee hiện là Giám đốc doanh nghiệp truyền thông Đại Việt Hoàn Cầu.

Xem tại Fahasa

Căn bếp là nơi phụ nữ đem lại sự âu yếm, giữ cho mình sự tự chủ, cân bằng, tỏa thơm mùi thức ăn ấm áp. Bếp luôn đầy ắp các gia vị để níu giữ hay dứt bỏ, dành nấu những món khiến lành hay những món từ biệt để ra đi.

Nỗi Đau Nào Rồi Cũng Sẽ Qua

Nỗi Đau Nào Rồi Cũng Sẽ Qua là cuốn tiểu thuyết của nhà văn best seller người Mỹ Douglas Kennedy.

Nỗi Đau Nào Rồi Cũng Sẽ Qua vẫn là cuốn sách thích hợp hơn vào những buổi chiều âm thầm riêng tư, như là 1 người bạn tâm tình hơn là một màn giải trí li kỳ hay rộn rã.

Xem tại Fahasa

Câu chuyện nói về những lo toan, vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. Là cha đẻ của các tiểu thuyết ăn khách trên toàn thế giới, Douglas Kennedy dĩ nhiên chẳng thể quên vài tình tiết gay cấn về cuối truyện để chiều lòng những ai muốn tìm kiếm trải nghiệm đọc nhiều kịch tính.

Nhưng rốt cuộc, Nỗi Đau Nào Rồi Cũng Sẽ Qua vẫn là cuốn sách thích hợp hơn vào những buổi chiều âm thầm riêng tư, như là 1 người bạn tâm tình hơn là một màn giải trí li kỳ hay rộn rã.

Cuộc Chơi Nhan Sắc – những Câu Chuyện Về Tình Yêu

Cuộc Chơi Nhan Sắc – những Câu Chuyện Về Tình Yêu tuyển tập truyện ngắn của các tác giả hiện đại Nga viết về ngày lễ yêu thích nhất của đất nước Nga, ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3.

Những câu chuyện được viết bởi các tác giả ở những thể loại khác nhau, vì ngày lễ này kết nối hầu hết độc giả của nhiều đối tượng người đọc. Trong số ấy có cây bút trinh thám gạo cội Darya Dontsova, là tác giả của các áng văn nghiêm túc Maria Voronova, đồng thời cả những cây bút viết chuyện tình cảm hài hước như Yulia Klimova hay viết về đề tài đương đại và thế sự xã hội như Irina Kritskaya. Có cả các tác giả mới bắt đầu nghiệp viết nhưng không kém tài hoa như Anna Khrustalyova, Elena Nesterina…

Tuyển tập này sẽ là một sự kế thừa liên kết, như người ta thường đề cập “Mọi thể loại văn học đều thú vị trừ những gì buồn chán”.

Cuộc Chơi Nhan Sắc – Những Câu Chuyện Về Tình Yêu tuyển tập truyện ngắn của các tác giả hiện đại Nga viết về ngày lễ yêu thích nhất của đất nước Nga, ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3.

Xem tại Fahasa

Mỗi câu chuyện trong tuyển tập Cuộc Chơi Nhan Sắc – những Câu Chuyện Về Tình Yêu là 1 mảnh ghép đời sống hiện đại ở Nga, bên cạnh các tác phẩm văn chương “nghiêm túc” thì những tếu táo hài hước, các câu chuyện đời thường cũng chọn được chỗ đứng trong lòng người đọc.

Lá nằm trong lá

Nguyễn Nhật Ánh là tên và cũng là bút danh của một nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Mở cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc của những con người nổi tiếng ngay trang 5 trang trọng đề tặng “Các bạn văn hữu”: Nhà thơ Bùi Chí Vinh, Phạm Sỹ Sáu, Lê Minh Quốc, nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà phê bình Huỳnh Như Phương, nhà báo Nguyễn Công Khế, Kim Hạnh…

Tuổi niên thiếu của “Những thằng quỷ nhỏ” trong truyện liệu có gắn kết gì với họ không? Có cần là họ không, chỉ họ và tác giả mới biết, nhưng bạn đọc thì cũng có thể hình dung ra 1 nhóm “thằng” thân thiết, bắt đầu lớn, mới biết thích con gái và ngập mộng văn chương.

Chuyện của bút nhóm học trò, truyện nằm trong truyện, những cơn giận dỗi ghen tuông bạn gái bạn trai với nhau, nhiều nhất vẫn là chuyện nhà trường có những cô giáo hơn trò vài tuổi coi trò như bạn, có thầy hiệu trưởng tâm lý và yêu thương học trò coi trò như con.

Xem tại Fahasa

Trở lại với đề tài học trò, hóm hỉnh và gần gũi như chính các em, Nguyễn Nhật Ánh chắc chắn sẽ được các bạn tuổi teen vui mừng đón nhận. Không chỉ họ mà cả tôi cũng thế. Cứ lật đằng cuối sách, đọc bài thơ tình trong veo là với thể thấy điều đấy “Khi mùa xuân đến/ Tình anh lại đầy/ Lá nằm trong lá / Tay nằm trong tay”.

Xem thêm: Những Cap hay về thanh xuân tuổi 17.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn