Phát triển cá nhân

Kỹ Năng Đọc Nhanh Hiệu Quả: Khóa học đọc sách Siêu tốc

Chào các bạn, lại là Tuấn đây. Bài viết kỹ năng hôm nay, tôi muốn nói đến vấn đề Cách đọc sách nhanh. Các bạn vẫn thường thấy những bài viết Review sách trên Blog này thường xuyên được xuất bản hàng ngày, hàng tuần nhằm mang đến những thông tin cảm nhận từng cuốn sách để các đọc giả đón nhận. Bạn biết vì sao mà tôi lại có thể đọc nhiều và viết Review nhanh đến vậy không?

Để tôi bật mí chút…

Tôi đã áp dụng thành công Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/ 1 phút đấy. Do đó, tôi bắt được các ý chính của cuốn sách không những đầy đủ mà còn chi tiết hơn nữa kìa. Trước kia, tôi cũng từng có khái niệm đọc sách không được vội mà cần chăm chút và ngẫm nghĩ thật lâu để ăn con chữ dần dần thì mới cảm nghiệm hết nội dung cuốn sách đó mang lại. Tôi đã tâm niệm như thế nhưng giờ đây khái niệm đó hoàn toàn biến mất trong tôi. Đọc sách nhanh không phải để đối phó vì bạn đọc cho bạn chứ cho ai đâu mà phải đối phó đúng không nè.

Người Do Thái và các nước trong khu vực như Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc hay thậm chí là Mỹ, các nước Âu châu trong 1 năm họ đọc rất nhiều sách và như chúng ta thấy các nước này phát triển và trình độ dân trí rất cao.

“Không có cách giải trí nào tốt hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn đọc sách.”

Đọc sách nhanh có lợi như thế nào?

Báo Vietnamnet đã từng đề cập đến văn hóa đọc tại Việt Nam: Trung Bình thì một người Việt Nam đọc 4 cuốn sách 1 năm trong đó 2,8 là sách giáo khoa. Trong khi đó các nước phát triển như Pháp, Nhật Bản đọc trung bình 20 quyển 1 năm.

Bạn có biết là những thiên tài nổi tiếng như Các Mác, Lê-nin, Napoleon, Balzắc, JackMa hay ông chủ Facebook Mark Zuckerberg…. đều nổi tiếng là những người đọc sách thần tốc?

Ví dụ: Napôlêon đọc được 2000 từ trong vòng một phút, văn hào Balzắc đọc một cuốn tiểu thuyết hay đến vài trăm trang chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, còn nhà chính trị Lênin thì người đã đọc nhiều và đọc nhanh tới mức “khủng khiếp”. Phương pháp đọc của

Người không đọc từ cái này qua cái khác mà là lướt từ trang này qua trang khác, nhanh chóng nắm nội dung một cách đúng và chính xác, thế mà khi nói đến họ vẫn thuộc từng câu, từng chữ của các vấn đề quan trọng trong cuốn sách.

Rõ ràng là đọc và đọc sách báo tài liệu có hầu hết thời đại, ở mọi lúc, tất cả mọi nơi không chỉ là khả năng thể lực, là thói quen lao động trí óc đơn thuần mà phải được xem như 1 khả năng dẫn tới hoạt động sáng tạo của trí óc gắn liền trong việc xử lý thông tin và đưa ra các giải pháp cần thiết.

phương pháp đọc sách nhanh siêu tốc

Phương pháp đọc sách nhanh 1000 từ/Phút

CLICK ĐỂ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Đọc sách nhanh đã thực sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình gián tiếp hay trực tiếp thúc đẩy sản xuất lớn mạnh.

Đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với 1 chồng những cuốn sách hay dày kín chữ, làm thế nào để nạp hết chúng vào đầu?

Rõ ràng trong thời đại khoa học thông tin ngày nay thì người nào có nhiều thông tin hơn, người ấy sẽ là người chiến thắng. Các nhà khoa học thống kê rằng hiện tại, trên thế giới cứ 10 tới 15 năm thì khối lượng thông tin được tải ra nâng cao gấp đôi, và bạn thử nghĩ đến cứ mỗi phút sở hữu khoảng 5-7 nghìn trang sách ra đời!

Chỉ trong nửa thế kỷ qua, khối lượng sách in đã tăng lên 4 đến 5 lần, song ấy chưa phải là giới hạn.

Bạn thấy đấy, các nhà bác học tính rằng, cứ đà này thì trong khoảng vào thập kỷ nữa, quả đất của chúng ta sẽ được phủ 1 “tấm chăn giấy” dày tới… nửa mét. Thật không tưởng nhỉ. Do khao khát tri thức, đội quân đọc sách báo cũng tăng lên ghê gớm.

