Review sách Sách Văn học - Tiểu Thuyết

Review sách Nhà Giả Kim: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống

Nhà Giả Kim: Sống không quan trọng bằng Ý Nghĩa Cuộc Sống

Qua gần 30 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách này có mặt trên thị trường, cho tới nay cuốn sách Nhà Giả Kim vẫn được đông đảo người trẻ yêu thích. Vì nó có thể làm thay đổi cuộc đời của bất cứ ai đọc nó. Cả cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại trong quyển sách bé nhỏ này đây.

Nhà Giả Kim (The Alchemist) là tác phẩm lớn nhất của nhà văn Brazil – Paulo Coelho và cũng là cuốn sách hay bán chạy nhất chỉ sau cuốn Kinh Thánh. Đó là lý do ngày hôm nay, tôi xin review cuốn sách nhỏ này, bởi nó có quá nhiều ý nghĩa và bài học cuộc sống trong đó.

Theo đuổi giấc mơ của mình là điều hạnh phúc nhất bạn à!

Nhà Giả Kim dường như được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của nhà văn Paulo Coelho, khi ông đã từng từ bỏ giấc mơ là sẽ trở thành một nhà văn, để chiều ý cha mẹ theo học trường Luật. Rồi sau đó, ông hiểu rằng: Theo đuổi giấc mơ của mình là điều hạnh phúc nhất. Và Nhà Giả Kim chính là tác phẩm giúp cho tên tuổi của ông phát triển thành lẫy lừng khắp thế giới bởi nó chạm tới hàng triệu trái tim của các độc giả.

review sách nhà giả kim

Mua tại FahasaMua tại Tiki

Cuốn sách Nhà Giả Kim nói về chàng trai chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, một người từ bỏ kế hoạch cha mẹ định sẵn cho anh để “đi đây đi đó”. Vào 1 đêm bầu trời nhiều sao sáng, cậu ngủ chung cùng bầy cừu trong một nhà thờ làng đổ nát và lần thứ hai mơ thấy mình được dẫn tới Kim Tự Tháp Ai Cập để tìm kho báu. Và Stantiago quyết định lên đường.

Giống như số đông chúng ta đều sợ thay đổi, sợ những thử thách mới, Santiago cũng cực kỳ lo lắng, nhưng những sự tình cờ tự nhiên ở từng thời điểm đã chỉ cho cậu thấy rằng “Cuộc đời muốn rằng ta mãi đi theo con đường mình tìm.”

Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều đó

review sách nhà giả kim

Đọc thêm: Review sách Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành.

Santiago gặp không ít thử thách trong cuộc hành trình, nhưng sở hữu niềm tin mãnh liệt vào những dấu hiệu tốt lành, với lòng dũng cảm, sự chân thành và quyết tâm theo đuổi vận mệnh, cuối cùng, cậu cũng đã hiểu được trái tim mình muốn gì và cần nhiều thứ hơn là tìm ra một kho báu.

Tôi cũng đã nghĩ rằng không ai biết trước tương lai của mình ra sao. Nhà Giả Kim cũng chẳng hề khẳng định rằng nếu như bạn cứ đi tìm thì bạn sẽ thấy kho báu nhưng cuốn sách lại động viên chúng ta hãy cứ tìm kiếm đi, hãy cứ theo đuổi ước mơ của mình. Dù khó khăn, gian khổ đến đâu, ngay cả việc khi thành quả chúng ta nhận được chẳng hề tương xứng với tất cả những gì đã bỏ ra đi chăng nữa thì cũng đừng nên bỏ cuộc mà phải chiêm nghiệm để cố gắng luôn tiến về phía trước, bởi vì “Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều đó.” (Trích sách).

Kho báu không hề là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình dài

Trong sách Nhà Giả Kim, Paulo Coelho tin rằng mỗi người trong số chúng ta với một giấc mơ do Chúa dẫn đường và Người cho chúng ta những manh mối hết lần này đến lần khác để nhận ra và theo đuổi giấc mơ với 1 bầu nhiệt huyết to lớn. “Không bao giờ từ bỏ”, Coelho đã nói như vậy.

review sách nhà giả kim

Khó khăn sẽ là những thử thách chưa biết đến, nhưng những gì dễ dàng thường không bất diệt, nó hữu hạn trong khi mọi thứ xung quanh chúng ta không biết là vô hạn. Qúa trình mà ta nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình mới chính là kho báu lớn nhất. Sống không quan trọng bằng ý nghĩa cuộc sống.

Yêu 1 ai ấy mà không cần lý do

Không những giảng giải về bài học dám theo đuổi ước mơ, Nhà Giả Kim còn mang lại cho tôi một bài học về tình yêu thương. Vâng, đúng thế. Cuộc sống ngoài kia có nhiều người trẻ vẫn thường đi tìm cái lý do cho việc vì sao ta yêu 1 ai ấy, ta bắt đầu chạm ngõ những lời kiểu như “Anh yêu em bởi vì…”, “Anh có nhiều lý do để yêu em, vì…” Nhưng những lời đó bỗng trở thành thật vô nghĩa khi Fatima – cô gái Santiago gặp ở sa mạc đã nhắc với cậu trong buổi chia tay để cậu tiếp tục đi chọn ước mơ của mình: “Người ta yêu vì yêu. Cần gì phải có lý do.”

Tình yêu của Fatima dành cho Santiago đã chứng minh 1 điều tưởng như khó khăn rằng: “Tình yêu không bao giờ giữ chân 1 người đeo đuổi định mệnh của mình.”

review sách nhà giả kim

“Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó” (Nhà Giả Kim)

Cuốn sách nhỏ “Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách dành cho những ai đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ dám một lần ước mơ. Cuốn sách này dành cho tuổi trẻ, những người xem nhẹ tự chất vấn chính mình “Thực sự mình muốn trở thành ai? Giấc mơ của cuộc đời mình là gì? Sống để làm cái gì”.

Và ai cũng hoàn toàn có thể chọn thấy câu trả lời sau khi đọc xong quyển sách Nhà Giả Kim: Tất cả chúng ta đều có ước mơ cả bạn à và để đạt được ước mơ thì tôi và bạn phải cần phấn đấu trở thành chính con người mà ta mong muốn – chứ không phải theo mong muốn của người khác.

Tags: nhà giả kim review, nhà giả kim paulo coelho, đọc sách nhà giả kim, nhà giả kim ebook, nhà giả kim pdf, nhà giả kim wattpad, nhà giả kim tiki, nhà giả kim fahasa, nhà giả kim isachhay.net, đọc online nhà giả kim, review sách nhà giả kim, tóm tắt nhà giả kim, cảm nhận về nhà giả kim, ý nghĩa truyện nhà giả kim, sách nhà giả kim pdf, mua sách nhà giả kim, đọc sách nhà giả kim.

MỜI BẠN XEM THÊM VIDEO CẢM NHẬN CUỐN SÁCH NÀY BÊN DƯỚI NHÉ:

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

2 Comments

Để lại bình luận của bạn