Review sách Sách Nuôi dạy con

Những cuốn sách hay cho bé với nhiều độ tuổi

Có rất nhiều lợi ích khi đọc sách cùng con bạn. Ngoài việc là một cách tuyệt vời để dành thời gian gần gũi với trẻ, đọc sách có thể giúp bé thấm nhuần những từ vựng bạn đang sử dụng. Điều này có thể tăng cường kỹ năng từ vựng sau này trong cuộc sống.

Vào năm 2017, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu về lợi ích của việc đọc sách cho con bạn từ khi còn nhỏ. Ngay cả khi chúng có thể không thực sự hiểu bạn đang nói gì. Họ phát hiện rằng cha mẹ càng dành nhiều thời gian để đọc và thảo luận về những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi với con cái của họ, thì những đứa trẻ của họ càng chuẩn bị sẵn sàng hơn để bắt đầu đọc khi chúng đến trường mẫu giáo.

Những cuốn sách tốt nhất để đọc cho trẻ sơ sinh là gì?

iSachHay.Net khuyến nghị các bậc cha mẹ nên dành thời gian kể chuyện cho bé ở giai đoạn sơ sinh. Có thể trẻ sơ sinh sẽ không hiểu những gì bạn đang đọc cho chúng nghe. Nhưng chúng sẽ thích được bạn bế và sẽ đáp lại cảm xúc trong giọng nói của bạn. Vì vậy, bất kỳ cuốn sách thiếu nhi nào vẫn luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

Những cuốn sách hay nhất cho trẻ 1 tuổi là gì?

Khi trẻ lớn hơn một chút, chúng sẽ phản ứng nhiều hơn với màu sắc tươi sáng. Cũng tốt? Sách dành cho em bé cứng cáp hơn, chẳng hạn như sách bìa. Đơn giản vì em bé lớn hơn sẽ thích tự mình chạm vào sách.

Đọc sách là một cách tuyệt vời để giới thiệu thế giới cho cả những đứa trẻ nhỏ nhất.

Cho dù đó là những hình ảnh lạ lẫm hay những gia đình thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau, thì những cuốn sách dành cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn này sẽ khiến cuộc sống của bé đầy thú vị hơn nhiều.

Top 8 cuốn sách hay cho bé

Đây là những cuốn sách hay cho bé trai và bé gái với tâm điểm nội dung “Chào mừng các bé đến với thế giới”.

Hoàng tử bé

Hoàng Tử Bé

Đến TikiĐến Fahasa

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ bao bì, giọng văn, cuốn sách đã chinh phục tất cả. Hoàng tử bé có thể giống như một cuốn sách hay cho thiếu nhi và nó cũng được bán giống như một cuốn sách. Tuy nhiên, cuốn sách này chắc chắn cũng dành cho người lớn. Hơn cả trẻ em, người lớn cần được học về tình yêu thương, học cách hiểu những điều gì quan trọng và không quan trọng trong cuộc sống. Trẻ em trong mọi trường hợp đều được sinh ra với trí tuệ này.

Nếu có một “Hoàng tử hoặc Công chúa nhỏ” trong nhà, bạn nên tặng bé cuốn sách này. Đứa trẻ sẽ coi trọng nó suốt đời và có thể sẽ tiếp tục với con cái của mình. Đó là tính hợp thời của câu chuyện. Hoặc nếu không, hãy đọc to nó với con bạn và xem phản ứng của bé.

Theo một cách nào đó, cuốn sách nói với đứa trẻ trong mỗi chúng ta. Tác giả nói ngôn ngữ của một đứa trẻ, làm theo thành ngữ của trẻ. Ông cũng cảm nhận được nỗi buồn và sự cô đơn của trẻ. Và cuối cùng chiến thắng trong việc tìm kiếm công lý thơ ca.

Hoàng Tử bé sẽ giúp cha mẹ bước vào thế giới của trẻ em và trải nghiệm điều đó qua đôi mắt của chúng. Trong quá trình này, chúng ta khám phá ra hạnh phúc trong những điều bình thường, trần tục, mà chúng ta thường gạt sang một bên khi trưởng thành. Thật vậy, chúng ta dễ dàng bị cuốn vào guồng quay điên cuồng của cuộc sống hàng ngày. Đến nỗi chúng ta dễ dàng quên rằng cuộc sống có thể có nhiều thứ hơn là đuổi theo một công việc, lo lắng về một cuộc họp, một cuộc hẹn hay lần tăng lương tiếp theo.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Xem giá bán

Một con mèo, một con hải âu, một nhiệm vụ bất khả thi…

Bị kẹt trong một vụ tràn dầu, một con mòng biển sắp chết leo lên bờ để đẻ quả trứng cuối cùng và đáp xuống một ban công, nơi cô gặp Zorba, một con mèo đen lớn từ cảng Hamburg. Con mèo hứa với Hải âu sẽ trông nom quả trứng. Nó cũng hứa không ăn thịt con sau khi nó nở và khó nhất là dạy con Hải âu con bay.

Liệu Zorba và những người bạn mèo của mình có tôn trọng lời hứa và cho Lucky? Hải âu nhỏ được nhận nuôi, liệu có sức mạnh để khám phá ra bản chất thật của nó?

Là một câu chuyện cảm động, nâng cao tinh thần và nâng cao cuộc sống. Nội dung phong phú với chủ đề môi trường mạnh mẽ. Tác phẩm kinh điển dành cho trẻ em của Luis Sepúlveda đã trở thành sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. Nó được giới thiệu với những bức vẽ mới của họa sĩ minh họa nổi tiếng Satoshi Kitamura.

Một cuốn sách hay dành cho trẻ em ngọt ngào mang tính giải trí và thú vị. Sách có nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt để làm sống động cuốn sách.

10 vạn câu hỏi vì sao

10 vạn câu hỏi vì sao

Xem giá bán

Cuốn sách này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về kiến thức thực tiễn. Cha mẹ nên đồng hành cùng bé trong xuyên suốt cuốn sách này. Nó sẽ cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho bé và cả người lớn chúng ta nữa. Sách lý giải về những liên quan giữa con người và thế giới bên ngoài. Nào là nước mắt, sự rùng mình khi lạnh.

Sách không in màu. Nếu in màu và có hình ảnh hấp dẫn trẻ con sẽ thích hơn.

Quyển sách 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu được những khúc mắc của trẻ. Bộ sách gồm:

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Thực Vật 1
10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Động Vật
10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Con Người
10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Vũ Trụ Kỳ Bí
10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Bí Ẩn Quanh Ta.

Chú Bé Mang Pyjama Sọc

Chú Bé Mang Pyjama Sọc

Xem giá bán

Các bậc cha mẹ cần biết rằng mặc dù nhân vật chính trong cuốn sách này đã 9 tuổi, nhưng cuốn sách này phù hợp hơn với trẻ em từ cuối cấp trung học cơ sở trở lên. Cuốn sách tập trung vào các vấn đề tình cảm phức tạp của cái ác. Nó cũng đặt ra câu hỏi về bản chất của con người. Nó có thể châm ngòi cho một cuộc thảo luận lớn về đạo đức. Trẻ sẽ phải rất xúc động nếu không muốn nói là khá buồn vì một số sự kiện trong cuốn sách.

Chủ đề của nó rất phức tạp và mạnh mẽ, nó sẽ khơi gợi cảm xúc và những câu hỏi cần thảo luận và giải thích. Chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với con mình sau khi chúng đọc xong cuốn sách, hoặc thậm chí đọc cuốn sách cùng nhau.

Cuốn sách mạnh mẽ về Holocaust này nổi bật một phần vì góc nhìn khác thường. Nó được kể qua con mắt của cậu con trai 9 tuổi của viên chỉ huy tại trại Auschwitz. Một cậu bé không có hiểu gì về những gì đang diễn ra xung quanh cậu. Góc nhìn này cho phép người đọc cảm nhận được một cảm giác tiên đoán mạnh mẽ, rất lâu trước khi họ biết được mức độ khủng bố xung quanh thế giới của Bruno. Độc giả sẽ bị ấn tượng bởi sự tương phản giữa sự bình thường và ngây thơ của Bruno, và nỗi kinh hoàng tột độ của thời đó.

Giọng văn nhẹ nhàng nhưng sách sẽ lôi cuốn con trẻ đấy. Hãy cùng đọc với bé và chia sẻ cảm nghĩ cùng bé nhé.

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký

Xem giá bán

Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm văn học không thể thiếu trong tủ sách của các bé.

Cuốn sách đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, với bạn đọc biết bao thế hệ. Tôi cũng không nhớ đã đọc cuốn sách này bao nhiêu lần. Lần nào tôi cũng mang tâm trạng thích thú với nó và đắm mình vào thế giới của các loài vật.

Ngày trước, tôi đọc các ấn phẩm với hình vẽ trắng đen, tôi cũng đã thích thú rất đỗi. Sách giống như một bản đồ thu nhỏ về thế giới đông vật vô cùng sinh động. Những câu chữ và hình ảnh in màu sắc nét sẽ là sự thu hút lớn dành cho bé.

Qua cuốn sách, nó sẽ dạy cho bé hiểu hơn về sinh học, thế giới quan. Ngoài ra, bạn cũng nên giải thích cho bé hiểu về tình bạn. Hãy dạy bé cách trân trọng tình cảm bạn bè xung quanh. Dế mèn phiêu lưu ký sẽ là cuốn sách kỹ năng sống đầu tiên cho trẻ khi bước vào đời.

Bạn nên đọc cùng bé sẽ tốt hơn.

Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ – Ngày Xửa Ngày Xưa

Trước giờ đi ngủ là thời điểm tốt nhất để cha mẹ dạy trẻ kể lại những chuyện đã xảy ra trong ngày. Bao gồm việc học tập, vui chơi cùng các bạn và những tâm sự nhỏ khác. Qua đó, bạn sẽ hiểu suy nghĩ của trẻ và dạy cho trẻ những bài học mới. Đó là lý do mà tựa sách “Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ – Ngày Xửa Ngày Xưa” nằm trong danh sách này.

Cuốn sách mang tới những câu chuyện cổ tích gần gũi với cuộc sống thường nhật. Lời ngắn đầy súc tích, nhiều hình ảnh minh họa sống động cho bé.

Ở mỗi tập sách, trẻ sẽ được hòa vào thế giới cổ tích thần tiên. Qua đó sẽ hiểu về cội nguồn và những bài học mang tính nhân văn cao. Sách thêm mục hỏi đáp giúp ba mẹ có thể trao đổi cùng bé trong lúc kể chuyện. Qua khoản thời gian gắn kết với bố mẹ, bé sẽ hiểu thêm về tình cảm gia đình tốt hơn.

Xem giá bán

Con Không Bao Giờ Đi Lạc

Con Không Bao Giờ Đi Lạc

Xem giá bán

Câu chuyện kể về một cô bé được bố mẹ đưa đón đi học muộn. Khi cô bé đang đợi, một số người có thiện chí muốn mời bé về nhà chơi. Một số người mà cô bé quen biết, như hàng xóm hoặc một người phụ hồ đang làm việc trong nhà của cô ấy. Tuy nhiên, cô bé tự hỏi bản thân rằng cô ấy THỰC SỰ biết những người này như thế nào? Bé nhận ra rằng mình không hiểu rõ về họ. Bé từ chối lời đề nghị đi xe và đợi người được chỉ định đến đón.

Tôi thích cách câu chuyện dạy bọn trẻ:

1) bạn chỉ nên về nhà với một người cụ thể mà cha mẹ bạn nói với bạn rằng bạn có thể về nhà cùng.

2) không phải tất cả “người lạ” đều là những người đáng sợ mà bạn không biết – đôi khi bạn có thể quen với ai đó, nhưng không thực sự biết họ, và do đó, họ giống như những người xa lạ.

Tôi thực sự thích cách kể câu chuyện khiến bọn trẻ nghĩ đến việc chúng biết những người đề nghị đưa chúng về nhà như thế nào. Câu chuyện được kể theo cách không đáng sợ hay kịch tính mà phản ánh và sáng tạo hơn. Hình ảnh minh họa tuyệt vời quá. Tôi nghĩ rằng cách cuốn sách này xử lý nó là một cách tuyệt vời để giới thiệu chủ đề cho trẻ nhỏ hơn mà không làm chúng sợ hãi.

Vì Sao Tớ Yêu Mẹ

Vì Sao Tớ Yêu Mẹ

Xem giá bán

Đây là một cuốn sách quà tặng đáng yêu để chia sẻ giữa mẹ và bé. Khi viết cuốn sách này, Howarth đã sử dụng từ ngữ của chính trẻ em để trả lời câu nói: ‘Tôi yêu mẹ tôi bởi vì…’

Mỗi trang chứa một phản hồi chân thành bằng giọng nói của một đứa trẻ. Chẳng hạn như ‘mẹ giúp tôi..’ hoặc ‘mẹ có mùi thơm’ Các hình minh họa mềm mại và ấm áp, với mỗi trang mô tả một hình ảnh động vật và trẻ em tương tác với nhau.

Các con vật nhỏ được minh họa chân thực và đẹp mắt, thể hiện sự táo bạo và cá tính khi chơi đùa với mẹ.

Phạm vi động vật bao gồm cũng rất tốt để thúc đẩy cuộc thảo luận với những đứa trẻ nhỏ bằng cách chỉ ra những loài động vật khác nhau. Chẳng hạn như gấu trúc, voi và hươu cao cổ…

Cuốn sách này có giá trị tinh thần đối với tôi khi tôi đã đọc nó cùng các con tôi. Tất cả chúng đều yêu thích sự gần gũi khi đọc nó cùng nhau. Bọn trẻ tìm đến những cái ôm và nụ hôn như những con vật làm trên mỗi trang. Đây là một cuốn sách nuôi dạy con tuyệt vời và các Bà mẹ sẽ thích đọc cùng trẻ nhỏ.

Tags: sách hay cho bé 3 tuổi, sách hay cho bé 2 tuổi, sách hay cho bé 6 tuổi, sách hay cho bé 7 tuổi, review sách hay cho bé tiểu học.

Về biên tập viên

Bích Ngân

Tôi là Bích Ngân - cộng tác viên của iSachHay.Net. Tôi là người đam mê du lịch, thích đọc sách và viết lách. Hy vọng những chia sẻ của tôi qua những bài review sẽ giúp ích cho bạn tìm được cuốn sách phù hợp nhất.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn