Top sách hay

Những cuốn sách Phát Triển Bản Thân hay nhất

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi cầm trên tay một cuốn sách phát triển bản thân và nâng cao năng lực. Tôi đã bối rối. Vào thời điểm đó, tôi nhận ra số phận của mình không được sắp đặt sẵn. Những cuốn sách giúp phát triển bản thân mà tôi đọc sẽ đặt ra cho tôi quá trình rèn luyện để vượt qua.

Mỗi khi tôi cam kết với một thử thách mới, tôi biết nó sẽ nằm ngoài vùng an toàn của tôi. Nhưng sau nhiều lần lặp lại, tôi cũng biết nó sẽ không chỉ là một phần trong tiết mục của tôi, nó sẽ là một phần của tôi.

Không phải tất cả các cuốn sách phát triển bản thân đều như nhau. Một số giúp bạn bắt đầu hành trình của mình, những cuốn khác giúp bạn thúc đẩy khi bạn đã đạt được kinh nghiệm trong một số lĩnh vực nhất định.

Tôi cảm thấy dòng sách self-help bao gồm cả tinh thần, tài chính, thể chất, các mối quan hệ và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta. Không cần phải nói, danh sách sách self-help hay nhất này không có nghĩa là kết thúc tất cả.

Dưới đây là những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ mang lại giá trị to lớn cho cuộc sống của bạn mà tôi khuyên bạn nên đọc cho dù bạn bao nhiêu tuổi:

1. 7 Thói Quen Hiệu Quả

7 Thói quen Hiệu quả/ 7 Habits for Highly Effective People

Mua sách giá ưu đãi

7 thói quen hiệu quả (7 Habits for Highly Effective People) là một trong những cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng trong danh sách này, mặc dù cá nhân tôi thấy nó là cuốn mới mẻ nhất.

Về một mặt, cuốn sách self-help này đúng như tên gọi: Hướng dẫn về thói quen của những người thành công và hiệu quả. Tuy nhiên, có một nguyên tắc cực kỳ quan trọng tạo nên sức mạnh thực sự của cuốn sách và là phương pháp cơ bản: sống công bằng và chính trực là con đường dẫn đến hiệu quả và thành công tối đa cho mỗi người.

Trong một thế giới mà lối tắt, giao dịch bí mật và sự không trung thực nổi bật, tác giả Covey’s classic truyền đạt một thông điệp mà thế giới cần hơn bao giờ hết – và chỉ cho bạn cách áp dụng nó dưới dạng những thói quen đơn giản, dễ hiểu.

Một cuốn sách phải đọc cho bất kỳ ai cảm thấy luôn có điều gì đó để học trong cuộc sống.

2. Nhà Giả Kim

Nhà giả kim (The Alchemist)

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó.

Mua sách giá ưu đãi

Cuốn sách Nhà giả kim là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới.

Vậy, tại sao một cuốn sách hư cấu lại nằm trong danh sách sách phát triển bản thân? Nói một cách đơn giản, cách viết của tác giả Paulo Coelho không giống bất cứ thứ gì cùng loại vào thời điểm đó. Đó là một câu chuyện hư cấu, nhưng bạn cũng thấy nó giống như trong đầu của nhân vật chính Santiago khi bạn ở bên cạnh anh ấy trong hành trình khám phá Huyền thoại cá nhân của anh ấy.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hướng dẫn theo nghĩa chung, theo một tôn giáo nào đó (hoặc thậm chí là theo thuyết bất khả tri), hoặc chỉ đơn giản là muốn có sự thông thái về cách khám phá những gì bạn phải làm và trở thành (và thành thật mà nói, có thể ngay cả khi những điều đó không áp dụng cho bạn).

Cuốn sách phát triển bản thân này sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi theo nghĩa đen.

3. Trải Nghiệm Sức Mạnh Hiện Tại

Trải Nghiệm Sức Mạnh Hiện Tại

Mua sách giá ưu đãi

Nếu bạn đọc một cuốn sách về tâm linh, bạn sẽ không thực sự hiểu lầm với tác phẩm kinh điển Trải Nghiệm Sức Mạnh Hiện Tại của Tolle. Nó không chỉ là một hướng dẫn để thực hành tâm linh và cách nó có thể biến đổi cuộc sống của chính bạn mà còn là một hướng dẫn để biến đổi thế giới bằng sức mạnh của thực hành đó.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn sẽ có khả năng thay đổi thế giới từng bước một nếu bạn nỗ lực thay đổi bản thân từ trong ra ngoài, một cái nhìn sâu sắc có thể phục vụ bạn tốt cho cả cuộc đời.

  • Xem thêm: Nếu bạn quan tâm đến tâm linh mà không thích những thứ không rõ ràng thì Hành Trình Về Phương Đông là gợi ý để bạn tham khảo thêm.

4. Dạy Con Làm Giàu

dạy con làm giàu

Mua sách giá ưu đãi

Dạy Con Làm Giàu là quyển sách nói về tài chính. Nó giới thiệu cho bạn một tập hợp đầy đủ các nguyên tắc hữu ích để sống tốt hơn và hiệu quả hơn về tiền bạc và tài chính cá nhân.

Cuốn sách sử dụng sự tương phản giữa hai nhân vật, “người cha nghèo” và “người cha giàu”, để dạy các nguyên tắc tài chính khác nhau. Cách rút ra chính là những người không tốt với tiền của họ và có ít tiền hơn là vì họ làm việc vì tiền, trong khi những người giỏi với tiền của họ tích lũy nhiều hơn vì họ học cách kiếm tiền có ích cho họ. Chúng là những điều chung chung, nhưng những bài học được dạy không kém phần giá trị.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng quản lý tài chính của mình, Dạy Con Làm Giàu là gói kiến ​​thức khai sáng và hướng dẫn hành động hoàn hảo.

5. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People)

Mua sách giá ưu đãi

Nếu bạn đang tự hỏi nên đọc sách gì để phát triển bản thân thì cuốn sách này là một gợi ý tốt. Dale Carnegie đã viết một số cuốn sách tuyệt vời về self-help vào thời của ông, nhưng cuốn Đắc Nhân Tâm lại dễ dàng là cuốn sách hay nhất của ông. Cuốn sách này là bất hủ khi nói đến việc học cách làm việc và giao tiếp với mọi người, vì vậy tôi cho rằng nó bắt buộc phải đọc – đặc biệt là đối với một người hướng nội như tôi.

Carnegie đã làm rất tốt khi chứng tỏ rằng giao tiếp tốt thực sự không liên quan gì đến tài năng thiên bẩm hay lời nói trôi chảy, mà là biết các chiến thuật phù hợp để sử dụng khi tương tác với người khác, điều mà ai cũng có thể làm được.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện, dựa trên mức độ quan trọng của giao tiếp đối với mọi thứ chúng ta làm. Nếu bạn muốn (hoặc tin rằng bạn cần) trở thành một người giao tiếp tốt hơn, hoặc đơn giản là muốn làm việc với mọi người tốt hơn, hãy đọc tựa sách này ngay bây giờ.

Xem thêm: Những cuốn sách giao tiếp hay nhất cho bạn.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu (Think and Grow Rich)

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Mua sách giá ưu đãi

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển trong danh sách này và vị trí của nó rất kiếm được nhiều tiền. Trong hai mươi năm, tác giả Napoleon Hill đã nghiên cứu những người thành công nhất trong thời đại của ông, bao gồm Henry Ford và Alexander Graham Bell và ghi lại những phát hiện đó thành một gói nhỏ gọn gàng.

Bài học chính? Ham muốn tập trung, cháy bỏng (hay sức mạnh của một trí óc đã được sáng tạo, cái mà Wayne Dyer gọi là ý định), cho chúng ta sức mạnh để đạt được hoặc có được những gì chúng ta muốn nhất trong cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về cách đạt được ước mơ hoặc một mục tiêu cụ thể, thì đây là một gợi ý không quá tồi mà bạn không thể không có.

Xem thêm: Học làm giàu với khởi nghiệp online.

7. Dám Nghĩ Lớn

Dám Nghĩ Lớn

Mua sách giá ưu đãi

Dám Nghĩ Lớn (The Magic of Thinking Big) là cuốn sách phát triển bản thân mà tôi sẽ luôn ghi nhớ vì đọc nó có lẽ là lần đầu tiên tôi được giới thiệu về sức mạnh thực sự của trí óc. Giống như Peale’s Positive Thinking, đây là một tác phẩm kinh điển khác, vì vậy các ví dụ và bài phát biểu mà Schwartz sử dụng thường mang tính giải trí.

Hơn hết, Dám Nghĩ Lớn sẽ dạy bạn không nên thay đổi bản thân trong thời gian ngắn. Hãy nghĩ lớn, đừng cố chấp và hãy xem như một sự thay đổi đơn giản trong cách bạn nghĩ sẽ thay đổi kết quả của bạn theo đúng nghĩa đen.

“Dám Nghĩ Lớn” là điều tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng trí óc để đạt được mức độ thành công cao hơn.

Xem thêm: Những tựa sách hay về tâm lý học.

8. Trò Đùa Của Sự Ngẫu Nhiên

Trò đùa của sự ngẫu nhiên

Mua sách giá ưu đãi

Có lẽ thực tế là sự ngẫu nhiên đã đóng một vai trò quan trọng trong những năm tôi là một người chơi poker nên tôi thấy cuốn sách này vô cùng quan trọng.

Chúng ta thường cho rằng kỹ năng chỉ có may mắn; chúng ta nhầm lẫn mối tương quan với quan hệ nhân quả và chúng ta đánh giá thấp tác động đáng kinh ngạc mà những thay đổi nhỏ có thể làm được.

Cuốn sách này đã cho tôi một góc nhìn mà tôi rất tiếc là hiếm khi gặp ở người khác: bạn có thể làm mọi thứ đúng mà vẫn thua, hoặc làm sai mọi thứ mà vẫn thắng. Do đó, nó không phải là về kết quả; nó là về các hành động phải dẫn bạn đến đó.

Thông điệp quan trọng này là trọng tâm của nhiều quyết định tôi đưa ra trong cuộc đời mình. Cuốn sách này của Taleb giúp bạn phát triển một góc nhìn như vậy để bạn có thể sống trong một thế giới mà người ta không thể hiểu hết được, nơi kết quả không phải lúc nào cũng là dấu hiệu rõ ràng về hiệu suất và nơi cơ hội dường như chơi trò chơi với số phận của chúng ta. Đừng để bị lừa bởi sự ngẫu nhiên!

9. Nghệ Thuật Phát Triển Bản Thân

Nghệ Thuật Phát Triển Bản Thân

Mua sách giá ưu đãi

Với cuốn sách Nghệ thuật phát triển bản thân, 2 tác giả Dan Strutzel và Bryan Tracy sẽ lý giải về phương pháp cải thiện tư duy của bản thân thông qua những kỹ năng có sức ảnh hưởng, từ đó đưa bạn đến những thành quả bất ngờ như mối liên hệ giữa cá nhân và cuộc sống vui vẻ hơn, bán hàng tốt hơn, tạo ra những mối tương giao quan hệ giao tiếp thuận lợi hơn, đồng thời giúp bạn hoàn tất các những mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, quyển sách còn mang đến cho bạn những thông tin chính xác của những sự vật, hiện tượng đã được minh chứng về tầm ảnh hưởng, đào thải những sự đồn đoán và những đống lý thuyết hỗn đoạn. Nghệ thuật phát triển bản thân thực sự là một kho tàng quý báu để chúng ta có nhiều hơn động lực sống trong chính cuộc đời ta cũng như cuộc đời của người khác.

Lời Kết

Nếu có cuốn sách nào mà bạn cảm thấy nên lọt vào danh sách những cuốn sách về phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận và lý do bạn cảm thấy nó nên được đưa vào. Xét cho cùng, đây là một cuộc thảo luận nhóm nhằm mục đích phát triển cá nhân và phát triển bản thân. Thảo luận được khuyến khích luôn khuyến khích tại blog iSachHay.Net. Tôi rất nóng lòng chờ tin bạn!

Hãy biến cuộc sống thành một cuộc phiêu lưu!

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn