Phát triển cá nhân

8 Kỹ Thuật Đọc Sách Thần Tốc Bạn Nên Biết

Bài viết iSachHay.Net này xin hướng dẫn về các kỹ thuật đọc sách siêu tốc và những bí kíp giúp bạn học cách đọc nhanh hơn.

Vấn đề – Ngày nay, chúng ta bị tấn công bởi quá nhiều tài liệu đọc mà thường là không thể theo kịp với dòng thông tin liên tục này. Do đó, chúng ta chỉ cuộn các tiêu đề và quảng cáo xem trước thay vì đi sâu vào nội dung thực sự sẽ giáo dục chúng ta. Dù đang đi làm hay sinh viên, chúng ta thường phải chạy đua với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình hoặc để cập nhật những phát triển mới nhất trong các lĩnh vực quan tâm.

Giải pháp – Do đó, đọc tốc độ có thể là một kỹ năng quan trọng và có giá trị trong thế giới ngày nay. Những người học cách đọc nhanh hơn bằng các kỹ thuật đọc sách thần tốc đã được chứng minh có thể đọc sách tốt hơn gấp ba lần so với những người đọc trung bình, những người đọc khoảng 200 đến 250 từ mỗi phút.

Lợi ích – Tốc độ đọc thách thức bộ não con người hoạt động tốt hơn và nhanh hơn. Khi bạn học cách đọc sách nhanh, não của bạn sẽ được đào tạo để tiếp thu thông tin nhanh hơn nhiều so với trước đây. Điều này sẽ cải thiện cả trí nhớ và chức năng của não bạn. Có những lợi ích khác bao gồm nâng cao kiến ​​thức chung và chuyên ngành, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, cải thiện sự tự tin hoặc khả năng tập trung tốt hơn.

Mục tiêu – Hướng dẫn này nhằm giúp bạn học cách đọc sách thần tốc hơn. Tôi sẽ giải thích các kỹ thuật đọc tốc độ cần thiết và cung cấp cho bạn các mẹo, tài liệu, tài nguyên và các khuyến nghị để giúp bạn trở thành người đọc và học nâng cao.

<strong>KHÓA HỌC: Đọc sách siêu tốc 1000 từ/ 1 phút</strong>

1. Cách đọc sách thần tốc hơn – Bắt đầu

Phương pháp đọc sách thần tốc

Phương pháp đọc sách thần tốc giúp bạn nhớ lâu

Một số người lầm tưởng rằng đọc tốc độ là không thể học được. Những người khác lập luận chắc chắn rằng điều đó đi kèm với một cái giá – rằng việc đọc nhanh chóng hạn chế cả khả năng hiểu và thưởng thức văn bản.

Hai quan điểm này không xét đến một điều, và đó là thực tế là đọc nhanh là một thói quen đọc sách có cơ sở khoa học mà cần phải thực hành để đạt được.

Đọc là điều chỉnh lại hoạt động của não khi bạn đọc, bao gồm loại bỏ các quy tắc đọc ở lớp 1 như đọc to hoặc từng từ một. Hãy làm một số khởi động với các mẹo và đề xuất chung sau (không có quy tắc cứng ở đây) để giúp bạn bắt đầu.

 • Đọc hướng dẫn này hoặc hướng dẫn khác về tốc độ đọc là gì và cách học nó.
 • Xem video hoặc nghe podcast về chủ đề này nếu bạn thích phương tiện nghe nhìn.
 • Làm quen với các cụm từ và thuật ngữ thông dụng.
 • Kiểm tra tốc độ đọc của bạn để biết bạn đứng ở đâu và đặt mục tiêu của bạn.
 • Kiểm tra khả năng hiểu của bạn. Tốc độ và sự hiểu biết hoạt động như một cặp.
 • Nghiên cứu các ứng dụng, công cụ, sách và tài nguyên để giúp bạn học có hệ thống.
 • Điều chỉnh các kỹ thuật như phân khúc hoặc ghi chú vào hệ thống của bạn.
 • Mẹo đọc tốc độ tốt nhất: Bài tập, Bài tập, Bài tập.
 • Đọc thêm, nâng cao kiến thức chung của bạn . Bạn càng biết nhiều thì bạn càng có thể trở nên thành công hơn.

2. Học 3 Kỹ thuật Đọc sách Thần tốc Cơ bản

Để tăng hiệu suất của bạn, tôi khuyên bạn nên học các kỹ thuật đọc sách thần tốc góc này để đọc nhanh hơn và hiểu nhiều hơn.