Ở một nước có chừng 200 triệu dân đã có đến khoảng 400 ngàn thư viện và xấp xỉ 4 tỷ cuốn sách, kéo theo hàng trăm triệu người tìm đọc.

Văn hóa đọc sách ra đời và muốn tiếp nhận tri thức nhiều thì đọc sách nhanh là một kỹ năng quan trọng nhất.

Ngay cả đối với sinh viên chúng ta thì việc đọc sách nhanh cũng vô cùng quan trọng. Từ các việc đơn thuần như đọc truyện tranh, lướt web… cho tới việc đọc những cuốn tài liệu tham khảo tới vài trăm trang đều cần trải qua một công việc khổ sở đó là đọc!

Vì vậy nếu bạn có một thói quen đọc sách nhanh chắc chắc sẽ giúp rút ngắn thời gian lãng phí của bạn 1 cách đáng kể!  

Vậy tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm đọc sách nhanh dưới đây để cùng bạn tăng tốc độ đọc của mình tốt nhất có thể.

Ưu điểm của việc đọc sách nhanh

➤ Tăng khả năng vốn từ vựng nhanh chóng cho bạn, luyện não trái hoạt động với năng suất cao nhất.

➤ Đọc nhanh giúp bạn xử lý được nhiều thông tin hơn trong các khoảng thời gian ngắn.

➤ Trong một cuốn sách có chứa rất nhiều luồng thông tin khác nhau. Đọc siêu tốc giúp bạn tiếp cận với những luồng thông tin ‘cơ bản’. Do đó, làm cho nâng cao khả năng cảm nhận và tập trung khi đọc.

➤ Những gì sách dạy bạn cũng giống như lửa vậy. Bạn lấy nó từ hàng xóm, thắp nó trong nhà bạn, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành là tài sản của mọi người. Đọc sách nhanh làm tăng khả năng lọc và liên kết những thông tin cực kỳ tốt.

➤ Bạn không cần đọc hết các nội dung trên trang sách, mà chỉ cần lọc ra những thông tin cần thiết, liên quan đến bản thân mình. Nghệ thuật đọc sách nhanh là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… Mỗi cuốn sách thường chỉ chứa 20 – 30 từ khóa. Chúng nằm ở những phần tiêu đề, in đậm, tóm tắt… các từ khóa được lặp lại rất nhiều lần và thể hiện nội dung chủ đạo của toàn bộ cuốn sách.

cách đọc sách nhanh

Tôi đã tập được thói quen đọc sách nhanh hơn và trích từng đoạn trong những cuốn sách tôi đã đọc… đồng thời ghi chú thích riêng cho những đoạn trích. Diện tích bên trong tâm trí càng trống bao nhiêu thì khả năng tập trung của bạn càng tốt bấy nhiêu. Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó.

Tôi buộc phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo các điều nó chỉ dẫn.

Đối tượng nào nên tham gia khóa học đọc sách nhanh?

Cái khóa học mà tôi nói với bạn ở đầu bài viết chính là khóa kỹ năng mà tôi ưng bụng nhất, bởi qua nó, tôi có nhiều thời gian hơn để làm việc khác sau khi dành 1 ít thì giờ trong ngày “gặm nhấm” cuốn sách mới. Thử xem nào, bạn thường mất rất nhiều thời gian để đọc một quyển sách, xem báo cáo của nhân viên, đọc tài liệu của đối tác,… Việc đọc văn bản quá nhiều chữ với bạn là một sự khó khăn vô cùng và ngán ngẫm. 

Đừng lo khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút” sẽ hướng dẫn bạn cách đọc nhanh văn bản, sách, tài liệu, báo cáo,… và nắm được các thông tin chính trong đó. Bạn sẽ được thực hành phương pháp đã hướng dẫn để chinh phục 1000 từ/phút.

Anh Phan Thanh Dũng là người mà tôi đã từng trò chuyện trước đây không lâu, tôi biết anh thông qua một người chị. Tôi tâm sự mình là một quản trị viên của 1 blog về review sách, và tôi không thể đọc hết các sách mua về rồi viết review phục vụ đọc giả ghé thăm blog tôi được và do đó tôi được anh Dũng giới thiệu đến khóa học của anh.

Kết quả tôi đạt được là nhiều hơn tôi nghĩ, tôi có thể đọc 2 -3 cuốn sách trong vòng 3-5 ngày là xong và còn chu toàn đầy đủ các công việc riêng của mình.

Khi đến khóa kỹ năng này, anh Dũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sinh động và những phương pháp hữu hiệu, dễ áp dụng thực tế để nâng cao khả năng đọc sách của bạn. Việc đọc sách của bạn sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều với những phương pháp vô cùng đơn giản này.

  • Ngoài ra, khóa thứ hai của cô Đoàn Bích Thạch (CEO của công ty sách Duy Phong) với hơn 26 nghìn học viên qua các khóa học của cô và nhận được phản hồi tích cực. Khóa đọc sách siêu tốc là một trong số đó mà tôi muốn nói đến.

Khóa Đọc sách siêu tốc (Đoàn Bích Thạch)

Bạn sẽ học được gì trong khóa kỹ năng này?

➤ Biết cách phân biệt loại sách nào nên đọc nhanh và chậm để đọc hiệu quả hơn

➤ Nhận ra được lý do tại sao mình đọc chậm và khắc phục nó

➤ Đọc sách nhanh hơn mà vẫn ghi nhớ được lâu

➤ Nâng cao tốc độ đọc hiểu của bạn lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với trước.

Nói tóm lại: Đây là một khóa học bạn nên tham gia nếu muốn mở rộng thêm kỹ năng đọc sách của bạn. Đọc sách thì ai cũng làm được nhưng kỹ năng đọc như thế nào mới là cái hay của bạn. Khóa học này, tôi đánh giá là chu toàn thời gian của bạn rất nhiều vì bạn sẽ học online thôi.

Nên nhớ đây là một khóa học kỹ năng online và cũng chẳng ai mà mở lớp trung tâm dạy bạn cách đọc sách như thế nào đâu.

Cách đăng ký Khóa kỹ năng đọc sách siêu tốc này đăng ký rất dễ. Bạn chỉ cần click vào nút đăng ký bên dưới mà tôi Note phía dưới để tiến hành đăng ký khóa học là xong.

Lời kết

Trên đây là bài viết nhận xét, đánh giá Khóa học kỹ năng Đọc sách siêu tốc của tôi. Tôi đã review khóa học này khá chi tiết bạn có thể dùng để tham khảo trong quá trình tìm hiểu về khóa học này. Nếu bạn thực sự muốn học nó, sau khi đăng ký bạn nên dành ít thời gian trong ngày để theo khóa học đến cùng. Đừng vì thấy khóa học trải dài quá mà bỏ cuộc nhé. Mà nói thật, cũng chả dài bao nhiêu đâu, 1 ngày là xong. Hãy kiên trì và một vài tháng áp dụng nó, bạn sẽ thấy thành quả mà nó mang lại. Khóa học này thường hay có giảm giá, bạn nên chọn lúc họ giảm giá để đăng ký như vậy bạn sẽ tiết kiệm hơn chi phí cho mình.

Đọc sách nhanh không thể dễ dàng thực hiện một sớm 1 chiều. Bài viết ngắn này chỉ là những ý kiến có tính chất gợi mở ban đầu để bạn chọn ra một phương pháp đọc thật sự yêu thích của mình. Tôi cũng đã áp dụng này phương pháp này từ cách đây 2 năm, và tôi thấy tốc độ đọc sách của mình gấp khoảng 5 lần trước! Chúc bạn sớm thành công.

Tags tìm kiếm: đọc sách nhanh, sách đọc nhanh hiểu sâu nhớ lâu trọn đời, phương pháp đọc sách cực nhanh, đọc sách bí quyết học nhanh nhớ lâu, sách đọc nhanh nhớ lâu, cách đọc sách nhanh mà hiệu quả, cách đọc sách nhanh nhất, đọc sách siêu tốc, đọc sách siêu tốc unica, cách đọc sách siêu tốc, kỹ năng đọc sách siêu tốc, phương pháp đọc sách siêu tốc, đọc sách siêu tốc ebook, sách đọc sách siêu tốc, cách đọc sách nhanh và nhớ lâu, cách đọc sách nhanh của người nhật, cách đọc sách siêu nhanh, cách đọc sách nhanh hiệu quả, cách đọc sách có hiệu quả, hướng dẫn cách đọc sách nhanh, cách đọc sách đúng, cách đọc sách để nhớ lâu, cách đọc sách hiệu quả nhất, cách đọc sách như thế nào, sách dạy cách đọc sách nhanh, các phương pháp đọc sách nhanh, tự luyện phương pháp đọc nhanh, kỹ thuật đọc nhanh, sách dạy đọc nhanh, luyện đọc nhanh, cách đọc sách nhanh và hiệu quả, phương pháp đọc sách nhanh nhớ lâu

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn