Danh Ngôn

Những câu nói hay về Sách và văn hóa đọc

Khi tôi đọc một cuốn sách nào đó, tôi có thể quên tên của một nhân vật chính hoặc năm nó được xuất bản, nhưng tôi không bao giờ quên những câu nói hay về sách đó.

Các trích dẫn cuốn sách hay nhất là như thế – chúng ở lại với bạn rất lâu sau khi bạn đọc xong cuốn sách và chúng thường xuất hiện trong đầu bạn vào những thời điểm không giải thích được. Chưa kể, chúng bao phủ các bức tường của phòng ngủ của bạn, hay thậm chí là những từ được ghi trên cơ thể bạn ở đâu đó. Tôi nhận được nó, trích dẫn hay trong sách có thể là điều rất đáng kinh ngạc.

Đối với tôi, những cuốn sách hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách dành cho tôi khi tôi cần, cho dù đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi hay là ngày tồi tệ nhất.

Chúng là những lời khuyên hoặc cảm hứng, một chút của vẻ đẹp hiếm có, hoặc thậm chí là những khoảnh khắc đau đớn được thể hiện hoàn hảo, vì thế chúng trở nên khó quên. Chúng có thể là những biểu hiện thân mật của tình yêu hoặc những lời thú nhận tàn bạo về sự thật, khung cảnh hoàn hảo được vẽ bằng lời nói hoặc cảm xúc sâu sắc nhất được thể hiện trong một câu.

Từ những cuốn sách thiếu nhi, tiểu thuyết ngôn tình cho đến phi hư cấu…, mọi thể loại đều chứa đầy những trích dẫn hay từ cuốn sách tuyệt vời đánh vào một hợp âm trong trái tim bạn.

Dưới đây là một trong số những câu nói hay về sách và những status, danh ngôn hoặc những câu trích dẫn về sách ý nghĩa trong cuộc sống, mà tôi đã sưu tầm. Mặc dù mỗi cuốn sách đều có ít nhất một hoặc hai dòng đáng nhớ, những cuốn này đứng đầu phần còn lại.

Những câu nói hay về sách

Những câu nói hay về sách giúp bạn có động lực mở mang trí tuệ.

Những câu nói hay về sách kinh điển nhất của người nổi tiếng

1. “Có khả năng biến giấc mơ thành hiện thực khiến cuộc sống trở nên thú vị.”

Paulo Coelho, sách Nhà giả kim.

Cuốn sách này trích dẫn hy vọng và thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình. Đã đọc lựa chọn phổ biến này? Dưới đây là các tựa sách của các tác giả trẻ.

2. “Không có nỗi đau nào lớn hơn việc mang một câu chuyện chưa được kể trong bạn”

Maya Angelou, Tôi biết tại sao chim lồng được hát.

Trích dẫn cuốn sách nổi tiếng này truyền cảm hứng cho chúng tôi nói lên sự thật của mình và giải phóng bản thân.

3. “Không có mối đe dọa nào lớn hơn đối với những nhà phê bình và những người hoài nghi và sợ hãi hơn những người trong chúng ta sẵn sàng gục ngã vì chúng ta đã học được cách vươn lên.”

Brené Brown, Tăng mạnh.

Trích dẫn từ những cuốn sách, như cuốn này từ Rising Strong , rất truyền cảm và mạnh mẽ.

4. “Có những lúc tôi đã nghĩ bố tôi – người rất ghét cầm súng và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc chiến nào, là người đàn ông dũng cảm nhất từng sống.”

“Bạn không bao giờ thực sự hiểu rõ một người cho đến khi bạn xem xét mọi thứ từ quan điểm của anh ấy cho đến khi bạn trèo vào bên trong làn da của anh ấy và đi bộ xung quanh trong đó.

Harper Lee, Giết con chim nhại.

Trích dẫn cuốn sách nổi tiếng này thêm một khía cạnh khác để trích dẫn về sự đồng cảm.

5. “Những người trưởng thành không bao giờ hiểu hết bất cứ điều gì, và thật mệt mỏi khi trẻ em luôn luôn và mãi mãi giải thích mọi thứ cho họ.”

– Hoàng tử bé của Antoine de Saint-Exupéry.

Trích dẫn từ những cuốn sách dành cho trẻ em thường có ý nghĩa đặc biệt đối với người lớn và trẻ nhỏ.

Những câu nói hay về cuộc sống của người nổi tiếng

6. “Hồi phục khỏi đau khổ không giống như hồi phục sau một căn bệnh. Nhiều người không được chữa lành; họ đi ra khác nhau.”

David Brooks, Con đường đến nhân vật. Đây là 100 cuốn sách kỹ năng đáng ngạc nhiên mỗi teen nên đọc.

7. “Cho đến hiện tại, có nhiều khi tôi thấy lo lắng bởi mỗi dặm tôi đã đi, mỗi bữa tôi đã ăn, mỗi người tôi từng biết, mỗi một căn phòng tôi đã ngủ. Tất cả mọi thứ xuất hiện trở nên quá đỗi bình thường, có những lúc nó nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi.”

Jhumpa Lahiri, Phiên dịch viên của Maladies.

8. “Anh ấy bước xuống, cố gắng không nhìn cô thật lâu, như thể cô là mặt trời, vậy mà anh thấy cô như mặt trời, thậm chí không cần nhìn.”

Leo Tolstoy, Anna Karenina.

Thật tuyệt vời làm sao khi không ai cần đợi một giây trước khi bắt đầu cải thiện thế giới.

9. “Bạn tự gọi mình là một linh hồn tự do, một “điều hoang dã” và bạn sợ ai đó sẽ nhốt bạn trong một cái lồng. Chà, bạn đã ở trong cái lồng đó rồi. Bạn tự xây dựng nó. Và nó không bị giới hạn ở phía tây bởi Tulip, Texas hoặc ở phía đông của vùng đất Somalia. Đó là bất cứ nơi nào bạn đi. Bởi vì dù bạn có chạy đi đâu thì cuối cùng bạn cũng chạy vào chính mình.”

Truman Capote, Ăn sáng tại Tiffany’s.

10. “Những ký ức ấm áp bạn giấu từ bên trong. Nhưng nó cũng có thể xé bạn ra từng mảnh”

Haruki Murakami, Kafka trên bờ.

11. “Bạn có bộ não trong đầu. Chân bạn vừa cái giày rồi. Bạn có thể điều khiển bản thân bất cứ hướng nào bạn chọn. Bạn đang ở một mình. Và bạn biết những gì bạn biết. Và BẠN là người sẽ quyết định đi đâu.”

Tiến sĩ Seuss, Nơi bạn sẽ đi!

12. “Tôi có thực sự yêu em không? Chúa ơi, nếu tình yêu của em là một hạt cát, thì tôi sẽ là một vũ trụ của những bãi biển.”

William Goldman, Cô dâu công chúa.

13. “Có một nỗi cô đơn có thể rung chuyển mọi thứ. Cũng có những nỗi cô đơn rong chơi. Một thứ cô đơn và lan rộng làm cho âm thanh của đôi chân của chính mình dường như đến từ một nơi rất xa.”

Toni Morrison, Người yêu dấu.

14. “Tình yêu là niềm khao khát cho một nửa của chúng ta mà chúng ta đã đánh mất.”

Milan Kundera, Sự nhẹ nhàng không chịu nổi.

15. “Tất cả chúng ta đều có cả ánh sáng và bóng tối bên trong chúng ta. Điều quan trọng là cách chúng ta chọn để hành động. Đó là thứ mà chúng ta thực sự cần.

JJ. K. Rowling, Harry Potter và Hội Phượng hoàng.

16. “Cuộc sống bận rộn hoặc chỉ bận rộn tìm cái chết.”

Stephen King, The Shawshank Redemption.

17. “Tất cả những gì là vàng không lấp lánh, Không phải tất cả những người lang thang đều bị khổ. Cái cũ sẽ mạnh mẽ khi nó không khô héo. Rễ sâu sẽ không bị sương giá chạm tới.”

J. R. R. Tolkien, Hiệp hội nhẫn.

18. “Lời khuyên của tôi là, đừng bao giờ làm vào ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay. Sự chần chừ là kẻ đánh cắp thời gian của bạn.”

Charles Dickens, David Copperfield.

19. “Anh ấy có nhiều hơn mọi thứ tôi có. Dù linh hồn của chúng tôi được tạo nên từ đâu, anh ấy và tôi đều giống nhau.”

Emily Brontë, Cao nguyên Wuthering.

20. “Bạn không hoàn hảo, nhưng sau đó bạn có thể trở nên hoàn hảo hơn.”

–  John Steinbeck, Phía đông vườn địa đàng.

Những câu nói hay về sách

Những câu nói hay về sách sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của những cuốn sách hay, và hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

21. “Có nhiều bóng tối trong cuộc sống và có cả ánh sáng, và bạn là một trong những ánh sáng, ánh sáng của tất cả ánh sáng.”

StroBram Stroker, Dracula.

21. “Đôi khi đánh mất cân bằng vì tình yêu chính là một phần của cuộc sống cân bằng.”

Elizabeth Gilberth (Ăn, cầu nguyện, yêu).

23. “Vào cuối đời, điều duy nhất trường tồn chính là mình trở thành ai, tạo được sự khác biệt gì, và cho đi tình yêu thương nào”

Robin Sharma, Đời ngắn đừng ngủ dài.

24. “Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có”

Dale Carnegie, Quẳng gánh lo đi và vui sống.

25. “Hãy mở mắt ra và xem những gì bạn có thể với họ trước khi họ đóng cửa mãi mãi.”

Anthony Doerr, Tất cả ánh sáng chúng ta không thể nhìn thấy.

Những câu nói hay về sách của nhà văn Việt

26. “Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội.”

Nguyễn Nhật Ánh, Cây Chuối Non Đi Giày Xanh.

27. “Khi một cô gái nói với bạn rằng cô ấy không sao. Đừng tin vào sự thật là cô ấy không ổn…”

Huỳnh Thắng, Đừng để cô ấy cô đơn.

28. “Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó.”

Diệp Chi Linh, Ốc sên chạy.

Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách của Tony

Đây là câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách của Tony.

29. “Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi”

Tuệ Nghi, Sẽ có cách, đừng lo!

30. “Khóc, đôi khi là một kiểu cười. Và ngược lại.”

Nguyễn Nhật Ánh, Tôi Là Bêtô.

31. “Nhiều người sợ nỗi buồn. Nhưng tôi không sợ. Tôi chỉ sợ một cuộc sống không buồn không vui, nói chung là nhạt nhẽo. Đôi khi chúng ta cũng cần có nỗi buồn làm bạn, nhất là lúc cuộc sống bỗng dưng trống trải và cảm giác cô độc xâm chiếm ta từng phút.”

Nguyễn Nhật Ánh, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ.

32. “Hôm nay, dù tôi có thất tình thì năm mới vẫn đến…Vậy buồn làm chi?

Hà Vũ, Hôm nay tôi thất tình.

33. “Phải tin tưởng vào thực lực của mình, đừng bao giờ để mất sự tự tin; tuytệ đối không được mất niềm tin vào bản thân mình”.

Thần Cách, Tuổi trẻ không trì hoãn.

Thế giới văn học đầy những trích dẫn hay đầy cảm hứng, cảm động và hài hước. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ thích những chia sẻ nhỏ của tôi và bạn thấy chúng hữu ích. Nếu bất kỳ câu nói hay nào trong số kể trên đã có tác động đến bạn, tại sao không thử đọc toàn bộ cuốn sách đó?.

Có rất nhiều sự thành tựu văn học ngoài kia, hãy cho tôi biết nếu bạn thử một trong những cuốn sách này sau khi đọc một trích dẫn từ nó.

Hãy thường xuyên theo dõi blog iSachHay.Net để cập nhật nhanh những câu nói hay về sách, status ý nghĩa về tình yêu cuộc sống nhé. Các bạn cũng có thể đọc thêm những top sách hay cùng nhiều chuyên mục khác tại blog. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Đọc thêm bài viết: Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa nhất.

Tags: những câu nói hay về sách của người nổi tiếng, những câu nói hay về sách của việt nam, những câu nói hay về sách ngắn gọn, các câu nói hay về sách, những câu danh ngôn nói về sách hay nhất, những câu ca dao tục ngữ hay nói về sách, những câu nói hay về giá trị của sách, những câu nói hay nhất về sách, lời nói hay về sách, những câu nói về sách hay nhất, những câu nói ngắn hay về sách, những câu nói hay về tầm quan trọng của sách, những câu nói hay trong sách về cuộc sống.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

Để lại bình luận của bạn