Kỹ thuật 1 – Đọc lướt và quét

Dù bạn định đọc gì, hãy cố gắng xem trước tài liệu của bạn và đọc lướt một văn bản trước khi bạn đọc hết. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những phần nào của văn bản mà bạn có thể hoàn toàn bỏ qua và giúp bạn xác định đâu là thông tin quan trọng. Không có ích gì khi đọc mọi thứ từ đầu đến cuối. Đọc những gì cần đọc, không cần gì thêm.

Bạn có thể quét tiêu đề, tên, số, bảng, đồ thị, hình ảnh, đoạn trích, hộp nội dung hoặc chỉ lướt qua trang để có cảm nhận đầu tiên về chủ đề. Trong sách phi hư cấu, đọc 3-5 câu đầu tiên của mỗi phần sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những ý tưởng và sự kiện quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng: Một người đọc tốt đã biết những gì ở phía trước.

Đặt mục tiêu đọc sách thần tốc của bạn bằng cách tự hỏi bản thân bạn mong đợi điều gì từ một văn bản hoặc một cuốn sách tiểu thuyết cụ thể hoặc tác giả. Bằng cách biết các chương, bạn thậm chí có thể đọc lướt để biết thông tin cụ thể và bỏ qua một số đoạn hoặc trang.

Đọc lướt và đọc nhanh, không bị mất chi tiết.

Kỹ thuật 2 – Nhịp độ tay

Sử dụng ngón trỏ hoặc bút như một công cụ để dẫn và điều chỉnh tốc độ mắt của bạn dọc theo văn bản là kỹ thuật đọc tốc độ dễ nhất. Chúng tôi biết nó từ những ngày còn đi học nhưng đã ngừng sử dụng nó. Chỉ cần di chuyển ngón tay của bạn bên dưới các dòng. Bạn cũng có thể áp dụng các mẫu zig-zag.

Khi đã quen với kỹ thuật đó, bạn có thể thử dùng hai ngón tay để dẫn mắt. Nhưng thay vì di chuyển chúng trơn tru dọc theo đường thẳng, hãy áp dụng hai lần bật lên trên mỗi dòng. Nó nhanh hơn và nâng cao hơn, nhưng khả năng đọc các khối từ của bạn sẽ quyết định bạn nhảy nhanh như thế nào mà vẫn nắm được câu.

Kỹ thuật 3 – Đọc các đoạn từ

Giảm thiểu số lần sửa mắt hoặc điểm dừng trên mỗi dòng. Lý tưởng nhất là bạn đọc với mắt tập trung ở giữa dòng mà vẫn có thể nắm bắt và hiểu được toàn bộ câu. Đây là một phương pháp bút và giấy để học nó. Bắt đầu với 3 từ, sau đó là 4 và 5.

Mục đích là không đọc từng từ mà chia văn bản thành các đoạn đọc và sau đó đọc từng khối hoặc “nhảy” giữa toàn bộ các khối từ. Một khối về cơ bản là một đơn vị từ mà bạn có thể đọc dễ dàng trong một lần.

Bằng cách đọc các khối từ, bạn cắt giảm đáng kể thời gian đọc của mình vì bạn sử dụng tầm nhìn ngoại vi của mình để hấp thụ thông tin xung quanh khối từ mà bạn đã đọc.

Làm thế nào để bạn đọc và hiểu các cụm từ có nhiều hơn một từ? Bạn thường nhận ra chúng dưới dạng một cụm từ hai hoặc ba chữ cái hơn là đọc các từ đơn lẻ mà chúng được tạo thành. Hãy thử các tên thành phố sau:

Thành phố New York – Rio de Janeiro – Santiago de Chile.

Chữ cái hầu như không vận chuyển ý nghĩa hoặc thông tin. Các từ đơn đã có nghĩa. Các cụm từ mang một ý tưởng hoặc khái niệm. Cụm từ là hình ảnh. Hiểu những hình ảnh đó là kinh nghiệm quan trọng của kỹ thuật học đọc các khối từ. Mỗi câu được tạo bởi các cụm từ chứa một ý, thường phải đọc cả câu mới hiểu được nghĩa của nó.

3. Ngừng tập trung hóa phụ và thói quen đọc xấu

Xác định và nhận thức được thói quen phá hoại tốc độ đọc của bạn. Trừ khi bạn biết những thói quen nào đang cản trở việc đọc của bạn, bạn không thể biết những gì cần sửa chữa. Các thói quen đọc xấu phổ biến nhất là đọc từng từ, đọc to, đọc bằng miệng hoặc nghe các từ trong đầu. Đây thường là những lý do tại sao bạn không đọc nhanh như bạn có thể.

Tập trung – Không có cách nào đúng hay sai để bắt đầu tăng tốc độ đọc, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tập trung vào điểm yếu đọc rõ ràng nhất của bạn. Nếu vấn đề của bạn là subvocalization (lồng tiếng những từ đọc được trong đầu hoặc miệng của bạn), bạn cần phải giải quyết vấn đề đó trước.

Subvocalization – Nhiều kỹ thuật đọc sách thần tốc thực sự tập trung đầu tiên vào việc loại bỏ subvocalization là lý do chính khiến chúng ta đọc với tốc độ chậm. Tất nhiên, các thói quen đọc khác có thể làm chậm tốc độ đọc và chúng cũng bị loại bỏ khi chúng ta học cách tăng tốc độ đọc, nhưng subvocalization là thủ phạm chính.

Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn tiêu chuẩn hóa phụ là buộc bản thân phải tăng tốc độ đọc. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lúng túng và khó chịu và chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng nếu không nói hoặc phát âm những từ đã đọc, bạn sẽ bỏ sót ý nghĩa của chúng.

Chà, đây chắc chắn không phải là trường hợp. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại; có hai thay vì ba giai đoạn đọc làm cho quá trình được tối ưu hóa hơn rất nhiều. Bạn liên tục chuyển từ việc nhìn thấy và mã hóa các từ một cách trực quan sang trực tiếp hiểu chúng ở cấp độ ngữ nghĩa của chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được chính mình phân hóa mục tiêu, bạn có thể làm hai điều:

1. Đánh lạc hướng bản thân bằng cách thì thầm một dãy số (2, 4, 6, 8) hoặc ngâm nga một giai điệu trong khi tiếp tục đọc. Một số cũng chỉ đơn giản khuyên bạn nên nhai kẹo cao su.

2. Buộc não của bạn hình dung từ tiếp theo thay vì đánh vần nó ra. Bạn có thể đạt được điều này chỉ bằng cách nhìn vào khối từ tiếp theo. Hãy nhìn nó, đừng đọc nó. Chỉ để mắt bạn rơi vào các từ và tiếp tục. Bộ não của bạn vẫn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý nó, ngay cả khi bạn không dành thời gian để đọc nó một cách có ý thức và đợi cho bộ não của bạn hiểu được nó.

Để dạy cho bộ não của bạn thích nghi với quá trình đọc sách thần tốc theo từng giai đoạn này, hãy sử dụng các kỹ thuật dưới đây:

Theo dõi và Nhịp độ – Sử dụng bút, ngón tay của bạn hoặc một số giá đỡ khác để hướng sự tập trung của bạn đến nơi bạn muốn. Nếu bạn cũng ẩn văn bản trước và sau phần bạn đang đọc, bạn cho phép đôi mắt của mình tập trung và không đi lang thang.

Mở rộng khả năng cố định mắt – Điều này có thể đạt được bằng cách cố định ở giữa mỗi dòng, thay vì đọc thông thường từ trái sang phải. Một khi bạn cố định ít thường xuyên hơn trên mỗi dòng, bạn không còn lựa chọn nào cho bộ não của mình ngoài việc bắt đầu xử lý ngữ nghĩa thông tin hình ảnh, vì không có thời gian để phát âm ra! Kết hợp kỹ thuật này với phương pháp con trỏ.

Word Chunking – Một tham số khác của việc cố định mắt là mở rộng số lượng từ bạn đọc mỗi lần. Ít phần từ trên mỗi dòng hơn đồng nghĩa với việc ít dán mắt hơn trên mỗi dòng, điều này cuối cùng có nghĩa là tốc độ đọc nhanh hơn và ít cơ hội cho tiêu điểm phụ hơn.

Chống lại sự hồi quy – Hầu hết mọi người có thói quen quay lại một câu hoặc đoạn văn mà họ vừa đọc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn hiểu ý nghĩa. Điều này rất phổ biến mà hầu hết chúng ta làm điều đó mà không hề nhận ra.

Hơn nữa, hồi quy sẽ không chỉ buộc bạn phải định hướng hóa phụ mà còn định hướng hóa nội dung đã được đọc. Tăng tốc độ đọc của bạn sẽ không khuyến khích bạn đọc lại và khiến bạn tiếp tục tiến lên. Có thể khi bạn lần đầu luyện tập điều này, khả năng hiểu của bạn sẽ giảm xuống, nhưng khi bạn luyện tập lại bộ não của mình, nó sẽ bắt kịp trở lại.

Để tránh bỏ qua lùi lại, sẽ khá hiệu quả khi sử dụng con trỏ để gạch dưới văn bản trong khi đọc hoặc che nó bằng một tờ giấy trắng khi bạn di chuyển về phía trước.

4. Tăng tốc độ đọc và hiểu

Hoạt động tức thì

– Xem trước và đọc lướt bất kỳ tài liệu nào. Đọc lướt các cụm từ, số và tên kích hoạt.
– Nhắc lại ý chính. Đặt mục tiêu đọc của bạn.
– Đặt câu hỏi Ai, Ở đâu, Khi nào, Cái gì, Tại sao và Bằng cách nào.
– Để đọc, hãy sử dụng bàn tay / ngón tay của bạn như một công cụ tạo nhịp độ.
– Lật trang bằng tay mà bạn không sử dụng để tạo nhịp tay. Nó sẽ giúp bạn tăng tốc.
– Đối với Đọc Web: Kiểm tra tiêu đề. Quét danh sách dấu đầu dòng và các từ in đậm. Sử dụng tốc độ chuột.

Cần tập thể dục

– Học cách đọc các nhóm từ. Bắt đầu với hai từ trong nháy mắt, sau đó là ba, bốn và năm.
– Hum một giai điệu trong khi đọc để tránh tiêu cực hóa phụ.
– Chống quay lại văn bản. Chỉ cần tiếp tục đọc. Hãy tin tưởng bản thân và trở lại xếp hàng.
– Học các tiền tố và hậu tố phổ biến để hiểu từ và hiểu nghĩa nhanh hơn.
– Khái niệm hóa và liên kết một hình ảnh với các từ thông dụng để cải thiện khả năng hiểu.
– Cải thiện vốn từ vựng của bạn. Học từ mới để nâng cao khả năng hiểu.
– Hình dung thông tin. Sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ để thể hiện kiến ​​thức một cách hiệu quả.

Liên quan đến Hoạt động / Động lực

– Sử dụng bản đồ tư duy để nhớ lại ý tưởng, xem xét nội dung và để tạo cơ sở dữ liệu kiến ​​thức.
– Khẳng định tạo ra một thái độ tích cực. Tin tưởng vào kỹ năng của bạn.
– Giảm tiếng ồn hoặc bất kỳ tác động gây mất tập trung nào.
– Kiểm tra các kỹ năng mới hoặc gắn bó với các dự án mới trong ít nhất 21 ngày.
– Đọc mọi thứ bạn bắt gặp. Thực hành kỹ thuật đọc tốc độ hàng ngày.

Giải pháp cho Thói quen Đọc kém

– Áp dụng các cuộc tập trận để loại bỏ tiêu chuẩn hóa phụ.
– Học cách đọc ít nhất 4 từ trong một bản ghi.
– Hãy tin tưởng bản thân và chống lại sự thụt lùi bằng cách tiếp tục đọc.

5. Sử dụng các công cụ để học cách đọc nhanh hơn

Học cách đọc nhanh hơn là một phương pháp không tốn kém. Có rất nhiều hướng dẫn và video miễn phí có sẵn dạy bạn các kỹ thuật đọc tốc độ cơ bản. Tuy nhiên, có thể hiệu quả về thời gian để bỏ qua các đường cong học tập dốc bằng cách đăng ký vào các lớp học đọc nhanh hoặc học với phần mềm.

Các buổi đào tạo và bài tập thường xuyên là chìa khóa để cải thiện kỹ năng đọc của bạn. Các khóa học hoặc chương trình như vậy có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn, chính xác và kỷ luật hơn. Có các chương trình miễn phí và trả phí trên thị trường.

Áp dụng phương pháp này là một cách tuyệt vời để sắp xếp hợp lý và đẩy nhanh tốc độ đọc của bạn.

6. Mẹo đọc tốc độ cho trẻ em

– Các bài kiểm tra đọc không thực sự cần thiết cho trẻ em. Thư giãn và tận hưởng niềm vui.
– Các phương pháp dễ dàng như đánh nhịp bằng tay hoặc xem trước là những phương pháp thúc đẩy động lực tuyệt vời.
– 15 phút mỗi ngày là khung thời gian tốt để luyện kỹ thuật đọc tốc độ.
– Giữ các phiên ngắn gọn và hấp dẫn. Trẻ càng nhỏ thời gian học càng ngắn.
– Sách nghiên cứu phù hợp với trẻ em.
– Hãy nghĩ ra một hệ thống khen thưởng thông minh và không tốn kém để giúp con bạn luôn có động lực.
– Mời bạn bè từ khu vực lân cận. Học theo nhóm có thể rất hiệu quả.
– Lập kế hoạch dạy những gì và dạy như thế nào. Giải thích những gì bạn muốn đạt được.
– Các phiên khởi động giúp tăng cường sự tập trung.

Xem thêm: Đọc sách để cải thiện cuộc sống của bạn.

7. Thực hành đọc sách thần tốc

– Tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách đọc một cái gì đó mỗi ngày.
– Sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ để nhớ lại tốt hơn.
– Bài tập đọc các đoạn từ.
– Rèn luyện kỹ năng hình dung.
– Tập đọc / đọc lướt một cuốn sách trong năm phút
– Quét không gian đô thị cho các nhóm từ. Hiểu chúng như một cấu trúc. Kiểm tra bảng hiệu, quảng cáo.
– Quảng cáo: Thực hành đọc các cụm từ bằng cách đọc lướt các tạp chí, quảng cáo đường phố hoặc cửa hàng.
– Tại bác sĩ: Xem trước tạp chí. Nhắc lại ý kiến. Kiểm tra quảng cáo. Đọc nhóm từ.
– Xem các ứng dụng web miễn phí để thực hành các kỹ thuật đọc tốc độ trên thiết bị di động.

Bắt đầu bằng cách đọc một cuốn sách hoặc bài báo mà bạn đã đọc. Sẽ dễ dàng hơn để bỏ qua các từ và bắt nhịp trôi chảy nếu bạn đã quen thuộc với tài liệu.

Đọc nhiều, đặc biệt là sách phi hư cấu, sách Tâm lý học. Với tiểu thuyết, bạn sẽ thường muốn sống chậm lại và đắm mình trong thế giới của tác giả, và điều đó không sao cả. Nhưng khi bạn đang thực hành các kỹ thuật đọc tốc độ, hầu như bất cứ thứ gì không phải là văn học đều là lựa chọn tốt.

Khi sử dụng ngón trỏ để dẫn mắt, hãy bắt đầu chậm rãi nhưng với tốc độ khó. Tiếp tục di chuyển một hoặc hai trang và sau đó kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn. Bạn sẽ sớm có thể di chuyển tay nhanh hơn, do đó đọc nhanh hơn và hiểu nhiều hơn.

Không phải lúc nào bạn cũng phải tăng tốc độ đọc. Đọc sách thần tốc đòi hỏi rất nhiều sự tập trung nhận thức và nỗ lực. Bên cạnh đó, bạn có thể muốn sống chậm lại và tiếp thu các ý tưởng và khái niệm theo cách hài lòng hơn. Có thể đọc ở các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào tài liệu. Trên thực tế, sống chậm lại và thư giãn có thể tốt vì nó sẽ giúp bạn có thời gian để hồi phục sức khỏe.

Nghỉ giải lao thường xuyên. Bằng cách này, khả năng hiểu và tập trung của bạn sẽ ở mức cao. Giải lao cũng giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và tránh mỏi mắt.

Loại bỏ những phiền nhiễu. Điện thoại di động, TV, internet, radio, v.v. có thể khiến bạn dễ dàng phân tâm khi đọc và gây cản trở tốc độ đọc của bạn. Ngay cả khi bạn giỏi đọc, bạn có thể trở thành một người chuyên nghiệp bằng cách loại bỏ những phiền nhiễu này.

Thời gian cho chính mình. Bạn có thể cải thiện tốc độ đọc của mình bằng cách tự định thời gian. Bằng cách xác định thời gian cho bản thân, bạn sẽ không chỉ cố gắng cải thiện tốc độ đọc của mình mà còn có động lực để thực hiện tốt hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi hiệu suất của mình hơn.

Mỗi bộ đọc tốc độ là duy nhất , vì vậy hãy tránh chỉ áp dụng các phương pháp cụ thể, thay vào đó hãy điều chỉnh từng phương pháp theo nhu cầu học tập của bạn. Thông thường, các thủ thuật mà chúng ta tự nghĩ ra sẽ nâng cao tiến độ học tập của chúng ta hơn bất kỳ phương pháp khoa học nào có thể làm được.

Đọc thêm: Những tựa sách hay về phương pháp học tập.

Các kỹ thuật và mẹo đọc tốc độ – Tóm tắt

Mặc dù thực tế là có rất nhiều lợi ích của việc đọc tốc độ, nhưng ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật học này là nó tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ có thể giữ lại cùng một lượng dữ liệu mà bạn đã giữ lại bằng cách đọc chậm. Do đó, điều này có thể rất có lợi cho những người phải đọc các tài liệu đa dạng tại nơi làm việc của họ hàng ngày.

Hơn nữa, những học sinh biết cách đọc nhanh sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người sở hữu kỹ năng này có thể học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với một người không có kỹ năng này. Các nghiên cứu gần đây về đọc nhanh cũng đã tiết lộ rằng kỹ thuật đọc đặc biệt này giúp cải thiện trí nhớ.

Đọc tốc độ cũng là tất cả về thực hành. Bạn càng thực hành phương pháp học này, bạn sẽ trở nên giỏi hơn với nó. Có nhiều kỹ thuật đọc tốc độ đa dạng có thể giúp bạn cải thiện tốc độ đọc sách thần tốc của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên học cách xác định những điểm quan trọng nhất trong tài liệu đọc và phát triển tầm mắt rộng hơn.

Với tốc độ đọc, mọi người có sức mạnh để nâng cao kiến ​​thức của họ và sử dụng nó cho mục đích của riêng họ và vì lợi ích của họ. Do đó, mẹo cuối cùng của tôi là đừng bao giờ từ bỏ cơ hội để đọc những thứ hữu ích và phù hợp với mục tiêu thành công của bạn.

Đọc sách thần tốc là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về tốc độ đọc. Một số người định nghĩa tốc độ đọc là “đọc lướt và quét qua ngữ cảnh”. Những người khác có nghĩa là sử dụng một hướng dẫn tổng hợp để khuyến khích tốc độ đọc nhanh hơn và vẫn có những định nghĩa khác bao gồm cả hai khía cạnh này và thậm chí nhiều khía cạnh hơn của tốc độ đọc.

Sự thật cơ bản là đọc tốc độ là một kỹ năng có được mà mọi người sử dụng để đọc nhanh hơn thông qua nội dung được viết và hiểu và giữ lại một lượng thông tin đáng kể sau khi hoàn thành.

Tốc độ đọc trung bình là bao nhiêu?

Người đọc trung bình đọc khoảng 200-250 từ mỗi phút nhưng tốc độ đọc trung bình có thể chậm lại 100-175 wpm tùy thuộc vào độ phức tạp của tài liệu, ví dụ, các bài báo khoa học.

Những người đọc sách thần tốc thành thạo là những người đạt tốc độ đọc trung bình 500-600 từ mỗi phút trở lên trong khi vẫn giữ được tỷ lệ hiểu của họ trên 70%.

Ngủ ngon hơn, đọc nhanh hơn

 • Có một thói quen ngủ.
 • Uống một cốc nước trước khi đi ngủ.
 • Tránh các bữa ăn nặng, nicotine, rượu, đường, caffeine trước khi ngủ
 • Làm tối và làm mát phòng ngủ của bạn
 • Thường xuyên tập thể dục để có một giấc ngủ ngon.
 • Nệm chất lượng cao có lợi cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
 • Tránh sử dụng máy tính / TV ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.
 • Căng thẳng là tác nhân gây mất tập trung và giấc ngủ Cố gắng thư giãn đầu óc của bạn!
 • Thiền có thể giúp đi vào giấc ngủ nhanh chóng.
 • Thư giãn cơ bắp liên tục có thể giúp chuẩn bị cho giấc ngủ.
 • Một giấc ngủ ngắn thường giúp cải thiện sự tập trung và tập trung.
 • Đọc thêm về các mẹo về cách ngủ ngon hơn tại đây.

Cảm ơn vì đã đọc. Để giúp truyền bá, vui lòng chia sẻ hướng dẫn của chúng tôi về cách đọc sách thần tốc, các kỹ thuật và mẹo đọc tốc độ cơ bản và nhanh hơn trên nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của bạn.

Vui lòng trích nguồn link từ iSachHay.Net khi đăng tải nội dung bài viết này.

Về biên tập viên

Tuấn Ca

Công việc của tôi không liên quan tới việc kinh doanh nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với viết lách và thích đọc những tựa sách hay. Tôi tạo ra Blog này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, học hỏi với bạn bè những người mà tôi biết.

1 bình luận

Để lại bình luận của bạn