Top sách hay

8 Cuốn Sách Hay Nhất về Thành Công Thúc Đẩy Thành Tựu

Những cuốn sách hay về thành công mang đến cho ta nhiều động lực hơn để bước tiếp. Bởi sự thành công giúp mỗi người tôi luyện được sự khó khăn, từ đó gặt hái nhiều thành quả xứng đáng hơn.

Sự thành công. Từ có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau.

Đối với một số người, thành công cũng giống như kiếm được nhiều tiền. Đối với những người khác, thành công là làm điều gì đó bạn yêu thích và làm nó tốt. Trong khi những người khác có thể nói rằng thành công là tất cả về việc cố gắng đạt được điều gì đó khó khăn và làm cho nó thành công.

Có thành công trong kinh doanh, thành công cá nhân, thành công trong mối quan hệ và tất nhiên là thành công về thể chất mà bạn có được từ chiến thắng trong môn điền kinh. Thành công chính xác mà chúng ta đang nói đến bắt nguồn từ ngữ cảnh và quan điểm của người nói chuyện.

Với mục đích của những cuốn sách thành công này, các cuốn sách chủ yếu hướng đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân và phát triển cá nhân của cuộc sống.

Hầu hết những cuốn sách về thành công này đưa ra những ý tưởng về cách thành công bất kể bạn đang làm việc ở lĩnh vực gì, chúng chỉ nghiêng một chút về thế giới chuyên nghiệp.

Vì vậy, nếu thành công, trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn mong muốn, là điều bạn muốn, 19 cuốn sách hay nhất về thành công trong danh sách này sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

LƯU Ý: Những cuốn sách hay về thành công này không được thu thập theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Cuốn sách đầu tiên được liệt kê không nhất thiết là cuốn mà tôi nghĩ là “cuốn sách thành công hay nhất”.

Tất cả những cuốn sách về thành công đều có những điểm quan trọng cần thảo luận và đều đáng đọc. Đọc phần đánh giá về những cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp với mình.

Top 8 cuốn sách hay nhất về thành công

1. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu - sách hay về thành công

MUA SÁCH NGAY

Tôi đã xem qua một số bài đánh giá và thấy rằng một số người đã cho nó năm sao và một số chỉ cho nó một. Tôi nghĩ nếu những người đã cho nó một sao thực hành các nguyên tắc được đưa ra trong cuốn sách này, họ sẽ nhanh chóng nâng cấp xếp hạng của mình.

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 1937, trong thời kỳ Đại suy thoái, và nếu những người đau khổ trong thời gian đó đọc cuốn sách này thì cuộc sống của họ có lẽ đã tốt hơn.

Napoleon Hill được Andrew Carnegie giao nhiệm vụ viết một cuốn sách về điều gì đã làm nên thành công của một người thành công. Ông đã dành 20 năm để nghiên cứu và phỏng vấn mọi tên tuổi vĩ đại trong ngày (Ford, Woolworth, Edison, v.v.), cùng với rất nhiều người đã thất bại.

Nội dung cuốn sách mang tính thuyết phục bản thân phải trở nên giàu có. Nó phác thảo các bước bạn cần thực hiện và các bước bạn cần tránh.

Cũng có rất nhiều ý tưởng thú vị trong cuốn sách này. Ví dụ, chuyển đổi giới tính là nơi bạn chuyển năng lượng ham muốn tình dục của mình sang các mục đích khác. Những người tuyệt vời đã làm điều này. Ngoài ra, 99% công chúng không có mục tiêu trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ mắc kẹt trong những công việc mà họ không muốn.

Hầu hết mọi người không thành công cho đến khi họ lớn hơn. Trên thực tế, hầu hết thành công không đến sau khi bạn 40 tuổi. Edison & Carnegie đã bước qua tuổi 40 khi họ kiếm được nhiều tiền. Ông quên đề cập rằng George Washington đã 43 tuổi khi ông đảm nhận quân đội vĩ đại nhất trên trái đất.

Về cơ bản, nó đóng đinh vào một điểm duy nhất, lặp đi lặp lại. Thành công đến từ việc bạn biết mình muốn đạt được điều gì và có khát khao cháy bỏng đạt được nó. Đây là cuốn sách phát triển bản thân vĩ đại nhất từng được xuất bản, mà bất kỳ doanh nhân nào từng đọc.

Các nguyên tắc có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì bạn muốn.

2. Brian Tracy – Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công

Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công - sách hay nhất về thành công

MUA SÁCH NGAY

Đứng thứ 2 trong danh sách những cuốn sách hay về thành công là Bậc Thầy Về Tu Duy Thành Công. Sách được viết bởi một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới về thành công và thành tích cá nhân, cuốn sách này cung cấp cho người đọc một hệ thống mạnh mẽ và đã được chứng minh mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để cải thiện cuộc sống của mình.

“Bậc Thầy Về Tu Duy Thành Công” bao gồm các ý tưởng và khái niệm đã được những người thành công sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp người đọc tìm thấy tiềm năng tuyệt vời, tích cực, thuyết phục và tập trung của chính họ.

Cuốn sách này dựa trên một chương trình hội thảo thành công đã làm tăng đáng kể thu nhập của hàng nghìn người và cải thiện nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Tracy cung cấp hướng dẫn từng bước để thành công với các nguyên tắc đã được chứng minh đã được đúc kết từ tâm lý học, kinh doanh, kinh tế, chính trị, tôn giáo, triết học lịch sử và thậm chí cả siêu hình học.

Những ý tưởng này được kết hợp với nhau để giúp nâng cao lòng tự trọng của người đọc, cải thiện hiệu suất cá nhân và cho phép người đọc kiểm soát hoàn toàn cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Văn của Brian Tracy vừa rõ ràng vừa ngắn gọn. Những ý tưởng mà ông trình bày trong cuốn sách này là thực tế và hợp lý cho bất cứ ai để xử lý. Ông dành một chút thời gian trong cuốn sách để cung cấp thông tin về cách hình thành tính cách của con người, đây là một cái nhìn tuyệt vời về tâm lý học giúp người đọc suy nghĩ về quá khứ của họ đã hình thành nên con người ngày nay như thế nào.

Ngoài ra, các phần của cuốn sách về các mối quan hệ và cách nuôi dạy con cái đặc biệt hữu ích cho những ai đang muốn cải thiện cuộc sống của mình trong các lĩnh vực đó.

Một số độc giả tự cho mình là thành công đã đóng góp rất nhiều vào thành công của họ cho cuốn sách này. Một trong những điều tốt nhất mà độc giả nói rằng cuốn sách này dạy rằng tiềm thức của một người không thể xác định xem tâm trí có nói sự thật hay không.

Ví dụ, nếu bạn luôn nói với bản thân rằng bạn gầy, giàu có, thể chất tốt, hoặc bất cứ mục tiêu của bạn là gì, tiềm thức của bạn cuối cùng sẽ tin vào điều đó và biến nó thành hiện thực. Đây là một bản tóm tắt đơn giản về những điều sâu sắc hơn mà cuốn sách này có thể dạy.

3. Dám Nghĩ Lớn – David J. Schwartz

Dám Nghĩ Lớn - sách hay về thành công

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách này dạy mọi người cách họ có thể đạt được mọi thứ mà họ hằng mong muốn, từ sự an toàn về tài chính đến việc có được một công việc lý tưởng, có quyền lực và tầm ảnh hưởng, duy trì các mối quan hệ thỏa mãn và sống một cuộc sống bổ ích.

Tác giả thúc đẩy người đọc không chỉ đặt mục tiêu cao, mà còn vượt qua chúng.

Tiến sĩ David J. Schwartz từ lâu đã được coi là chuyên gia hàng đầu về động lực và là một người thầy tuyệt vời giúp mọi người bán hàng và quản lý tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như tìm thấy hạnh phúc và yên tâm trong cuộc sống của họ.

Dám Nghĩ Lớn là một chương trình được thiết kế cẩn thận sẽ giúp người đọc hiểu rõ nhất về sự nghiệp, hôn nhân, cộng đồng và cuộc sống gia đình của họ. Nó tập trung vào thực tế là mọi người không cần phải có tài năng lớn để thành công và hài lòng trong cuộc sống, vì điều quan trọng hơn là học và hiểu những thói quen suy nghĩ và hành xử mới sẽ dẫn đến thành công.

Cuốn sách thành công này giúp thay đổi suy nghĩ của người đọc và nhiều người nhận thấy rằng nó hữu ích khi đọc ít nhất một lần mỗi năm. Schwartz bao gồm những câu chuyện thực tế trong cuốn sách để người đọc có thể liên hệ với những thành công và kinh nghiệm của người khác.

Một số chủ đề được đề cập bao gồm không sợ thất bại, mơ ước sáng tạo, suy nghĩ tích cực, chuyển bại thành thắng, suy nghĩ như một nhà lãnh đạo và đưa ra các mục tiêu hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển.

4. Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công – Michael W.Sonnenfeldt

Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công - sách hay về thành công

MUA SÁCH NGAY

Khi tôi nhìn thấy tiêu đề của cuốn sách này, tôi ngay lập tức biết nó sẽ rất tuyệt.

Trong sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công, tác giả Michael sẽ chia sẻ những câu chuyện về sự thành công và kiên trì từ mọi bước đường của cuộc sống, mọi cấp độ thành công và qua nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi thích điều này. Đây không chỉ là sự đọc lại những suy nghĩ của một vài triệu phú về thành công một cách khô khan. Nó có phạm vi rộng và do đó hữu ích hơn nhiều.

Đây là cuốn sách tuyệt vời để đọc khi bạn cảm thấy hơi hụt hẫng và không có động lực và muốn có được động lực tương đương với một cú sút của eo biển adrenaline vào trái tim của bạn.

5. Triệu Phú Bất Động Sản Tư Thân – David Bach

Triệu Phú Bất Động Sản Tư Thân

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách này chia sẻ những bí quyết thành công về tài chính của tác giả David Bach.

Nó bắt đầu bằng câu chuyện của một cặp vợ chồng người Mỹ trung bình với thu nhập tầm thường phải xoay sở để sống một lối sống xa hoa.

Triệu phú tự động khác với những cuốn sách tài chính khác vì nó không tập trung vào việc phải có ngân sách hay sức mạnh ý chí, và không yêu cầu người đọc phải tạo ra thu nhập lớn. Kế hoạch được cung cấp rất đơn giản và sẽ tự động hoạt động khi nó được thiết lập vào vị trí.

Hệ thống của Bach dựa trên các nguyên tắc vượt thời gian đã được chứng minh là thành công. Bạn sẽ nhận thấy cuốn sách này là một cuốn sách dễ đọc và yêu thích kế hoạch đơn giản mà nó giải thích để mọi người bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm trong đời.

Triệu phú tự động có thể được đọc nhanh trong một buổi chiều và thông tin có thể được đưa vào sử dụng ngay. Trong khi một số cuốn sách khác đưa ra lời khuyên cho việc nghỉ hưu, hầu hết đều không giải thích được cách thực hiện các bước cần thiết để đạt được thành công.

Cuốn sách này cung cấp các nguồn và thông tin mà mọi người cần biết bắt đầu từ đâu và những câu hỏi cần được đặt ra. Nó cho người đọc biết về các công ty cụ thể và giải thích các lựa chọn đầu tư khác nhau.

Mặc dù cuốn sách hơi cũ nhưng nó vẫn rất hữu ích. Nó là một công cụ tuyệt vời để giúp mọi người chuẩn bị cho việc nghỉ hưu.

6. Cho và Nhận – Adam Grant

Cho và Nhận

MUA SÁCH NGAY

Trong khi thành công trong quá khứ chủ yếu tập trung vào tài năng, sự chăm chỉ, đam mê và may mắn, thì ngày nay nó tập trung nhiều hơn vào cách bạn tương tác với người khác.

Cuốn sách hay về thành công này giải thích sự khác biệt giữa người chọn, người kết hợp và người cho đi, tất cả đều là những kiểu tính cách ở nơi làm việc có ảnh hưởng lớn đến thành công của một người.

Sử dụng bằng chứng và những câu chuyện có thật, tác giả chỉ cho người đọc cách phát triển các mối liên hệ cá nhân có thể giúp dẫn đến thành công. Nó nêu bật hiệu quả của mạng lưới, làm việc theo nhóm, ảnh hưởng, kỹ năng lãnh đạo và thương lượng. Cuốn sách này rất tốt cho các cá nhân cũng như các nhóm và các tổ chức lớn hơn.

Độc giả đã thấy “Cho và Nhận” rất truyền cảm hứng. Trong khi một số người nghĩ rằng văn bản có thể ngắn gọn hơn, thông tin được cung cấp sẽ kích thích tư duy.

7. 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực – Robert Greene

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

MUA SÁCH NGAY

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực có 3.000 năm lịch sử và đưa chúng vào 48 quy luật thiết yếu của quyền lực. Cần thông tin và ý tưởng từ những người như Machiavelli, Tôn Tử và Carl Von Clausewitz để dạy giá trị của sự tự tin, nhu cầu thông thái và nhu cầu tự bảo vệ bản thân.

Mỗi luật đều có liên quan bởi vì chúng tập trung vào mối quan tâm đến sự thống trị hoàn toàn.

Mặc dù đây là một cuốn sách hơi gây tranh cãi do mọi người mong muốn thế giới là một nơi hòa bình với rất ít cạnh tranh, nhưng nó có cái nhìn thực tế về thế giới và cách mọi người có thể nhìn nhận nó để đi trước.

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực có thể không dành cho tất cả mọi người, do cơ bản của nó, tâm lý ” làm những gì bạn phải làm để thành công “. Nhưng cuốn sách nói lên một sự thật khó khăn và đôi khi tàn khốc về những gì cần để giành chiến thắng mà nhiều cuốn sách khác quá sợ hãi để nói ra.

8. Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Dẫn Đến Thành Công (Andy Andrews)

7 Quyết Định Dẫn Đến Thành Công

Sách hay về thành công: Các quyết định đúng đắn cho bạn

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách kể câu chuyện về những lựa chọn của một người đàn ông để cung cấp cho người đọc một số hiểu biết sâu sắc về điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Nó tìm đến các nhân vật lịch sử để được hướng dẫn về hành trình tìm kiếm sức mạnh và thành công. Tác giả trình bày bảy quyết định để thành công có thể thay đổi cuộc sống của một người, mặc dù nó có vẻ vô vọng như thế nào.

Cuốn sách này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các công cụ tự lực và những câu chuyện hư cấu có thể khiến người đọc thích thú trong suốt thời gian qua. Cuốn sách có thể duy trì đà phát triển trong khi mang đến cho người đọc những hướng dẫn về cách tạo ra tư duy tích cực.

Mặc dù cuốn sách này được viết theo quan điểm Cơ đốc giáo, nhưng thông điệp này lại mang tính phổ quát và có thể truyền cảm hứng cho tất cả độc giả. Một số người có thể thấy cốt truyện hơi đơn giản, nhưng tác giả đã làm rất tốt khi mang đến cho người đọc những gợi ý tích cực để vượt qua một số trở ngại khó khăn nhất của cuộc đời.

Tái Bút

iSachHay.Net mong rằng những chia sẻ về các tựa sách hay về thành công sẽ mang lại động lực sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa mà các tác giả truyền đạt, để tiến đến thành công không xa!

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn