Top sách hay

Những cuốn sách hay về phương pháp học tập nên đọc

Chào các bạn, hẳn là khi các bạn tìm đọc bài viết này thì chắc chắn bạn là một người có tinh thần ham học tập rất cao. Do đó, mình sẽ đồng hành cùng bạn để chọn được những cuốn sách hay về phương pháp học tập để phần nào giúp cho việc tự học trở nên có động lực và bài bản nhất.

➤ Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Cuộc sống luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Nó đòi hỏi tất cả kể cả bạn và tôi phải thay đổi để theo kịp sự lớn mạnh của xã hội. Chính do vậy mà tinh thần tự học đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Tự học luôn được ông cha ta khuyến khích từ thế hệ xưa cho tới nay. Nó khuyến khích tinh thần chủ động, biết nắm bắt kiến thức tạo động lực lớn để phát triển tư duy bản thân, từ đấy giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu tích cực trong học tập lẫn cuộc sống. Và để tìm kiếm nguồn động lực cho việc tự học cũng như giúp việc học có hiệu quả cao hơn, 4 cuốn sách hay về học tập mà mình sẽ giới thiệu sau đây hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

1. Tôi Tự Học

Đây là cuốn sách hay về phương pháp học tập cơ bản nhất bàn về việc tự học. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì mình khuyên hãy đọc cuốn này, mọi vấn đề sẽ được khai sáng. Sách nói tới khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời đưa ra một số bí quyết học tập đúng đắn và hiệu quả.

Trong xã hội hiện nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người tiến tới thành công mà thôi. Bởi vì học không phải đơn giản để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Những tư tưởng, chủ đề của sách là các giá trị quý báu và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay.

Có thể nói đây là tài liệu quý giá để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách logic và khoa học. những bậc phụ huynh cũng phải tham khảo quyển sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong công đoạn học tập được chu toàn hơn.

2. Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào

Sách được viết nhằm mục đích rất đơn giản: thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập nhằm tạo ra một cách học tập nhanh hơn, hiệu quả hơn, toàn diện, có năng suất cao, và điều thú vị hơn những gì bạn đã biết.

Hệ thống các phương pháp học tập đỉnh cao được miêu tả trong quyển sách này chính là tập hợp những phương thức mà bạn có thể nắm bắt chúng để đạt được các kỹ năng học tập rộng, sâu và thích hợp với cá nhân hơn bất cứ phương pháp nào bạn từng thử nghiệm trong công đoạn học tập trước đây.

3. 7 Loại Hình Thông Minh – Nhận Biết Và Phát Triển Trí Năng Tiềm Ẩn

Các khái niệm về chỉ số IQ và trí thông minh có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự sáng tạo của hàng triệu người dân nước Mỹ. Việc có 1 chỉ số IQ thấp hay thiếu sự khôn ngoan trong xã hội chúng ta có nguy cơ bị gán cho nhãn hiệu là “trí tuệ chậm phát triển” hoặc còn tồi tệ hơn nữa.

Lý thuyết về trí tối ưu đa dạng được TS. Howard Gardner, giáo sư về giáo dục tại trường Đại học Harvard đề xuất năm 1983. Lý thuyết này cho rằng cách đo đạc trí hợp lý của con người căn cứ trên chỉ số I.Q là 1 bí quyết hạn chế.

Phát triển tiếp lý thuyết này, trên cơ sở phân tích các bằng chứng liên quan đến não và học thuyết về phân loại trí tối ưu của TS. Howard Gardner, tác giả của cuốn sách, TS.Thomas Armstrong, đã mô tả 7 loại hình trí thông minh của con người:

  1. Trí thông minh logic toán: Đây là loại trí logic liên quan đến con số (toán học) và mối quan hệ mật thiết giữa các sự vật. Những người sở hữu trí tuyệt vời này thường làm việc trong lĩnh vực liên quan tới con số (toán, vật lý, hóa học, ngân hàng, tài chính…)
  2. Trí tối ưu ngôn ngữ: Đây là loại trí tuyệt vời liên quan đến năng lực dùng ngôn ngữ. những người có trí tuyệt vời này thường là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội…
  3. Trí logic không gian: Với những người với trí tuyệt vời này thường hay làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như kiến trúc, hội họa, điêu khắc, địa chất, vật lý thiên văn…
  4. Trí hợp lý cơ thể: Đây là loại trí hợp lý liên quan tới đi lại của thân thể thường sở hữu ở những người như các vận động viên thể thao, nghệ sĩ múa…
  5. Trí hợp lý âm nhạc: Lọai trí thông minh này thể hiện ở khả năng tốt trong nghe nhạc, ghi nhớ nhanh giai điệu, sáng tạo ra những bản nhạc…
  6. Trí thông minh về nội tâm: Thể hiện ở khả năng khám phá chiều sâu của bản thân…
  7. Trí tuyệt vời trong tương tác cá nhân: Những người sở hữu năng lực quan hệ với mọi người, nắm bắt được suy nghĩ của người khác, chuyên nghiệp hợp tác, tập hợp hầu hết người, lãnh đạo…

Cuốn sách hay về học tập này sẽ giúp bạn nhận biết được khả năng của mình ở mức độ nào để từ đó tăng trưởng và biết cách ứng dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống.

4. Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó

Việc rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị cho một kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần có cho bài kiểm tra gần kề).

Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tốt hơn, học đâu nhớ đấy hay hoàn hảo vượt qua các kỳ thi, nhưng thuận tiện thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều  – 1 khi vận dụng đầy đủ các cách trong quyển sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình đấy. Nghe rất hấp dẫn đúng không?

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, bổ sung và phát triển tính sáng tạo, mài dũa những kỹ năng mềm trong học tập – đồng thời nâng cao dần các chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Vì thế, luyện trí não không chỉ đơn giản là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới mà đỉnh điểm là cần hoàn thiện cách học trước đã.

Ok như vậy là mình đã giới thiệu đầy đủ đến bạn những quyển sách tự học rồi. Cứ ngâm cứu vì tuổi trẻ luôn cần phải bổ sung kiến thức hàng ngày, kiến thức không bao giờ là đủ và mãi mãi như thế.

Xem thêm những tựa sách về Tâm lý học con người tại đây.

Tags: sách giúp bạn chủ động trong việc học, cuốn sách tôi tự học, cuốn sách người thông minh học tập như thế nào, 7 loại hình thông minh nhận biết và phát triển trí năng tiềm ẩn, cuốn sách bí quyết học đâu nhớ đó, sách về học tập, sách hay về học tập, sách nói về học tập, sách về phương pháp học tập, sách về kỹ năng học tập, những quyển sách hay về học tập, sách hay về phương pháp học tập, những cuốn sách về học tập, sách về bí quyết học tập.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn