Blog của tui

5 lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày

Đừng chơi Game online nữa, tập trung đọc sách nhiều vào! Đó là câu nói của thầy giáo thời cấp 3 của tôi đã nói trước toàn lớp.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn thấy câu nói này đúng trong cuộc sống bây giờ. Các game online hay luôn thu hút một bộ phận người trẻ chúng ta hiện nay. Game có thể giúp ta giải tỏa căng thằng stress trong cuộc sống. Nhưng nó không giúp chúng ta khá hơn trong kiến thức. Trái lại, sách có tất cả mọi thức mà chúng ta cần trong cuộc sống này.

Hầu hết chúng ta không thực sự cần một cái cớ để chọn một cuốn sách. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm lý do để cảm thấy thích thú khi đọc hoặc đơn giản là muốn tìm cách truyền bá những lời tốt đẹp về cách nó cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Đó là lý do, hôm nay, Tuấn Anh xin gửi đến quý bạn đọc 5 lý do nên đọc sách mỗi ngày.

5 lý do hàng đầu nên đọc sách hàng ngày

1. Đọc sách cải thiện chức năng não

Một người đọc sách hàng ngày sẽ giỏi hơn theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi những người đọc sách hàng ngày cũng nhận được nhiều sự thích thú hơn so với những người đọc ít thường xuyên hơn.

Nó thậm chí có thể cải thiện trí nhớ và kỹ năng tư duy phản biện. Các hoạt động như đọc sách có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

2. Đọc sách làm giảm căng thẳng

Cuộc sống hiện đại ngày nay có quá nhiều căng thẳng và lo toan. Đọc sách có thể làm giảm căng thẳng hơn là đi bộ, nghe nhạc mp3 hoặc chơi game. Khi mọi người đọc một cuốn sách cách hăng say, nó sẽ tích cực thu hút trí tưởng tượng của họ. Từ đó làm xao nhãng khỏi những căng thẳng hàng ngày (ít nhất là trong một thời gian ngắn).

3. Đọc sách có thể cải thiện trạng thái tâm trí của bạn

Những người đọc sách nhiều có xu hướng đồng cảm hơn và có lòng tự trọng cao hơn. Khi chúng ta đọc về những người khác, nó giới thiệu ý tưởng rằng con người là con người. Tất cả chúng ta đều khác nhau, chúng ta đều có sai sót, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và điều đó không sao cả.

4. Đọc sách Cải thiện sức khỏe tổng thể

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn sách hay sẽ giúp ích cho cơ thể. Tôi thường đọc sách sau giấc ngủ trưa 15 phút. Khoảng thời gian lý tưởng là lúc sáng sớm và sau giờ ngủ trưa. Những người đọc sách hàng ngày có thể sống lâu hơn. Và đọc sách trước khi ngủ có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Chỉ cần cố gắng không thức cả đêm để đọc trừ khi bạn không có nghĩa vụ gì vào ngày hôm sau.

5. Đọc to cho trẻ nghe có tác động lâu dài

Đọc to cho trẻ nghe từ ngày đầu tiên là vô cùng quan trọng. Đây cũng là cách mà người Do Thái vẫn thường dạy con cái họ để tập cách yêu đọc sách hơn. Và việc biến nó thành một phần thói quen hàng ngày sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách tốt.

Nó có thể ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của trẻ. Những đứa trẻ này có xu hướng có vốn từ vựng cao hơn và thường trở thành người đọc thường xuyên.

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành bé hiện nay.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn