Review sách Sách kỹ năng

Tìm đường tuổi 20s: Tuổi trẻ của bạn không hề lạc lối

“Năm 18 tuổi, tôi từng là 1 cô bé có chút hoang mang, bối rối, ôm trong mình những sự mặc cảm lớn về bản thân, sợ hãi, thiếu tự tin vào những gì mình hoàn toàn có thể làm được.

Trong tôi ngày đấy chẳng hề có gì ngoài một khao khát rất lớn là được bay cao, bay xa, khao khát với 1 tuổi trẻ thú vị và khác biệt.

Tôi đã dùng khao khát ấy để cố gắng đẩy mình về phía trước nhiều hơn, vượt qua những rào cản tâm lý và đạt được các mục tiêu mình chưa từng dám nghĩ đến trước đấy.

Nhìn vào câu chuyện của mình, tôi hình dung những người trẻ quanh tôi cũng giống như vậy!

Nhiều em chỉ vì các rào cản tâm lý ấy mà không dám cho mình cái quyền mơ ước, không dám theo đuổi những gì mình muốn. Điều các em ko biết là mình đã sở hữu cả kho tiềm năng bên trong để khai phá, chỉ cần các em biết phương pháp, chỉ cần có người định hướng, gợi mở lối đi.

Tôi thấy hình ảnh ngày xưa của mình trong các câu chuyện đấy. Tôi muốn giúp tất cả các em thấy rằng những em thực sự có thể nhiều năm kinh nghiệm hơn, phát triển thành “xịn” hơn những gì mình nghĩ về bản thân. Chỉ đơn giản là các em thực sự muốn.

Và đấy là lí do tôi quyết định khởi nghiệp Domino, ko chỉ là nơi đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm trong thời kỳ hội nhập, mà là nơi đủ an toàn, cởi mở để học trò được là chính mình, cũng đầy cảm hứng để các em vượt qua vùng quá an toàn của bản thân và cố gắng vươn lên từng ngày, từng chút một.”

Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân

Đấy cũng là lí do tôi viết cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” về chính câu chuyện tuổi trẻ của mình, về những ngày tôi dò đường, lạc lối, để tìm cho mình được hướng đi, về câu chuyện tôi đã tìm mọi cách thế nào để tự tôi vượt qua những vấn đề riêng của mình.

À, không quên xin tiết lộ chút về nội dung cuốn sách cho các bạn đang ngóng chờ:

PHẦN I: VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Những câu chuyện về cách thức mình đã phấn đấu chui ra khỏi vỏ ốc ra sao, dũng cảm vượt lên những thất bại trước tiên như thế nào, cách mình chinh phục những cơ hội dù chỉ có cơ hội 1% thành công, câu chuyện mình khám phá ra điểm cộng từ chính các yếu điểm, nhược điểm của bản thân, phương pháp mình đã vượt qua sự hoài nghi của những người xung quanh và cả sự hoài nghi từ chính bản thân mình…

PHẦN II: TÔI ƠI ĐỪNG HOẢNG LOẠN

Phần này xoay quanh đó là các câu chuyện về khoảng thời gian bất định, hoang mang tột độ, lạc lối của tuổi trẻ. Mình liên tiếp trải qua các cuộc khủng hoảng tâm lý khác nhau: khủng hoảng định hướng, khủng hoảng niềm tin, khủng hoảng giá trị sống… Để rồi mình nhận ra, sau mỗi cuộc khủng hoảng đó mình lại khám phá thêm được hầu hết các điều tuyệt vời của bản thân, lại càng vững tin hơn nữa trên con đường mình lựa tìm, và thêm yêu cuộc sống của mình hơn rất nhiều.

Đây là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho người trẻ.

Cá nhân mình thích phần này nhất. Hi vọng qua các câu chuyện của mình, người trẻ như bạn phần nào có được góc nhìn tích cực hơn về các vấn đề bản thân nên cần trải qua cũng như tìm ra được lời giải giúp mình trở thành “xịn” hơn sau mỗi cuộc khủng hoảng.

PHẦN III: NGƯỜI TRẺ HỌC VÀ LỚN

Phần cuối của cuốn sách mình chia sẻ những bài học, những kinh nghiệm thiết thực dành cho người trẻ trong độ tuổi 20s như kỹ năng làm cho chủ việc học, làm chủ những vấn đề của bản thân, kinh nghiệm học tiếng Anh, kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề… để có được các cơ hội quốc tế, các bài học trong thời gian mình du học tại Mỹ và tham gia những chương trình quốc tế, kinh nghiệm đi làm cho những người trẻ mới ra trường…

Cuốn sách là tất cả những chia sẻ chân thành từ trái tim mình, công sức của bao ngày dù cực kỳ bận việc nhưng vẫn thức đêm để viết.

Hi vọng cuốn sách không chỉ hữu ích mà còn là trợ thủ đắc lực nhất để mỗi lần nản chí, người trẻ như bạn có thể mở ra để tìm lại động lực, thăng bằng trong cuộc sống và mãi mãi làm đẹp tuổi thanh xuân của chính mình bạn nhé.

Về biên tập viên

Hạ Lan

Đăng bình luận

Để lại bình luận của bạn